2011-09-13
รีวิวที่หกของผมในเดือนกันยายนคือร้าน Shabu Ken ที่ทองหล่อซอย 5 ครับShabu Ken เป็นชาบูสุกี้สไตร์ญี่ปุ่น ที่ผมชอบร้านหนึ่ง เนื่องจากเดินทางไม่ยาก และรสชาติอร่อยคราวนี้ได้มาอีกครั้งเป็นรอบที่ 2 เลยจะมารีวิวให้ทุกคนได้ชมกันนะครับShabu Ken จะมีขายทั้ง Buffet และแบบ A La Cart วันที่ผมไปกิน ผมสั่งแบบ A La Cart นะครับภายในเมนูจะมีแบบทั้งเป็น Set และแบบสั่งแยก ให้เราเพิ่มเติมในส่วนที่เราอยากกินได้ครับทางร้านจะมีน้ำซุปอยู่ 3 แบบ ให้เราเลือกกิน ถ้าเราไป 1 คน เลือกได้แค่ 1 แบบ ถ้าไป 2 คน ไปได้ 2 แบบ เพราะทางร้านจะคิดค่าน้ำซุป 1 คน = 30 บาทสำหรับในวันนี้ เมนูที่ผมสั่งได้แก่1. เซ็ตเนื้อพรีเมี่ยม + ชุดผัก ราคา 240 บาท ปริมา
1. เซ็ตเนื้อพรีเมี่ยม + ชุดผัก ราคา 240 บาท ปริมาณกินกำลังพอดีสำหรับคน 2 คนเลยครับ
2. ข้าวกระเทียม อร่อยมากกก ผัดได้อร่อยได้ใจจริงๆ
3. น้ำซุป เลือกน้ำซุปใสและน้ำซุปสุกี้ญี่ปุ่น(ไม่รู้เรียกถูกป่าว) ชอบน้ำซุปสุกี้ญี่ปุ่นมากเลยครับ หวานหอมอร่อย ได้ใจไปเลยย ^^
สรุปคร่าวๆได้ดังนี้ (เต็ม 5 คะแนน)
รสชาติอาหาร : 4 = อร่อยทั้งเนื้อ ผักและน้ำซุปเลยครับ ( หักคะแนนน้ำจิ้ม เพราะเคยจิ้มที่มันอร่อยกว่า ^^ )
บรรยากาศ : 3.5 = ร้านสว่าง นั่งสบาย แอร์เย็น
บริการ : 3.5 = บริการดี พูดจาดี น้ำเสียงดี
ราคา : 3 = สำหรับผมที่กินเนื้อมากกว่าผัก คิดว่าไม่ค่อยคุ้ม เพราะไปกิน 2 คน หมดไปเกือบ 400 ยังกินเนื้อได้ไม่กี่ชิ้นเอง งิงิ (แต่ซดซุปเยอะซูปอร่อย)
มาดูรูปกันดีกว่าครับ