2012-02-04 32 วิว
วันนี้มาทานอาหารเกาหลี ร้าน Mashiso ที่ Paradise Park ค่ะห้างนี้อยู่บนถนศรีนครินทร์ ไกล้ๆ และฝั่งเดียวกับห้าง ซีคอนสแควร์ ค่ะวันนี้ที่งาไป บริเวณห้างยังมีบรรยากาศของเทศกาลตรุษจีนอยู่เลยค่ะเข้ามาในห้างรู้สึกดีมากค่ะ เพราะตกแต่งด้วยต้นไม้เยอะดีค่ะระหว่างทางในห้างจะมีเก้าอี้และส่วนให้คนที่มานั่งพักผ่อนเป็นระยะๆค่ะมาเดินห้างเหมือนมาชมสวนเลยค่ะ บริเวณห้างมีการจัดสวนหย่อมเป็นระยะๆ งาเดินเพลินเลยค่ะ ไม่รู้สึกเหนื่อยเลยเพราะระหว่างทางเดิน ได้มองโน่นนี่ ชอบมากจริงๆค่ะเหมือนโอเอซิสกลางกรุงก็ว่าได้ เหมือนชื่อห้างที่มีคำว่า PARKบริเวณร้านที่งาจะไปทาน อยู่บริเวณชั้น 3 ของห้างในโซนของ DINING PARADISEชั้นนี้หลังคาเป็นผ้าใบค่ะ ซึ่งแสงจาก
มาเดินห้างเหมือนมาชมสวนเลยค่ะ
ในโซนของ DINING PARADISE
ชั้นนี้หลังคาเป็นผ้าใบค่ะ ซึ่งแสงจากข้างนอกบางสามารถผ่านหลังคาเข้ามาได้
บริเวณที่ตั้งของบันไดเลื่อน มีการเจาะช่องโล่ง เพื่อให้แสงสว่างธรรมชาติจากหลังคา
ส่องทะลุลงผ่านช่องโล่งไปยังชั้นล่างๆได้ ทำให้ชั้นต่างๆได้รับแสงธรรมชาติด้วย
เดินมาเรื่อยๆเจอร้าน MISHISO เป้าหมายของงา ร้านนี้มาจากภาษาเกาหลี แปลเป็นไทยว่า ความอร่อย
ร้านจะอยู่ไกล้ๆบันไดเลื่อนร้านเล็กๆห้องมุมๆค่ะ
หน้าร้่านมีการจัดวางอาหารตัวอย่างให้ชมด้วย
บิบิมบับ เมนูที่สั่งวันนี้ค่ะ เป็นข้าวยำเกาหลีหมูสับค่ัะ
นอกจากนี้ในเมนูยังมี ท็อบปิ้งต่างๆเผื่อใครอยากจะสั่งเพิ่ม
ราคาอย่างละประมาณ 50-60 บาทค่ะ
บนโต๊ะจะมีอูปกรณ์การทานค่ะ ตะเกียบสีเงินแบนๆ
ช้อนยาวๆใหญ่ๆ ถ้วยเล็กๆแบนๆแบบที่เห็นในซีรีย์เกาหลี
เครื่องดื่มงาสั่ง น้ำเปล่าค่ะ รวมน้ำแข็งเปล่าด้วย 20 บาท ค่ะ
งาสั่งท็อปปิ้ง เป็นไก่บลูโกกิแยกมา 1 อย่างค่ะ 50 บาท
พอท็อปปิ้งไก่บลูโกกิมาเสริฟรู้สึกว่าแพงง่ะ มาถ้วยเล้กนิดเดียว
มีเนื้อไก่หมักซอสบลูโกกิ มีประมาณ 5 ชิ้นเล็กๆ โรยงากับต้นหอม แต่อร่อยนะคะ หวานๆเค็มๆ
รสชาติคล้ายๆหมูหวานที่เราทานกับข้าวคลุกกะปิเหมือนกันนะ
มาแล้วค่ะ บิบิมบับ ที่อยากทาน เสริฟมาในชามหินร้อนๆ ควันโขมงเลยค่ะ
ที่ใส่ข้าวเกาหลี โปะมาด้วย ผักโขม เห็ดหอม แครอท ถั่วงอก แตงร้าน
มีไข่ไก่ หมูสับหมักซอสบลูโกกิ ราดด้วยซอสแดงๆสูตรของทางร้าน
พอเสริฟปุ๊บต้อมรีบคลุกเคล้าค่ะ
ไม่งั้นข้าวที่อยู่ก้นชามจะติดก้นชามหินทำให้ข้าวแข็ง ทานไม่อร่อยค่ะ
รวมๆแล้วรสชาติดีเลยค่ะ เค็มๆ หวานๆกลมกล่อม เผ็ดนิดๆ
ปริมาณก็ให้มาเยอะค่ะ ทานเกือบไม่หมด

ค่าเสียหาย
บิบิมบับ 185 บาท
ทอบปิ้งไก่บลูโกกิ 50 บาท
น้ำเปล่า+น้ำแข็ง 20 บาท
รวม 255 บาท

สรุปนะคะ
รสชาติ จัดได้ว่ารสชาติดีเลยค่ะ งาเพิ่งได้ทานอาหารเกาหลีครั้งแรก
บรรยากาศ ก็ดีค่ะ ร้านเล็กๆ ไปตอนคนยังไม่เยอะ มีลูกค้ารวมเราด้วย 2 โตีะ นั่งคนละมุมกัน ส่วนตัวดีค่ะ
บริการ ดีตามมาตรฐานทั่วไปค่ะ
ความสะอาด ปกติค่ะ
ราคา คิดว่าเทียบกับอาหารญี่ปุ่น ที่ขายอาหารจานด่วน เหมือนกันแต่คนละสัญชาติ ที่นี่ราคาสูงเหมือนกันนะคะ

สรุปแล้วก็ชอบร้านนี้เหมือนกันนะคะ ก็คงกลับมาทานอีกนะคะ
2012-02-17
  • บิบิมบับ