2011-10-10
ไม่ต้องไปไกลถึง Singapore ก็ได้ลิ้มลองข้าวมันไก่ Orchard ค่ะวันนี้พามาชิมข้าวมันไก่สิงคโปร์กันที่ The Esplanade Ratchada ค่ะร้านอยู่ชั้น B ค่ะ ตรงกันข้ามกับร้าน daizo นะคะ หาไม่ยากค่ะ หน้าร้านจะมีป้ายเมนุอาหารอยู่แล้วค่ะ เข้ามาแล้วในร้านจะมีที่นั่งประมาณ 6-8 โต๊ะนะคะ แล้วก็มี zone counter ที่เตรียมอาหารค่ะภายในร้านตกแต่งด้วย สัญลักษณ์ของประเทศสิงคโปร์ด้วยค่ะMerlion หรือสิงโตพ่นน้ำค่ะอีกฝั่งหนึ่งของร้านก็จะมีชื่อสถานที่สำัคัญหรือชื่อต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับสิงคโปร์ค่ะนั่งดูไปเพลินๆ ดีสั่งข้าวมันไก่สิงคโปร์ไปคะ่ รอแวบนึงก็มาเสิร์ฟแล้วคะ่จานใหญ่เหมือนกันค่ะ เทียบกับราคาแล้วก็ถือว่าไม่แพงมาก เพราะว่าปริมาณเยอะกว่าน้ำจิ้ม 4 แบบ1) ซีอิ๊วดำ2)
Merlion หรือสิงโตพ่นน้ำค่ะ
นั่งดูไปเพลินๆ ดี
1) ซีอิ๊วดำ
2) น้ำจิ้มเผ็ดแบบข้าวมันไก่ไทย
3) ขิงสับ
4) พริกน้ำส้ม
เลือกจิ้มเอาแล้วแ่ต่ชอบเลยนะคะ
เพราะว่าไก่เค้าจะนุ่มมาก
ส่วนของร้านนี้ก็ถือว่าโอเคคะ่ เนื้อหนา นุ่ม ไม่แบนๆ เหมือนตามท้องถนน
แล้วก็น้ำจิ้มก็หลากหลายดีคะ จริงๆ แล้วน้ำจิ้มก็ใส่มาแล้วในจานไก่เลย แทบไม่ต้องจิ้มเลยจ้า