2012-04-04
ด้วยความที่พี่ที่รู้จักกันมานานอยากหาร้านอาหารชิว ๆ ยามดึกแถว ๆ สาทรเผื่อเอาไว้พาสาว ๆ มานั่งบ้าง (555 เม้าท์ได้เพราะเจ้าตัวไม่รู้ ) แล้วตัวน้ำเองก็รู้จักร้านแถวนี้ม๊ากก...มาก ( - -)/ อ่านรีวิวของเพื่อน ๆ ในเว็บนี้แล้วก็เลยเลือกแนะนำร้าน Bloc Beer & Bistro ค่ะ แถมยังร่วมขบวนการเป็นหนูทดลองด้วยเลย = o = ปกติน้ำเป็นเด็กดีไม่แตะแอลกอฮอล์ แถมกลับบ้านเร็ว ไม่เคยเถลไถล (หราาา?) ก็จำใจตามเค้าไปค่ะ ฮี่ๆๆ พิกัดร้าน Bloc หาง่ายมาก ๆ เพราะอยู่ชั้น 3 ของ Community Mall "CITY VIVA" ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ค่ะ สามารถเดินจากบีทีเอสช่องนนทรีได้เลย แต่เหนื่อยหน่อยเพราะไกลพอสมควร แต่ก็ไม่อยากจะแนะนำให้นั่งรถมาค่
ช่องนนทรีได้เลย แต่เหนื่อยหน่อยเพราะไกลพอสมควร แต่ก็ไม่อยากจะแนะนำให้นั่งรถมาค่ะ
เพราะรถติดมาก ๆ พอดีครั้งนี้ไม่ได้จองโต๊ะก่อนค่ะ พอมาถึงก็เอ๋อ ๆ งง ๆ จนพนง.เข้ามาถามว่า
จองโต๊ะไว้รึป่าว แต่ยังโชคดีที่มีที่นั่งให้เลือกเพียบเลยค่ะ (อาจเพราะยังไม่ดึกมาก) พนง.ก็แนะนำโต๊ะ
ข้างนอกติดระเบียง สูบบุหรี่ได้ค่ะ ร้านนี้สังเกตได้ว่าพอดึกขึ้น ๆ ก็มีคนเข้าร้านเรื่อย ๆ ค่ะ ถ้าจะให้ดี
แนะนำจองโต๊ะดีกว่า เพื่อความปลอดภัย คริคริ ตอนนี้ทางร้านมีโปรโมชั่นเบียร์อยู่ค่ะ
มาก่อน 3 ทุ่ม ซื้อ 2 pint ในราคา 400 และ 5 pint ในราคา 900 ส่วนโปรโมชั่นหลังเที่ยงคืนก็มีนะคะ
แต่จำไม่ได้แล้วอ่ะ อย่างที่บอกจากหัวเรื่องค่ะ มาครั้งนี้ไม่ได้แตะแอลกอฮอล์เลยซักนิด!
สั่งเป็นน้ำผลไม้ไซรัปโซดามาแทน ร้านนี้ไม่มีผลไม้แท้ ๆ ค่ะ ส่วนน้ำอัดลมก็เป็นแบบกระป๋อง
บอกไม่ถูก แต่ความคิดแรกนึกว่าจะออกรสเปรี้ยว ๆ หน่อยอ่ะค่ะ แก้วด้านขวาเป็นพีชโซดา
ชิมมานิดส์นึง เหมือนรสส้มซ่า ๆ มากกว่า 555+ แต่ก็พอดื่มได้ ขำ ๆ ค่ะ แก้วละ 75 บาท มาที่จาน
หลักของน้ำบ้างค่ะ เลิกงานมาหิว ๆ อยากได้ของหม่ำให้หนักท้องหน่อย
มาพร้ิอมกับต้นหอม ไข่ และขิงค่ะ (ถ้าเป็นหมูทอดมาเปล่า ๆ เป็นกับแกล้มได้เลยนะ ) ถือว่าจานนี้
ผ่านอยู่ค่ะ ไว้ถ้ามีโอกาสคราวหน้าจะสั่งเมนูอื่น ๆ บ้าง ถ้าเผื่อใครสนใจลองเข้าไปดู
ที่ Facebook ร้านก่อนได้ค่ะ