2011-06-28
วันนี้พาชิมกันที่ Mansion7 กันอีกครั้ง ในครั้งนี้จะพาเิดินเข้าร้าน飲んで飲んで(อ่านว่า นน เดะ นน เดะ) เป็นภาษาญี่ปุ่น แปลว่า ดื่ม...ดื่ม...หน้าร้านจัดได้น่ารักน่าเดินเข้ามากๆ บรรยากาศญี่ปุ๊นญี่ปุ่นแบบ อิซากายะ (ร้านเหล้าข้างทาง)การตกแต่งเราว่าโอเคนะ ชอบๆ รู้สึกว่าน่านั่งดี วันที่เราไปอาจจะไปเร็วไปหน่อย(ประมาณ 5 โมงเย็น) คนไม่ค่อยมี เมนูที่เราสั่งกินเล่นวันนี้ก็เป็นCheese Teriyaki (ไก่ย่างชีส) และ Takoyaki รอแล้วรออีก อาหารก็ยังไม่มา....หลังจากนั่งมองไปมองมาก็รู้แระ ทำไมนาน เค้าเพิ่งจะจุดเตาถ่านนี่แหม...ดีนะวันนั้นอารมณ์ดี ไปกับเพื่อนๆ ไม่งั้นคงบ่นกระจายเม้าท์ไปเม้าท์มา...เริ่มไม่มีไรเม้าท์แระ ....และแล้วก็ผ่านไป 30 นาทีกว่าๆ...ในที่
(อ่านว่า นน เดะ นน เดะ) เป็นภาษาญี่ปุ่น แปลว่า ดื่ม...ดื่ม... หน้าร้านจัดได้น่ารักน่าเดินเข้ามากๆ บรรยากาศญี่ปุ๊นญี่ปุ่นแบบ อิซากายะ (ร้านเหล้าข้างทาง)
และแล้วก็ผ่านไป 30 นาทีกว่าๆ...ในที่สุดจานแรกก็มาแล้ววว
ทาโกะที่รอคอย... รสชาติอร่อยทีเดียวล่ะ 1 ไม้ มี 4 ลูก โรยสาหร่ายและปลามาไม่อั้น
ทำให้ร้อนๆ ข้างนอกกรอบ ข้างในนุ่ม จานนี้ถ้าจำไม่ผิด 75 บาทนะ
ถือว่าโอเค สมราคา สมความอร่อยที่รอค่ะ
ไม่นานนัก จานที่สองก็มา... ไก่ย่างชีสสสส จานนี้เด็ดนะ...ถ้าไปไม่อยากให้พลาด
เพราะอร่อยมากค่ะ (แม้ว่าจะแพงไปนิด 2 ไม้ 100 บาท)
ชีสเยิ้มๆ ไก่นุ่มๆ เข้ากันที่สุด อร่อยบันไซจริงๆ
(อัพเดท หลังไปทานมาอีกรอบ รออาหารนานมากเช่นเคย)
หมูม้วนไส้ชีส อร่อยดีค่ะ ราคา 170 บาท
เมนูไก่เทริยากิน (เพิ่มชีส) อร่อยค่ะ ชีสยังไม่เยิ้มเท่าไหร่ แต่ก็พอได้
ราคา 170 + 25 = 195 แพงเหมือนกัน
ปิดท้ายด้วยเมนูเกี๊ยวซ่า จำราคาไม่ได้ น่าจะประมาณ 75 บาท แต่ไม่มีความอร่อยเลยอ่ะ
รอนานจนลืม แล้วพอมาเสริฟก็ไม่ร้อน ไส้ก็งั้นๆ
แต่ถ้าคิดไปร้านนี้ ต้องรออาหารนานไหว โต๊ะหลังๆที่มาต่อจากเราก็รอนานจนเค้าวีนเลยล่ะ
อยากจะบอก...แหม เจ๊... หนูรอมาครึ่งชั่วโมง เจ๊รอไม่ถึง 15 นาทีเลยนะ
หนทางยังอีกครึ่ง อย่าได้บ่นไป (ทุกสิ่งที่คิด เก็บไว้ในใจ อิอิ)
ถ้าทางร้านปรับปรุงจุดนี้ได้ น่าจะสร้างความพอใจให้ลูกค้ามากกว่านี้อีกเยอะ
เพราะอาหารอร่อยหลายเมนู ขาดแต่บริการที่รวดเร็วและความใส่ใจลูกค้า
ถามว่าไปอีกมั้ย...ขอคิดก่อนนะ ไปมา 3 ครั้ง รู้สึกไม่มีอะไรที่ปรับปรุง
มีแต่ราคาที่ลดลงมาหน่อย ใครอยากลองไปทานร้านแนวญี่ปุ่นก็ลองไปดูค่ะ
แต่บอกไว้ก่อน ว่ารอนานโฮกๆ