2011-03-21 21 วิว
เพื่อน ๆ เคยเป็นมั้ยคะ เวลาเลิกงานก็อยากจะหาอาหารอะไรอร่อย ๆ ทานกันกับเพื่อน ๆ บ้าง สำหรับครัวซองต์ที่นาน ๆ จะเจอกับเพื่อน ๆ ที แล้วกลับบ้านช้าไม่ค่อยได้เพราะบ้านไกลเีนี่ย ก็ต้องหาร้านอาหารที่เป็นจุดกึ่งกลางระหว่างเพื่อน ๆ และตัวเองค่ะ นั่นก็คือสยามและมาบุญครองนั่นเอง และคราวนี้ก็เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่อยู่ชั้น 2 ของห้างมาบุญครองค่ะ นั่นคือร้าน Hachiban Ramen ค่ะ เพราะสาขานี้คนจะไม่ค่อยเยอะเท่ากับชั้น 1 และชั้น 7 ซึ่งเป็นโรงหนังค่ะ ก็เลยกินแบบชิว ๆ คุยเล่นสนุก ๆ กันได้เรื่อย ๆ อาหารก็มาเสิร์ฟเร็วค่ะ โดยส่วนใหญ่แล้วก็จะสั่งราเม็งอย่างไพตัน ราเมน, ยากิโซบะ, มิโซะ ชาชูเมน และทาโกะยากิ หรือเกี๊ยวซ่าตบท้ายค่ะ ครัวซองต์ว่าเส้น
ครัวซองต์ว่าเส้นราเม็งของฮาจิบังนั้นเหนียวนุ่ม เส้นใหญ่กว่าราเม็งของโออิชิ น้ำซุปหอม หวาน หมูก็ไม่แข็งมากด้วยค่ะ ชามนึงก็อิ่มกำลังดีเลย
  • ไพตัน ราเมน
  • ยากิโซบะ