2011-03-22
เมื่อสองอาทิตย์ก่อนคุณแม่ผมชวนหาร้านอาหารญี่ปุ่นเก๋ๆทานกันครับ เคยเห็นเพื่อนๆมารีวิวร้านนี้ก็เยอะอยู่ ไหนขอลองพิสูจน์หน่อยแล้วกันว่าจะอร่อยสมคำร่ำลือมั้ย ร้านนี้มีชื่อว่า The Grill Tokyo ครับ ตั้งอยู่ชั้น G ที่ Siam Paragon เลย รู้สึกว่าผมจะมาผิดเวลานะ มาช่วงเลิกงานพอดีเลย คนกำลังเยอะ 555+ ก็ยืนรอต่อคิวอยู่ซักพักนึง ก้าวแรกที่เข้าไปในร้านผมก็ต้องยกนิ้วให้กับการตกแต่งร้านเลยครับ ตกแต่งได้สวยมากๆ มีมุ้งกันๆดูเป็นส่วนตัวดี หรือจะเลือกนั่งชมบรรยากาศบนชั้น 2 ก็ได้นะครับมาถึงรายการอาหารบ้างดีกว่าจานแรกเป็น Maguro ซาชิมิ ครับ เนื้อปลานี่สดจิงๆ ทานกับวาซาบิหนักๆ อร่อยสะใจเลยครับ จานต่อไปเป็นสลัดปูนิ่ม น้ำสลัดจะออกรสเปรี้ยว-หวาน ส่วนปูนิ่ม
มาถึงรายการอาหารบ้างดีกว่าจานแรกเป็น Maguro ซาชิมิ ครับ เนื้อปลานี่สดจิงๆ ทานกับวาซาบิหนักๆ อร่อยสะใจเลยครับ จานต่อไปเป็นสลัดปูนิ่ม น้ำสลัดจะออกรสเปรี้ยว-หวาน ส่วนปูนิ่มนั้นขอบอกเลยว่าทอดได้กรอบสุดๆเลยครับ ต่อไปจะเป็นปลา Boar-fish ย่างซอสเทอริยากิ เนื้อปลาแน่นและหวานสุดๆ และจานสุดท้ายของมื้อแล้ว ข้าวหน้าหมูอบซอสคร้าบ เนื้อหมูแอบเหนียวไปนิดนึง แต่โดยรวมแล้วอร่อยครับ
หากใครที่กำลังมองหาร้านอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆใน Paragon ก็อย่าลืมแวะร้านนี้นะคร้าบ ขอบอกเลยว่าราคาไม่แพงอย่างที่คิดเลย