2011-06-30
ออกตัวก่อนว่าไม่ได้ไปกินที่ร้านนะคะ แต่ไปชิมจากงาน Fried & Grilled Feast @ Paragon Food Hall เมื่อ 2 วันก่อน มีอาหารหลากหลายมาก ทั้งไทย จีน ฝรั่ง เมกซิกัน อิตาเลียน เดินเพลินเลยทีเดียว สะดุดตาร้านนี้ค่ะ Bon Chon Chicken ไก่ทอดเจ้าดังที่เพิ่งมาเปิดสาขาในไทย ได้ข่าวว่า ที่สุดในอเมริกา ต้องขอลองซักหน่อยยยแร้นไก่มีให้เลือก 2 แบบค่ะ ที ปีกไก่บอนชอน กับ เนื้อไก่บอนชอน (ไร้กระดูก) แล้วก็จะมี 2 ซอสให้เลือก มีแบบเผ็ด กับ แบบ Soy Garlic (ที่ร้านอาจมีให้เลือกมากกว่านี้) มดสั่ง ปีกไก่ ซอสเผ็ดค่ะ เพราะ ถามพนักงานแล้ว เนื้อไก่จะใช้เนื้ออก กลัวมันจะ แห้งๆ อ่ะ พอสั่งแล้ว พนักงานก็จะเอาไก่ที่เพิ่งทอดเสร็จมาทาซอสค่ะ เสริฟพร้อ
มดสั่ง ปีกไก่ ซอสเผ็ดค่ะ เพราะ ถามพนักงานแล้ว เนื้อไก่จะใช้เนื้ออก กลัวมันจะ แห้งๆ อ่ะ พอสั่งแล้ว พนักงานก็จะเอาไก่ที่เพิ่งทอดเสร็จมาทาซอสค่ะ เสริฟพร้อมหัวไช้เท้าดอง ราคาถือว่า แพงใช้ได้ ถ้าเทียบกับไก่ทอดทั่วไป จำได้ว่าซื้อกล่องเล็ก 5 ชิ้น 120 บาทค่ะ หรือ 6 ชิ้น 150 หว่าาาา (ประมาณนี้แหละ อิอิ)
ร่ายซะยาววว.......จะชิมละนะ....กล่องดูดีเชียว