2011-04-12
พอพูดถึงอาหารญี่ปุ่น ก็ได้กินแบบทันใจ อิอิ เพราะวันนี้เพื่อนชวนไปกินที่ร้านอาหารญี่ปุ่น Inaho แถว ๆ ถนนพระราม 4 ค่ะ ร้านนี้อยู่ใกล้กับตึกอื้อจือเหลียงเลยค่ะ อยู่ชั้น 2 ของตึก Space One ถ้ามองจากชั้นล่างก็จะเห็นห้องกระจกเปิดไฟสีส้มสว่าง ๆ นั่นแหละค่ะ ทางขึ้นอาจจะดูแคบไปซักเล็กน้อย แต่พอเข้าร้านไปไม่แคบอย่างที่คิดไว้เลยค่ะ บรรยากาศร้านเป็นห้องแอร์แบบโล่ง ๆ สบายตาค่ะ เค้าเตอร์คิดเงินอยู่ทางซ้าย และเค้าเตอร์ทำอาหารอยู่ทางขวาค่ะ มีลูกค้าเข้า-ออกพอสมควรเลยล่ะ มาถึงเมนูกันบ้างดีกว่า ที่นี่มีทั้งแบบบุฟเฟ่ต์และธรรมดาให้เลือกค่ะ ถ้าบุฟเฟ่ต์ก็จะเป็นช่วงเวลา 11:00-14:00 น. และ 17:00-22:00 น. ราคาเดียว 350 บาทค่ะ แต่ด้วยความที่มากั
มาถึงเมนูกันบ้างดีกว่า ที่นี่มีทั้งแบบบุฟเฟ่ต์และธรรมดาให้เลือกค่ะ ถ้าบุฟเฟ่ต์ก็จะเป็นช่วงเวลา 11:00-14:00 น. และ 17:00-22:00 น. ราคาเดียว 350 บาทค่ะ แต่ด้วยความที่มากันแค่ 2 คน บุฟเฟ่ต์ไม่คุ้มแน่ ๆ เลยสั่งเป็นธรรมดาแทนค่ะ ราคาก็แตกต่างกันออกไปแล้วแต่ประเภทค่ะ อย่างชุดซาซิมิก็มีตั้งแต่ 120 บาทจนถึง 2000 บาทก็มีค่ะ แต่ที่คริสตัลกะเพื่อนสั่งก็จะเป็น ชุดปลาซาบะย่าง, ชุดสเต็กหมู และข้าวปั้นหน้าปลาดิบค่ะ โดยส่วนตัวแล้วรสชาติพอใช้ได้ค่ะ ไม่ถึงกับแย่นัก แต่เนื้อหมูของชุดสเต็กหมูนี่เหนียวเกินไปหน่อย เคี้ยวแล้วเมื่อยมาก ซุปมิโซะก็โอเคค่ะ แต่เต้าหู้กับสาหร่ายให้น้อยกว่าที่อื่น ๆ ที่เคยทานมา (-oo-) ส่วนข้าวปั้นหน้าปลาดิบนี่ใช้ได้ค่ะ ปลาสดดี ไม่เหม็นคาวด้วย โดยรวมแล้วมื้อนี้จ่ายไป 514 บาทค่ะ อ้อ!! น้ำชาเขียวเป็นแบบรีฟิวนะคะ!!
การบริการของที่นี่ก็โอเคค่ะ ได้อาหารเร็ว พนักงานบริการทั่วถึงดีค่ะ