2013-07-07
วันนี้ไปทานบุฟเฟ่ต์ที่ Centara Grand โรงแรมที่อยู่หลัง Central World ที่จอดรถหายากมากค่ะ ไม่รู้เพราะไปจอดตรงส่วนของเซนทรัลเวิลด์หรือเปล่า เลยวนหานานมากกกกกกกกกกกว่าจะได้ที่จอดค่ะ แล้ววันเสาร์ตอนเย็นที่ไปรถก็ค่อนข้างติดค่ะ ติดมากด้วย ตอนแรกกะว่าจะถึง 6 โมง ไปถึงอีกทีทุ่มนึงเลยค่ะ ห้องอาหารที่มีบุฟเฟ่ต์ตั้งอยู่ที่ชั้น 24 ห้องอาหาร The World เป็นห้องอาหารนานาชาติ ส่วนห้องอาหาร Ginger เป็นห้องอาหารญี่ปุ่นและจีน บุฟเฟ่ต์ที่ไปทานวันนี้เป็นดินเนอร์บุฟเฟ่ต์สามารถทานได้ทั้งสองห้องอาหาร ข้อเสียคือทั้งสองห้องอาหารถูกคั่นกลางด้วยลิฟต์ ทำให้ต้องยกไปยกมา เพราะโต๊ะนั่งของเพื่อนอยู่ห้อง Ginger เดินข้ามไปข้าม
ข้อเสียคือทั้งสองห้องอาหารถูกคั่นกลางด้วยลิฟต์ ทำให้ต้องยกไปยกมา เพราะโต๊ะนั่งของเพื่อนอยู่ห้อง Ginger เดินข้ามไปข้ามมาบ่อยมากกกก แรกๆก็เขินๆ หลังๆช่างมันเถอะ ฮ่าฮ่า
บรรยากาศในห้อง Ginger จะค่อนข้างมืด เพื่อนได้นั่งตรงส่วนที่เป็นโต๊ะใหญ่ซึ่งมีฉากกั้นเป็นห้องส่วนตัว เพราะวันนั้นไปกันเยอะมากค่ะ ส่วนบรรยากาศในห้อง The World จะออกสว่างกว่าเยอะ สว่างมากด้วย
สำหรับไลน์อาหารนะคะ ห้อง The World จะมีอาหารไทย มีส้มตำทำสดๆด้วยค่ะ อาหารอินเดีย อาหารฝั่งตะวันตก มีตรงที่สั่งทำพาสต้าด้วย เพื่อนเห็นมีแค่เส้นเพนเน่ กับ เส้นสปาเกตตีนะคะ มีพวกซุป แล้วก็ พวก seafood on ice จะมีกุ้งตัวเล็กมาทั้งเปลือก หอยแมลงภู่ หอยนางรม นอกจากนี้ก็เป็นพวกสลัดแล้วก็ cold cut มีมุมขนมปัง มีชีสด้วยหลายแบบเลยค่ะ แล้วก็มีพวกแยมกับน้ำผึ่ง เนย ให้ด้วย สุดท้ายคือไลน์ของหวานที่มีทั้งผลไม้ เค้ก น้ำพุช็อคโกแลต คุกกี้ มีขนมไทยด้วยค่ะ
ส่วนไลน์ในห้องอาหาร Ginger จะมีมุมซูชิกับซาชิมิ มุมเทปันยากิ แล้วก็มุมพวกอาหารจีน ส่วนไลน์ของหวานคล้ายกับฝั่ง The World เลยค่ะ แต่ไม่มีน้ำพุช็อคโกแลต
อาหารที่เพื่อนตักมี พวก Seafood on ice กุ้งถึงจะตัวเล็กแต่ก็หวานมากค่ะ อร่อย มีเบิ้ล ส่วนหอยแมลงภู่ใช้ได้ แต่หอยนางรมคาวมากค่ะ ไม่อร่อยเลยยย
ส่วนพวกสลัดกับแซลมอนรมควันอร่อยใช้ได้เลยค่ะ แซลมอนเด้งดึ๋งๆ ฮ่าฮ่า สำหรับเพนเน่คาร์โบนาร่ากับซุปแอสพารากัส คาร์โบนาร่าไม่เข้มข้นเลยค่ะ เส้นนิ่มไปนิดนึง ชอบของที่ spaghetti factory มากกว่า ที่นั่นอร่อยกว่าเยอะเลย ส่วนซุปก็ธรรมดาไม่มีอะไรโดดเด่นค่ะ โดดเด่นที่สีกับหน้าตาที่น่าทานนี่แหละค่ะ จานต่อมาเป็นพวกอาหารประเภทซีฟู้ด หอยแมลงภู่กับกุ้งผัดซอสครีมใช้ได้ค่ะ ส่วนแซลมอนก็อร่อยดี มันอบทั้งเปลือกอร่อยดีค่ะ ได้รสของเกลือที่โรยมาด้วย ส่วนอย่างสุดท้าคือแป้งนานกับไก่และปลาแบบอินเดีย แป้งนานนุ่มดีค่ะ คือเพื่อนไม่แน่ใจว่าแป้งมันควรจะกรอบหรือเปล่า? เพื่อนจิ้มกินกับแกงแบบอินเดียที่ใส่ถั่วลูกไก่ หรือ Chickpeas ส่วนรสชาติของอาหารอินเดีย ได้กลิ่นเครื่องเทศชัดเจนดีค่ะ แต่รสชาติไม่เข้มข้นเลย ออกจืดๆ ตักพวกซาซิมิมาด้วยค่ะ แต่เผลอลบรูปทิ้ง อยากกู้คืนมากเลยค่ะแต่กู้ไม่ได้ - - ที่ตักมาคือแซลมอน ชิ้นหนานุ่มนิ่ม ฟินสุดๆ อร่อยมาก แต่พวกซูชิไม่ได้ลองทานนะคะ พวกไลน์อาหารญี่ปุ่นเราจะไม่ด้หยิบเองต้องบอกพ่อครัวค่ะว่าจะเอาอะไรบ้าง
จานถัดมาเป็นขนมปัง ทั้งแบบกลมแบบแผ่น ทุกชนิดอร่อยมากกกกกกกกกกกกก เพราะเพื่อนชอบขนมปังเป็นทุนเดิมอยู่แล้วด้วยมั้งคะ ทากินกับเนยก็สุดยอดออกมันๆดี หรือจะกินกับชีสเค็มก็ได้ ชีสเขาก็มีให้หลายชนิดอยุ่เหมือนกันนะคะ เพื่อนจำได้สองแบบคือ Blue cheese กับ Camembert Cheese ใครที่ไม่ชอบชีสก็อาจจะไม่ชอบนะคะ เพราะพวกนี้กลิ่นจะแรงนิดนึง ส่วนพวกแฮมจะออกเค็มๆค่ะ กินพร้อมกับขนมปังยัดไส้เป็นแซนด์วิชก็โอเลย ส่วนแยมไม่ได้ลองค่ะ แต่น้ำผึ้งหวานหอมมากกกกกกกกกกก ถึงมากที่สุด สุดยอดมากๆ
สุดท้ายมาที่ของหวานค่ะ เค้กเยอะมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก เยอะจนเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว ที่เพื่อนชอบมากที่สุดคือ พายแอปริคอต รสชาติมันจะออกเปรี้ยวๆ กินแล้วฟินมากกกกกกกกกกกกก จัดไปสองชิ้นเลยค่ะ ฮ่าฮ่า ส่วนมาการองชิ้นจิ๋วไม่อร่อยเลยค่ะ รสชาติเหมือนกับขนมผิงเลย คือมันไม่ใช่อ่ะของที่นี่ ไม่รู้เพราะขนาดที่เล็กหรือเปล่า ช็อคโกแลตแครมบรูเล่อร่อยมากค่ะ รสชาติแอบเหมือนพวกโอวัลตินหรือไมโลเลย แอปเปิ้ลทาร์ตอร่อยปกติ เค้กที่มีเหมือนแผ่นเจลลี่สีแดงๆแปะอยู่จำไม่ได้ว่าคืออะไร รสชาติโอเคค่ะ สีเขียวๆเป็นเค้กกรีนที+ราสเบอรี่ กินรวมๆรสชาติใช้ได้เลย ช็อคโกแลตเข้มข้นมากกก รู้สึกดี ส่วนอันสีเขียวๆในถ้วย รสชาติพิลึก ไม่อร่อยอ่ะ - - คุกกี้เหมือนจะโดนเมินเฉยมานานทิ้งไว้ในขวดโหลมันเลยออกนิ่มๆ โดยรวมแล้วรสชาติอาหาร+ขนมของที่นี่ถือว่าใช้ได้ไม่ได้ดีเลิศเลอ ถ้าเลือกได้ เพื่อนจำได้ว่าที่โรงแรมเรอเนอซองค์อร่อยกว่าอ่ะ ที่เรอเนอซองค์มีปูอลาสกา มีฟัวกราด้วย ที่นี่ไม่มี เพราะฉะนั้นไปที่นู้นดีกว่าคะ
สำหรับการบริการนะคะ บริการค่อนข้างดี มีมาเก็บจานตลอดเลยค่ะ ส่วนน้ำก็เติมเรื่อยๆ มีไม่ดีนิดเดียวคือตอนขอชาไป กว่าจะเอามาให้นานนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ก็เลย... เอาเถอะค่ะ
6/7/2013