2013-07-27
พอดีเป็นผู้โชคดีได้รับรางวัลจากกิจกรรมของ Openrice งานนี้ก็ต้องขอบคุณ Openrice ในครั้งนี้ด้วยที่ทำให้เราได้มารีิวิวร้านอาหารนี้กัน กับร้าน The Book Shopร้าน The Book Shop ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ของ Condo Ashton ในซอยสุขุมวิท 38 การเดินทางถ้าขับรถมาก็ขับเข้ามาในซอยสุขุมวิท 38 ประมาณ 500 เมตร จะเห็นคอนโดอยู่ด้านขวามือ เลี้ยวเข้ามาเลย ขับรถมาที่ตึกด้านหลังสามารถจอดรถได้ที่ด้านข้างร้าน หรือใครที่จะมารถไฟฟ้าก็ลงที่ BTS ทองหล่อ แล้วจะเดินหรือนั่งมอเตอร์ไซค์เข้ามาก็ได้ด้านหน้าร้านมีโต๊ะอยู่ 2-3 ตัวสามารถนั่งด้านนอกได้ หรือจะเลือกเข้าไปภายในร้านก็ได้พอเข้ามาภายในร้าน โอ้โห !!! ตกใจนึกว่าอยู่ในฮอกวอตส์ ที่อยู่ในเรื่อง Harry Pott
ที่ทำให้เราได้มารีิวิวร้านอาหารนี้กัน กับร้าน The Book Shop ร้าน The Book Shop ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ของ Condo Ashton ในซอยสุขุมวิท 38 การเดินทางถ้าขับรถมาก็ขับ
เข้ามาก็ได้ ด้านหน้าร้านมีโต๊ะอยู่ 2-3 ตัวสามารถนั่งด้านนอกได้ หรือจะเลือกเข้าไปภายในร้านก็ได้ พอเข้ามาภายในร้าน โอ้โห !!! ตกใจนึกว่าอยู่ในฮอกวอตส์ ที่อยู่ในเรื่อง Harry Potter ซะงั้น มีทั้งหนังสือ
ที่ห้อยลงมาจากบนเพดาน สามารถเลื่อนขึ้นเลื่อนลงได้ รวมทั้งมีบันไดที่ตกแต่งอยู่บริเวณบนเพดาน
ทำให้จินตนาการว่าอยู่ในเทพนิยายซะงั้น ร้านเป็นร้านเล็กๆ ไม่ใหญ่มาก แต่ตกแต่งได้อลังการเลยทีเดียว
งานนี้ถ่ายรูปบรรยากาศในร้านเพลินกันทีเดียวเชียว บรรยากาศร้านออกสไตล์สีเทาดำ ทำให้ดูอารมณ์ขรึม แต่ก็เพลินๆ ดี มองดูหนังสือขยับไปมา
เก้าอี้ภายในร้านออกจะเป็นเก้าอี้โซฟาเดี่ยวๆ นั่งสบายดีทีเดียว มาดูเมนูอาหารของเรากันบ้างดีกว่า เมนูมีแต่ภาษาอังกฤษซะงั้น อาหารที่ร้านมีให้เลือกตั้งแต่พวก Appetizer
Salad Sandwich Pasta แล้วก็ Main Dish เรามาเริ่มต้นกันด้วย Appetizer เบาๆ กันก่อนดีกว่ากับ Crispy Mushroom เป็นเห็ดย่าง ราดมาด้วยซอส
มีเบคอนชิ้นเล็กโรยหน้ามาด้วย เสิร์ฟมาบนถาดไม้ เห็ดย่างมาสุกกำลังดี เนื้อแน่นๆ จานนี้อร่อยใช้ได้ทีเดียว จานต่อมาเป็น Northern Thai style sausage spaghetti หรือแปลเป็นภาษาไทยง่ายๆ ก็คือ สปาเก็ตตี้ไส้อั่ว
หน้าตาจะคล้ายๆ กับสปาเก็ตตี้ไส้กรอกอิตาเลี่ยน เพียงแต่เป็นเป็นไส้อั่วแทนเท่านั้นเอง จานนี้รสชาติออกจะ
เผ็ดๆ นิดๆ เส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่ม ผัดมาแบบไม่มันมาก ไส้อั่วเข้ากับสปาเก็ตตี้ได้อย่างไม่น่าเชื่อ และแล้วก็มีถึงอาหารจานหลักของเราในวันนี้ เป็น Pan fried Tasmanian salmon fillet หรือสเต็กปลาแซลมอน
เป็นปลาแซลมอนชิ้นโตๆ กริลล์มาจนสุกได้ที่ เสิร์ฟมาพร้อมกับเห็ดและแครอทผัด ตกแต่งมาดูสวยงามดีทีเดียวเลย
เนื้อปลาสุกด้านนอกแต่ด้านในยังไม่สุกเท่าไร ไม่แน่ใจว่าเป็นสไตล์ของร้านหรือเปล่า แต่ก็อร่อยดีปลาด้านนอกสุก
แต่ด้านในยังดิบอยู่ เนื้อปลานุ่มแน่น อร่อยดีทีเดียวเลย
โดยรวมรสชาติอาหาร เราว่าอร่อยใช้ได้ดีทีเดียวเลย
บรรยากาศก็ดีออกแนวโรแมนติกดีด้วย
น้องพนักงานก็บริการและเอาใจใส่ดีทีเดียวเลย
ราคาอาหารออกจะแพงไปนิด แต่โดยรวมเราว่าก็คุณภาพสมราคาทีเดียว