2012-02-09
ร้านนี้ได้มีโอกาสไปเมื่อเดือนที่แล้วค่ะ (ดองมันอีกแร้วสินะ เธอ!) เป็นครั้งแรกที่ได้ไปร้านแนว ๆ ผับกึ่งร้านอาหารแบบนี้ค่ะ (ไม่น่าเชื่อเนอะ คริคริ) ร้านนี้อยู่ริมถนนเส้นนราธิวาสราชนครินทร์ค่ะ สามารถเดินจากทางเชื่อมบีทีเอส-บีอาร์ทีมาทาง Bank of China ได้ค่ะ (ฺBRT สถานีนึงพอดีนะ) เดินเรื่อย ๆ ออกกำลังกาย 555+ ร้านมี 2 ชั้นค่ะ ออกจะแคบไปซักหน่อยถ้านั่งในห้องแอร์ (แต่ได้ใกล้ชิดนักร้อง ดนตรีสดตัวเป็น ๆ เสียงดีด้วยน้าา ) ครั้งนี้มากันเหมือนกรุ๊ปทัวร์ ฮาาา (เวอร์ไป) ก็เลยนั่งชานด้านนอก รับแอร์อากาศกันค่ะ การบริการไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ค่ะ ไม่ค่อยดูแลเทคแคร์เท่าไหร่เลย มียืนเม้าท์กันด้วยล่ะ เพ้อมาเยอะเข้าเรื่องอาหารดีกว่า ฮี่ๆ (ขอเอาแบบค
เรื่องอาหารดีกว่า ฮี่ๆ (ขอเอาแบบคร่าว ๆ ละกันนะคะ แบบว่าภาพมัวและเบลอสุดริด )
รสชาติเปรี้ยวนำได้ใจอ่ะ แถมไม่เผ็ดมากด้วยค่ะ กินเพลินมาก น้ำจิ้มซีฟู้ดเค้าก็อร่อยนะ แต่คริสตัล
กินแบบไม่ต้องจิ้มก็ยังใช้ได้อ่ะค่ะ เหมือนเค้าราดน้ำยำมาให้ส่วนนึงอยู่แล้ว ถ้าใครอยากเผ็ดมาก ๆ
ก็ตักน้ำจิ้มเอาเอง
คล้ายจะติดเหนียวหน่อย ๆ ด้วยแฮะ หรือเป็นเพราะหายร้อนแล้วก็เป็นได้ค่ะ แล้วตัวซอสน้ำปลา
ก็ไม่มีราดมานะ ถ้วยต่างหากก็ไม่มี เลย งงๆว่าตกลงสั่งอะไร 555+
จานนี้จัดการกันเกลี้ยงเหมือนเดิม
ที่ดีสุดแล้วล่ะ อิอิ ตามด้วยที่เครื่องดื่มค่ะ มาร้านแบบนี้จะพลาดได้ไงเนอะ!! แต่เราไม่นิยมกินเบียร์ค่ะ
(ซึ่งที่นี่ต้องเป็น Hoe garden) เราเลยขอสั่งเบา ๆ เป็นค็อกเทลสวย ๆ ค่ะ 555+
แก้วขวาบนสีฟ้า จำชื่อไม่ได้แถมไม่ได้ชิมมา ถ่ายรูปมาฝากเพราะสีสวย 555+ แก้วล่างซ้าย
ไม่ใช่แอลกอฮอล์แต่อย่างใดค่ะ (ถึงแก้วจะทำให้คิดอย่างงั้น) แก้วนี้เป็นน้ำสับปะรดนี่ล่ะ กลิ่นหอม
สับปะรดมั่ก ๆ ส่วนอีก 3 แก้วเป็นตระกูล Midori Cocktail แต่จำชื่อได้แค่แก้วซ้ายสุดคือ
Midori Spakling จะเป็นคอกเทลซ่า ๆ หน่อยค่ะ กินแล้วมึนเลยล่ะ แรงมาก! (สำหรับคนคออ่อนและ
ไม่สันทัดแอลกอฮอล์แบบคริสตัล ) และแก้วขวาสุดที่มีเชอรี่ก้นแก้ว Midori Sour เปรี้ยวสมชื่อจริง ๆ นะคะ
แก้วนี้ชอบๆ 555+ เป็นคอกเทลธรรมดา ไม่แรงมาก ไม่ซ่าเหมือนแก้วแรก สรุปมื้อนี้อิ่มหนำแถมมี
ความสุข มีเจ้าภาพเลี้ยงด้วย 5555+ ขอบคุณเจ้าภาพมาก ๆ ค่า