สวัสดีค่า ทุกท่านมารีวิวต่อ แหะๆ ก็จะเป็นการไปกินบุฟเฟท์ในโรงแรมนะคะ เป็นห้องอาหารของโรงแรม The landmark ที่สุขุมวิท อันนี้นี่เองงงงง สาเหตุของการไปก็เนื่องด้วยการนัดหมายกับเพื่อนชาวบล็อกอีกสามพระหน่อค่ะ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็เสนอให้เป็นที่นี่ก็เลยไปหม่ำๆ กัน (มันมีโปรมา 4 จ่าย 2 อยู่น่ะ วะฮะฮ่า)ห้องอาหารนี้จะอยู่ชั้นล็อบบี้ของโรงแรมเลยนะคะ หันหน้าเข้าโรงแรมก็เดินไปทางขวามืออะค่ะเนื่องด้วยข้อจำกัดทางโควต้ารูป (บ่นมันทุกรีวิว เค้าจะเพิ่มให้มั้ยน้ออออ แหะๆ) ก็ขอลงไลน์อาหารเป็นหลักแล้วกันนะคะ บรรยากาศการนั่งก็เหมือนทั่วๆ ไปหละค่ะโดยเข้าไปก็จะเจอพวกไลน์ของหวาน (และมีช็อกโกแลตฟองดูร์ด้วย) อยู่ทางขวามือก่อน ตามด้วยซุ้มส้มตำและซุ้มอ
สวัสดีค่า ทุกท่าน

มารีวิวต่อ แหะๆ

โดยเข้าไปก็จะเจอพวกไลน์ของหวาน (และมีช็อกโกแลตฟองดูร์ด้วย) อยู่ทางขวามือก่อน ตามด้วยซุ้มส้มตำและซุ้มอาหารญี่ปุ่น (ไม่มีไข่หวานเพียวๆ )
ฝั่งตรงข้ามกับไลน์ของอาหารญี่ปุ่น จะเป็นซุ้มสำหรับสเต็กแอนด์บาร์บีคิว (ให้เบอร์และเลือกวัตถุดิบให้เขาทำ)
ถัดจากซุ้มนี้จะเป็นน้ำจิ้มต่างๆ นานา และพาสต้านานาชนิดด้วยค่ะ (เลือกเส้นกับซอสได้ค่ะ)

แล้วก็จะเป็นซุ้มอาหารไทยกลมๆ อยู่ตรงกลางค่ะ (อาหารไทยที่นี่อร่อยนะคะโดยเฉพาะพวกถ้วยเล็กถ้วยน้อยทั้งหลายนี่เลิศค่ะ อร่อยดี)
อีกฝั่งหนึ่งจะเป็นขนมจีนน้ำพริกค่ะ แล้วก็มีพวกหรุ่ม ข้าวเกรียบปากหม้อ ฯลฯ มากมายค่ะ แต่จะใส่มาอย่างละนิดละหน่อย ทำให้ดูไม่ค่อยอลังการ แต่เราว่าความหลากหลายโออยู่นะคะ

สลัดแอนออร์เดิร์ฟ (ไม่ได้แตะไลน์นี้เลยแฮะ ไอ้ถ้วยเล็กๆ สีๆ ข้างบนนี่อะไรอ้ะ แล้วเจ้าโถที่เหมือนใส่กระเทียมดองอีก ใช่ปะเนี่ย )ซีฟู้ด (น้ำจิ้มแซ่บน้อยไปนิดดดหนึ่งค่ะ ไม่งั้นจะเลิศมาก เพราะสดดี)
โคลด์คัทค่ะ (ที่จริงมีรูปซุปด้วย แต่ขอไม่ลงแล้วกันเนาะ)
ที่จริงมีรูปอีกนะคะ แต่ยังทำแบบคนอื่นเค้าไม่เป็น (ที่เอาหลายๆ รูปมาเชื่อมให้เป็นรูปเดียว ทำให้ลงรูปได้เยอะๆ อะค่ะ เห็นบอกว่ต้องทำด้วยโฟโต้สเคปง่ะ)

เพราะงั้นขอปิดรูปไลน์อาหารด้วยของหวาน (นอกจากแบบไทยๆ ที่ขนมเบื้องไม่อร่อย แข็งอย่างแรงและพวกเค้กกับพาสตรี้ต่างๆ แล้ว ก็มีฟองดูร์ช็อกโกแลตและไอศกรีมด้วยนะคะ) ด้วยซูเฟล่ (ซึ่งตอนไปตอนแรกเค้ายังไม่เปิดค่ะ จนกินสักพักเค้าถึงเปิดทำให้ร้อนๆ เลย)
ปิดท้ายรีวิวด้วยอาหารตัวอย่างที่เรากินแล้วกันค่ะ ที่นี่อาหารไทยและของหวานอร่อยนะคะ เชียร์ๆ
ตอนไปเป็นโปรมา 4 จ่าย 2 เหลือ 2300 สำหรับ 4 คน (ตกหัวละ 560 บาทเน็ต)

แต่มีค่าเครื่องดื่ม (ต่างคนต่างแยกกันจ่ายค่ะ) น้ำเปล่าขวดละ 50 บาท

น้ำมะนาวเรา 150 บาท โค้กกระป๋อง 110 นะคะ (ให้ข้อมูลไว้จะได้ตัดสินใจถูกค่ะ)

สำหรับโปรมา 4 จ่าย 2 เราว่าโอนะคะ แต่เพื่อนบอกว่า ดูจากรีวิวอื่นๆ แล้วคิดว่าอาหารจะเยอะกว่านี้ แต่สำหรับเรา เราว่าช้อยส์เลือกหลากหลายเพียงพอแล้วเพียงแต่เค้าจัดอย่างละนิดละหน่อย และพื้นที่ค่อนข้างไม่กว้างมาก ก็เลยทำให้ไม่ดูอลังการน่ะค่ะ
  • อาหารไทย
  • ของหวานแบบแก้วค็อกเทลและอื่นๆ ทั้งหลาย