2012-06-20 16 วิว
Let's Sweet พอดีเราได้ไปใช้วอร์เชอร์ร้านนี้ แบบรีบๆตามประกาศว่าจะปิดปรับปรุงเร็วๆนี้ เราไปถึงสยามแสคว์ ตอนใกล้มืดแล้วค่ะ เพราะว่าเดินหาร้านตั้งนานแต่ว่าหาร้านไม่เจอ เราเดินวนหา สองรอบ และก็สายตามาเหลือบเห็นชื่อร้านเข้าพอดี พลางบอกแฟน" เฮ้ย!เจอแร้ว" เพราะว่าร้านนี้อยู่ในซอยสามจริงๆค่ะ แต่อยู่บนชั้นสองของตึก เราเดินขึ้นบันไดเล็กๆไปแล้วเปิดประตู บรรยากาศจัดได้น่ารักเหลือเชื่อค่ะ แทบไม่น่าเชื่อเลยว่าจะมีร้านน่ารักแบบนี้อยู้่ชั้นสอง เราไปเลือกที่นั่งริมน้ำต่าง คนค่อนข้างน้อยค่ะ ตอนที่เราเข้าไป มีมุมหลากมุมให้เลือกนั่ง เขาจะแบ่งเป็นสองฟากค่ะ อีกด้านที่เรานั่งจะมองลอดผ่านหน้าต่างเห็นถนนส่วนด้านในของSiam Square ได้ เราไปยืนเลือ
Let's Sweet
พอดีเราได้ไปใช้วอร์เชอร์ร้านนี้ แบบรีบๆตามประกาศว่าจะปิดปรับปรุงเร็วๆนี้ เราไปถึงสยามแสคว์ ตอนใกล้มืดแล้วค่ะ เพราะว่าเดินหาร้านตั้งนานแต่ว่าหาร้านไม่เจอ เราเดินวนหา สองรอบ และก็สายตามาเหลือบเห็นชื่อร้านเข้าพอดี พลางบอกแฟน" เฮ้ย!เจอแร้ว" เพราะว่าร้านนี้อยู่ในซอยสามจริงๆค่ะ แต่อยู่บนชั้นสองของตึก เราเดินขึ้นบันไดเล็กๆไปแล้วเปิดประตู บรรยากาศจัดได้น่ารักเหลือเชื่อค่ะ แทบไม่น่าเชื่อเลยว่าจะมีร้านน่ารักแบบนี้อยู้่ชั้นสอง เราไปเลือกที่นั่งริมน้ำต่าง คนค่อนข้างน้อยค่ะ ตอนที่เราเข้าไป มีมุมหลากมุมให้เลือกนั่ง เขาจะแบ่งเป็นสองฟากค่ะ อีกด้านที่เรานั่งจะมองลอดผ่านหน้าต่างเห็นถนนส่วนด้านในของSiam Square ได้ เราไปยืนเลือกเมนูหน้าเค้าว์เตอร์ ส่วนมากเค้าจะเน้นแพนเค้กค่ะ แล้วก็มีพวกสลัด หลากหลายรูปแบบ ขนมปังโทสก็มี เราเลือกกันนานพอดูเพราะไม่รู้ว่าจะกินแบบไหนดี ก็เลยสั่งน้ำก่อนเลย แฟนสั่งเบอรี่ปั่นแบบสมูทตี้ ส่วนเราชอบเสาวรสค่ะ แล้วก็ตามมาด้วยสลัดจานหนึ่ง ระหว่างรออาหาร เราก็นั่งชื่นชมบรรยากาศ ถ่ายรูปไปด้วย เพราะว่าบรรยากาศจัดได้ดีทีเดียว รอไม่นานนักงานก็มาเสริฟอาหารค่ะ ช่างสดชื่นกับน้ำเสาวรสมากๆค่ะ เพราะว่าน้ำเสาวรส ของที่นี่มีเมล็ดมาด้วย แถมหวานอมเปรี้ยว ชื่นคอมากๆ น้ำเบอรี่สมูทตี้ของแฟนก็อร่อยค่ะ หวานอมเปรี้ยวชื่นใจมากๆ สลัดที่เราสั่งเป็นญี่ปุ่นทูน่าค่ะ น้ำสลัดดูเหมือนว่าจะทำเองรึเปล่า หอมงาดำ แต่ผักของเขาค่อนข้างสด พวกผักกาดแก้ว กรอบ และหวานมากๆ ผักอย่างอื่นก็สดไม่แพ้กัน เพราะเป็นผักแบบออแกนิกค่ะ ส่วนทูน่าที่เขาใช้เป็นทูน่าในน้ำเกลือค่ะ แนานอนว่ากินสลัดชามนี้ไม่อ้วน ตบท้ายด้วยแพนเค้ก(ที่เราลืมถ่ายมา) เป็นแพนเค้กทูน่า ที่ทอดได้เหลือง และใช้ทูน่าในน้ำเกลือเหมือนกัน จึงไม่คาว รสชาติไม่เลี่ยนค่ะ สรุปแล้วมื้อนี้เราใช้วอร์เชอร์ไป แล้วเพิ่มเงินอีก 80 กว่าบาท ถือว่าได้ครบทั้งบรรยากาศ ทั้งรสชาติค่ะ
2012-05-16
โอกาส