2012-07-24
สวัสดีค่าาดีใจที่ทางเว็บขยายเวลาสำหรับสะสมแต้มนะคะ จะได้ค่อยๆ มาทยอยทำรีวิวเวลาที่มีเวลา อิอิสำหรับวันนี้ก็พาไปหม่ำหนมกันบ้าง ซึ่งการไปกินก็เป็นส่วนหนึ่งของทริปไหว้พระที่เคยรีวิวก๋วยเตี๋ยวเส้นปลากับสะเต๊ะเยาวราชไปก่อนหน้านี้อะแหละค่ะ แหะๆล่าสุด ร้านนี้มีรายการเปรี้ยวปากไปทำรายการ เห็นบอกว่าจะออนแอร์อาทิตย์ที่ 29 นี้หละค่ะ แต่เราขอชิงมารีวิวก่อน วะฮะฮ่าสำหรับทางไปนะคะ พอไปอนุเสาวรีย์ประชาธิปไตยแล้ว ให้หันหน้าเข้าแมคโดนัลด์ซึ่งอยู่หน้าร.ร.สตรีวิทยา จากนั้นเดินไปทางขวามือของร้านแมคโดนัลด์ ตรงไปเรื่อยๆ เลย ก็จะเจอร้านอยู่ทางขวาืมือค่ะร้านเป็นร้านคูหาเดียวนะคะ มีสองชั้น ตกแต่งน่ารักดี ราคาพร้อมเมนูสุดฮิตฮะ อย่างมากาฮง 6 ชิ้นก็
ร้านเป็นร้านคูหาเดียวนะคะ มีสองชั้น ตกแต่งน่ารักดี ราคาพร้อมเมนูสุดฮิตฮะ อย่างมากาฮง 6 ชิ้นก็ 150 บาท (ตก 25 บาทต่อชิ้น) เค้กต่างๆ ก็ร้อยอัพ มาดูกันดีกว่าว่าวันนั้นหม่ำอะไรไปกันบ้างนะคะ
อันแรกเป็นเมนูที่เค้าบอกว่าวันหนึ่งมีจำกัดจำนวนในการทำด้วย ก็เลยสั่งมาค่ะ กับ Strawberry Mousseline ตัวรสชาติก็โอหละค่ะ แต่ก็ไม่ถึงกับว้าวอะนะคะ แหะๆ
โค้กรูปกลางเป็นของเพื่อน
ส่วนอันล่างก็เป็นเมนูฮิตอีกเช่นกันค่ะ เครปเค้กวานิลาราดซอสตรอเบอรี่ ตัวชั้นเค้กมันนิ่ม+บางไปหน่อยอะค่ะ แต่รสโดยรวมก็โอเคอะนะคะ
เค้าจะให้ตัวซอสมาราดเองต่างหากน่ะค่ะ ต่อไปเป็น Coffee Raisin ค่ะ เพื่อนเราชอบมากกก (เธอโปรดกาแฟด้วยมั้งนะ) ส่วนเราเฉยๆ ค่ะ แหะๆ
มากาฮงค่ะ เราชอบนะคะ เราว่าหวานดี ไม่หวานเจี๊ยบจับใจ แต่หวานอร่อยดี (หลังจากนั้นไปกินโอเรียนเต็ลดาราเทวีเชียงใหม่ ก็ชอบที่นั่นมากกว่านะคะ แฮ่...) ชอบค่ะ กินแล้วมีความสุข อิอิ
ส่วนรูปล่างสุดเป็นเครปเค้กวานิลาราดช็อกโกแลต (คราวนี้เราราดเอง สวยปะหละ ) คราวนี้มาเป็นรูปเป็นทรงกว่าหน่อย รสโอเหมือนเดิมค่ะ แต่ไม่ถึงกับว้าวอะนะคะ ต่อไปเป็นชาเย็นของเรา (เอ๊ะ หรือของเพื่อนหว่า ดองนาน ลืมซะงั้น เหอๆ) ตัวชายังไม่หอมเด้ง แล้วก็หวานมันยังไม่ถึงค่ะ แต่ก็ไม่ถึงกับเลวร้ายนะคะ พอได้อยู่ มากาฮงอันนี้ถ้าจำไม่ผิดคือ บลูเบอรี่นะคะ หอมดี ต่อไป...ถ้าจำไม่ผิดคือดาร์กช็อกฯ ป่าวหว่า อันล่างเหมือนจะเป็นสับปะรดอะค่ะ (ความจำปลาทองมากมาย) จำได้เลาๆ ว่าอันล่างหอมและอร่อยค่ะ แฮ่.. ดูแพ็คเก็จการเสิร์ฟมากาฮงเค้านะคะ น่ารักดี นอกจากที่โพสต์แล้วที่จริงเพื่อนที่มาก่อนก็สั่งอีกชุดด้วยหละค่ะ แต่ไม่มีรูปแล้ว เพราะตอนไปถึงเจ้าตัวฟาดเรียบแล้ว 555
หมดไปทั้งสิ้น 820 บาทค่ะ สรุปสำหรับที่นี่นะคะ ร้านน่ารัก เจ้าของอัธยาศัยดี ขนมโอค่ะ ไม่ถึงกับเลิศเลอ ว้าว แต่กินก็ไม่เสียปากอ้ะ
ถ้ามีโอกาสก็ลองไปหม่ำดูนะคะ