2013-09-06 41 วิว
Sparkles Cupcakery หลังจากตระเวนชิมคัพเค้กมาหลายร้านแต่ก็ไม่เจอที่ถูกใจซักทีในที่สุดก็ไปอ่านเจอร้านนี้เข้าจากหนังสือของคุณพลอย จริยะเวชลองเสิร์ชดูเจอ CNNgo รีวิวชื่นชมไว้ด้วย อย่างนี้ต้องไปลองค่ะ ร้านตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 53 ลงบีทีเอสทองหล่อเดินมานิดเดียวก็เจอค่ะมีร้านเล็กอยู่ตรงปากซอย แล้วก็ร้านใหญ่เป็นบ้านอยู่ข้างในซอย ต้องเข้าไปอีกประมาณ 300 เมตรวันนี้เราบุกร้านใหญ่เลยค่ะ ภายในร้านตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าอ่อน สบายตา น่ารักน่านั่ง เดินเข้ามาจะเจอเชลฟ์วางเค้กซึ่งสวยมากกกก สะดุดตาเป็นอันดับแรกหลังจากเดินส่องจนพอใจ ก็ได้เวลามาลองชิมกันแล้วค่ะเริ่มกันที่เมนูสุดเบสิก 'black diamond' (80บาท)เห็นหน้าตาธรรมดาอย่างนี้ก็เถอะ อร่อยม
Sparkles Cupcakery

เห็นหน้าตาธรรมดาอย่างนี้ก็เถอะ อร่อยมากกกกกค่ะ
เนื้อเค้กช็อคโกแลตนุ่ม และยังคงความ moist อยู่
บัตเตอร์ครีมช็อคโกแลต หวานพอดี นุ่มนวล ไม่แห้งๆเหมือนที่อื่นเลยค่ะ
เมนูเบสิกอีกซักอัน 'ruby' red velvet นั่นเองค่ะ (80บาท)
บอกตรงๆว่าปกติไม่ชอบเค้กเรดเวลเวทเลย มันมักจะหวานแบบเลี่ยน
แต่ที่นี่คือข้อยกเว้น เนื้อเค้กนุ่มชุ่มคอ หวานพอดี ฟินมาก
ต่อกันที่ชิ้นสุดท้าย 'strawberry' วันนี้สั่งแต่รสชาติพื้นฐานสุดๆ 5555
ตัวเนื้อเค้กมีเนื้อสตรอเบอรี่อยู่ด้วยจริงๆ ครีมก็ได้รสสตรอเบอรี่แท้ๆ ปลื้มเลยค่ะ
สรุปได้ว่า นี่คือร้านคัพเค้กที่อร่อยที่สุดในกรุงเทพ
ราคาสมเหตุสมผล ถูกกว่าพวกที่ขายอยู่บนห้าง แต่รสชาติกินขาด
วัตถุดิบส่วนผสมทุกอย่างนี่คุณภาพเกรดเอนะคะ ส่วนใหญ่ของนำเข้าด้วย

ใครชอบคัพเค้ก ขอแนะนำว่าต้องมาลองซักครั้งค่ะแล้วจะติดใจ

ปล.คุณโซฟีเจ้าของร้านคุยเก่งและเฟรนด์ลี่มาก กินเค้กไปคุยไปเพลินสุดๆค่ะ
ปล.2 ทางร้านมีเมนูเบสิกยืนพื้น แล้วก็มีพวกสเปเชียลเมนูที่เปลี่ยนทุกเดือนอีกเพียบ แล้วยังมีคุกกี้และเครื่องดื่มให้บริการด้วยค่ะ

2013-08-15
฿100 (อาหารว่าง)
  • black diamond cupcake
  • red velvet cupcake