2012-01-02
คนที่ไปดูหนังหรือเดินเล่นที่เอสพลานาด รัชดาฯ หลายคนคงรู้จักกับร้านอาหารญี่ปุ่นร้านนี้เป็นอย่างนี้ลองค้นหาร้านอาหารแนะนำจาก Google ก็จะพบว่าร้านนี้มีคนแนะนำเยอะมาก และห้ามพลาดบรรยากาศของร้านที่เรียกได้ว่าดีถึงดีมาก เนื่องจากมีการแบ่งกันออกเป็นสัดเป็นส่วนอย่างชัดเจนประกอบกับการตกแต่งร้านที่ทำให้รู้สึกโปร่ง โล่ง สบาย และเป็นวิวที่สามารถมองออกไปเห็นถนนด้านหน้าห้างได้ทำให้รู้สึกว่าการรับประทานอาหารที่นี่ อร่อยมากยิ่งขึ้นไปด้วยบรรยากาศที่ดีสำหรับรายการอาหารนั้น บางเมนูอาจไม่เคยพบที่ร้านอื่นๆ มาก่อน (ซึ่งผมก็ยังไม่เคยลองทานเหมือนกัน)การบริการถือว่าโอเค แต่เนื่องจากสถานที่ที่จัดค่อนข้างเป็นสัดส่วน ทำให้บางครั้งพนักงานไม่เห็นว่าเรากำลังต้
การบริการถือว่าโอเค แต่เนื่องจากสถานที่ที่จัดค่อนข้างเป็นสัดส่วน ทำให้บางครั้งพนักงานไม่เห็นว่าเรากำลังต้องการอะไร
ผมเริ่มต้นจากทงคัตซึก่อน เนื่องจากว่าหิวมากต้องการจัดหนัก เลยเน้นข้าว และหมูทอดมาก่อนเลย
น้ำจิ้มทงคัตซึนั้น ถือได้ว่าไม่แตกต่างจากน้ำจิ้มทงคัตซึร้านอื่นๆ ทั่วไป ผมให้ 6/10 ละกัน เพราะไม่ได้มีจุดเด่น
ส่วนตัวหมูทอดนั้น ถือได้ว่าใช้ได้ในระดับหนึ่งเลยครับ หมูสันนอกมีมันเยิ้มๆ ให้พอนุ่มแตะลิ้นตอนที่เข้าปาก และกรอบนอก แต่เนื้อด้านใน หวานนุ่ม หอมมากๆ
หลังจากนั้น จึงสั่งเซ็ตปลาดิบชุดเล็กมาทดสอบซะหน่อย เพราะคิดว่าอาหารน่าจะสด คุณภาพดีมาก
พบว่า ปลาดิบนั้น สดจริงๆ ครับ สดมากๆ จนรู้สึกได้ว่าแตกต่างเลย
น้ำมันบนเนื้อปลาดิบนั้นยังมีอยู่ ให้รู้สึกถึงรสชาติที่นุ่ม และแตกต่างจากปลาดิบหลายๆ ที่ที่เคยทาน
โดยเฉพาะปลาแซลมอนของโปรดผมนี่ ขอบอกว่า ประทับใจที่สุดเลยครับ
ตบท้ายด้วยของหวานที่เป็น Signature ของที่นี่
อย่างไอศครีมวาซาบิ ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ที่มาครั้งหนึ่งต้องลองครับ
อิ่มอร่อยไปอีกหนึ่งมือเลยทีเดียว