2012-01-05
สวัสดีค่าพาไปร้านแถวๆ เลียบทางด่วนรามอินทราบ้าง ซึ่งเมื่อหกเจ็ดปีก่อนเป็นร้านโปรดมาก แต่พอเปลี่ยนงานแล้วก็ไม่ค่อยได้มีโอกาสไปกินที่นี่เท่าไหร่ แต่วันนั้นเพื่อนที่ทำงานเก่านัดเจอกัน ก็เลยไปรำลึกความหลังกัน ณ ที่นี้หละค่ะสำหรับตำแหน่งแห่งที่ก็อยู่แถวๆ เลียบทางด่วนรามอินทราหละนะคะ เบอร์โทร.สำหรับสอบถามทางก็ 0-2943-9496-7 ที่นี่เวลาศุกร์-เสาร์คนจะเยอะมาก หาที่จอดรถยากหน่อยหละค่ะ ทางที่ดีไปแต่หัววันเลยจะชัวร์หน่อยว่ามีที่จอดรถนะคะ แหะๆที่นี่จะมีดนตรีสดเล่นด้วย ร้านกว้างขวางมีที่นั่งหลายโซนและมีห้องส่วนตัวสำหรับคาราโอเกะด้วย (แต่จองไม่เคยได้เลย เหอๆ) นักร้องร้องเพลงเพราะดีค่ะ ชอบหน้าตาของเมนูค่ะ ราคาก็ตามบรรยากาศร้านหละค่า (
ที่นี่จะมีดนตรีสดเล่นด้วย ร้านกว้างขวางมีที่นั่งหลายโซนและมีห้องส่วนตัวสำหรับคาราโอเกะด้วย (แต่จองไม่เคยได้เลย เหอๆ) นักร้องร้องเพลงเพราะดีค่ะ ชอบ หน้าตาของเมนูค่ะ ราคาก็ตามบรรยากาศร้านหละค่า (แต่ภาพพร่าเบลอจนไม่เห็นราคาเนาะ แฮ่..) และแล้วจานโปรดของร้านนี้ก็มาค่ะ เคยเทพมาก แต่มาคราวนี้ลดความเทพลงไปหน่อย ปลากระพงทอดน้ำปลาค่ะ เมื่อก่อนน้ำปลาที่ราดจะอร่อยกลมกล่อมมาก แต่มารอบนี้ น้ำปลาน้อยมาก แถมไม่โดดเด่นเท่าเมื่อก่อนอะค่ะ (เปลี่ยนพ่อครัวหรือเปล่าน้อ) น้ำจิ้มก็เหมือนจะจัดน้อยลงด้วยนะคะ แต่ก็ยังอร่อยอยู่ เพียงแต่ไม่เทพเท่าสมัยก่อนค่ะ ตัวปลายังกรอบนอกนุ่มในเหมือนเดิมค่ะ จานต่อมา น่าจะเป็น...ลาบทอดค่ะ เพื่อนบอกว่าอร่อย ง่า..แต่เราไม่ค่อยชอบค่ะ เราว่ามันมันไปอะค่ะ เลยออกแนวเลี่ยนๆ เล็กน้อยอ้ะ ืทอดมันกุ้ง (ใครสั่งฟระ) อร่อยตามมาตรฐานทั่วไปค่ะ แป้งไม่เยอะจนน่าเกลียด แต่กุ้งก็ไม่ได้อลังการจนน่าชมเชยนะคะ ตัวนี้ห่อหมกค่ะ ก็มาตรฐานอีกเช่นกันค่ะ ไม่โดดเด่นโดนปากแต่อย่างใด กลิ่นหอมก็ไม่ชัด รสชาติก็กลางๆ เหอๆ (สงสัยอีกครั้ง - เปลี่ยนพ่อครัวจากสมัยก่อนโน้นนนแน่ๆ) และสุดท้ายค่ะ เนื่องจากที่ผ่านมาไม่มีเมนูถูกจริต เลยให้น้องเค้าแนะนำ น้องเค้าแนะนำแซลมอนมะนาว (คล้ายๆ หมูมะนาว แต่เอาแซลมอนมาทำ ชื่อเมนูไม่เฟิร์มนะคะว่าตามนี้จริงๆ แหะๆ) ซึ่งเพื่อนคนหนึ่งที่ไปด้วยบอกว่า เคยสั่งแล้วไม่เวิร์ค เราเลยกำชับว่า ให้ทำรสจัดๆ ค่ะ
ซึ่งพอมาก็ปรากฏว่ารสจัดค่ะ อร่อย โอเลยแหละ (แต่ไม่รู้ว่าถ้าไม่กำชับจะเวิร์คป่าวนะคะ) สรุปแล้วสำหรับร้านนี้ บรรยากาศยังดีเหมือนเดิมค่ะ พนักงานก็บริการโออยู่ (ตอนเราไปคนไม่เยอะมาก เนื่องจากเป็นวันธรรมดา) อาหารดร็อปลงหลายอย่างเหมือนกันค่ะ