เพื่อนสาวสุดเลิฟชวนเดอะแก๊งค์ไปลองชาบูบุฟเฟต์น้องใหม่ย่านทองหล่อช่วงนี้ Shabu Ken เค้ามีโปรโมชั่นบุฟเฟต์ชาบู มา 2 จ่าย 1 ร่วมกับบัตร SCBราคาต่อหัวอยู่ที่ 360 บาท ดังนั้นราคาที่ต้องจ่ายก็จะตกคนละ 180 บาทเท่านั้นถือว่าราคาน่าคบหามาก... ไม่ต้องคาดหวังอะไรมากกับราคาย่อมเยาว์แบบนี้แต่ถ้าหมดโปร แล้วต้องจ่ายคนละ 360 บาท คงไม่กลับไปทานอีกค่ะเพราะตัวเลือกที่ดีกว่านี้มีอีกเยอะ... เพราะอะไร.. ต้องอ่านต่อค่ะสถานที่ภายนอกมีที่จอดรถกว้างขวาง ตัวร้านเป็นอาคารสองชั้นดูโอ่โถงมีร้าน Secret Garden อยู่ในบริเวณเดียวกันแต่เมื่อขึ้นไปบนร้านซึ่งอยู่ชั้นสอง กลับรู้สึกว่าข้างในตกแต่งธรรมดามากๆร้านค่อนข้างคับแคบและแบ่งพื้นที่ในร้านแบบแปลกๆ ระ

ระบบดูดควันไม่ดีเลย (หรือไม่มีก็ไม่ทราบ เพราะไม่ได้สังเกตุค่ะ รู้แต่ว่ากลิ่นอาหาร
ติดเสื้อผ้าหน้าผมไปหมดเลย)

ที่นี่มีน้ำซุปให้เลือกสามแบบค่ะ มีน้ำซุปใส น้ำซุปสุกี้เค็มๆ และน้ำซุปต้มยำโอซาก้า
ส่วนตัวและเพื่อนๆ โหวตว่าน้ำซุปโอซาก้าอร่อยที่สุดค่ะ
น้ำจิ้มก็มีสองแบบ คือแบบพอนสึ ออกเปรี้ยว และอีกแบบจะหวานๆ เค็มๆ ถูกปากคนไทยมากกว่า
มีออปชั่นเสริมเป็นกระเทียม พริก ต้นหอมซอย และไชเท้าฝนย้อมสีชมพูหวาน
ส่วนอาหารสดที่รวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์ก็มีให้เลือกพอสมควร เท่าที่จำได้มีหมูสไลด์ เนื้อสไลด์ กุ้งสด
เต้าหู้เนื้อปลา เต้าหูไข่ ปลาดอลลี่ เห็ดนางฟ้า ผักกาดขาว ผักบุ้ง คึ่นไช่ กะหล่ำปลี กวางตุ้งไต้หวัน
หมูนุ่ม ปูอัด ( ไข่ไก่ไม่รวม) แต่ไม่มีปลาหมึกสดนะคะ อันนี้เสียใจสุดๆ เพราะชอบทานปลาหมึกมาก
เรียกว่าไม่กลัวคลอเรสเตอรอลเลยทีเดียว
น้ำดื่มไม่รวมในบุฟเฟ่ต์นะคะ ต้องจ่ายเพิ่ (ไม่ได้ดูราคา เพราะมิได้จ่ายตังค์ )

มีชาเชียว ชาขาว ชามะนาว โค้ก และอื่นๆ

พอทุกอย่างพร้อมก็ลงมือค่ะ เททุกอย่างลงในหม้อ เพราะทานกันหลายคน ถ้ามัวแต่ลวก
กลัวจะสุกไม่ทันกินค่ะ อาหารชุดแรกทยอยมาอย่างช้าๆ ค่ะ
ที่นี่จะมีของที่ให้เดินไปหยิบเองได้บางส่วนค่ะ เช่น หมู เนื้อสไลด์ ผักบางชนิด
นอกนั้นต้องสั่งจากพนักงาน ซึ่งพนักงานน้อยมาก และอาหารมาช้ามาก ต้องตามตลอด
แอร์ก็ไม่เย็น ทานแล้วเริ่มหงุดหงิดนิดหน่อย จริงๆ แล้วร้านประเภทนี้ต้องใช้แอร์พวก
heavy duty ให้เย็นๆ ไว้ก่อนนะคะ คนทานจะได้ไม่ร้อนค่ะ
เตาไฟฟ้าก็ทำงานไม่ค่อยมีประสิทธิภาพเท่าไหร่นัก เพิ่มลดอุณหภูมิไม่ค่อยได้ดั่งใจ

ของสดต่างๆ ก็ถือว่าพอสอบผ่านค่ะ แต่ถือว่าเป็นบุฟเฟต์ที่ชอบกั๊กของอีกที่นึง
ที่เราจะขึ้นบัญชีไว้ว่าไม่จริงใจเล๊ย เพราะหลังจากอาหารชุดแรกมาแล้ว พอสั่งซ้ำก็รอกันจน
เกือบอิ่ม ได้มั่ง หายไปเลยมั่ง เลยเลิกตามละ เหนื่อยเหมือนกันนะเนี่ย!

รสชาติโดยรวมก็ทานได้ค่ะ ถ้าชอบทานรสจัดก็ประโคมใส่พริกกระเทียมลงไป
ก็อร่อยเอง

ของหวานเป็นเฉาก๊วย มีน้ำแดงกับน้ำเชื่อมให้เลือกใส่ตามใจชอบค่ะ
การบริการยังไม่เป็นมืออาชีพ และพนักงานมีน้อยมากค่ะ กว่าจะเรียกได้ก็
เหมือนเรียกแท๊กซี่ตอนฝนตกอย่างไรอย่างนั้น แถมยังเป็นพนักงานความจำสั้นอีกตะหาก
คือจำที่ลูกค้าสั่งไม่ค่อยได้

สรุปว่า ถ้ามีโปร 1 แถม 1 ก็ทานได้ คุ้มราคาทีเดียว
แต่ถ้าราคาเต็มก็ต้องคิดหนักหน่อยค่ะ

ความคุ้มค่า/ ราคา คุ้มค่าเวลามีโปรโมชั่น
รสชาติ พอใช้ได้
การบริการ ต้องปรับปรุงอีกเยอะ
สถานที่ ระบบดูดควันไม่ค่อยดี ตกแต่งเหมือนฟู๊ดคอร์ท ไม่เหมือนร้านแนวญี่ปุ่น

2011-09-22
฿300 (มื้อเที่ยง)
  • น้ำซุปต้มยำโอซาก้า
  • น้ำแข็งใส