2013-04-11 25 วิว
ใกล้วันหยุดยาวแล้ว เพื่อนๆคนไหนที่ไม่มีแพลนไปต่างจังหวัด นอนเล่นอยู่บ้านแบบดิช้านแล้วล่ะก้อ คงจะหาของกินยากซักหน่อยล่ะร้านแถวบ้านก้อปิดกลับตจว.กันหมด ออกไปก้อกลัวจะเปียกรีวิวนี้เราเลยพาเพื่อนๆไปหาอะไรอร่อยๆทานในห้างกัน รับรองว่าไม่เปียกค่ะมื้อนี้พาไปห้างใกล้บ้านเราละกัน Paradise ParkการเดินทางParadise Park ตั้งอยู่บนถนนศรีนครินทร์ค่ะเราวิ่งถนนสุขุมวิท แล้วเลี้ยวเข้าซอยสุขุมวิท 103 ตรงมาจนเจอสี่แยกศรีอุดมแล้วเลี้ยวซ้ายค่ะ ขับตรงไปเรื่อยๆ แล้วให้เลี้ยวขวาตรงไฟแดงแรกห้างจะอยู่บนหัวมุมแยกเลย หาไม่ยากชัวร์ค่า เฟิร์ม!จุดมุ่งหมายอยู่ที่ชั้น 3 เลยค่ะ ร้านอาหารเพียบ! เลือกกันไม่ถูกเลยเราไปสะดุดกับบรรยากาศ และการตกแต่งร้านของที่นี่

การเดินทาง

เราไปสะดุดกับบรรยากาศ และการตกแต่งร้านของที่นี่ เลยเข้าไปแบบไม่ลังเล
ร้านนี้ชื่อว่า "Esca Bistro" เป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยนนะคะ

บรรยากาศร้าน
การตกแต่งภายในเน้นโทนสีดำเป็นหลัก มีสีขาวและแดงนิดๆค่ะ
ในร้านจะตกแต่งสไตล์วินเทจ ร้านดูโปร่งสบาย น่านั่งชิวจิบชามากกว่านะ 555
ขอเริ่มจากเมนูเครื่องดื่มก่อนละกันค่ะ "สตรอเบอร์รี่ปั่น" สดชื่น
รสชาดเปรี้ยวอมหวาน ทานแล้วเติมความสดชื่นได้ดีทีเดียวค่า
เมนูแรกของเรา "Pizza Parma Ham"
รับรองว่าพิซซ่า พาร์มาร์แฮมถาดนี้ แป้งเค้าบางกรอบจิงๆค่ะ
มี Parma Ham คุณภาพดี ชิ้นโตเต็มคำวางอยู่ด้านบน
และเพิ่มความหอม และสีสันด้วยผัก Rocket รับรองอร่อยเด็ด!
จานต่อมาของคุณเพื่อนอีกคนเป็น "Pasta Pomodoro Seafood"
Pomodoro เป็นภาษาอิตาเลี่ยน แปลว่า มะเขือเทศค่ะ
จานนี้จึงมีสีสันที่โดดเด่น และความหอมของกลิ่นมะเขือเทศ
เสิร์ฟมาพร้อมปลาหมึก กุ้ง หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ชิ้นอวบอ้วน

ที่ร้าน Esca Bistro แห่งนี้เค้ามีเส้นนานาชนิดไว้ให้เลือกด้วยจ้า
มีทั้ง สปาเก็ตตี้ ลิงกวินนี่ เพนเน่ และเฟตตูชินี่
วันนี้คุณเพื่อนสั่งเส้น Fettuccine ค่า นุ่มเหนียวสะใจนางเลยแหล่ะ
จานต่อมาพระเอกของเราเอง "Roasted Lamb Rack with Gravy Sauce"
สเต็กซี่โครงแกะย่างจานโปรด ราด Gravy Sauce กลิ่นหอมยั่วยวน ราชาดเข้มข้น
เสิร์ฟพร้อมพริกหวาน และแครอทผัดซอสมะเขือเทศ
และที่สำคัญมันบดละมุนลิ้น ของโปรดเราเลย >///<
ขอบอกว่าเมนูนี้โดนใจเราที่ซู๊ดค่าให้ร้อยเต็มสิบเลยเอ้า!!!
ไม่มีกลิ่นเหม็นสาบ เนื้อนุ่ม ไม่เหนียว เลาะออกง่ายด้วยค่ะ
แค่ของคาวก้อเต็มท้องแล้วค่ะ อิ่ม อร่อย ฟินสวดยวดส์
แต่ทางร้านมีเมนูของหวาน Recommend เค้าอย่ากให้พวกเราได้โดนจริงๆ
ด้วยความที่ขัดใจใครไม่เป็น อ้ะจัดมาเลยน้อง!!!
ไม่อร่อยไม่จ่ายนะน้อง พี่บอกไว้ก่อน 55555

เสิร์ฟมาหน้าตาอลังการมาก ถึงกับอึ้งว่ามันคืออะไร
หน้าตาประหลาด แต่สีสวย น่ารัก จานนี้เรียกว่า "Crème Brule"
ปกติเราเห็นแต่ถ้วยเล็กๆ จิ๋วๆ มีน้ำตาลไหม้ๆบนหน้า
แต่วันนี้มาแบบไซส์บิ๊กเบิ้่มเลยค่ะ แถมด้านบนยังมีสายไหมกรอบๆ สีสวยอีกด้วย
เนื้อครีมบรูเล่เนียนมากค่ะ รสชาดเข้มข้น หอม หวานมากๆ
เราทานกะสายไหมที่กรอบๆ เก๋ดีอ้ะ มีลูกเล่นน่ารักแบบนี้รักเลยค่า
ปล่อยไว้แปปเดียว เจ้าสายไหมก้อค่อยๆละลายละค่า
แต่เราไม่ปล่อยให้ละลายหรอก เสียดายของ เพราะเขมือบแปปเดียวเกลี้ยงเลยค่า
การบริการ
พนักงานที่นี่บริการเป็นกันเองสุดๆค่ะ คอยแนะนำตล๊อด
จานไหน Recommend ก้อ Proud to Present กันแบบไม่อั้นเลยจ้า
ไอ่เราก้อคล้อยตาม แต่ขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวังจริงๆค่ะ

ค่าเสียหาย
มื้อนี้เราไปกัน 3 คนค่ะ เบ็ดเสร็จรวมทุกอย่างแล้วตกคนละประมาณ 500 บาท
ถือว่าโอเคอยู่นะคะ คุณภาพ การบริการ บรรยากาศชนะเลิศ

หากใครแวะเวียนมาแถวนี้ลองมาอุดหนุนร้าน Esca Bistro กันได้ค่า
ร้านอยู่ชั้น 3 โซนตรงกลาง ติดทางเดินเลยจ้า
฿500 (มื้อเย็น)
  • Roasted Lamb Rack with Gravy Sauce
  • Pasta Pomodoro Seafood
  • Pizza Parma Ham