2012-03-05 49 瀏覽
อยู่ซอยทานตะวันถนนสุรวงศ์เยื้องกับโรงแรมตะวันนา ถ้าเข้าจากถนนสุรวงศ์ประมาณ 100 เมตร อยู่ซ้ายมือ แต่ถ้าเข้าจากสีลมซอย 6 เข้ามาจนเกือบทะลุถนนสุรวงศ์ร้านอยู่ขวามือ ร้านนี้เน้นอาหารชุดทงคัทสึ ชุดข้าวหมูทอด/ปลาทอด/ไก่ทอด ข้าวหน้าแกงกะหรี่ ร้านมีโต๊ะให้บริการ 3 ชั้น ส่วนใหญ่เมนูยอดฮิตของร้านก็จะเป็นชุดข้าวหมูสันในชุบแป้งทอด, ชุดข้าวหมูสันนอกชุบแป้งทอด, ชุดซีฟู้ดชุบแป้งทอด ราคาประมาณ 170-250 บาท/เซ็ต ในเซ็ตก็จะมี ข้าว, กะหล่ำปลี, ผักดอง และซุป (เติมได้ตลอด) ชุดที่เป็นอาหารทอดก็จะมีงาคั่วหอมๆให้มาบดทานด้วยค่ะ ไป 2 ครั้งๆ ล่าสุดสั่งชุดสันในหมูชุบแป้งทอดชิ้นเล็ก ราด Demiglace ซอส ราคา 170 บาท สันในหมูนุ่มดี ซอสน่าจะมีส่วนผสมของมันบดด้วยเพราะข้นๆ รสออกเปรี้ยวเค็มกลมกล่อม ชอบที่ได้เติมผักสดๆได้ไม่อั้นนี่แหละค่ะ เติมไป 3 รอบทุกที น้ำซุปร้อนๆก็อร่อยกลมกล่อมดีค่ะ (แต่เซ็ตนี้ไม่มีงาบดแฮะ) ไม่ต้องกลัวเลี่ยนเพราะผักเติมได้ตลอดและมีมัสตาร์ดเพิ่มความเผ็ดได้ค่ะ (แทนวาซาบิ) ของเพื่อนเป็นชุดหมูสันในชุบแป้งทอด 220 บาท ท่านที่สั่งเป็นเซ็ตทานเสร็จแล้วคิดเงินรับกาแฟร้อน/เย็นฟรีด้วยนะคะ ถ้าใครชอบร้านแนวนี้ หรือ เมนูคล้ายๆ ร้าน Saboten ก็ถือว่าที่นี่อร่อยสอบผ่าน มีเมนูหลากหลาย ราคาก็ถูกกว่านิดหน่อยค่ะ ผ่านมาแถวสีลม หรือ สุรวงศ์ ก็มานัดพบปะ หรือ ฝากท้องที่นี่กันได้ค่ะ ไม่ผิดหวัง อ่านข้อมูลเพิ่มเติม -->>http://www.nanareview.com/content-Katsushin-4-2156-51604-1.html
2012-02-24
  • ข้าวสันในหมูชุบแป้งทอด
นานๆทีจะมีโอกาสไปกินทงคัทสึกับเพื่อนฝูง เลือกไปกินที่คัทสึชินเพราะว่าเดินทางไม่ไกลมาก และอร่อยซะด้วยร้านอยู่ในซอยทานตะวัน ตรงข้ามโรงแรมตะวันนา เดินเข้าไปสามสิบเมตร ร้านอยู่ทางซ้ายมือครับ (ตรงเข้าไปอีกหน่อยมีร้าน Ramen Tei ด้วยนะเออ)ในร้านนั้นส่วนใหญ่จะเป็นชาวญี่ปุ่น ทำให้ได้บรรยากาศเหมือนอยู่ในญี่ปุ่นมากๆ แต่เสียดายชั้นที่ได้นั่งเป็นชั้นที่สูบบุหรี่ได้ ทำให้เสียบรรยากาศไปพอสมควร (สำหรับคนไม่ชอบควันบุหรี่)ร้านนี้ก็เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไป แต่ว่าที่ดังๆของร้านนี้เลย ที่คนไทยชอบมากินกันก็คือเมนูทงคัทสึทั้งหลายนั้นเอง โดยเค้าจะแบ่งเนื้อหมูหลักๆออกเป็นสองแบบก็คือ Rosu หรือหมูสันนอก และ Fillet หรือหมูสันใน โดยที่เนื้อสันนอกจะเป็นส่วนติดมัน แ

ร้านนี้ก็เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไป แต่ว่าที่ดังๆของร้านนี้เลย ที่คนไทยชอบมากินกันก็คือเมนูทงคัทสึทั้งหลายนั้นเอง โดยเค้าจะแบ่งเนื้อหมูหลักๆออกเป็นสองแบบก็คือ Rosu หรือหมูสันนอก และ Fillet หรือหมูสันใน โดยที่เนื้อสันนอกจะเป็นส่วนติดมัน แต่สันในจะเนื้อนุ่ม แน่นกว่า
เครื่องเคียงมีเพียงแตงกวาและผักดอง ต่างจาก Bekku ที่จะให้เครื่องเคียงหลากหลายละลานตา
ส่วนงาขาวที่นี่สีจะคล้ำๆหน่อย
และแล้วก็มาถึงจากหลัก นั่นก็คือ ทงคัทสึหมูสันนอก ที่เห็นในภาพเป็นไซส์ L (200g)
สำหรับร้านนี้นั้นจะสามารถเติมน้ำชา กระหล่ำปลีซอย และข้าวได้เรื่อยๆ ส่วนซุปมิโซะนั้น จะสามารถเพิ่มได้อีกแค่ถ้วยเดียวนะครับ

สำหรับตัวหมูทอดนั้น อร่อยใช้ได้เลยครับ ให้พอๆกับ Bekku ส่วนมันบดจะคล้ายๆของร้าน Katsu King และน้ำจิ้มหมูทอดที่นี่จะออกเปรี้ยวนำ ผักกระหล่ำสดกรอบพอดีๆ ซุปมิโซะมีใส่ไชเท้าและแครอทหั่นแว่นด้วย
อ้อ ลืมบอกไปว่าน้ำสลัดที่นี่มีสองแบบ อันนึงมีกลิ่นขิงหน่อยๆ อีกอันนึงจะเค็มๆหวานๆ แล้วก็น้ำสลัดที่ให้มา ขอเติมไม่ได้นะครับ ต้องสั่งเพิ่ม

สรุป
ร้านนี้เดินทางไม่ลำบากไป แต่ก็ไม่ถึงกับสะดวกซะทีเดียว แต่ว่าบรรยากาศดีมากครับ ชั้นล่างเป็น Counter Bar สำหรับมากันคนสองคน หรือผู้ที่เพลิดเพลินในการทำอาหารของพ่อครัว ชั้นบนเหมาะแก่การสังสรรค์ อาหารรสชาติอร่อย เติมข้าวได้เรื่อยๆอีกต่างหาก ราคาก็พอประมาณครับ (200-300 บาท) ถ้ามากันเยอะๆ ควรจองล่วงหน้าครับ
2011-01-09
  • Rosu Tonkatsu
ร้านนี้อยู่หลังออฟฟิศเราเอง แต่ไม่เคยคิดจะเข้าไปลองเลยเพราะไม่กล้าแต่พอเข้ามาหาข้อมูลใน Openrice แล้วเห็นรีวิว ก็เลยของลองซะหน่อย พอสั่งอาหารเรียบร้อยก็มีเครื่องเคียงมาเสริฟ อร่อยดี เสียดายของเพิ่มไม่ได้ ไม่เหมือนกะหล่ำปลี ที่เพิ่มได้ตลอด ๆ อันนี้ก็ชอบ มีกิจกรรมทำระหว่างรอาหาร บด บด บด งาจานนี้เป็นเมนูพิเศษของวันนี้ หนวดปลาหมึกทอด ถามพนักงานว่าพิเศษยังไง ได้รับคำตอบคือ ไม่ได้มีทุกวันนั่นเอง 5555 จานแรกเป็นของสามี เนื้อหมู และเนื้อวัว อร่อยมาก ๆ เนื้อนุ่ม ๆ เสริฟพร้อม ข้าว และซุปจานนี้ของเรา หมูห่อชีสสสสสส อร่อยสุด ๆ ชีสเยิ้มได้ใจ สรุปแล้วประทับใจร้านนี้มาก ๆ ต้องกลับไปกินอีกแน่นอน ขอบคุณรีวิวดี ๆ ใน Openric

สรุปแล้วประทับใจร้านนี้มาก ๆ ต้องกลับไปกินอีกแน่นอน ขอบคุณรีวิวดี ๆ ใน Openrice ที่ทำให้ได้กินของอร่อย ๆ
2011-12-28
  • หมูห่อชีส
  • เมนูทงคัตสึ ทั้งหลาย
ร้านนี้เป็นเล็กๆ คูหาเดียว เปิดบริการ 3 ชั้นสไตล์การตกแต่งร้านเป็นแบบญี่ปุ่นท้องถิ่น ดูดีทีเดียวลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาทานจะเป็นชาวญี่ปุ่นผมไปนั่งทานตรงเคาร์เตอร์ ชั้น 1 ครับ นั่งดูพ่อครัวทอดหมูพนักงานก็บริการดีครับ คอยถามนั่น ถามนี่อยู่ตลอดเมนูนี้คือ Miso Katsu หรือหมูทอดทงคัตสึราดซอสมิโสะข้นหวานหมูทอดทอดได้น่ากินมากสีเหลืองนวล ส่งกลิ่นหอมเมื่อกัดเข้าไป ก็กรอบอร่อยมากซอสมิโสะข้นหวานที่ราดมาก็เข้ากันกับเนื้อหมูมากกินแกล้มกับกะหล่ำซอย สุดยอดเลยครับเมนูนี้ ขอแนะนำเลยเมนูนี้เป็นของหวานแนะนำของทางร้าน จำชื่อไม่ได้ แต่เป็นแป้งโมจินิ่มๆ เย็นๆ โรยด้วยน้ำตาลแดง ราดด้วยน้ำเชื่อมรสชาติกลมกล่อมลงตัวมากนอกจากเมนูหมูทอดแล้วยังมีเมนูอาหารญี่ปุ่นอื่นๆ อีก
เมื่อกัดเข้าไป ก็กรอบอร่อยมาก
รสชาติกลมกล่อมลงตัวมาก

นอกจากเมนูหมูทอดแล้ว
ยังมีเมนูอาหารญี่ปุ่นอื่นๆ อีกมากมาย น่ากินทั้งนั้น
อาหารร้านนี้รสชาติใช้ได้เลยครับ ไม่ควรพลาด
  • Miso Katsu
วันนี้จะพาไปทานหมูทอดอร่อยๆกันที่ ถนนสุรวงศ์ครับร้านนี้ตั้งอยู่ในซอยทานตะวัน ซึ่งเป็นซอยที่อยู่ตรงข้ามโรงแรม ตะวันนารามาด้า หาไม่ยากครับ อยู่บนถนนสุรวงศ์ใกล้ๆกับโรงแรมมณเฑียรร้านนี้มีชื่อร้านว่า Katsushin ครับ เป็นร้านเล็กๆประมาณตึกแถว 1 ห้อง มีทั้งหมด 3 ชั้น ตกแต่งร้านสไตล์ญี่ปุ่นชั้นที่ 1 จะเป็นลักษณะบาร์ครับ ให้ลูกค้านั่งรับประทานไปด้วย ดูพ่อครัวทอดหมูไปด้วย และมีโต๊ะขนาด 4 ที่นั่งอีกประมาณ 2-3 โต๊ะครับ น่าจะรองรับลูกค้าได้ประมาณ 10-15 ท่านครับชั้นที่ 2 จะมีโต๊ะประมาณ 8-9 ตัว รองรับลูกค้าได้ประมาณ 30-35 ท่านชั้นที่ 3 จะเป็นลักษณะนั่งพื้นแบบญี่ปุ่นครับ รองรับลูกค้าได้ประมาณ 30-35 ท่านในส่วนของเมนู ที่นี้ก็เน้นอาหารประเภทของทอดครับ

ในส่วนของเมนู ที่นี้ก็เน้นอาหารประเภทของทอดครับ ไม่ว่าจะเป็น หมู ไก่ ปลา กุ้ง อร่อยทุกอย่างเลยครับ
เมื่อสั่งอาหารเสร็จ พนักงานก็จะยกถ้วยน้ำจิ้มพร้อมงา มาให้เราบดเพลินๆรออาหารครับ
บดเสร็จตามสมควรก็เติมน้ำจิ้มลงไปเลยครับ
สักพักอาหารก็มาแล้วครับ ชุดหมูสันนอกทอด ครับ ชิ้นใหญ่ หนามากครับ
ตามมาด้วยข้าวหอมนุ่มๆร้อนๆครับ ข้าวและกะหล่ำสามารถเติมได้ไม่อั้นนะครับ
ชุดสุดท้ายกับ ปลาแซลมอนชุปเกล็ดขนมปังทอด หอมกรอบนอกนุ่มใน ชิ้นใหญ่มว๊ากกก
สรุปโดยรวมนะครับ ร้านนี้อร่อย เหมาะสมกับราคาครับ ใครผ่านไปแถวนั้นก็ลองแวะไปชิมได้นะครับ

ร้านเปิด จันทร์-เสาร์ เวลา 11.00 - 22.00 ครับ ปิดร้านวันอาทิตย์
2011-02-02
  • หมูทอด
  • ปลาทอด
ด้วยความที่เคยอ่านดาโกะ ประกอบกับการอ่านรีวิว ผมจึงได้เดินทางไปที่ร้านคัตสึชิน ซึ่งในรีวิวนี้ไปมารวมสองครั้งนะครับ อย่าเข้าใจผิดว่ากินคนเดียว ไปกับเพื่อนด้วยร้านนี้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ให้บรรยากาศความเป็นญี่ปุ่นมากๆ ไม่ใช่เพราะแต่งร้านสวย แต่เพราะคนที่มากิน พลพรรคพี่ยุ่นทั้งนั้นเลย พี่ไทยนี่นับหัวได้เมนูแรก คือชุดทงคัตสึสันนอกไซส์ใหญ่ ซึ่งใหญ่จริงครับ ขนาดเกือบๆ2เท่าของซาโบเตนเลย และถูกกว่าด้วยส่วนรสชาติ ดีทีเดียวครับ ทอดได้กำลังดี ยิ่งพอกันโดนมันหมูนี่มันละลายในปากดีๆจริงๆซึ่งแน่นอนว่าข้าวหนึ่งถ้วยมีรึจะพอเราจึงได้เติมข้าวไป ข้าวที่นี่มาร้อนๆ ควันลอยออกจากชามเลยครับส่วนเมนูที่สองคือ ชุดทงคัตสึสันใน ตัวนี้สอดไส้ชีสมากับใบชิโสะ ตอนมาถึงพอใช้ตะเ

ส่วนเมนูที่สองคือ ชุดทงคัตสึสันใน ตัวนี้สอดไส้ชีสมากับใบชิโสะ ตอนมาถึงพอใช้ตะเกียบคีบชีสเยิ้มเลย อร่อยดีครับ แต่เพราะเป็นสันในจึงไม่มีมันหมู รสจะออกเค็มกว่าเพราะชีส ส่วนต้มหอมญี่ปุ่นก็ใช้ได้ครับช่วยให้กลิ่นหอมขึ้น
เมนูที่สามคือไก่ราดซอสนัมบัง ซึ่งคือไข่นั่นแหละ
อันนี้ใช้ได้ครับ แต่ผมว่ายังสู้หมูทอดไม่ได้ อาจเพราะไข่มันออกมันๆ เลยออกเลี่ยนๆหน่อย และรสชาติอาจจะอ่อนกว่าหมูทอดด้วย แต่ก็ไม่เลวครับถ้าไม่อยากทานหมูทอด
มาที่ของว่างบ้าง อันแรกคือซาซิมิทูน่าลนไฟตรงผิวๆ ตัวนี้อร่อยมากครับ พอลนไฟแล้วยิ่งอร่อยกว่าตอนมาดิบๆซะอีก เข้าใจว่าลนไฟแล้วช่วยทำให้รสชาติมันแผ่ซ่านออกมามากขึ้น แต่ราคาแพงไปสักหน่อย
ส่วนอันที่สองเบคอนปลาวาฬ อันนี้ส่วนตัวผมเฉยๆนะ มันก็เบคอนน่ะ มันๆ จริงๆผมว่ากินเบคอนหมูก็ไม่น่าจะต่างกับเบคอนปลาวาฬนัก แต่อยากลองกินเลยสั่งดู ราคาค่อนข้างแพง
ของหวานคือไอศครีมชาเขียว อันนี้ขมครับ มาแบบตำรับญี่ปุ่นเลย ถ้าใครไม่ชอบไอติมชาเขียวแบบญี่ปุ่นแท้ๆไม่แนะนำ แต่ถ้าชอบก็ลองดูเลย
ราคาโดยรวมๆ เมนูหลัก ผมว่ากำลังดีเลย เติมข้าวเติมผักได้ด้วย ส่วนพวกของว่างผมว่าค่อนข้างสูงไปหน่อย เพราะพอมาทบเมนูหลักแล้วราคาบานปลายพอสมควรครับ
ส่วนการบริการพนักการบริการดีทีเดียวครับ และเชฟซึ่งทำอาหารอยู่ตรงหน้าก็อัธยาศัยดีเช่นกัน
แต่บรรยากาศร้าน มันมืดๆทึมๆไปหน่อย เพราะใช้สีดำเป็นหลัก ผมไม่ชอบเท่าไำหร่
โดยสรุป พอทานแล้วก็ไม่แปลกใจกับการได้ลงดาโกะในฐานะร้านทงคัตสึยอดฮิตและเสียงตอบรับที่ดีจากหลายๆรีวิว
2011-07-17
  • ทงคัตสึ ทั้งสันนอกและสันใน อาจจะให้มีไส้ต่างๆโดยเฉพาะชีส
  • ซาซิมิทูน่าย่าง
  • ของทอดเสียบไม้8อย่าง
2011-06-17 17 瀏覽
ภายในตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นให้อารมณ์ได้ดี ร้านไม่ใหญ่แต่มีหลายชั้น อาหารใช้วัตถุดิบดี รสมือดีถูกปาก ราคาอยู่ในระดับกลาง เป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยคับ.http://doisontheway.com/?p=19086

• หมูชุปแป้งทอด
ร้านนี้เป็นร้านขายของทอดแบบต้นตำรับญี่ปุ่น โดยเน้นเมนูหมู และที่พิเศษกว่าก็คือมีหมูดำ Kuro Butaซึ่งนำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่นจริงๆ ไม่ได้เลี้ยงในฟาร์มหมูของซีพีบ้านเรา และจากประสบการณ์ที่ไปกินมาหลายครั้ง หมูดำมักจะชอบหมด ไปมา 4-5 รอบ เท่าที่จำได้ ได้กินหมูดำจากร้านนี้แค่ 2 ครั้งเองหอยนางรมทอด (kaki fry) ก็เป็นอีกเมนูที่อร่อยมากๆ แต่จะมีขายเฉพาะช่วงหน้าหนาวเท่านั้นและก็จะมีจำนวนไม่มากนัก ดังนั้นเราควรโทรหาทางร้านก่อน เพื่อป้องกันความผิดหวังMaguro Tataki ก็อร่อย กินเป็นกับแกล้มกับเบียร์สักแก้ว หรือสาเกเย็นๆสักจอกจะทำให้ค่ำคืนนี้สมบูรณ์แบบ มากทีเดียวนอกจากนี้ทางร้านก็ยังมีเมนูอื่นๆ ที่น่ากินอีกหลายเมนู ส่วนใหญ่จะเป็นเมนูแกล้มเหล้า

นอกจากนี้ทางร้านก็ยังมีเมนูอื่นๆ ที่น่ากินอีกหลายเมนู ส่วนใหญ่จะเป็นเมนูแกล้มเหล้า กินเล่นสนุกๆ
อ่อ... และก็น้ำสลัดของร้านนี้ก็มีตั้งไว้ให้เป็นขวดๆ มี 2 แบบให้เลือกตามใจชอบ รสชาติอร่อยดีทั้งคู่
2010-12-03
  • Kuro Buta Rosu Katsu เนื้อสันนอกหมูดำทอด
  • Kaki Fry (หอยนางรมชุปแป้งทอด)
  • Maguro Tataki
หิวววมากก.......มาแล้วชุดหมูทอดที่เรารอคอยยยยย ก็มาเสิร์ฟให้ถึงโต๊ะโห้...น่ากินจังเลยยย ชุดนี้ประกอบไปด้วยหมูทอด ข้าว กะหล่ำ มิโสะ เครื่องเคียงสามารถเติมได้ทุกอย่าง ยกเว้นหมูทอด 555 ข้าวที่นุ่ม ซุบที่กลมกล่อม หมูทอดที่หอมกรอบนอกนุ่มใน กินแกล้มด้วยผักดอก และสลัดกะหล่ำ พูดคุยกะเพื่อนที่รักไป กินไป สุดแสนจะอิ่มทั้งท้อง อิ่มทั้งใจ
2011-04-20