2012-07-04
สมัยก่อนเวลาไปรพ.รอพบคุณหมอ อย่างเก่งก็ไป 7-11 นั่งอ่านหนังสือ รอกันไปแบบหงอยๆ แต่เดี๋ยวนี้ร้านกาแฟ+เบเกอรี่น่ารักๆเค้าบุกรพ.กันแล้วนะจ๊ะ ครอบครัวแอนจะมาหาคุณหมอที่คลินิกศูนย์แพทย์พัฒนาเป็นประจำเลยค่ะ เพราะว่าคุณหมอเก่งระบบของรพ.ดีมาก รอคิวไม่นาน ที่สำคัญเราเป็นครอบครัวรัฐวิสาหกิจเบิกได้จ้าคลิกนิศูนย์แพทย์พัฒนาเป็นโรงพยาบาลขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บนถนนประดิษฐ์มนูญธรรม ติดกับโกลด์เดนท์เพลส ก่อนถึงปาล์มสตรีทร้าน Bake a Cake อยู่ที่ชั้น 1 ของอาคารใหม่ เดินเข้าประตูมาก็เจอเลย อยู่ใกล้ๆบันไดเลื่อนค่ะตรงที่นั่งคอยคุณหมอแอร์ที่รพ.เย็นมากมาย คุณแม่ไอซะยกใหญ่ ก็เลยชวนคุณพ่อคุณแม่ไปนั่งจิบเครื่องดื่มร้อนๆที่ Bake a Cake ฆ่าเวลาสั่งเครื่อง
สั่งเครื่องดื่มร้อนให้คุณพ่อคุณแม่
ของคุณพ่อมะตูมร้อน คุณแม่น้ำขิงร้อน ถ้วยละ 35 บาท
เสิร์ฟร้อนควันฉุย ถูกใจคุณพ่อคุณแม่มากค่ะ
อยากทานบานอฟฟี่แต่วันนั้นไม่มี เลยสั่งโอริโอ้ชีสพายมาแทน 95 บาทค่ะ
ตัวแป้งพายที่ฐานก็เหมือนชีสพายทั่วๆไป รสออกเค็มๆมันๆ
เนื้อครีมชีสเปรี้ยวอมหวานน้อยๆ มีเนื้อโอริโอ้กระจายทั่วชิ้น เนื้อค่อนข้างนิ่ม ก็อร่อยนะคะแต่แอนทานไม่หมด เลี่ยนซะก่อน คุณพ่อก็ไม่ช่วยทานซะด้วย
ทานแต่ขนมเริ่มคอแห้ง จัดน้ำมะตูมเย็นมาแก้กระหาย 35 บาทเท่าเครื่องดื่มร้อนค่ะ
ความเห็นส่วนตัว รู้สึกว่าเบเกอรี่ในตู้ พวกเค้ก พาย ราคาค่อนข้างสูง ประมาณ 80บาท++ (เดี๋ยวนี้ก็ราคานี้กันหมดแล้วมั๊งคะ)
แซนวิชสำเร็จรูปที่แพครอลูกค้าหยิบก็ค่อนข้างแพง 50 บาท ไซส์ประมาณแซนวิชโออิชิที่ขายใน 7-11 น่ะค่ะ
แต่เครื่องดื่มที่ไม่ใช่ชากาแฟ ซึ่งได้แก่ เก๊กฮวย มะตูม ขิง ราคาโอเคนะคะ อยู่ที่ 35 บาททั้งร้อนและเย็น
ส่วนเครื่องดื่มที่เป็นชากาแฟก็ราคาประมาณ 50บาท+ เหมือนร้านทั่วไปค่ะ
แอนกับคุณพ่อ ถ่ายโดยคุณแม่
กว่าจะถ่ายได้ฮากลิ้ง คุณแม่ถนัดจิ้มแต่ของใหญ่ๆอย่างไอแพด พอกลายร่างเป็นโทรศัพท์ละใช้งานไม่เป็นเลย 5555