วันนี้ด้วยความคิดถึงตอนไปเทีี่ยวญี่ปุ่น อยากจะทานซูชิอร่อยๆ เลยค้นหาร้านที่มีความสดใกล้เคียงที่สุด ร้าน Sushi Masa สถานที่ตั้งอยู่แถวราชเทวี สามารถเดินจากรถไฟฟ้ามาได้ ลงรถไฟฟ้าแล้วตรงเข้าซอยมาเลยค่ะต้องบอกว่าเป็นร้านที่พี่สาวชอบมาก และบอกให้พามาอีกหลายๆครั้งมากโดยปกติ จะเป็นคนไม่ชอบทานซูชิ เพราะเป็นคนกลัวของไม่สุกค่ะ แต่ทุกคนในครอบครัวอยากทานก็เลยพามาส่วนตัวจะกินประเภทที่เนื้อกริลมาค่ะ รอ่อยไปอีกแบบ อิอิบรรยากาศภายในร้าน เป็นร้านเล็กๆ มีประเภทให้นั่งเป็นเคาน์เตอร์เห็นวิธีการทำ หรือจะเลือกนั่งเป็นโต๊ะเล็กๆสำหรับครอบครัวก็ได้ค่ะเมื่อมาถึงร้าน ทุกคนก็คว้าเมนูแล้วสั่งกันทันที จานแรกที่มาถึง ก็คือ แซลมอนโลว์เรียกได้ว่าแซลมอนห่

เรียกได้ว่าแซลมอนห่อข้าวมาแหละค่ะ เป็นแซลมอนที่ผ่านการลนไฟที่ผิวนิดหน่อย ด้านในสอดไส้ไข่หวาน
มีหยอดมายองเนสด้านบนเล็กน้อย เพิ่มความสวยงามและไข่ปลาแซลมอนค่ะ

จานต่อไปคุณแม่ขอแบบรวมๆกันมาเลยค่ะ เพราะบอกว่าลายตามากไม่รู้จะสั่งอะไรดี
คุณแม่ก็เลยเลือกสั่ง ซูชิรวม ที่ต้องของบอกว่า รวมจริงๆค่ะ มีมาหลายปลาด้วยกัน ตั้งแต่ปลาโอ ไข่หวาน
ปลาไหลย่าง ปลาหมึก ฯลฯ มีทั้งแบบโปะหน้าข้าว และแบบห่อสาหร่าย ทั้งแบบดิบและกริล สมใจคุณแม่ค่ะ

และจานเด็ดที่เราขอแนะนำ ซูชิปลาไหลย่าง ด้านในสอดไส้หลายๆอย่าง มีแตงกวาด้วยค่ะ (ไม่ชอบแตงกวา T_T)
แต่ปลาไหลย่างมากสุกกำลังดีมากๆค่ะ ไม่แห้งจนเกินไป น้ำราดก็รสชาติเยี่ยมค่ะ ปลามปลื่ม

ต้องขอบอกว่าซูชิจะมีหลายราคานะคะ ขึ้นอยุ่กับปลาแต่ละชนิด และส่วนของปลาด้วยค่ะ
อย่างที่รู้กันว่า หากเป็นปลาโอ ในส่วนของ โอโทโร่ ก็จะแพงขึ้นไปอีกค่ะ

ถ้าใครที่ชอบรับประทานซูชิอร่อยๆ ต้องขอบอกว่า อย่าพลาด ซูชิมาซา นะคะ
เป็นร้านซูชิอีกที่ที่อร่อยไม่แพ้เจ้าแรกๆของไทยเลยค่ะ

สรุป
รสชาติ : อร่อยและถูกปากมากกกกกก
บรรยากาศ : เล็กๆ อบอุ่นดีค่ะ แต่คนอาจเยอะ ควรโทรจองก่อนค่ะ
การบริการ : พนักงานทุกคนดูแลในระดับโอเคค่ะ
ราคา : ถ้าเทียบราคากับรสชาติอาหารแล้ว อาหารสดค่ะ ขอบอกว่าโอเคเลย ถือว่ายังอยู่ในระดับที่รับได้
วันนี้แก๊งเพื่อน 6 สาวน้อยนัดกันมาทานซูชิค่ะ ได้ข่าวว่าร้านนี้ใช้ของสด อร่อย ราคาพอรับได้เลยมาลองกันจร้าา1. ทำเล : ร้านนี้ตั้งอยู่ในซอยข้างโรงแรมเอเชียนะคะ เข้ามาไม่ยากไม่ไกลด้วยค่ะ ป้ายร้านเห็นชัดเจน ตัวร้านเป็นกระจกใส มองเห็นข้างในได้ทะลุปรุโปร่งจ้า2. พนักงาน : ตอนเย็นคนเยอะ พนักงานน่าจะอารมณ์บูดบึ้งไปนิดส์ ตอนไปจองคิวพนักงานถามเบอร์โทรพอบอกช้า ตามมาด้วยเสียงจิ๊จ๊ะเล็กน้อย แหมมม รีบไปป่าวค่ะน้อง ถือว่าพนักงานน้อยถ้าเทียบกับปริมาณลูกค้า น่าจะเพิ่มจำนวนเด็กเสิร์ฟให้มากกว่านี้ค่ะ3. รสขาด : แอร๊ยยยย ตับห่านนี่ไฮไลท์ของรา้นเลยนะคะ คำว่า 260 บาท แพงนิดหน่อยแต่คุ้มค่ะ อร่อยมว้ากกก กัดไปละลายในปาก ไม่คาว มีกลิ่นย่างหอม
3. รสขาด : แอร๊ยยยย ตับห่านนี่ไฮไลท์ของรา้นเลยนะคะ คำว่า 260 บาท แพงนิดหน่อยแต่คุ้มค่ะ อร่อยมว้ากกก กัดไปละลายในปาก ไม่คาว มีกลิ่นย่างหอมๆ จานนี้ฟินมากกก , แซลมอน ซาชิมิ ก้อเริ่ดค่ะ หั่นปลาได้คำโตมาก เต็มปากเต็มคำดีค่ะ เนื้อปลานุ่มและหวาน ผ่านทุกเมนูจ้าาา
ปีใหม่ทั้งทีไปให้รางวัลชีวิตกับอาหารดีๆ ซักมื้อ เกิดมาก็ยังไม่เคยกินซูชิราคาแพงขนาดนี้ กินแต่ข้างถนนสิบบาท ฟูจิ เซน ร้านนี้ก็ถือเป็น Beginner ของซูชิระดับไฮโซวว ราคาถือว่าต่ำต้อยเมื่อเทียบกับร้านอื่น (แต่ก็ยังแพง) ขอบอกว่ามาร้านนี้ต้องทำใจให้สบาย ๆ ไม่รีบร้อน คิดเรื่องเม้ามาซักแปดสิบเรื่อง เพราะ 1) คิวยาว 2)คนเยอะตลอดเว 3)อาหารช้า ให้เพื่อนไปจองคิวก่อน รอประมาณ 20 นาทีได้โต๊ะ 4 คน สั่งอาหารมาแบบเบาๆ สวยๆ สั่งเยอะเดี๋ยวจบไม่สวย ดูเมนูเป็นน้ำจิ้ม มาแล้วจานที่ 1 หลังจากรอไปประมาณครึ่งชม. แซลมอนโรล 250 บาท อร่อยๆๆ ละลาย คุ้มราคามาก แซลมอนที่โดนไฟเผาเล็กๆ มันละลายสอดแทรกยามเคี้ยว ฟินจ่ะ จานที่สอง Unangi Magi

ดูเมนูเป็นน้ำจิ้ม
จานที่สอง Unangi Magi หรือข้าวปั้นหน้าปลาไหล 280 บาท
อันนี้ก็อร่อย ปลาไหลนุ่มนิ่ม หอม มีไข่หวายและแตงกว่าสอดแทรกพอดีคำ
ทีเด็ดของวันนี้ Engawa คำละ 120 บาท
เป็นครีบปลาตาเดียวทีเด็ดของร้านนี้ (จริงๆ มีทีเด็ดเยอะกว่านี้แต่เห็นราคาแล้วลมจะจับ)
ขอบอกว่าอร่อยมากกก ละลายในปากไม่ละลายในมือ
Engawa ลนไฟร้อนๆ มันละลาย เยิ้มๆ คลุกกับข้าว #ฟิน
อนนี้รอนานกว่า ชม. เพราะ พนง. ลืม Order
Rainbow Roll 260 บาท อร่อยดี แต่เราไม่ชอบ กินยาก คำเดียวไม่หมด เพราะมันไหญ่
และหลุดร่วงเลอะเทอะ 5555 ปลามีทั้งทูน่า และแซลมอน (สีแดงอร่อยกว่าเห็นๆ)

นอกจากนี้ก็มี Sushi Set ใหญ่อีก 1 set ละ 550 บาท อร่อยดี ข้าวน้อยปลาใหญ่ ใช่เลย

สรุป
1) อาหารร้านนี้อร่อยยย ถือว่าแพง แต่คุ้มราคา ดูออกว่าใช้ของดี ยอม
2) พนักงานหน้าตูดมากและบริการไม่ดี เข้าใจว่าคนเยอะ แต่ขายของงน่ะ service mind นิสนึง
3) สั่งซุปใสไปตั้งแต่มานั่ง กินไปสามชม. จนกินเสร็จซุปยังไม่ได้ ต้มยังไม่เสร็จ -.-
4) ตกแต่งร้านโอเคเลย แต่จะแน่นหน่อย อภัยได้ ขายดี คนเยอะ

ปล. ใครมีทรูการ์ดพกไปด้วย ลด 5%

• Engawa
  • Salmon Roll
2013-01-02 36 瀏覽
วันนี้มากับเพื่อน 1 คน สั่งได้ไม่เยอะ เริ่มกันเลยค่ะ วันนี้ไม่มีถั่วเคลือบรสวาซาบิให้กินเสียใจจัง:huffy: (พนักงานแจ้งว่าหมด) มาเริ่มกันด้วย ยำปลาหมึก 220 บาท รสชาติจัดจ้านอร่อย แซลมอนโรล 250 บาท ยังคงความสดใหม่ อร่อยทุกคำ ยังไม่อิ่มดี ต่ออีกนิดด้วย Engkawa คำละ 120 บาท สดอร่อย และ ข้าวปั้นหน้ากุ้งคำละ 60 บาท สรุปความคิดเห็นเกี่ยวกับร้านนี้ 1.รสชาติซูชิสดใหม่อร่อยทุกคำ 2.ราคาไม่แพง 3.การบริการพอใช้ได้ 4.บรรยากาศร้านเป็นร้านขนาดเล็ก มีโต๊ะให้บริการไม่มาก ถ้าเจอจังหวะคนเยอะต้องรอคิวค่ะ
1.รสชาติซูชิสดใหม่อร่อยทุกคำ
2.ราคาไม่แพง
3.การบริการพอใช้ได้
  • ยำปลาหมึก
  • แซลมอนโรล
  • Engkawa
ร้านนี้เป็นร้านซูชิร้านประจำเลยค่ะ ชอบมากๆเลยค่ะที่ร้านสวย บรรยากาศดี และที่สำคัญเป็นร้านซูชิที่อร่อยที่สุดในโลกเลยค่ะ มีซูซิหลากหลายแบบ หลากหลายเมนูให้เลือกมากเลยค่ะแต่วันนี้อยากนำเสนอเมนู ซูชิเซลมอนย่าง เมนูนี่เริศที่สุดแล้วค่ะ อร่อยยยย หอมกลิ่นปลาเซลมอลที่เพิ่งย่างสดๆ ยิ่งจิ้มกับน้ำจิ่มใส่วาซาบิของแท้แล้วก้อหยุดใจไม่ไหวเลยล่ะค่ะ ^^
2012-12-09
฿159 (Tea)
  • ซูชิแสนอร่อย
ร้าน Sushi masa โด่งดังในเรื่องซูชิวันนี้เราเรยจัดเมนูนี้มลองกันหน่อยเป็น salmon sasimi ถือว่าเปนของโปรดเรยราคาอยู่ที่ 250 บาท รสชาติของเนื้อปลาแซลม่อนสดมากๆ แต่ขนาดจะใหญ่กว่าทั่วไปที่เคยกินมา อันนี้จะทานไดเต็มปากเต็มคำมากๆ รสชาติของเนื้อปลาทั้งชิ้นจะมีส่วนมีคล้ายๆเอ็นตรงกลางเวลาเคี้ยวมันจะเหมือนเด้งๆได้อร่อยสุด ทานคู่กับน้ำจิ้มวาซาบิอีก ถือว่าทานจานนี้คุ้มมากเรย ทานเพลินๆไม่ต้องรีบการบริการร้านนี้จะมีถั่ววาซาบิมาให้ทุกคนที่มาทานและยังไม่มีเซอร์วิซชาร์จไม่มี vat เพิ่มอีกด้วย
ราคาอยู่ที่ 250 บาท

2012-11-26 14 瀏覽
วันนี้มาถึงแล้งกับร้านนี้เรย sushi masa ร้านนี้เป็นซูชิร้านดังใน internet ที่หลายคนต้องไปกินให้ได้ วันนี้เราได้มีโอกาสมาถึงแล้วร้านอยู่ซอยข้าง รร. เอชีย ราชเทวีเรย เดินตรงมาประมาณ 50 เมตร วันนี้เรามางบน้อยเรย สั่ง sushi เป็นคำๆ กินแทน ราคาอยู่ที่คำละ 40 - 80 บาทอย่างถูกๆ เมนูแรกทีีสั่งมาเรยเป็น wakame sushi หน้ายำสาหร่ายรสชาติยำสาหร่ายจะออกหวานๆเคี้ยวคำใหญ่ๆอร่อยพอใช้ได้แต่ยังไม่โดนใจเท่าไหร่ เอาไป 7/10 อันที่สองเป็นหน้าปลาหมึกยักษ์ รสชาติจะออกหวานๆ เนื้อหนานุ่มลิ้น อร่อยมากเรย คำใหญ่คับปาก เอาไป 8/10 อันสุดท้ายเป็นหน้าหอยปีกนก รสชาติจะออกหวานๆ แต่เนื้อหอยจะบางไปหน่อย กินไปเนื้อบางไม่เหมาะกับขนาดข้าว
อันสุดท้ายเป็นหน้าหอยปีกนก รสชาติจะออกหวานๆ แต่เนื้อหอยจะบางไปหน่อย กินไปเนื้อบางไม่เหมาะกับขนาดข้าวปั้นเลย เอาไป 6/10
บรรยากาศร้านค่อนข้างคับแคบที่นั่งไม่มาก

มีคนเข้าออก อยู่ตลอดเลย
2012-11-24 13 瀏覽
วันนี้เรามากินซูชิที่ราชเทวีกันค่ะ ชื่อร้าน masa sushiเดินเข้ามาหลังลงรฟฟ ราชเทวี เข้าซอยพญานาคมาประมาณ 500 เมตร หาง่ายมากเมนูวันนี้ที่เรากินคือ แซลมอนโรลหรืออะไรสักอย่างอ่ะค่ะ มันเป็นชื่อญี่ปุ่นๆ จำไม่ได้แล้ว 55 หน้าตาเป็นดังในภาพ ราคาเพียง 250 บาทมีตั้ง 8 คำเป็นซูชิทำจากปลาแซลมอน กีึ่งสุก ข้างในเป็นไข่หวาน ราดมายองเนส โรยไข่ปลาคาเวียร์ พอได้กัด สมคำล่ำลือ อร่อยมากๆค่ะ ไข่หวานกำลังดี ออกมาในปากในเวลาที่เหมาะสม ลงตัวมากๆสำหรับเมนูอื่นเราว่าเฉยๆ แนะนำเป็นจานนี้ค่ะ แอบตินิดนึงตรงมันเย็นไปหน่อย เลยขาดบางรสชาติไป แต่โดยรวมอร่อยมากพนักงานบริการดีใช้ได้ ใจเย็นพูดจาเพราะ บรรยากาศดี จุคนได้น้อย สงบดี

สวัสดีครับ กลับมาพบกันอีกครั้ง กับผม ปลาไหล FHM วันนี้จะมารีวิวรูปเดียวให้เพื่อนๆอ่านกัน สาเหตุที่รีวิวรูปเดียวก็เป็นเพราะ!!!มีปัญญาสั่งกินแค่จานเดียว กระเป๋าก็จะฉีกแล้วไปดูรูปกันเลย เอกลักษณ์ของร้านนี้คือ อาหารจะมาในจานสีดำครับ ตัดกับข้าวสีขาวได้ดีจริงๆ จานนี้เป็นรวมมิตร มีหลายหน้าให้ลิ้มลองไม่เบื่อเลย ข้าวแต่ละคำไม่ใหญ่เกินไป สังเกตว่าถ้าเป็นซูชิบุฟเฟ่ ข้าวซูชิจะเยอะและใหญ่มากๆ เพื่อให้เราอิ่มเร็วนั่นเองอันนี้กำลังดีครับหน้าซูชิ ร้านนี้ใช้ของสดมาก ทานไปจะรู้ได้ทันทีเลย เพื่อนๆว่างลองแวะไปทานกันได้ครับ อยู่แถวๆราชเทวี

ไปดูรูปกันเลย
อันนี้กำลังดีครับ

2012-09-21
วันนี้ Joan ได้ผ่านมาแถวราชเทวีเลยแวะมาที่ร้าน Sushi ชื่อดังของย่านนี้ Sushi masa ค่ะต่อคิวนานมากค่ะ รอประมาณครึ่งชั่วโมง แต่มีที่ให้นั่งรอตรงล็อบบี้โรงแรมนะคะ Joan ก็ไปนั่งรอค่ะ พอถึงคิวพนักงานก็เดินมาเรียกค่ะJoan สั่งไป 2 Set ค่ะ นี่เป็นถั่วเคลือบวาซาบิค่ะ กลิ่นวาซาบิเตะจมูกมากเลยค่ะ แต่อร่ยดีนะคะ กินเพลินๆค่ะเซตนี้รวมหลายอย่างมากเลยค่ะ รสชาติดีเนื้อปลาชิ้นโตและสดค่ะ อร่อยเต็มคำดีค่ะ อันนี้จำชื่อไม่ค่อยได้ค่ะ แต่รสชาติดีเหมือนกัน ผ่านการทำอย่างใส่ใจจากพ่อครัวค่ะถ้าเพื่อนๆว่างก็เชิญที่ Sushi Masa ได้นะคะ
Joan สั่งไป 2 Set ค่ะ
เห็นร้านนี้มีรถมาจอด มีคนมาออตลอดๆ เลยได้โอกาสมาชิมดูว่าจะอร่อยแค่ไหนเซ็งนิดหน่อยเพราะทางร้านให้รอนาน แต่ยังดีที่รอเย็นๆในล๊อบบี้โรงแรมสยามสวันนา ตัดสินใจไม่รอ พอดีดวงเสียเงินมันจะมา กำลังจะเดินออกทางร้านก็เรียกถึงคิวพนักงานมารับออร์เดอร์พร้อมเสริฟถั่วเคลือบวาซาบิเผ็ด ต้องค่อยๆเคี้ยวเพราะเผ็ดมากกกก ขึ้นจมูกที แทบจะยืนขึ้นเต้นเลย เลือกสั่งชาเขียวร้อนและก็ไม่ผิดหวังเพราะรสชาหอมเข้มข้นดีค่ะพอเอาเมนูมาดุ ก็อึ้งๆกันไป เพราะราคาสูงทุกรายการ เลยเลือกสั่งที่ไม่แพงนักคือ ซูชิหน้าหอยปีกนก สนนราคาคำละ 80.- บังคับเสริฟเป็นคำคู่เลยเป็น 160.- อีกอย่างที่สั่งเป็นปลาดิบที่ลืมชื่อไปแล้วพร้อมไข่ ราคาคำละ 80.- แต่กินแล้วแปลกๆค่ะ ไม่ประทั

อีกอย่างที่สั่งเป็นปลาดิบที่ลืมชื่อไปแล้วพร้อมไข่ ราคาคำละ 80.- แต่กินแล้วแปลกๆค่ะ ไม่ประทับจิตเท่าหอยปีกนกที่สดดีใช้ได้
ข้าวหน้าปลาดิบรวมก็อร่อยเหาะ ปลาดิบสดๆหลายชนิดเรียงทับบนข้าวชามพอดีๆ สังเกตว่ารสชาติของข้าวเค้าเปรี้ยวเกินข้าวหน้าทั่วไป น่าจะใช้ข้าวที่ไปทำซูชิมาทำ ปลาดิบโดยรวมก็ดี ติดตรงข้าวและข้าวปั้นที่เปรี้ยวเกิน แบบได้กลิ่นน้ำส้มสายชูเลย
ร้านนนี้ถ้าจะให้มาทานอีกก็คงไม่มาแล้วเคอะ เพราะแพงเวอร์ คุณภาพปลาดิบถือว่าดีเกือบดีมาก แต่ไม่ถึงขนาดราคาที่โดนชาร์ทไป

การบริการก็ไม่ค่อยประทับใจ เพราะพนักงานดูงงๆ มีปัญหากับการจัดคิว จริงๆน่าจะโปรแล้ว เพราะคิวลูกค้าแน่นตลอด แต่ยังคงเห็นการให้รอนาน เสริฟให้โต๊ะทีมาทีหล้ง รวมทั้งลืมทำออเดอร์ของลูกค้า
2012-04-01
  • ข้าวหน้าปลาดิบรวม
กินมื้อเที่ยงวันเสาร์ เวลา super prime time ของร้านอาหาร วันนี้จะขอลองกับร้านดังในตำนานซักครั้งเริ่มต้นด้วยคิวนานตามที่ร่ำลือมา ก็นานจริงๆ เวลาช่วงนั้นก็คงต้องทำใจ แต่พนักงานเสิร์ฟเนี่ยรับคิว จดคิว หน้าบอกบุญไม่รับสุดๆ ยังกะเรามาขอส่วนบุญแห่งการลิ้มลองรสชาติ ทานโทษ ถ้าไม่อยากให้มาทานก็บอกครับจะได้กลับกัน เข้าไปก็มีถั่ววาซาบิแกล้มรอไปเรื่อยๆ แล้วพนักงานก็หน้าเซ็งชีวิตตั้งแต่เข้ายันเช็คบิล คนกินก็เซ็งจิตกันไปสั่ง engawa แซลมอนยำไทย มาสะโรล และมาสะเซ็ต B มา ปรากฏว่าทุกชุดทุกจานเสิร์ฟมาไม่มีขิงดองกับวาซาบิ!!!!! คือแปลว่าท่านเสิร์ฟมาอย่างนี้ถือเป็นดีแล้ว หรือว่าเราต้องกินแกล้มกะถั่ววาซาบิให้มันฉุนๆ กันตามมีตามเกิด หรือว่าลืมอย่างไ

สั่ง engawa แซลมอนยำไทย มาสะโรล และมาสะเซ็ต B มา ปรากฏว่าทุกชุดทุกจานเสิร์ฟมาไม่มีขิงดองกับวาซาบิ!!!!! คือแปลว่าท่านเสิร์ฟมาอย่างนี้ถือเป็นดีแล้ว หรือว่าเราต้องกินแกล้มกะถั่ววาซาบิให้มันฉุนๆ กันตามมีตามเกิด หรือว่าลืมอย่างไรครับท่าน กินปลาดิบไม่มีพวกนี้มาตัดรสล้างปากเนี่ย มันคาว

พอมาเขียนรีวิวเนี่ยแหละเพิ่งเห็นว่าของคนอื่นก็เสิร์ฟมาให้พร้อมกับวาซาบินึกว่าต้องไปขอสั่งตามทีหลังแบบที่กินวันนั้น หนึ่งล่ะความประทับใจ

engawa อร่อย!
ละลายในปาก โฮกเลยทีเดียว ... แต่ว่ามันเยิ้มเชียว ดันเสิร์ฟมาแรกๆ แถมไม่มีของล้างปากอีก กินอย่างอื่นรสชาติมันตีกันนะ

แซลมอนยำไทยก็อร่อย
น้ำยำดับรสคาวปลาได้ เปรี้ยวๆ ไม่ค่อยเผ็ดเท่าไหร่

เนื้อปลาหั่นมาชิ้นหนาๆ โตๆ เข้าปากสะใจ แต่ๆๆๆ เนื้อปลาเสิร์ฟมามันไม่เย็นแล้วกินแล้วความอร่อยลดลงไปอีก พอมันไม่เย็น พอไม่มีวาซาบิ พอไม่มีขิงดอง กินแล้วทำให้รู้เลยว่า ทูน่ากะแซลมอนมันออกคาว!!!
ก็ Fail กันไปกับร้านนี้ จบ ไม่ต้องคุยต่อ

สรุป: รอนาน (อันนี้ต้องทำใจ ยกประโยชน์ให้ร้าน) พนักงานบริการห่วย ทูน่ากะแซลมอนคุณภาพไม่สมราคา ถ้าจะไปกินเอาไว้ลองของแปลกๆ พอ
2012-03-24
  • engawa
  • แซลมอนยำไทย
sushi masa เป็นร้านซูชิน้องใหม่มาแรง กระแสความดังของร้านนี้ทำให้ใครๆก็แห่มาทานความสด อร่อยและราคาไม่แพงจนเกินไป เมื่อมาแถวราชเทวี Sushi Masa อยู่ในซอยข้างโรงแรมเอเชีย การเดินทาง หากมา BTS ลงสถานีราชเทวี ให้เข้าซอยข้างโรงแรมเอเชียประมาณ 200 เมตร ร้านอยู่ขวามือหน้าโรงแรม ในร้านมีพื้นที่ไม่ใหญ่มากนัก ต้องไปยืนรอค่ะ ถ้าเกิดไปแล้วไม่ได้จองไปก่อนเมนูแนะนำ แซลมอนซาซิมิ แค่ทานคู่กับวาซาบิก็อร่อยมากๆแล้วค่ะ เรายังได้สั่ง มาสะเซ็ท โดยให้เลือกว่าจะทานเซทไหน โดยมีอาหารจัดมาเป็นเซ็ทๆอยู่แล้ว ราคา 250 บาท นอกจากนี้ยังมี ข้าวปั้นหน้าปลาไหล ซึ่งเป็นเมนูแนะนำของที่นี่เลย อร่อยๆมากๆ ส่วนใหญ่จะเป็นซูชิเป็นคำๆที่คนนิยม

เมนูแนะนำ แซลมอนซาซิมิ แค่ทานคู่กับวาซาบิก็อร่อยมากๆแล้วค่ะ เรายังได้สั่ง มาสะเซ็ท โดยให้เลือกว่าจะทานเซทไหน โดยมีอาหารจัดมาเป็นเซ็ทๆอยู่แล้ว ราคา 250 บาท นอกจากนี้ยังมี ข้าวปั้นหน้าปลาไหล ซึ่งเป็นเมนูแนะนำของที่นี่เลย อร่อยๆมากๆ ส่วนใหญ่จะเป็นซูชิเป็นคำๆที่คนนิยมสั่งกันมาทานมากกว่า รสชาติสดอร่อย ไม่เหม็นคาวเลยค่ะ ที่สำคัญราคาไม่แพง เพื่อนๆต้องมาทานให้ได้นะคะ
  • ซูชิหน้าต่างๆค่ะ
ได้ยินมานานว่ามีร้านซูชิอร่อยคุณภาพดีอยู่แถวราชเทวี Sushi Masa อยู่ในซอยข้างโรงแรมเอเชีย การเดินทาง หากมา BTS ลงสถานีราชเทวีแล้วเข้าซอยข้างโรงแรมเอเชีย เดินเข้าไปประมาณ 200 เมตร ร้านอยู่ขวามือหน้าโรงแรม Siam Swana โทรมาจองที่ล่วงหน้าได้ก่อน 30 นาที นานกว่านั้นเค้าไม่รับจองค่ะ 083-701-4627 ร้านเปิดทุกวัน จันทร์-พฤหัส เวลา 10.30-22.00 น. และ ศุกร์-อาทิตย์ เวลา 10.30-23.00 น. ไปเร็วหน่อยเพราะได้ยินกิตติศัพท์รอคิวเป็นชั่วโมง ก่อนไปโทรไปจองก่อน ไปถึงประมาณ 17.50 น. วันศุกร์ เค้าให้นั่งรอในโรงแรม Siam Swana ได้แล้วพนักงานจะโทรมาเรียกเมื่อถึงคิว ร้านพื้นที่ไม่มาก ประมาณด้วยสายตาไม่น่าเกิน 20 โต๊ะ และมีส่วนที่เป็นบาร์ใกล้ชิดพ่อครัวแบบนั่งทานไปดูกรรมวิธีการทำไปด้วย ไปดูบรรยากาศร้านและเมนูกันเลย ไปกัน 4 คน ตัดสินใจสั่ง ยำปลาแซลมอน ราคา 220 บาท ยำรสชาติอร่อยเลยค่ะไม่เผ็ดจัดจนเกินไปทำให้ได้รสแซลมอนสดๆ แซลมอนซาซิมิ (ส่วนท้องปลาแซลมอนเค้าว่าเลิศที่สุด) ราคา 220 บาท ไม่ค่อยชอบกินปลาดิบแต่ลองแล้วก็รู้สึกว่าอร่อยนะคะสดใหม่จริงๆ MASA Set A ราคา 250 บาท มีหลายๆอย่างรวมกันคว้าข้าวปั้นหน้ากุ้งกับข้าวปั้นหน้าไข่หวานมากินก่อนเลยโดยเฉพาะข้าวปั้นหน้าไข่หวานร้านนี้ไม่เหมือนร้านอื่นสีออกคล้ำๆเหมือนรมควันมา รสชาติก็ไม่หวานมาก หนาแต่อร่อยค่ะ Salmon Rolls ราคา 250 บาท เป็นแซลมอนรมควันแปะมาบนข้าวปั้นที่ด้านในมีไส้ไข้หวานอันนี้สุดยอดแนะนำสำหรับคนไม่ถนัดปลาดิบค่ะ UNAKI MAKI (ข้าวปั้นหน้าปลาไหล) ราคา 250 บาท อร่อยนุ่มละมุนลิ้น ยังไม่พอ ต่อด้วย Rainbow Maki ราคา 250 บาท อันนี้ก็ข้าวปั้นห่อไข่หวานมีปูอัด แตงกวาและไข่กุ้งเล็กน้อยด้านบนแปะมาด้วยปลาดิบ 2 อย่างและอโวคาโด้ Salmon Sushi 2 คำ ราคา 100 บาท แน่นอนแซลมอนหวานสดใหม่ ยังไม่พอปิดท้ายด้วย ยำสาหร่าย ราคา 100 บาท อันนี้เหมือนร้านทั่วไปค่ะ และยำปลาหมึก ราคา 160 บาท รสชาติยำอร่อยกลมกล่อมไม่เผ็ดเกินไปปลาหมึกสดหยุ่นๆชอบมากมาย ชิมแล้วต้องชมเชยจริงๆว่าไม่น่าแปลกใจที่มีคนรอคิวเพื่อจะทานซูชิร้านนี้เพราะสัมผัสได้ถึงความสดใหม่ วัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างดี ทำให้รสชาติที่ออกมาเลิศเลอ จากคนที่รู้สึกธรรมดาๆกับร้านซูชิซึ่งไม่ได้ชอบมากมายอะไรใครชวนไปกินก็กินได้ ก็ชอบการกินซูชิขึ้นมาทันทีเมื่อมากินร้านนี้ มั่นใจได้เลยว่าสดอร่อยที่สุดในสามโลก เรื่องราคาก็ถือว่าคุ้มค่าค่ะไม่ได้แพงจนเกินกว่าซูชิร้านอื่นๆ (ไม่มี Service Charge หรือ Vat เพิ่มเติม) สัญญาว่าครั้งหน้าจะมาลองเนื้อ Mutsuzaka ที่ราคาแพงในเมนูให้ได้เพราะได้ยินมาว่านุ่มอร่อย ละลายในปากค่ะ ดูรายละเอียดเพิ่มเติม -->>http://www.nanareview.com/content-SushiMasa-4-2156-52475-1.html
2012-03-09
  • ยำแซลมอน
  • ยำปลาหมึก
  • แซลมอนโรล
  • ข้าวปั้นหน้าปลาไหลย่าง
  • ซาซิมิแซลมอน
เพื่อนชวนมากินหลายครั้งไม่เคยได้มา เนื่องด้วยราคาสูงมากกกกวันนี้ด้วยความอยากซูชิก็เลยมา อุส่าโทรมาจองไว้ตั้งแต่ 5 โมงเย็น บอกจะไปถึงทุ่มนึงแต่พอไปถึงเจ้าของร้านบอกว่าลูกค้าเพิ่งเข้าไป แทบทุกโต๊ะเลย ก็เลยต้องรอกันไปตอนแรกก็นั่งรอตบยุงอยู่หน้าร้าน ต่อมาเจ้าของร้านก็เชิญให้เข้าไปนั่งในโรงแรมใกล้เคียงได้แล้วเดี๋ยวเค้าจะโทรเรียก รออยู่เกือบชั่วโมงถึงได้กินร้านค่อนข้างมืด ตกแต่งด้วยสีดำเกือบทั้งร้าน มีทั้งแบบโต๊ะ และแบบเคาท์เตอร์ให้เลือกนั่งเมนูมีแบบเป็นเซต กะแบบคำ แบบคำราคาค่อนข้างแพง แต่มีให้เลือกหลายอย่างมากแบบเซต ไม่ถูก แต่ก็ไม่แพงจนเกินไป แต่เราก็ต้องกินบางอย่างที่อาจจะไม่อยากกิน ^^"เนื้อปลาชิ้นใหญ่มาก แต่ข้าวนิดเดียวคำนี้กินเข้า

วันนี้ด้วยความอยากซูชิก็เลยมา

คำนี้กินเข้าไปละรู้สึกว่าละลาย หายไปในปากอย่างรวดเร็ว ><
จานนี้รู้สึกว่าคุ้มสุด ได้เยอะ อร่อย
ส่วนจานนี้อร่อยที่สุด มาคราวหน้าจะสั่งอีก!
จานนี้ได้เยอะ แต่บางอย่างรู้สึกว่าไม่อร่อย

พนักงานบริการค่อนข้างดี มาถามตลอดว่าจะเอาอะไร อาหารสั่งไปบางครั้งก็ช้าบางครั้งก็เร็ว
ปริมาณอาหารก็ไม่เท่ากันแต่ละครั้ง บางทีก็ได้เยอะมากก บางทีก็ได้น้อยมากก
2012-02-01