"บ้านใร่กาแฟ สาขาเอกมัย" ตั้งอยู่ที่แยกเอกมัย เดินทางสะดวกด้วย BTS หรือใครจะขับรถมาก็มีที่จอดให้ โดยทั่วไปเรามักคุ้นกับร้านบ้านใร่กาแฟตามปั๊มน้ำมัน แต่สาขาเอกมัยนี้ถือเป็นสาขาใหญ่ เปิด 24 ชม. มีอาหารคาวหวานนอกเหนือจากกาแฟ-เครื่องดื่ม ปกติของทางร้าน รสชาติอาหารถือว่าพอประมาณครับ บรรยากาศร้านแต่งแบบเก่า ๆ ร่มรื่น ปกติมักจะนัดเพื่อนมานั่งดื่มเบียร์ฟังเพลง ทางร้านมีดนตรีสดจัดให้ด้วย วันนี้ผมก็นัดเพื่อนสนิทมานั่งคุยกัน สั่งเบียร์ Asahi มา 1 Tower 2.7 ลิตร (500 บาท) นั่งจิบรอเพื่อน สักพักเพื่อนก็มาถึงเลยสั่งขาหมูเยอรมัน (350 บาท) มาแกล้มกับเบียร์ ขาหมูทอดกรอบ ๆ ร้อน ๆ มีเฟร้นฟรายเคียงมาด้วย เข้ากันกับเบียร์ดีครับ พอเริ่มมืดแฟนเพื่อนเลิกงานตามมาสั่งหมึกไข่นึ่งมะนาว (250 บาท) มาเอาใจสาว ๆ รสจัดจ้านมาก เลยสั่งเครื่องดื่มให้สาว ๆ บ้าง คามิกาเซ่ 1 เหยือก (300 บาท) ค่อนข้างแรงเลยเครื่องดื่มตัวนี้ ดนตรีเล่นเพราะถูกใจติดลมสั่งเบียร์มาอีก Tower พอหมดเหยือกดนตรีเล่นเสร็จก็แยกย้ายกันไป โดยรวมบรรยากาศ การบริการ ใช้ได้ อาหารรสชาติกลาง ๆ ราคาแพงไปนิดแต่ถือเป็นค่าสถาณที่กับค่าดนตรีสด ก็โอเคครับ
2012-03-09
฿500 (มื้อเย็น)
  • ขาหมูเยอรมัน
  • หมึกไข่นึ่งมะนาว