2014-01-05
swensen's ร้านไอศกรีมชื่อดัง สาขาที่เพื่อนมาทานในวันนี้คือที่พารากอนค่ะ โดยตัวร้านจะตั้งอยู่ที่ชั้น G ใกล้กับบันไดเลื่อน หาไม่ยากเลย ร้านค่อนข้างใหญ่และโดดเด่นพอสมควร บรรยากาศภายในร้านเรียกได้ว่าดูหรูหราเบาๆ เพราะการใช้โทนสีออกมืดดำ แดง ซึ่งไม่เหมือนกับการตกแต่งร้านในบางสาขาที่จะใช้สีแดงสดใสและสีขาว นอกจากนี้ของตกแต่งในร้านพวกโคมไฟก็ช่วยสร้างบรรยากาศได้เป็นอย่างมาก(โคมไฟสวย > <) บนโต๊ะยังคงมีต้นคริสมาสแบบพลาสติกประดับอยู่เลย น่ารักดีค่ะ บริเวณที่นั่งก็มีค่อนข้างเยอะ โต๊ะแอบติดกันไปนิดนึง ถ้าคนเยอะมากๆนี่น่าจะอึดอัดพอสมควร หน้าตาเมนูของทางร้านค่ะ ทางร้านก็มีไอศก
ช่วงนี้ไม่มีโปรโมชั่นอะไรเป็นพิเศษเลย เลยไม่ได้ถ่ายมาให้ดูเพิ่มนะคะ
แมคคาเดเมียตัวนี้ก็อร่อยเช่นกัน ออกหวานๆ มีเนื้อแมคคาเดเมียข้างในด้วย
สตอเบอรี่ชีสเค้ก ออกเปรี้ยวนิดๆไม่มากไม่มาย มีเนื้อแบบขนมปังหรือบิสกิตนี่แหละค่ะอยู่ด้วย ช่วยเพิ่มรสสัมผัสให้อร่อยยิ่งขึ้น
สุดท้ายมอคค่าอัลมินด์ฟัดจ์ บอกตามตรงว่าคราวนี้ไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ค่ะ กินไปไม่เจอถั่วหรือฟัดจ์เลย เหมือนมอคค่าธรรมดามากๆ หรือเขาจะให้มาผิดก็ไม่รู้...
การบริการ... บอกได้คำเดียวว่าแย่มากถึงมากที่สุด เดินเข้าไปในร้านไม่มีคนมารับ โอเคอันนี้ไม่เป็นไรค่ะ พอนั่งโต๊ะปุ๊บ ไม่มีคนเอาเมนูมาให้เลย รออยู่นานมาก เรียกก็เรียกยากอีกต่างหากกว่าจะได้รับเมนู พอตอนจะสั่งก็ยกมือเรียก แต่ยกมืออยู่นานเหมือนกันไม่มีใครหันมาสนใจเลย ก็เลยต้องเรียกพนักงานค่ะ พูดระดับเสียงดังนิดๆก็ไม่ได้ยิน ไม่สนใจเลย เรียกอยู่ 4-5 รอบ จนต้องเรียกสเียงดังมากนิดนึง ถึงจะมารับออเดอร์ บอกได้เลยว่าพนักงานเหวี่ยงมาก เป็นผู้หญิงผมยาวมัดเป็นหางม้า เหมือนจะเป็นผู้จัดการด้วยนะคะ เพราะเขาใส่ชุดแตกต่างจากพนักงานหญิงคนอื่นๆ หน้าบูดและกิริยากระแทกกระทั้น ดุมากๆๆๆ พอสั่งเสร็จ ตอนเก็บเมนูก็กระชากเมนูดึงออกไปเก็บแบบ... แย่อ่ะ บอกได้คำเดียว คุณแม่หน้าเสียเลย แถมยังไม่มีน้ำเปล่าบริการให้ด้วยค่ะ ทั้งๆที่โต๊ะอื่นก็ได้รับ เลยค่อนข้างรู้สึกแย่และไม่พอใจมาก แต่ไหนๆก็สั่งไปแล้วเลยนั่งกินค่ะ
สรุปว่าไอศกรีมอร่อยมาตรฐานเดิมแม้จะรู้สึกว่าไอศกรีมที่ได้รับขนาดค่อนข้างเล็กกว่าแต่ก่อนนิดหน่อยมั้ง แล้วมอคค่าอัลมอนด์ฟัดจ์ก็ไม่มีอัลมอนด์และฟัดจ์หรือมันน้อยจนกินไม่โดนก็ไม่รู้ ส่วนการบริการไม่ต้องพูดถึงบอกได้คำเดียวว่าห่วย ถ้าไม่มีใจจะทำงานก็อย่ามาทำสิคะ เจอแบบนี้เสียความรู้สึกเหมือนกัน เพราะปกติที่บ้านชอบซื้อไอศกรีมของที่นี้เป็นควอทกลับบ้านอยู่เหมือนกัน คงได้ลาขาดจากสาขานี้ค่ะ บาย...
5/1/2014