ร้านก๋วยเตี๋ยววัดใหญ่ไก่ฉีก ตั้งอยู่มุมถนนก่อนเลี้ยวเข้าที่จอดรถวัดใหญ่ชัยมงคล พระนครศรีอยุธยา ร้านก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ค่อนข้างจะมีนักท่องเที่ยวแวะชิมคับคั่งตลอด เพราะวัดใหญ่ฯ เป็น 1 ใน 9 วัดในทริปการไหว้พระ 9 วัดในอยุธยา อาจารย์ได้ไวมาก ทั้งก๋วยเตี๋ยว ต้มซุปเปอร์ และทอดมันปลาก๋วยเตี๋ยวรสชาติดีแต่ไม่ได้โดดเด่นอะไรต้มซุปเปอร์จะเป็นแบบน้ำใส ไม่ใช่น้ำพะโล้ หอมพริกแห้งคั่วที่ลอยมาในน้ำต้มด้วยตีนไก่เปื่อยกำลังดี จานนี้อร่อยมากทอดมันรสธรรมดามาก ไม่ประทับใจราคาไม่แพงเลยสำหรับอาหารแบบนี้

ทอดมันรสธรรมดามาก ไม่ประทับใจ
2014-03-22
฿60 (มื้อเที่ยง)
  • ต้มซุปเปอร์
  • ก๋วยเตี๋ยว
:bowl: ก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีกร้านนี้ได้ทานแล้วทำให้นึกถึงก๋วยเตี๋ยวไก่ตำลึงมากๆ เลยค่ะรสชาติน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวทำได้คล้ายกันมาก น้ำใสๆ หอม หวาน มาร้านนี้มีทั้งไก่ฉีก น้ำซุปใสๆ กับไก่ตุ๋นน้ำซุปเป็นน้ำแดงเข้มข้นค่ะ ส่วนใครที่ชอบทั้งสองอย่าง จะสั่งเหมือนกันก็ได้ค่ะ ส่วนตัวมาร้านนี้จะสั่งเป็น ไก่ฉีก กับไก่ตุ๋น เป็นปีกไก่บนค่ะ แต่ขอเป็นน้ำซุปน้ำแดง หอม เข้มข้นดีค่ะ มีของทานเล่นเป็นทอดมัน ปอเปี้ยะ (ที่ทำไส้ผักเหมือนทานหน้าเจเลยค่ะ หอมผัก อร่อยดีค่ะ)
:bow

ประเภทมื้ออาหาร
มื้อเที่ยง
  • ก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีก
  • ไก่ตุ๋น
  • ทอดมัน
  • ปอเปี้ยะทอด
เนื่องจากมีโอกาสมาไหว้พระ 9 วัด ที่อยุธยา ก็ทำการบ้านเรื่องที่กินที่เที่ยวมาเป็นอย่างดีว่าร้านไหนคนแนะนำ ร้านดังร้านอร่อย มาถึงวัดแรกส่วนใหญ่จะมาที่วัดใหญ่ชัยมงคลก่อนเป็นที่แรกเลยค่ะร้านแรกที่ตามรอยเพื่อนๆแนะนำมา คือร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีกหน้าวัดใหญ่มีเมนูอาหารเยอะแยะมากมาย น่ากินๆทั้งนั้น เลยลองจัดมาซัก 3-4 อย่างมากร้านไก่ฉีกก็ต้องลองไก่ฉีกซักหน่อย ชิมน้ำแล้วอยากบอกว่า ไม่มีรสอร่อยเลยค่ะปรุงเท่าไหร่ก็ไม่อร่อย สั่งไป3คน กินไม่หมดสักชามป่อเปี๊ยะทอด ไส้วุ้นเส้นกับผัก จืดชืด ต้องจิ้มน้ำจิ้มช่วย ด้วยความเสียดายก็ยัดๆมันให้หมดขนมจีนแกงเขียวหวานไก่ พ่อบอกน้ำใสแจ๋ว รสชาติจืดเหมือนๆ แกงจืด จัดมาซะสวยงาม แต่รสชาติไม่ได้เรื่องอย่างนี้ยังมีข้าวขาหมูที่

ยังมีข้าวขาหมูที่สั่งมาอีก ลืมถ่ายให้ดู หน้าตาดี แต่รสชาติไม่ได้เรื่องเหมือนเดิม ผิดหวังกับร้านนี้มากค่ะ ไม่ผ่านอย่างแรง
2013-05-09
ร้านนี้จะอยู่บริเวณหน้าวัดใหญ่ชัยมงคลเลยคะ หาง่ายมาก ร้านนี้เป็นร้านดังของที่นี้ ใครๆก็ต้องแวะมาชิม คนเลยค่อยข้างเยอะคะ ร้านค่อยข้างวุ่นวายคะ อาหารก้มาช้า แนะนำให้สั่งทีเดียวตั้งแต่แรกเมนูเด็ดของร้านี้ก็เป็นก๋วยเตี๋ยวเรือนี่แหละคะ ชามกำลังดี ไม่เล็กเกินไป ถ้าเป็นผู้ชายทานก็ประมาน 2 ชามคะให้หมูมาก็เยอะดีคะ ไม่เหมือนกับบางร้านที่แทบมีแต่เส้น หมูนิ่มและเปื่อยดีคะ น้ำก็เข้มข้นและก็สะอาดดี ดูจากสีได้เลยคะเมนูนี้ทานกับหนังปลากรอบยิ่งเข้ากันสุดๆเลยคะอันนี้เป้นก๋วยเตี่ยวน้ำตกคะ อร่อยเหมือนกันคะ แต่ก็หาทานได้ทั่วไป เครื่องเยอะ รสชาดดี แต่ถ้าให้เลือกชอบน้ำตกมากกว่าคะ อันนี้เป็นหมูสะเต๊ะ ปิ้งกันใหม่ๆ อร่อยคะ ไม่มีมันแทรกแล้วก็นุ่มดีด้วย ปอเปี๊ยทอดกรอบ

ปอเปี๊ยทอดกรอบ อันนี้ก็ธรรมดาคะ แป้งเยอะไปนิด
ทอดมัน ปกติเป้นคนไม่ชอบทานอยู่แล้ว รุสึกว่ามันเหนียวไปนิดคะ

นอกจากนี้เมนูในร้านก้ยังมีขนมจีนด้วยนะคะ ราคาร้านนี้ก็ไม่แพงเลยคะแนะนำ
2012-10-30
฿60 (มื้อเที่ยง)
  • ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
วันนี้พาเด็กๆ มาไหว้พระที่ วัดใหญ่ชัยมงคล มาถึงใกล้เที่ยง กำลังหิวพอดีเลยแวะทานก๋วยเตี๋ยวหน้าวัดก่อนก๋วยเตี๋ยวเรือวัดใหญ่ ถ้าใครมาวัดนี้ ยังไงๆ ก็ต้องเห็นเพราะอยู่ปากทางเข้าวัดพอดี ทำเลดีจริงๆมีเมนูก๋วยเตี๋ยวหลายอย่าง แต่ให้เด็ดต้องเป็นต้มยำไก่ฉีกนอกจากก๋วยเตี๋ยวยังมี ขนมจีน และของกินเล่นหลายอย่างมาแล้ว เล็กยำไก่ฉีก รสเปรี้ยว แซบ ไม่ต้องปรุงเพิ่มที่จริงสั่งมาอีกหลายชาม แต่ถ่ายไม่ทัน เด็กๆ กำลังหิวปอเปี๊ยทอด กรอบอร่อย ใกล้เที่ยงคนแน่นพอสมควร อากาศค่อนข้างอบอ้าวเด็กๆ อิ่มแล้ว สบายใจ พร้อมไปไหว้พระกันต่อได้ค่ะ
ปอเปี๊ยทอด กรอบอร่อย
เด็กๆ อิ่มแล้ว สบายใจ
พร้อมไปไหว้พระกันต่อได้ค่ะ
ประเภทอาหาร>>ก๋วยเตี๋ยวเรือ น่องไก่ ไก่ฉีก น้ำตก ต้มยำค่ารสชาติเส้นเล็กน่องไก่ น้ำซุปเข้มข้นดี เป็นคล้ายๆน้ำพะโล้ได้กลิ่นเครื่องเทศส่วนผสมอ่อนๆ หอมไม่เค็มเกินไป กำลังดี แล้วก็ไม่หวานไปเส้นเล็กไม่แข็ง เนื้อน่องไก่นุ่มมากนิ่มๆ ต้มจนเปื่อย ทานง่าย อร่อยมากค่าบรรยากาศร้านอยู่ริมถนน สามารถจอดรถได้ที่ลานวัด หรือไม่ก็บริเวณริมทางได้ค่าลูกค้าเยอะมาก ไม่มีรับบัตรคิวค่า ไปถึงหาที่นั่งได้เลยค่ามีโต๊ะที่นั่งหลายที่ ไม่เบียดกันค่าการบริการพนักงานบริการโอเค ไม่มีเรื่องต้องตำหนิค่าเสิร์ฟถูกเสิร์ฟเร็วราคาก่วยเตี๋ยวเส้นเล็กน่องไก่30บาทค่า ได้ไก่2น่องค่า

บรรยากาศ

การบริการ
เสิร์ฟถูกเสิร์ฟเร็ว

ราคา
ถ้าใครได้มาไหว้พระที่วัดใหญ่นี้จะต้องเห็นก๋วยเตี๋ยวร้านนี้แน่ๆเลยค่ะชื่อร้านก๋วยเตี๋ยววัดใหญ่ไก่ฉีกแต่ที่ร้านไม่ได้ขายเฉพาะไก่ฉีกนะค่ะยังมีขายก๋วยเตี๋ยวหมู ก๋วยเตี๋ยวต้มยำด้วยค่ะการเดินทางก็อยู่ตรงหน้าทางเข้าวัดเลยค่ะ หาเจอไม่ยากรสชาติก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ รสชาติอร่อยสุดยอดมากๆรสกลมกล่อม ครบทั้งเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด ที่ชอบคือมีมะนาวสดๆมาให้บีบเองด้วยทำให้มีความหอมเปรี้ยว ของมะนาว อร่อยสุดยอดเลยแถมหมูสับก็ใส่มาให้เยอะมาก หมูนุ่มดี ลูกชิ้นอร่อยสรุปก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำชามนี้อร่อยมากๆๆ จริงๆค่ะในเรื่องบรรยากาศร้านกว้างขวางดี ไม่แคบไปร้านไม่มีแอร์แต่มีหลังคา ไม่ร้อนมากค่ะในเรื่องการบริการพนักงานพอเห็นเดินไปนั่งที่โต๊ะก็รีบเดินมารับออเดอร์เลย รวด

ก็รีบเดินมารับออเดอร์เลย รวดเร็วมากค่ะ

ในเรื่องราคาก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ25บาท ถูกมากอร่อยมากค่ะ
วันนี้ไปห่มผ้าถวายหลวงพ่อโต ที่วัดพนัญเชิงวรวิหาร จ.พระนครศรีอยุธยา ก่อนจะไปวัด สมาชิกของเราก็หาอะไรรองท้องก่อน ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือวัดใหญ่ (วัดใหญ่ไก่ฉีก) เป็นร้านประจำที่ต้องมาแวะทุกครั้งที่่มานมัสการหลวงพ่อโต ร้านนี้ ตั้งอยู่ตรงข้ามเยื้องๆ กับวัดใหญ่ชัยมงคล เลยเป็นที่่มาของชื่อร้านนี้ ร้านเป็นร้านขนาดใหญ่ ลูกค้าหนาแน่นตลอดเวลา ร้านจะตกแต่งเป็นโต๊ะไม้แบบโบราณ บางโต๊ะก็เอาจักรเย็บผ้า เอาไม้เก่าๆ มาดัดแปลงเป็นโต๊ะอาหาร ตู้ก๋วยเตี๋ยวหน้าร้าน มีเรือตั้งเป็นสัญลักษณ์ของก๋วยเตี๋ยวเรือ ก๋วยเตี๋ยวที่นี่มีทั้ง ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น ก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีก ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ นอกจากนี้ยังมีของกินเล่นพวกทอดมัน และก็ขนมจีนแกงเขียวหวานไก่ เมนูนี้อร่อยมากๆ
ตู้ก๋วยเตี๋ยวหน้าร้าน มีเรือตั้งเป็นสัญลักษณ์ของก๋วยเตี๋ยวเรือ ก๋วยเตี๋ยวที่นี่มีทั้ง ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น ก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีก ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ นอกจากนี้ยังมีของกินเล่นพวกทอดมัน และก็ขนมจีนแกงเขียวหวานไก่ เมนูนี้อร่อยมากๆ แต่วันนี้สมาชิกของเราอดกินเพราะว่าหมดเสียก่อน คาดว่าจะอร่อยมากๆ และวันนี้ลูกค้าแน่นร้านมากๆ เลยเป็นเมนูที่หมดก่อนใครเพืี่อน
เส้นหมี่หมูน้ำตก (30 บาท) ต้องปรุงเพิ่มรสชาติถึงจะอร่อย เลือกสั่งไม่ใส่ถั่วงอก ทางร้านใส่คะ้น้ามาแทนอร่อยดี ตัวหมูเหมือนลวกมาไม่ค่อยสุกเท่าไร ลูกชิ้นก็อร่อยใช้ได้
ร้านมีถั่วงอกดิบ และใบโหระพาให้ใส่เพิ่มฟรี สำหรับคนที่ชอบกินผัก
เครืองปรุงก๋วยเตี๋ยวลายไก่ เป็นลายโบราณๆ เข้ากับคอนเซปต์ของร้าน

โดยรวม
รสชาติ: อร่อยปานกลาง หมูลวกไม่สุกเท่าไร
บรรยากาศ : ตกแต่งแบบโบราณ แต่สภาพร้านดูเก่าๆ ไปหน่อย
บริการ : ลูกค้าเยอะมาก ทำให้การบริการไม่ทั่วถึง และรออาหารนานมากๆ
ราคา : ไม่ถูกไม่แพงจนเกินไป
ความหลากหลายของอาหาร : มี

โดยรวม

2012-02-05
฿40 (มื้อเที่ยง)
  • ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
  • ทอดมัน
  • ขนมจีนแกงเขียวหวาน
เมื่อเสาร์ที่ผ่านมา Mr.Chim ได้มีโอกาสมาเที่ยวและไหว้พระที่วัดใหญ่ชัยมงคลขากลับก้อแวะมาชิมก๋วยเตี๋ยวที่อยู่ตรงทางเข้าของวัดใหญ่ชัยมงคล ชื่อร้าน ว่าก๋วยเตี๋ยววัดใหญ่ไก่ฉีก ด้านในร้านบรรยากาศจะเก่าๆมืดๆครึมๆ ซะหน่อยครับภายในตกแต่งย้อนยุคไปในสมัยรุ่นคุณปู่คุณย่ายังหนุ่มยังสาว มีทีวีจอตู้แบบเก่าๆ ไว้อวดโชว์ลูกค้าอยู่กลางร้าน สำหรับเมนูที่นี่ก้อมีทั้งก๋วยเตี๋ยวน้ำตก ข้าวหน้าไก่ ขนมจีนน้ำยาครับ วันนี้ Mr.Chim ขอสั่งเป็นเส้นเล็กน้ำตกกับขนมจีนน้ำยา กับชามะนาวหนึ่งแก้วครับ สำหรับ เส้นเล็กน้ำตก ชามนี้ รสชาติเข้มข้น เสิร์ฟมาร้อนๆมีตับชิ้นโตกับหมูชิ้นมาอีกเล็กน้อย ส่วน ขนมจีนน้ำยา มีน้ำยาขนมจีนแยกมาต่างหากกับเส้นขนมจีนแล้วก้อ กะจาดผักดองกับถั่วงอกรสชาติก้อก

รสชาติก้อกลางๆ ใช้ได้แต่ติดตรงที่น้ำยาขนมจีนเย็นชืดไปหน่อย ส่วนลูกชิ้นก้อไม่ค่อยอร่อยเท่าไหร่
สุดท้าย ชามะนาว ขอเม้นต์ว่าไม่เข้มข้น ไม่โดน ไม่อร่อยเลยอ่ะ ผิดหวังกับรสชาติครับ
รวมๆกันแล้วร้านนี้ก้อโอเคในระดับนึง คือ
- รสชาติใช้ได้
- สะอาดสะอ้านดี
- ราคาไม่แพง
- พนักงานบริการใช้ได้ครับ
  • เส้นเล็กน้ำตก
  • ขนมจีนน้ำยา
ขอมอบรีวิวนี้แด่openrice เพื่อนำไปสมทบทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมนะคะpowdergirlขอแชร์ หมูสะเต๊ะ ของร้านก๋วยเตี๋ยววัดใหญ่ไก่ฉีกบริเวณหน้าวัดใหญ่ชัยมงคลชาวอยุธยา และจังหวัดอื่นๆ สู้ๆ นะคะอีกไม่นานต้องผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้หมูสะเต๊ะพร้อมน้ำจิ้ม**แชะชิมแชร์มื้อนี้ขอสรุปว่า**รสชาติเนื้อหมูสะเต๊ะนุ่ม รสออกหวานนิดๆ ทานกับน้ำจิ้มหมูสะเต๊ะกลมกล่อม อร่อยบรรยากาศร้านโปร่งสบาย ไม่แออัดการบริการพนักงานบริการโอเครอไม่นานราคาไม่แพง^-^

บริเวณหน้าวัดใหญ่ชัยมงคล
หมูสะเต๊ะพร้อมน้ำจิ้ม

ราคาไม่แพง
^-^
มาทำบุญกันค่ะที่วัดใหญ่ชัยมงคลไหว้พระเสร็จก็แวะทานก๋วยเตี๋ยวแถวนั้นค่ะก๋วยเตี๋ยววัดใหญ่ อยู่ตรงข้ามวัดใหญ่ชัยมงคลเลยค่ะสั่งหมูสะเต๊ะมาทานกันก่อนค่ะ รสชาติดีค่ะแต่น้ำจิ้มยังไม่ถูกใจเท่าไหร่^^พระเอกมาแล้วคร้าบบ ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น หมูนิ่มค่ะน้ำซุปก็อร่อยค่ะ ไม่เค็มเกินไป อันนี้ให้เป็นนางเอกแล้วกันค่ะ เต้าหู้ทอดกรอบนอกนุ่มในแวะไหว้พระแล้วก็แวะไปทานกันนะคะ^^

฿50 (มื้อเที่ยง)
  • ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น
ก่อนหน้าท่วมไม่กี่อาทิตย์ พึ่งจะมากินก๋วยเตี๋ยวเรือวัดใหญ่ อยู่เลยรู้สึกใจหายมากๆ น้ำมาไวจริงๆอุทกภัยปีนี้ถือว่าสร้างความลำบากมากมายให้แก่ชาวไทยเป็นอย่างมากยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้นะคะสู้ๆ ต่อไปคะบรรยากาศร้านคึกคัก ลูกค้าแน่นร้าน อากาศโปร่งสบายมีพัดลมเป่า ไม่ร้อนเท่าไหร่ โต๊ะใหญ่มั่นคง ร้านสะอาดรสชาติก๋วยเตี๋ยวน้ำตกเส้นหมี่หมูลูกชิ้นน้ำตกรสเข้มข้นปรุงน้ำปลา พริก น้ำตาล พริกน้ำส้มรสชาติเด็ดอร่อย ตับไม่เหนียวไม่คาวการบริการแม่ค้าพ่อค้าบริการดี ยิ้มแย้มราคาไม่แพงเลยอีกทั้งยังมีขายพวกข้าวหน้าไก่ ข้าวขาหมู ก๋วยเตี๋ยวเรือ ก๋วยเตี๋ยวไก่ ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกแต่ละเมนูประมาณ20-35บาท
รู้สึกใจหายมากๆ น้ำมาไวจริงๆ
ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ
สู้ๆ ต่อไปคะ
รีวิวก๋วยเตี๊ยว รีวิวนี้ของผม ก็คือ "ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก"ว่าแล้วก็มาดูก๋วยเตี๋ยวชามนี้ดีกว่าว่าน่ากินขนาดไหนเส้นเล็กหมูน้ำตก เส้นไม่เละต้มกำลังดี เนื้อหมูก็ไม่เหนียว ลูกชิ้นก็ไม่คาว น้ำตกเข้มข้น ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตกชามนี้อร่อยมากๆปรุงกันตามสบายเลยพริก น้ำปลา น้ำตาล พริกน้ำส้ม ปรุงกันตามสบาย^0^ตบท้ายด้วยของหวาน ลอดช่องน้ำกะทิเส้นลอดช่องอร่อย ไม่แข็งเกินไป แล้วก็ไม่นิ่มเละ น้ำกะทิก็หวาน หอม อร่อยโดยรวมสรุปแล้วว่ารสชาติ-ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตกอร่อยมากๆ น้ำแกงเข้มข้น หมูสดอร่อยบรรยากาศ-ก็เหมือนร้านก๋วยเตี๋ยวทั่วๆไป ไม่มีแอร์ มีแต่พัดลม ร้านโปร่งดี สะอาดด้วยการบริการ-ก๋วยเตี๋ยวทำเร็วดี รอไม่นาน พนักงานบริการดี ราคา-ไม่แพงเลยยยยยยยย

ปรุงกันตามสบายเลย

โดยรวมสรุปแล้วว่า

ราคา-ไม่แพงเลยยยยยยยย
฿50 (มื้อเที่ยง)
ป้ายร้านพร้อมเมนูอาหารอาหารมื้อนี้ ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ ดูกันชัดๆอีกรูป มีมะนาวมาให้บีบเองด้วย55ทำให้รู้ว่าร้านนี้ใช้มะนาวจริงๆ ไม่ใช่มะนาวสำเร็จรูป ขอกดlikeสรุปรสชาติ : ก๋วยเตี๊ยวหมูต้มยำรสเด็ด กลมกล่อมเปรี้ยว เผ็ด เค็ม หวาน อร่อย ไม่ต้องปรุงเพิ่มก็อร่อยแล้ว เครื่องใส่ให้เยอะดี มีทั้งหมู หมูแดง ตับ ลูกชิ้น หมูสับ รวมถึงเครื่องต้มยำพวกถั่วผักโรยโอเคทีเดียวบรรยากาศร้าน : อากาศร้อนมากตอนกลางวัน ร้านกว้าง อากาศถ่ายเทดี ในร้านมีหลังคาไม่ต้องนั่งตากแดด ร้านก็ไม่ได้สกปรก นั่งกินก๋วยเตี๋ยวโอเคการบริการ : ก๋วยเตี๋ยวทำเร็วดี รอไม่นานก็ได้กินละราคา : โหยไม่แพงเลย ก๋วยเตี๋ยวชามละยี่สิบสามสิบถูกกว่ากรุงเทพเยอะ
ป้ายร้านพร้อมเมนูอาหาร

สรุป

฿30 (มื้อเที่ยง)