ลักษณะร้าน : เป็นร้านขายชาบูญี่ปุ่น มีให้เลือกกินทั้งแบบบุฟเฟ่และธรรมดา ร้านจะอยู่ที่ทองหล่อซอย 5 เข้ามาในซอยละจะเจอป้ายบอกทางร้านเลยบรรยากาศ : ร้านจะเป็นห้องแอร์เย็นสบาย มีที่นั่งรองรับลูกค้าได้เยอะ สว่าง และสะอาดมากๆเมนูอาหาร : เป็นเมนูชาบูญี่ปุ่น มีให้สั่งกินแบบบุฟเฟ่ เป็นชุด หรือเป็นอย่างๆก็ได้ แล้วแต่เราจะสั่งราคา : ราคาต่อชุดนั้นจะอยู่ที่ราวๆ 280 บาท และเนื้อเป็นจานๆจะอยู่ที่ราวๆ 140 บาท (จานใหญ่)ได้สั่ง : ชุดชาบูเนื้อ+ผักสด ค่ะรสชาติ : เนื้อแล่ออกมาได้บาง ทานแล้วอร่อยมากๆ ไม่มีความเหนียวเลย ลวกเป๊บเดียวแล้วกินคู่กับซอส อร่อยเหอะไปแลย แนะนำให้กินน้ำจิ้มสีขาวหวานอร่อยไม่เหมือนใครส่วนน้ำซุปนั้นแบบชาบูจะออกจืดๆ ส่วนแ

ส่วนน้ำซุปนั้นแบบชาบูจะออกจืดๆ ส่วนแบบสีส้มๆนั้นคล้ายๆกันรสยำยำสุกี้ แต่อร่อยมากๆเลย
เริ่มจากที่ผมได้ซื้อดีลจากเว็บๆหนึ่ง ร้านตกแต่ได้ดีครับ แนวญี่ปุ่นแบบทันสมัย การต้อนรับเป็นกันเองมากครับเริ่มแรกผมทานแบบบุฟเฟ่ต์ ติดใจจนต้องไปสั่งแบบ A la carte อีกครั้งแบบไม่ใช้คูปองครับ ประทับใจทุกอย่างครับไม่ว่าจะเป็นรสชาด การบริการและอีกมากมาย ภาพอาจไม่เยอะนะครับ แต่ก็สีสันสดใสน่ากินทีเดียวอันนี้ภาพรวมที่ผมสั่งครับ ลืมถ่ายเมนูข้าวกระเทียมมาอิอิ ขอบอกว่าข้าวกระเทียมที่นี่อร่อยนะครับพิถีพิถันในการทำมากอันนี้คือหมูแบบรวม 3 อย่างครับ คุณภาพดีมาก อยากให้ไปลองทานกันดูครับชุดผักรวมครับสีสันของร้านนี้เลยครับ เครื่องปรุงหลากหลายแบบมีให้เลือกใส่เอาตามชอบเลยครับ อีกทั้งน้ำจิ้มกับน้ำซุปก็มีให้เลือกตามความชอบแต่ละคนนะครับ ราคาถือว่าคุ้มครับกั
ชุดผักรวมครับ
สีสันของร้านนี้เลยครับ เครื่องปรุงหลากหลายแบบมีให้เลือกใส่เอาตามชอบเลยครับ อีกทั้งน้ำจิ้มกับน้ำซุปก็มีให้เลือกตามความชอบแต่ละคนนะครับ ราคาถือว่าคุ้มครับกับรสชาด สิ่งที่ผมประทับใจคือการบริการที่ดีของเจ้าของร้านครับใส่ใจมาก
ร้าน Shabu Ken เป็นร้านชาบูที่ผมชอบกินมากที่สุด เพราะมีรสชาติที่อร่อย โดยครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้วที่ผมได้มากินที่ร้านนี้ร้านจะอยู่ที่ทองหล่อซอย 5 เข้าไปในซอยแล้วเลี้ยวซ้าย ร้านจะอยู่ที่ชั้น 2 สังเกตได้ไม่ยากร้านจะมีทั้งชาบูแบบสั่งๆหรือแบบบุฟเฟ่ให้เลือกกินตามใจชอบราคาอาหารของร้าน ต่อคนจะอยู่ที่ประมาณ 250 บาทนะครับ เป็นราคาที่อิ่มกำลังดีเลยวันนี้ผมสั่ง ชุดเนื้อรวมมากินรสชาติน้ำซุปของทางร้านอร่อยมาก ทั้งน้ำซุปใสและน้ำซุปข้นคล้ายๆน้ำซุปสุกี้ กินแล้วรสชาติอร่อยอย่าบอกใครส่วนเนื้อก็แล่ออกมาบางๆ ทานง่ายมากๆ กินคู่กับน้ำจิ้ม 3 แบบ แล้วสร้างความอร่อยที่แตกต่างได้อย่างลงตัวโดยรวมๆแล้ว ประทับใจในทุกๆอย่างที่ได้กิน และประทับใจในรสชาติที่อร่อยโดนใจที่สุด

วันนี้ผมสั่ง ชุดเนื้อรวมมากิน

โดยรวมๆแล้ว ประทับใจในทุกๆอย่างที่ได้กิน และประทับใจในรสชาติที่อร่อยโดนใจที่สุดเลยครับ
2012-06-23 39 วิว
วันนี้มาหม่ำชาบู ชาบูอีกแล้วค่า พอดีซื้อดีลไว้ใกล้หมดอายุเลยต้องไปใช้ซะหน่อยร้านนี้อยู่ที่ซ.ทองหล่อซ. 9 ค่ะ นั่ง BTS มาลงสถานีทองหล่อ เดินเข้ามาตรงแยกทองหล่อต่อรถเมล์แดงได้เลยค่าถึงปากซ.9 ก็ลงรถแล้วเดินเข้าซ.มาเลยค่ะ พอเจอแยกที่มีร้าน water mark อยู่ฝั่งขวามือ ก็ให้เลี้ยวไปทางซ้ายตรงไปเรื่อย ๆ มองด้านขวาไว้ แบบเดียวก็เจอค่าร้านอยู่ชั้น 2 ของตึก ขึ้นบันไดไปปุ๊บเจอปั๊บ เราไปหม่ำมื้อกลางวันวันอาทิตย์นะคะ คนเยอะเชียว ร้านก็ไม่ได้กว้างมากค่ะ ควรจะโทรจองที่ก่อนไปนะคะเบอร์โทรค่ะ Tel : 080-194-5554ปกติคนที่มาหม่ำร้านนี้จะหม่ำเป็นบุฟเฟต์ชาบู แต่ไป 2 คนไม่อยากกินบุฟเฟต์ค่ะ เลยขอสั่งเป็นแบบa la carte ดีกว่าหน้านี้เป็นเมนูเนื้อสัตว์แบ

หน้านี้เป็นเมนูเนื้อสัตว์แบบเป็นเซ็ตค่ะ
ไก่ หมู กุ้ง ปลาหมึก ลูกชิ้นต่าง ๆ ผักสด ฯลฯ
อีกหน้านึงเป็นพวกเครื่องดื่มค่ะ
เรากับเพื่อนสั่งเป็นชาจีนเย็นคนละแก้ว รีฟิลล์ตลอดค่ะ
น้ำจิ้มในบุฟเฟต์มี 3 แบบนะ มีโอซาก้าสไปซี่ซอส / พอนซึ /น้ำจิ้มงาขาว
แต่ของเราได้ 2 แบบเองแฮะ ไม่ได้น้ำจิ้มงาขาวอ่ะ
แต่ไม่เป็นไรปกติชอบกินแต่พอนซึ
ขอพริกกระเทียมเค้าไป ได้มาเยอะมาก ชอบๆ

แดง ๆ นี่อะไรไม่แน่ใจ แต่ก็ใส่ลงไปปรุงน้ำจิ้มพอนซึหมด อิอิ
เราสั่งเป็นเซ็ตหมูคัดพิเศษค่ะ จานใหญ่มาเลย
หมูด้านบนเราว่าอร่อยกว่าด้านล่างนะ ด้านล่างจะออกแข็ง ๆ หน่อย
เสิร์ฟพร้อมกับชุดผัก เซ็ตนี้ 220 บ.ค่ะ
กินชาบูทีไรเพื่อนชอบสั่ง ลูกชิ้นมากินค่ะ
วันนี้สั่งเป็นเมนูลูกชิ้นโอเด้งรวม 95 บ.
ก้อน 3 เหลี่ยมสีขาว ๆ ด้านหลังสุดอันนี้ไม่รู้ลูกชิ้นอะไร
ต้มเสร็จแล้วนิ่ม ๆ ยุ่ย ๆ ไงไม่รู้ ส่วนชิ้นอื่น ๆ โอเคค่ะ
สั่งกุ้งสดไปอีกจานค่ะ 60 ตัว 70 บ. แอบแพงเหมือนกันนะ
แต่กุ้งเด้งดีค่ะ มีสั่งไข่ไก่มาอีก 2 ฟอง ตอนสั่งไม่ได้ดูเมนู
มาดูทีหลังแอบตกใจราคาเล็กน้อยฟองละ 15 เชียว
น้ำซุปเลือกได้ 2 แบบ จาก 3 รสนะคะ
มีน้ำซุปชาบู ชาบู/สุกี้ยากี้ญี่ปุ่น/โอซาก้าสไปซี่
เราเลือกเป็นชาบู ๆ กับสุกี้ยากี้ญี่ปุ่นค่ะ
น้ำซุปสุกี้ยากี้สีดำ ๆ รสออกหวาน ๆ ค่ะ เราว่าเลี่ยนไปหน่อย
สุดท้ายหนีไปกินน้ำซุปชาบูแทน น้ำซุปรสจืด ๆ ค่ะ แต่ดีกว่าแบบหวานอ่ะ
หมดแค่นี้ก็อิ่มกันแล้วค่ะ เบ็ดเสร็จรวม 500 กว่า ๆ เกือบ 600 ค่ะ(ลืมถ่ายบิลมาง่ะ)
เราใช้ดีล 2 ใบกินได้ 500 บ.ก็จ่ายเพิ่มนิดหน่อยค่ะ
ราคาอาหารและเครื่องดื่มยังไม่รวม SERVICE CHARGE 10% นะคะ
เราว่าร้านนี้สั่งแบบa la carte แพงไปหน่อย ถ้ากินแบบบุฟเฟต์จะคุ้มกว่าค่ะ
รสชาติอาหารก็ไม่บวกไม่ลบ อยู่ในเกณฑ์กลาง ๆ ค่ะ
ยังไงก็ยังชอบโอเคชาบูที่สุดอยู่ดี ไว้ว่าง ๆ ต้องหลับไปซ้ำบ้างหล่ะ อิอิ
2012-06-10
2012-06-22 24 วิว
ร้านนี้เข้าไปในซอยทองหล่อ 9 ลึกนิดหน่อยครับ สามารถเข้าได้อีกทางด้วย เห็นในเว็บบอกครับ พนักงานที่นี่บริการดีครับ ที่นั่งร้านนี้ก้มีพอสมควร แต่ว่าตอนที่ไปคนเยอะเลยต้องนั่งรอนิดหน่อยครับ นี่ครับสามารถไปตักมาเองได้เลย ที่ตักเองได้ก็จะมีพวกผัก และเนื้อทั้งหลาย ซอสก็สามารถเดินไปหยิบได้ จะวางไว้บนรถเข็นครับ เนื้อวัวครับ มีอยู่สองแบบ เนื้อหมูก็มีสองแบบเหมือนกัน บางทีจะมีพนักงานยืนบริการและคอยอธิบายครับ แต่ตอนผมไปเค้าก็ยื่นมาสองจานและบอกให้ลองไปทานดูเลยครับ -*- รสชาติก็โอเคครับ เนื้อไม่เหนียวครับ แต่หมูจะมีกลิ่นนิดหน่อยครับ เนื้ออีกสองจานครับอันนี้เป็นหมู ชิ้นบางดีครับ ไม่ค่อยเหนียวเหมือนกัน โอเคครับเห็ดเข็มทองครับ อันนี้ต้องสั่งจากเจ้าหน้าที่ห
เลยต้องนั่งรอนิดหน่อยครับ
นี่ครับสามารถไปตักมาเองได้เลย
แต่หมูจะมีกลิ่นนิดหน่อยครับ
เนื้ออีกสองจานครับ
หม้อครับ เราสามารถเลือกน้ำซุปสองแบบได้ แต่ผมเลือกแบบเดียว
เพราะชอบน้ำซุปสุกี้มากกว่าอื่นๆครับ
หน้าร้านครับ
2012-06-19 19 วิว
ร้านนี้อยู่ทองหล่อ ซ 9 ค่ะ เข้าไปจากทางซ 9 ก็ตรงไปเรื่อยๆ แล้วจะมีป้ายให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยไปค่ะ ก็เข้าไปแล้วก็จะเห็นลานจอดรถ สามารถจอดได้ค่ะ ร้านนี้จะอยู๋ชั้น 2 ต้องเดินขึ้นไปค่ะ อันนี้เป็นน้ำจิ้มค่ะ จะออกเปรี้ยวๆ กับอีกอันจะออกแบบเค็มๆค่ะ ผักค่ะ ผักบุ้งก้านยาวมากกกก เป็นตู็ให้หยิบหมูและเนื้อ และอุด้งทั้งหลายค่ะ อร่อยๆๆๆ ค่ะ มีทั้งปูอัด เต้าหู้ หมูนุ่ม และอื่นๆค่ะ หมูนุ่มอรอ่ยมากๆๆๆๆค่ะ มันนุ่มจริงๆค่ะ หมูค่ะ เราชอบจานแรกมากกว่า พอดีว่าไม่รู้ว่าอันไหนเรียกว่าอะไร T_T พี่เค้าอธิบายแล้วแต่จำไม่ได้ แต่ว่าจานแรกจะนุ่มกว่าค่ะ ไม่แข็งแต่อันที่สองมันจะแข็งๆอะ เราชอบแบบนุ่มๆมากกว่าอ่ะค่ะ น้ำซุปค่าาาา เป็นซุป สุกี้ค่ะ อร่อยมากๆๆๆ มันจะออกเค็มๆน่ะค่ะ มีบา
ผักค่ะ ผักบุ้งก้านยาวมากกกก
อร่อยๆๆๆ ค่ะ
หมูค่ะ
พี่เค้าอธิบายแล้วแต่จำไม่ได้
น้ำซุปค่าาาา เป็นซุป สุกี้ค่ะ
อร่อยมากๆๆๆ มันจะออกเค็มๆน่ะค่ะ มีบางอย่างที่จะต้องสั่งจากพนักงานอย่างเช่นเห็ดเข็มทองนะคะ

ได้ไปลองชิมชาบู ชาบู สไตล์โอซาก้าที่ Shabu Ken ซอยทองหล่อค่ะร้านอยู่ชั้นสองของอาคารค่ะ ตกแต่งแบบเรียบๆ ดูดีค่ะตอนที่ไปยังไม่มีบุฟเฟ่ต์นะคะ ก็เลยสั่งเป็นจานๆ มาค่ะ(แต่ราคาจำไม่ได้ล่ะ พอดีได้บัตรของขวัญมา 300 บาทก็จ่ายเพิ่มไปอีก 3-400 น่ะค่ะ)น้ำจิ้มมาก่อนเลย มี 3 แบบ 3 สไตล์ค่ะปลุกเครื่องน้ำจิ้มได้ตามอัธยาศัยน้ำซุปค่ะ จริงๆ มี 3 แบบแต่เลือกมา 2 แบบน้ำใสกับน้ำข้นค่ะเนื้อมาบางๆ อร่อยมากๆค่ะชาบูๆ กันไปจนอิ่ม กินไม่ไหวแล้ว >_<แต่ก็ยังต่อด้วยของหวานเกล็ดหิมะรสนมใส่พีชค่ะหวานๆ อร่อย ดีค่ะสรุป บรรยากาศ : ลูกค้าคึกคัก บรรยากาศเป็นกันเองรสชาติ : อร่อยแบบแปลกใหม่ ไม่เหมือนใครดีค่ะราคา/ความคุ้มค่า : อาจจะราคาสูงไปหน่อ

น้ำซุปค่ะ จริงๆ มี 3 แบบ

แต่ก็ยังต่อด้วยของหวาน
เกล็ดหิมะรสนมใส่พีชค่ะ
หวานๆ อร่อย ดีค่ะ

สรุป

ราคา/ความคุ้มค่า : อาจจะราคาสูงไปหน่อย แต่ก็คุ้มราคาค่ะ

บริการ : พนง. น่ารัก บริการดีมากค่ะ
2011-03-28
สุกี้ และ/หรือ ชาบูร้านนี้ก็เป็นอีกร้านนึงที่มีหม้อแบบแบ่งครึ่งน้ำซุปที่เราเลือกในครั้งนี้ ทางซ้ายเป็นน้ำซุปต้มยำโอซาก้า ทางขวาเป็นนำซุปสุกี้ยากี้ญี่ปุ่นเครื่องในการปรุงน้ำจิ้มของเรา ให้มาเยอะดีค่ะ ไม่ต้องขอมาเพิ่มบ่อยๆชุดเนื้อวัว รสเนื้อจางไปหน่อย แนะนำว่าควรใช่ซุปสุกี้ฯค่ะ เข้ากั๊นเข้ากันหมูนุ่ม นุ่มจริงค่ะ แต่ไม่เละนะคะถัดมาเป็นชุดรวมปลาค่ะ มี่ทั้งแซลมอน ปลาดอรี่ และปลาไท้ ลวกน้ำซุปต้มยำโอซาก้าก็ไม่เลวค่ะการบริการก็รวดเร็วว่องไวดีค่ะ แต่เมนูไม่ค่อยเคลียร์ อ่านแล้วเข้าใจยากค่ะด้านบรรยากาศ ก็คงต้องบากว่า "โอเค" บรรยากาศแบบทั่วๆไปของร้านชาบูเราไปกินกันแบบอาลาคาร์ทนะคะ แบบบุฟเฟต์ก็มีเหมือนกัน แล้วก็จะมีเมนูแยกที่มีเฉพาะรายการที่คนที่เลือกทานบุฟเ

เราไปกินกันแบบอาลาคาร์ทนะคะ แบบบุฟเฟต์ก็มีเหมือนกัน แล้วก็จะมีเมนูแยกที่มีเฉพาะรายการที่คนที่เลือกทานบุฟเฟต์สามารถเลือกสั่งได้
เรื่องรสชาด โดยส่วนตัวแล้วรู้สึกว่ารสชาดมันอ่อนไปน่ะค่ะ ทุกรายการเลย (ซุปรสอ่อน)
แต่เนื้อปลาก็ดูสดดีนะคะ
เพื่อนสาวสุดเลิฟชวนเดอะแก๊งค์ไปลองชาบูบุฟเฟต์น้องใหม่ย่านทองหล่อช่วงนี้ Shabu Ken เค้ามีโปรโมชั่นบุฟเฟต์ชาบู มา 2 จ่าย 1 ร่วมกับบัตร SCBราคาต่อหัวอยู่ที่ 360 บาท ดังนั้นราคาที่ต้องจ่ายก็จะตกคนละ 180 บาทเท่านั้นถือว่าราคาน่าคบหามาก... ไม่ต้องคาดหวังอะไรมากกับราคาย่อมเยาว์แบบนี้แต่ถ้าหมดโปร แล้วต้องจ่ายคนละ 360 บาท คงไม่กลับไปทานอีกค่ะเพราะตัวเลือกที่ดีกว่านี้มีอีกเยอะ... เพราะอะไร.. ต้องอ่านต่อค่ะสถานที่ภายนอกมีที่จอดรถกว้างขวาง ตัวร้านเป็นอาคารสองชั้นดูโอ่โถงมีร้าน Secret Garden อยู่ในบริเวณเดียวกันแต่เมื่อขึ้นไปบนร้านซึ่งอยู่ชั้นสอง กลับรู้สึกว่าข้างในตกแต่งธรรมดามากๆร้านค่อนข้างคับแคบและแบ่งพื้นที่ในร้านแบบแปลกๆ ระ

ระบบดูดควันไม่ดีเลย (หรือไม่มีก็ไม่ทราบ เพราะไม่ได้สังเกตุค่ะ รู้แต่ว่ากลิ่นอาหาร
ติดเสื้อผ้าหน้าผมไปหมดเลย)

ที่นี่มีน้ำซุปให้เลือกสามแบบค่ะ มีน้ำซุปใส น้ำซุปสุกี้เค็มๆ และน้ำซุปต้มยำโอซาก้า
ส่วนตัวและเพื่อนๆ โหวตว่าน้ำซุปโอซาก้าอร่อยที่สุดค่ะ
น้ำจิ้มก็มีสองแบบ คือแบบพอนสึ ออกเปรี้ยว และอีกแบบจะหวานๆ เค็มๆ ถูกปากคนไทยมากกว่า
มีออปชั่นเสริมเป็นกระเทียม พริก ต้นหอมซอย และไชเท้าฝนย้อมสีชมพูหวาน
ส่วนอาหารสดที่รวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์ก็มีให้เลือกพอสมควร เท่าที่จำได้มีหมูสไลด์ เนื้อสไลด์ กุ้งสด
เต้าหู้เนื้อปลา เต้าหูไข่ ปลาดอลลี่ เห็ดนางฟ้า ผักกาดขาว ผักบุ้ง คึ่นไช่ กะหล่ำปลี กวางตุ้งไต้หวัน
หมูนุ่ม ปูอัด ( ไข่ไก่ไม่รวม) แต่ไม่มีปลาหมึกสดนะคะ อันนี้เสียใจสุดๆ เพราะชอบทานปลาหมึกมาก
เรียกว่าไม่กลัวคลอเรสเตอรอลเลยทีเดียว
น้ำดื่มไม่รวมในบุฟเฟ่ต์นะคะ ต้องจ่ายเพิ่ (ไม่ได้ดูราคา เพราะมิได้จ่ายตังค์ )

มีชาเชียว ชาขาว ชามะนาว โค้ก และอื่นๆ

พอทุกอย่างพร้อมก็ลงมือค่ะ เททุกอย่างลงในหม้อ เพราะทานกันหลายคน ถ้ามัวแต่ลวก
กลัวจะสุกไม่ทันกินค่ะ อาหารชุดแรกทยอยมาอย่างช้าๆ ค่ะ
ที่นี่จะมีของที่ให้เดินไปหยิบเองได้บางส่วนค่ะ เช่น หมู เนื้อสไลด์ ผักบางชนิด
นอกนั้นต้องสั่งจากพนักงาน ซึ่งพนักงานน้อยมาก และอาหารมาช้ามาก ต้องตามตลอด
แอร์ก็ไม่เย็น ทานแล้วเริ่มหงุดหงิดนิดหน่อย จริงๆ แล้วร้านประเภทนี้ต้องใช้แอร์พวก
heavy duty ให้เย็นๆ ไว้ก่อนนะคะ คนทานจะได้ไม่ร้อนค่ะ
เตาไฟฟ้าก็ทำงานไม่ค่อยมีประสิทธิภาพเท่าไหร่นัก เพิ่มลดอุณหภูมิไม่ค่อยได้ดั่งใจ

ของสดต่างๆ ก็ถือว่าพอสอบผ่านค่ะ แต่ถือว่าเป็นบุฟเฟต์ที่ชอบกั๊กของอีกที่นึง
ที่เราจะขึ้นบัญชีไว้ว่าไม่จริงใจเล๊ย เพราะหลังจากอาหารชุดแรกมาแล้ว พอสั่งซ้ำก็รอกันจน
เกือบอิ่ม ได้มั่ง หายไปเลยมั่ง เลยเลิกตามละ เหนื่อยเหมือนกันนะเนี่ย!

รสชาติโดยรวมก็ทานได้ค่ะ ถ้าชอบทานรสจัดก็ประโคมใส่พริกกระเทียมลงไป
ก็อร่อยเอง

ของหวานเป็นเฉาก๊วย มีน้ำแดงกับน้ำเชื่อมให้เลือกใส่ตามใจชอบค่ะ
การบริการยังไม่เป็นมืออาชีพ และพนักงานมีน้อยมากค่ะ กว่าจะเรียกได้ก็
เหมือนเรียกแท๊กซี่ตอนฝนตกอย่างไรอย่างนั้น แถมยังเป็นพนักงานความจำสั้นอีกตะหาก
คือจำที่ลูกค้าสั่งไม่ค่อยได้

สรุปว่า ถ้ามีโปร 1 แถม 1 ก็ทานได้ คุ้มราคาทีเดียว
แต่ถ้าราคาเต็มก็ต้องคิดหนักหน่อยค่ะ

ความคุ้มค่า/ ราคา คุ้มค่าเวลามีโปรโมชั่น
รสชาติ พอใช้ได้
การบริการ ต้องปรับปรุงอีกเยอะ
สถานที่ ระบบดูดควันไม่ค่อยดี ตกแต่งเหมือนฟู๊ดคอร์ท ไม่เหมือนร้านแนวญี่ปุ่น

2011-09-22
฿300 (มื้อเที่ยง)
  • น้ำซุปต้มยำโอซาก้า
  • น้ำแข็งใส
สวมรอยญี่ปุ่น กินชาบูแสนอร่อยในที่สุดคุณแฟนก็พาไปกินชาบูของโปรดซักที ร้านที่คุณแฟนพาไปกินในวันนี้คือ ร้าน Shabu Ken ค่านู๋เคยได้ไปกินมาเมื่อนานมาแล้ว แต่ตอนนั้นไม่ได้ถ่ายรูปเก็บเอาไว้ อดเสียดายไม่ได้เลย ToTมาถึงปุ๊บ เข้าไปในร้านและสั่งอาหารอย่างรวดเร็วเพราะหิวจัด สั่งเซ็ตเนื้อ ข้าวกระเทียม กินกันเลือกซุปสุกี้ญี่ปุ่น และน้ำใส ต้มร้อนๆ ละใส่ลงปายยย สุกแล้ว กินๆๆๆอร่อยมากกก น้ำซุปอร่อย เนื้อไม่เหนียว ลงตัวกับน้ำจิ้ม ข้าวกระเทียมอร่อย โดนใจสุดๆเลยจ้าร้านนี้ถ้าจะให้คะแนน คงให้ 9 เต็ม 10 ค่ะ เพราะ - เนื้ออร่อย ซุปอร่อย ผักสด - นั่งสบาย แอร์เย็น - พนักงานบริการดี เห็นมีคนเกาหลีด้วย ตั้งใจบริการสุดๆ - หมดไปประมาณ 400 แต่แฟนนู๋ไม่อิ่ม บ
สวมรอยญี่ปุ่น กินชาบูแสนอร่อย

- เนื้ออร่อย ซุปอร่อย ผักสด
- นั่งสบาย แอร์เย็น
- หมดไปประมาณ 400 แต่แฟนนู๋ไม่อิ่ม บอกว่าเนื้อน้อยไป 555+

หากมีคนคิดต่างจากความคิดที่หนูรีวิวไว้ก็สามารถมาแชร์ข้อมูลกันได้นะคะ ^o^
ขอบคุณค่ะที่ติดตาม >.<
฿350 (มื้อเย็น)
  • ชาบูเนื้อ
รีวิวที่หกของผมในเดือนกันยายนคือร้าน Shabu Ken ที่ทองหล่อซอย 5 ครับShabu Ken เป็นชาบูสุกี้สไตร์ญี่ปุ่น ที่ผมชอบร้านหนึ่ง เนื่องจากเดินทางไม่ยาก และรสชาติอร่อยคราวนี้ได้มาอีกครั้งเป็นรอบที่ 2 เลยจะมารีวิวให้ทุกคนได้ชมกันนะครับShabu Ken จะมีขายทั้ง Buffet และแบบ A La Cart วันที่ผมไปกิน ผมสั่งแบบ A La Cart นะครับภายในเมนูจะมีแบบทั้งเป็น Set และแบบสั่งแยก ให้เราเพิ่มเติมในส่วนที่เราอยากกินได้ครับทางร้านจะมีน้ำซุปอยู่ 3 แบบ ให้เราเลือกกิน ถ้าเราไป 1 คน เลือกได้แค่ 1 แบบ ถ้าไป 2 คน ไปได้ 2 แบบ เพราะทางร้านจะคิดค่าน้ำซุป 1 คน = 30 บาทสำหรับในวันนี้ เมนูที่ผมสั่งได้แก่1. เซ็ตเนื้อพรีเมี่ยม + ชุดผัก ราคา 240 บาท ปริมา

1. เซ็ตเนื้อพรีเมี่ยม + ชุดผัก ราคา 240 บาท ปริมาณกินกำลังพอดีสำหรับคน 2 คนเลยครับ
2. ข้าวกระเทียม อร่อยมากกก ผัดได้อร่อยได้ใจจริงๆ
3. น้ำซุป เลือกน้ำซุปใสและน้ำซุปสุกี้ญี่ปุ่น(ไม่รู้เรียกถูกป่าว) ชอบน้ำซุปสุกี้ญี่ปุ่นมากเลยครับ หวานหอมอร่อย ได้ใจไปเลยย ^^

สรุปคร่าวๆได้ดังนี้ (เต็ม 5 คะแนน)
รสชาติอาหาร : 4 = อร่อยทั้งเนื้อ ผักและน้ำซุปเลยครับ ( หักคะแนนน้ำจิ้ม เพราะเคยจิ้มที่มันอร่อยกว่า ^^ )
บรรยากาศ : 3.5 = ร้านสว่าง นั่งสบาย แอร์เย็น
บริการ : 3.5 = บริการดี พูดจาดี น้ำเสียงดี
ราคา : 3 = สำหรับผมที่กินเนื้อมากกว่าผัก คิดว่าไม่ค่อยคุ้ม เพราะไปกิน 2 คน หมดไปเกือบ 400 ยังกินเนื้อได้ไม่กี่ชิ้นเอง งิงิ (แต่ซดซุปเยอะซูปอร่อย)

มาดูรูปกันดีกว่าครับ
ถึงร้านแล้วว
เนื้อๆ
ผักซักหน่อย
ต้มๆ
อิ่มละคร้าบบบ
฿230 (มื้อเที่ยง)
  • ชาบู
  • ข้าวกระเทียม
2011-08-30 24 วิว
ชาบูเนื้อโคตรดี ต้องที่นี่เลยครับ Shabu Ken มีเนื้อหมู เนื้อวัว ตั้งแต่ราคาถูกยันแพงเลยครับ คอนเฟิร์ม อร่อยมาก
  • หมู เนื้อ สั่งมาเหอะ
2011-07-31 9 วิว
รสชาติ : น้ำซุปอร่อย มีให้เลือกหลายแบบดี บรรยากาศ : ร้านตกแต่ง เรียบๆบริการ : ปกติ ราคา : แพงการเดินทาง : ทองหล่อซอย 9
บรรยากาศ : ร้านตกแต่ง เรียบๆ
บริการ : ปกติ
ราคา : แพง
การเดินทาง : ทองหล่อซอย 9
฿800 (มื้อเย็น)
กลับมาอกครั้งนะครับกับการแนะนำร้านอาหารญี่ปุ่นที่ผมเคยไปกินมา จากที่รีวิวก่อนผมพักรีวิวอาหารญี่ปุ่นไปรีวิวร้านขนมหวานแทน ตอนนี้ผมจะกลับมารีวิวร้านอาหารญี่ปุ่นเหมือนเดิมแล้วครับ ^^ร้านที่ผมแนะนำในวันนี้ เป็นร้านชาบู ชาบูครับชื่อร้าน Shabu Ken ครับร้าน Shabu Ken จัดได้ว่าเป็นร้านที่น่ากินร้านหนึ่งเลยทีเดียว เนื่องจากเป็นร้านโปร่งสบาย มีที่จอดรถกว้างขวาง รสชาติโอเค และที่สำคัญเค้าจ้างเด็กเสิร์ฟเป็นเด็กญี่ปุ่นมาเสิร์ฟด้วย ( หน้าตาดีน่าร้ากกกก งิงิ )เมนูของ Shabu Ken นั้นมีทั้งสั่งเป็นอย่างๆ และเป็นเซต แต่ไม่มีแบบบุฟเฟ่นะครับลืมบอกว่าร้าน Shabu Ken นี้มีน้ำซุป 3 แบบ น้ำจิ้ม 3 รสชาติ ให้ได้ลิ้มลองกันนะครับ >.<มาดูรูปกันเลยดีกว่า ^^ร้านช

มาดูรูปกันเลยดีกว่า ^^
ร้านชาบูเคนอยู่ที่ชั้น 2 นะครับ
เมนูของร้านครับ
เนื้อหมูครับ ( อร่อยใช้ได้เลย เนื้อบางๆนุ่มๆ ^^ )
ต้นซ้าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ หิวแล้ววววว ( น้ำซุปสูตรโอซาก้าอร่อยมากครับแนะนำๆ **ช่องซ้ายนะ )
ปิดท้ายกับเจ้าของรีวิวคร้าบบบบบ ( เบื่อกันยัง งิงิ ) ^^

ขอบคุณที่ติดตามคร้าบบบบ ~
฿200 (อื่นๆ)
  • ชาบูเนื้อ
  • ข้าวกระเทียม