2013-08-05 27 วิว
สถานที่ๆ ชอบไปบ่อยที่สุดอีกที่ ไม่ว่าเดินเที่ยว นัดเจอเพื่อน หรือทำงานบวกทานอาหารคือแถวสยาม ตั้งแต่สยามเซ็นเตอร์ทำใหม่ดูเหมือนพื้นที่ใช้สอย ร้านต่างๆ ดูกว้างขวางขึ้นอาจอยู่ที่การตกแต่งและ ปรับพื้นที่ด้วยค่ะ เข้าเรื่องปากท้องกันเลยนะคะ วันนี้นัดเจอเพื่อนบวกกับอารมณ์หิวเลยพากันเข้าร้านนี้ อย่างที่รู้กันว่าไม่ว่าสาขาไหน GreyhoundCafe จะตกแต่งตัวร้าน รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ โต๊ะ เก้าอี้รวมถึงของใช้บนโต๊ะอาหารแบบโมเดิร์น ดูเรียบ ไม่ฉูดฉาด แต่ดูสบายใจ รวมถึงทำให้ร้านดูกว้างขึ้นด้วยค่ะวันนี้ตัวเองด้วยความที่เคยมาทานครั้งนึงแล้วชอบวิธีการผัดสปาเกตตี้ของที่นี่ คือผัดแห้ง เส้นไม่เละไม่เยิ้มน้ำมัน หรือมีน้ำแฉะที่ก้นจาน สปาเกตตี้ที่นี่จะผัดมาในรูปแบบแห้ง เครื่องปรุง

ไม่เยิ้มน้ำมัน หรือมีน้ำแฉะที่ก้นจาน สปาเกตตี้ที่นี่จะผัดมาในรูปแบบแห้ง เครื่องปรุง รสชาติ
จะผสมเข้าเนื้อเส้น เกาะจนทานเป็นเนื้อเดียวกัน วันนี้สั่ง สปาเกตตี้ผัดเบคอน ที่ชอบคือลักษณะการ
ผัดจะแห้ง คล้ายๆผัดแบบให้คนต่างชาติทาน ที่สำคัญมีโรยเบคอนแห้ง กรอบด้านบนด้วยค่ะ เส้น
สปาเกตตี้ พอดี ที่สำคัญของลวกเส้นสปาเกตตี้เพื่อนำไปผัดคือ ต้องให้แข็งหน่อย พอนำไปผัดจะ
พอดี ซึ่งที่นี่ทำได้ดีเลยค่ะ

ส่วนจานของเพื่อนสั่งเป็นข้าวผัดเบคอน (ชื่นชอบเบคอนเหมือนกัน) รสชาติแบบให้คนต่างชาติทาน
ค่ะ จะไม่รสเข้มไปทางใดทางหนึ่ง ข้าวผัดเหมือนนำมาผัดกับเนย จืดๆหน่อย เบคอนทอดกรอบเป็น
แท่งยาวมาเลยค่ะ แอบชิมน้ำซุปที่มาเป็นเซทของเพื่อนดู เหมือนซุปสาหร่ายของร้านอาหารญี่ปุ่นเลย
ซุปจะมีสาหร่ายพร้อมหมูสับ

ส่วนของหวาน สั่งมาอย่างเดียวทานด้วยกันค่ะ เพราะต่างคนต่างอิ่มแล้ว สั่งเป็นไอศรีมมะพร้าว หอม
หวานนิดๆ อร่อยดีค่ะ อิ่มกำลังดี ใครที่ชอบอาหารฟิวชั่น อยากให้แวะมาลองทานกัน ซึ่งบางสาขา
คนต่างชาติจะมาทานกันมาก อย่างเอ็มโพเรียม ทางร้านจะทำรสชาติออกแนวให้ลูกค้าต่างชาติทาน
ได้ค่ะ
฿200 (มื้อเย็น)
  • สปาเกตตี้เบคอน
  • ไอศรีมมะพร้าว