2013-08-13 14 瀏覽
สวัสดีคะ วันนี้พาไปทานบุฟเฟ่ต์นานาชาติ Grand Sunday Brunch ที่ชั้น 8 ห้องอาหาร เดอะ สแควร์ โรงแรม Novotel Bangkok Ploenchit Sukhumvit คะ ไลน์อาหารจะมีให่เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นไลน์อาหารซีฟู๊ด จะมี กุ้ง หอย ปู เพียบเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็ฯหอยแมลงภู่ยักษ์จากนิวซีแลนด์ ขาปูอลาสก้า หอยนางรมสดตัวโตที่สั่งตรงมาจากฝรั่งเศสไลน์อาหารญี่ปุ่น จะเป็น ชูชิ ซาซิมิ กว่าจะได้ทานก็รอนานเหมือนกันคะ แต่ก็คุ้มค่าการรอคอยไลน์อาหารฝรั่ง มีเมนูหากหลายเลยค่ะ เช่น สเต๊กปลาแซลมอน ล็อบสเตอร์เนื้อแน่น กุ้งลายเสือ อาหารทะเลเสียบไม้แบบปิ้งย่าง ปลาดอรี่ย่างไฟปรุงพิเศษด้วยซอสแคปเปอร์ โฟว์กราส์ย่างรสเลิศที่ท่านไม่ควรพลาด ไลน์ขนมหวาน ได้แก่
ไลน์ขนมหวาน ได้แก่ วอลนัทบราวนี่ ทาร์ตผลไม้ ทาร์ตช็อคโกแลต มูสส์ เค้ก หลากประเภท
อยากบอกว่า Grand Sunday Brunch มีอีกหลายไลน์เลยเยอะมากๆ ส่วนรสชาติก็อร่อยพอสมควรเลยคะ
2013-08-09
  • สเต็กปลาแซลมอน
มาต่อกันในไลน์บุฟเฟต์ค่ะ มุมนี้เป็นอาหารซีฟู๊ดล้วน ๆ ทั้งหอยนางรม หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ กุ้ง ก้ามปูอลาสก้า และปูกับอีกมุมสุดฮอต มุมอาหารญี่ปุ่น ที่มีทั้งข้าวปั้นและปลาดิบไว้คอยบริการมุมซีฟู๊ดกับอาหารญี่ปุ่นคิวยาวมากขอบอกมุมขนมหวานของโปรดดดดขนมหวานสไตล์ไทย ๆ และไอศครีมNew Zealand Nature 4 รสชาติกับท้อปปิ้งใครกลัวอ้วนก็ตบท้ายมื้อด้วยผลไม้ ส่วนเราไม่กลัวเพราะอ้วนไปแล้ว ขอจัดเต็มทั้งเค้กและไอศครีมดีกว่า 55เริ่มกันที่มุมอาหารญี่ปุ่นทุกทีเลยเรา ปลาดิบของโปรด หั่นมาชิ้นหนาดี วาซาบิก็จี๊ดได้ใจมาก ขึ้นสมองไปหลายรอบดันใส่เยอะไปหน่อย 55พวกข้าวปั้นก็โอเคค่ะ แต่ไม่หยิบเยอะเดี๋ยวจุกซะก่อนโอโคโนมิยากิกับลูกชิ้นหมูปิ้งก็โอเคค่ะเปลี่ยนมาแนวฝรั่งบ้าง พิซ
มาต่อกันในไลน์บุฟเฟต์ค่ะ
มุมขนมหวานของโปรดดดด
เปลี่ยนมาแนวฝรั่งบ้าง พิซซ่าแป้งบางดี เป็ดรมควันก็อร่อย
บรีชีสนี่ของโปรดอยู่แล้วกินคู่กับอะไรก็อร่อย ทั้งวอลนัท ฟิกซ์ และแครกเกอร์
โคลด์คัทหลาย ๆ ชนิดค่ะ จานนี้ของน้องนะคะเรากินไปแต่อกเป็ดอย่างเดียว
มุมอาหารอินเดียบ้าง ตักมาครบทุกเมนู แอบมีเมนูอาหารเช้า(เบค่อน)ปนมาหน่อย
ตักมาอย่างละนิดเพื่อมาลองค่ะ ก็โอเคทานได้ทุกตัวค่ะ แต่ไม่รู้อะไรเป็นอะไรเท่านั้น
อาหารจากมุมค็อกเทลและอาหารไทยค่ะ สลัดสาหร่ายและปูอัดกับซีฟู๊ดเทอรีนจืด ๆ ไปหน่อย ส้มตำรสกลาง ๆ ดี ทานได้ทั้งคนไทยและต่างชาติ
เปาะเปี๊ยะกรอบดี ไม่อมน้ำมัน ส่วนในทาร์ตเป็นเหมือนสเปรด กินคู่กับทาร์ตลงตัวดีค่ะ
ตับห่านเมนูนี้ฮอตมากคิวยาวเชียวค่ะ สุดท้ายเลยขอยืมมาถ่ายก่อน 55 ชิมไปหน่อยก็นิ่มดี ตับไม่แข็งค่ะ
จากมุมซีฟู๊ดน้องชายฉกมาครบ อาหารทะเลก็โอเคนะคะ แต่น้องบอกหอยนางรมคาวไปหน่อย
ส่วนตัวเราว่าน้ำจิ้มซีฟู๊ดอ่อนไปหน่อยสำหรับคนไทยค่ะ ถ้าจี๊ดกว่านี้แหล่มเลย
ของหวานที่นี่โอเคนะคะ อร่อยดี ทั้งชีสเค้ก ทาร์ตช็อคโกแลต มูส
ส่วนบราวนี่เป็นแบบหน้ากรอบค่ะ อยากได้แบบฟัดจ์เนื้อฉ่ำ ๆ มากกว่านี้ (ความชอบส่วนตัว อิอิ)
ไอศครีม 4 รสไม่พลาดอยู่แล้ว มีรสมะม่วง(เชอเบต) มะพร้าว ช็อคโกแลต และอีกรสนี่เดาว่าเป็นคารเมลเพราะมีเกร็ดคาราเมลกรุบ ๆ ด้วย เราชอบรสสุดท้ายมากเลยอ่ะ อร่อยดี เสียดายตอนไปตักแทบจะไม่เหลือแล้วไม่งั้นจะเติมอีกรอบ อิอิ

ตบท้ายมื้อด้วยคาปูชิโน่อีกนิด จบมื้อนี้นั่งตัวเอียงเลยค่ะ อิ่มมากกก
สำหรับ Grand Sunday Brunch ราคาคนละ 1,200++ บาท และสำหรับเด็ก ๆ อายุ 7 – 13 ปี ราคาคนละ 690++ บาท
ราคานี้เป็นราคาที่รวมน้ำผลไม้ในบุฟเฟต์ / ชา-กาแฟ รวมไปถึงน้ำเปล่าเรียบร้อยแล้วค่ะ
โปรโมชั่นต่อที่ 1 เป็นโปรโมชั่นของทางรร.เอง คือมา 4 จ่าย 3
และโปรโมชั่นที่ 2 เป็นโปรโมชั่นร่วมกับทางบัตรเครดิต คือ มา 2 จ่าย 1 (อันนี้คุ้มมาก)
บัตรเครดิตที่ร่วมรายการก็ตามรายชื่อนี้เลยค่ะ
- เซ็นทรัลเครดิตการ์ด มา 2 จ่าย 1 ใช้ได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงสิ้นสุดภายในเดือนเมษายน 2556 นี้
- บัตรเครดิตธนาคารกรุงไทย มา 2 จ่าย 1 ใช้ได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงสิ้นสุดภายในเดือนพฤษภาคม 2556 นี้
- บัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์ มา 2 จ่าย 1 ใช้ได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงสิ้นสุดภายในเดือนเมษายน 2556 นี้ (เริ่มโปรนี้ใหม่อีกช่วงตั้งแต่เดือนมิถุนายน – สิงหาคม 2556)
- บัตรเครดิตธนาคารกรุงศรีอยุธยา มา 2 จ่าย 1 ใช้ได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงสิ้นสุดภายในเดือนมิถุนายน 2556 นี้
- บัตรเครดิตธนาคารซิตี้แบงค์ มา 2 จ่าย 1 ใช้ได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงสิ้นสุดภายในเดือนมิถุนายน 2556 นี้
- บัตรเครดิตธนาคารกสิกรไทย มา 2 จ่าย 1 เริ่มตั้งแต่ เดือนพฤษภาคม – กรกฎาคม 2556 นี้
*หมายเหตุ:
- ทุกโปรโมชั่นบัตรเดรดิตที่ร่วมรายการ สามารถใช้สิทธิ์ได้สูงสุด 6 ท่าน ต่อ 1 บัตร ต่อ 1 ใบเสร็จ

ถ้าใช้โปรมา 2 จ่าย 1 เบ็ดเสร็จแล้วก็ตกคนละ 700 กว่า ๆ
สำหรับคนที่มากันหลายคนและอยากได้พื้นที่เป็นสัดส่วน ทางรร.เค้ามีห้องส่วนตัวไว้บริการทั้งหมด 3 ห้องค่ะ สามารถสำรองห้องล่วงหน้าได้ฟรีสำหรับลูกค้าที่มาเป็นหมู่คณะ

สนใจติดต่อห้องอาหารเดอะสแควร์ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ เพลินจิต สุขุมวิท
โทร. 02 305 6000 ต่อ 1632

แนะนำว่าควรจองล่วงหน้านะคะ อย่างวันที่เราไปเนี่ยเต็มทุกที่นั่ง 170 ที่เลยค่า
2013-04-21
  • ซีฟู๊ด
  • เบเกอรี่
  • ปลาดิบ
สวัสดีวันทำงานค่า พรุ่งนี้จะได้หยุดกันอีกแล้วเน๊าะ ดีจังอาทิตย์นี้มีวันหยุดเพิ่ม อิอิทำงาน 2 วันหยุด 1 ทำอีก2-3วันก็ได้หยุดอีกหล่ะ ลั้ลลามาก ๆ วันนี้เรามีซันเดย์บรันซ์ รร.โนโวเทล กรุงเทพ เพลินจิตมาฝากค่ะสำหรับ Suday Brunch นี้จะจัดทุก ๆ วันอาทิตย์มื้อกลางวันที่ห้องอาหารเดอะสแควร์ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ เพลินจิต การเดินทางก็ง่าย ๆ เช่นเคย BTS ลงสถานีเพลินจิตใช้ทางออกที่ 4 ก็เจอรร.แล้วค่ะกดลิฟท์มาที่ชั้น 8 ได้เลย อาหารมากมายรอคุณอยู่จ้าบุฟเฟต์ซันเดย์บรันซ์ที่นี่เริ่มตั้งแต่ 12.00 - 15.00 น. คอนเซปต์คราวนี้ก็คือ Grand Sunday Brunch ซึ่งได้คัดสรรอาหารนานาชนิดเตรียมไว้ให้ได้ลิ้มลองกัน มาดูกันค่ะว่ามีอะไรให้หม่ำกันบ้าง เริ่มกันที่มุมพิซซ่าเ

บุฟเฟต์ซันเดย์บรันซ์ที่นี่เริ่มตั้งแต่ 12.00 - 15.00 น. คอนเซปต์คราวนี้ก็คือ Grand Sunday Brunch ซึ่งได้คัดสรรอาหารนานาชนิดเตรียมไว้ให้ได้ลิ้มลองกัน มาดูกันค่ะว่ามีอะไรให้หม่ำกันบ้าง เริ่มกันที่มุมพิซซ่าเตาถ่าน นวดแป้งอบกันสด ๆ เลย
พิซซ่าแป้งบางมี 3 หน้าให้เลือก ถ้ากลัวตัดกำลังหยิบคนละชิ้นก็พอนะ อิอิ

นอกจากมุมพิซซ่าแล้วยังมีมุมเบเกอร์รี่ มีทั้งครัวซองค์ เดนิช มัฟฟิ่น บาแก๊ต ฯลฯ ไว้ทานคู่กับมุมอาหารเช้าทั้งเบคอน ไส้กรอก และไข่
ใกล้ ๆ กันมีมุมอาหารอินเดียค่ะ หน้าตาไม่น่ากินแต่อร่อยนะคะ ติ่มซำร้อน ๆ ก็มีค่า
ข้ามมาอีกฟากอาหารพร้อมเสิร์ฟเพียบค่ะ ทั้งเพนเน่กับสปาเกตตี้ หรือจะเป็นเนื้อวัวย่างกับบลูชีสสสส
โซนเนื้อย่างมีทั้ง แกะ แซลมอน Foie Gras เนื้อหมู เนื้อวัว อยากหม่ำอะไรออเดอร์ได้เลยค่ะ
ขาแกะชิ้นโตและแซลมอนอบ
ซุปมี 2 สไตล์ค่ะ East Meet West กระเพาะปลากับซุปฟักทอง
เมนูค็อกเทลจัดเป็นถ้วย / คำเล็ก ๆ นอกจากนี้ยังมีแซลมอนรมควัน /พาสต้าสลัด / ส้มตำไทย และมุมสลัดบาร์ มุมสุดท้ายนี่ไม่เคยเฉียดเลยแฮะเรา อิอิ
ชีสกินคู่กับแครกเกอร์ วอลนัท และผลไม้อบแห้งต่าง ๆ โคลด์คัทก็มีหลายแบบให้เลือก
มีมุมข้าวแช่ด้วยค่ะ แต่กินไม่เป็นอ่ะ ไม่ได้ตักมาด้วย น้องไม่ช่วยกิน
ยังไม่จบนะคะ เดี๋ยวตามไปต่อตอน 2 ค่า
2013-04-21
  • Foie Gras
  • พิซซ่าเตาถ่าน
  • ชีส
2013-04-28 17 瀏覽
โรงแรมโนโวเทล เพลินจิต มีโอกาสได้มาลองทาน line อาหารใหม่ของบุฟเฟต์อาหารนานาชาติแกรนด์ซันเดย์บรั้นช์ เค้ามีคอนเซ็ปต์ใหม่ เก๋ เฉพาะตัว “Food Outside the Box” หรือ “อาหารนอกกรอบ” ของห้องอาหารซึ่งจะนำทุกท่านไปพบกับเมนูอาหารนอกกรอบสูตรคิดค้นใหม่โดยทีมเชฟยอดครีเอทีฟ และทุกๆจานสามารถออกแบบส่วนผสมและแต่งแต้มรสชาติใหม่ๆได้เสมอ มาเริ่มดูอาหารกันเลยค่ะ สิ่งแรกที่ประทับใจเป็นอาหารธีมเดือนเมษายนแบบไทยคือ ข้าวแช่ชาววัง ชอบมากค่ะ หอมอร่อยอ่ะ ชีส และ แฮม, ไลน์สลัด, ไก่ย่าง ส้มตำ ก็มี, แบบค็อกเทลหยิบเป็นคำ กับน้ำผลไม้ปั่นค่ะ,ไลน์ซูชิ แน่นอนว่ามีไลน์ซีฟู้ด ประกอบด้วย หอยแมลงภู่ยักษ์จากนิวซีแลนด์ ขาปูอลาสก้า ห
ชีส และ แฮม, ไลน์สลัด, ไก่ย่าง ส้มตำ ก็มี, แบบค็อกเทลหยิบเป็นคำ กับน้ำผลไม้ปั่นค่ะ,ไลน์ซูชิ แน่นอนว่ามีไลน์ซีฟู้ด ประกอบด้วย หอยแมลงภู่ยักษ์จากนิวซีแลนด์ ขาปูอลาสก้า หอยนางรมสดตัวโตที่สั่งตรงมาจากฝรั่งเศส กุ้ง และ ปูม้า ค่ะ
ซุปวันนี้มีเป็น ซุปฟักทอง และ กระเพาะปลาค่ะ
ต่อด้วยมุม ขาแกะอบ ปลาแซลมอนอบ มุมนี้ยังมีให้เราได้เลือกอาหารไปย่างด้วย ได้แก่ ปลาแซลมอน สเต็กหมู เนื้อแกะ และ โฟว์กราส์ย่าง(ไม่ควรพลาด) โดยมีน้ำจิ้มสไตล์หลากหลายให้เลือกและผสมผสานได้เลยค่ะ
เขยิบไปอีกนิดก็จะเป็นกับข้าวแบบไทยและนานาชาติ ก็จะมีห่อหมกปลาแซลมอน มัสมั่นไก่ ปลาย่าง เนื้อนกกระจอกเทศผัดพริกไทยดำ ผัดผัก ผักย่าง มันฝรั่งอบ พาสต้า
ต่อด้วยพิซซ่าหลากหน้าอบจากเตาร้อนๆ ที่ถือเป็นไฮไลท์หนึ่งของเดอะแสควร์
อาหารอินเดีย, เบเกอรี่และขนมปัง ติ่มซำมี 1 รายการ หน้าตาเหมือนลูกชิ้นกุ้ง
ผลไม้ และ ปิดท้ายด้วยของหวานอย่าง บราวนี่ ทาร์ตผลไม้ ทาร์ตช็อคโกแลต มูสส์ เค้ก ของหวานแบบไทย ขนมไทย น้ำแข็งไส และไอศกรีมค่ะ
สรุปความคิดเห็นเกี่ยวกับร้านนี้
1.รสชาติอาหารโดยรวมอร่อย ส่วนตัวชอบข้าวแช่ชาววัง ซีฟู้ด น้ำจิ้มรสอ่อนไปนิดแต่ก็เข้าใจว่าต้องคำนึงถึงแขกต่างชาติด้วย พิซซ่าร้อนๆ แป้งบาง โฟว์กราส์ย่างมาได้หวานดี มีซอสหลากหลายให้เลือกมิกซ์
2.ความคุ้มค่า แน่นอนว่า 1,200 บาท ++ อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน ซึ่งความหลากหลายของอาหารคุ้มค่าดีค่ะ โดยเฉพาะอย่งยิ่งช่วงนี้มีโปรโมชั่นมา 4 จ่าย 3 หรือ มา 2 จ่าย 1 ยิ่งคุ้มสุดๆเลยค่ะ
3.การบริการดี
4.บรรยากาศร้านเพดานสูง นั่งสบาย แต่เจอแบบว่าขายดีคนเต็มห้องเลยรู้สึกว่าแออัดไปนิด เพราะตอนตักซีฟู้ดนี่ต้องต่อแถวพอสมควรค่ะ
  • ข้าวแช่ชาววัง
  • พิซซ่าบางกรอบ
  • โฟว์กราส์
  • ซีฟู้ด
  • เค้กช็อคโกแลต
วันนี้มีของอร่อยมาฝากกันอีกเช่นเคยครับ กับ ห้อง " The Square "ของโรงแรม Novotel Bangkok Fenix Ploenchit แห่งนี้ กับ ธีม ที่ต้องบอกว่าจัดเต็มที่สุดของที่นี่ครับ สำหรับ Grand Sunday Brunchสนนราคา คนละ 1200++ หรือประมาณ 1,413 เนท รวมน้ำดื่ม และ น้ำผลไม้ , ชา-กาแฟ ไว้เรียบร้อยที่สำคัญ มีโปร 2 จ่าย 1 ของบัตรเครดิตเพียบ !!!หรือ ถ้าไม่มีบัตรเครดิต ทางโรงแรมก็มีโปร 4 จ่าย 3 อยู่ด้วยครับ ^ ^มุม Seafood ก่อนเลยจัดเรียงไว้ใน อ่างชามแก้วเหมือนเรือ ใบใหญ่มากกกมี ปูอลาสก้า , ปูม้า , หอยนางรม , หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ และ กุ้งครับข้าง ๆ กันเป็นมุม ซูชิ , ซาซิมิซาซิมิ มีแซลมอน , ทูน่าแซลมอนรมควัน พระเอกอีกอย่าง

มุม Seafood ก่อนเลย
ซาซิมิ มีแซลมอน , ทูน่า
แซลมอนรมควัน พระเอกอีกอย่าง รสไม่เค็ม เนื้อนุ่ม ชุ่มฉ่ำดี
ขาแกะอบ หอม ๆ ดี
ฟัวกราส์ที่นี่ จะทอดมาแบบสุก ๆ หน่อยนะคับ
ซอสหวาน ๆ เปรี้ยว ๆ อร่อยดี
ตอนสั่งจะเอากี่ชิ้นเขียนใส่กระดาษที่มีเบอร์โต๊ะได้เลย
เซอร์ไพรส์ เล็กน้อยครับ ไม่คิดว่าจะมี อิอิ
" ข้าวแช่ " ของโปรดเลย
เครื่องเคราครบ ๆ ใช้ได้เลย พริกหยวกยัดไส้ , หอมทอด , ปลาหวาน , หมูฝอย
ไชโป๊วหวาน ที่สำคัญ มีเนื้อฝอยด้วย
ไลน์ของหวาน มีขนมไทยหลายอย่างเหมือนกัน
พวกเค้ก พาย มูส เยลลี่ มีครบ
ทีเด็ดอีกอย่างครับ ไอศครีม มี 4 รส
ไอศครีมเป็นของ นิวซีแลนด์ เนเชอรัล นำเข้าจาก New Zealand นะคับ
อิ่มอร่อยกันไป สำหรับ Grand Sunday Brunch ที่นี่
กับราคา 1413 เนท แถม มีโปร 2 จ่าย 1 จากหลาย ๆ บัตร
ตกคนนึงไม่ถึง 750 ใครจะไปแนะนำให้จองล่วงหน้าคับ

สำหรับ บัตรเครดิตที่ร่วมโปร ตามนี้เลย
- *เซ็นทรัลเครดิตการ์ด มา 2 จ่าย 1 ใช้ได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงสิ้นสุดภายในเดือนเมษายน 2556 นี้
- *บัตรเครดิตธนาคารกรุงไทย มา 2 จ่าย 1 ใช้ได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงสิ้นสุดภายในเดือนพฤษภาคม 2556 นี้
- *บัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์ มา 2 จ่าย 1 ใช้ได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงสิ้นสุดภายในเดือนเมษายน 2556 นี้
- *บัตรเครดิตธนาคารกรุงศรีอยุธยา มา 2 จ่าย 1 ใช้ได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงสิ้นสุดภายในเดือนมิถุนายน 2556 นี้
- *บัตรเครดิตธนาคารซิตี้แบงค์ มา 2 จ่าย 1 ใช้ได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงสิ้นสุดภายในเดือนมิถุนายน 2556 นี้
- *บัตรเครดิตธนาคารกสิกรไทย มา 2 จ่าย 1 เริ่มตั้งแต่ เดือนพฤษภาคม – กรกฎาคม 2556 นี้
2013-03-18 11 瀏覽
สาขาที่เพลินจิตนี้เค้าบอกว่าเพิ่งเปิดได้ไม่นานคะ โรงแรมก็เลยยังดูใหม่แล้วก้สะอาดคะ โรงแรมสาขานี้มาง่ายมากเลยคะถ้าสะดวกรถไฟฟ้าก็สถานีเพลินจิต เดินลงมาก็ถึงเลยคะ สะดวกมากเวลารีบๆนะคะ เดินเข้ามาถ้ามากันเยอะๆเค้าก็รุเลยคะว่าจะมาทานที่ห้องอาหาร555 พนักงานก็จะบอกทางเราอย่างดีเลยคะ หรือว่าถ้าใครยังรอเพื่อนอยู่ก็มีโถงข้างล่างให้นั่งรอได้คะที่นั่งสบายแล้วก็ดูดีคะ ห้องอาหารนี้จะมีโปรอยู่เรื่อยๆนะคะ ราคาไม่แพง ต้องคอยเช็คดูคะ ถ้าทานราคาโปรก็ถือว่าคุ้มคะในห้องอาหารก็จะเป็นเค้าเตอร์ 3 ที่ให้เราเดินไปตักคะ แบ่งเป็นเคาท์เตอร์ของหวาน เคาท์เตอร์อาหารทะเล สลัด และสุดท้ายเคาท์เตอร์อาหารคาวทั่วไป พิซซ่า สปาเก้ตตี้ ญี่ปุ่น ปิ้งย่างและมีฟัว

เคาท์เตอร์อาหารคาวทั่วไป พิซซ่า สปาเก้ตตี้ ญี่ปุ่น ปิ้งย่างและมีฟัวกราด้วยคะ
อันแรกที่สั่งมาเป้นพิซซ่าแบบเตาถ่าน ทำกันใหม่ๆเดี๋ยวนั้นเลยคะ เราสามารถเลือกได้ด้วยว่าจะเอาหน้าอะไระนะ หรือว่าถ้าใคร

กลัวทานไม่หมดก้สามารถสั่งเป้นแบบชิ้นๆได้คะ เค้ามีทำไว้อยู่แล้ว พิซซ่าแป้งบาง ทานตอนร้อนๆนี้ด้านบนนุ่ม ด้านล่างก็กรอบอร่อยคะ

รสชาดเตาถ่านแท้เลยคะ แต่ว่าหน้าน้อยไปหน่อยนะคะ น่าจะมีชีสยืดๆนิดนึงจะดีกว่านี้ อันนี้สั่งมาแล้ว ก้ควรจะทานตอนมันร้อนๆนะคะ

เพราะว่าทิ้งไว้แล้วมันจะเย็นเร็วมากคะ พิเย็นแล้วก็เหนียวนิดหน่อย ทานแล้วเมื่อยฟันคะ
สปาเก็ตตี้คาโบนาร่าแฮม อันนี้ก้สั่งให้ทำเหมือนกันคะ มีอีกหลายอย่างเลยนะคะถ้าจะสั่ง จะเป็นเส้นดำ เส้นเฟตตูก็มี เชฟก็จะยืนทำให้

แปปเดียวก็ได้แล้วคะ จานนี้กลิ่นหอมชีสมาก น้ำก็ข้นดี เส้นก็ลวกมากำลังดีคะ แฮมก็ให้มาเยอะ ทุกอย่างดีหมดยกเว้นรสชาด มันจืดไปมากเลยคะ

ต้องใส่เกลือเพิ่มอีกเยอะเลยคะ ช่วยได้ จานนี้ก็เหมือนเดิมคะ แนะนำทานตอนเสร็จใหม่ๆ ไม่งั้นมันจะเริ่มอืดคะ
ซีซ่าสลัด สำหรับคนที่ชอบทานผัก อันนี้ให้เลือกผักมาแล้วก้เอามาคลุกเองนะคะ ตอนหยิบมาคลุกเองก็เขินนิดหน่อยคะ

ผักก็มีให้เลืกเยอะแยะเลยคะแล้วแต่จะใส่ ผักสดๆทั้งนั้น น้ำก็มีให้เลือกหลายอย่าง น้ำสลัดธรรมดา น้ำสลัดญี่ปุ่นก้มีคะ

ส่วนแอมก็มีทั้งแอมไก้ หมู หั่นเป็นแผ่นบางๆ รสชาดก็เค็มๆประมานpama ham คะ นุ่มดีไม่แข็ง และสุดท้านที่ชอบคือ มีให้โรยชีส

กับแฮมกรอบเองคะ อันนี้แหละตัวสำคัญที่ทำให้ซีซ่าสลัดอร่อยแหละคะ
อันนี้เป้นมุมซีฟู้ดคะ อาหารทะเลก็สดดีคะ กุ้งตัวโต แกะออกมาสดแล้วก็เนื้อเด้งมาก ทานไปเยอะมากแต่ก็มีมาเติมให้เรื่อยๆเลยคะ

นอกจากกุ้งแล้วก้ยังมีอาหารทะเลอย่างอื่นอีก น่าทานทั้งนั้นเลยคะ มี หอยนางโรมตัวใหญ่ที่ทานสดๆ บีบเลมอนไปนิดอร่อยดีคะ

หอยแมลงภู่ก็มี แล้วก็พวกปลาแซลมอนหั่นบางๆก็เนื้อนุ่มๆออกเค็มนิดๆ ทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดเข้ากันมากคะ
อันนี้เป้นซ้มอาหารที่เหลือ เป้นพวกอาหารไทยทำไว้แล้วเป็นถาดๆ ให้ตักทานเองคะ พวกอาหารไทยนี่ก็ธรรมดาคะ ไม่ได้มีอะไรพิเศษ

ตรงนี้ก็ยังมีพวกอาหารญี่ปุ่น เป็นซุชิหรือว่าซาซึมิก็ได้คะ ที่เห็นก็มีแซลมอน ทูน่า ปลาโอ ซาบะ เค้ามีหั่นมาวางให้แล้วคะ ถ้าจะหยิบเลยก็ได้

หรือถ้าใครจะสั่งให้เค้าหั่นให้หใม่ก็ได้เลยคะ ยืนหั่นให้ตรงนั้นก็ได้เลยคะ ที่สำคัญที่สุดของซุ้มนี้คือมีอาหารปิ้ง ซึ้งแน่นอนว่ามีป้ายฟัวกราอยู๋ด้วยคะ

เราก้เลยเดินเข้าไปสั่งปรากฎว่าหมดคะ อันนี้เซ็งอย่างแรง คิดว่าไม่น่าจะหมดได้เเพราะมาตั้งแต่6โมงเลย คงมีให้น้อยจิงๆคะ ก็เลยไก้ทานแต่ไก่อบซอสฟัวกรา

เท่านั้น ซอสอร่อยดีคะ แต่ถ้ามีฟัวกรานี่จะสุดยอดมากเลย
ส่วนเมนูของหวานก้มีเยอะตามแบบnovotelแหละคะ แต่ว่าผิดหวังในรสชาดเล้กน้อย เพราะว่าขึ้นชื่อว่าnovotel เค้กน่าจะอร่อยกว่านี้

เค้มมีให้เลืกหลายอย่างนะคะ เป็นเยลลี่ วุ้น ทาร์ตก็มีคะ ขนามไทก็มี พวกสลิ่ม น้ำแข็งใส ไอติมคาดว่าจะเป็นวอลนะคะ รวมๆแล้วไม่ประทับใจคะ

เค้กรสชาดธรรมดาแล้วก็แห้งแข็งไปหน่อย แต่ถ้าเปนพวกคัสตาดก็พอได้คะ
2012-10-07
  • ซุ้มอาหารทะเล
ทานบุฟเฟ่ห์กันครับที่ ห้องอาหาร The Square โรงแรม Novotel Bangkok Ploenchitขึ้นลิฟท์มาชั้น 8 กันเลยครับไปทานกลางวัน มีโปรโมชั่นกลางวัน จันทร์-เสาร์ 499.00 บาท ใช้บัตร Accor ยังลดได้อีก 10% ด้วยครับ ไม่แพงใช่ไหมหละมีซุ้มอาหารมากมาย ทั้งโซนเรียกน้ำย่อย มุมกริว มุมพิซซ่าและก๋วยเตี๋ยว มุมอาหารญี่ปุ่น มุมสลัด มุมของหวาน ผลไ้ม้ และไอศครีม ครบครันจริงๆครับซูชิอร่อยๆ โดยเฉพาะแซลมอนที่หวานนุ่มลิ้นมาก ส่วนหน้าไข่หวานก็ชอบๆ ทานแล้วหวานหอมละมุนละเมียดในปากจริงๆแซลมอนรมควัน ไม่ค่อยเค็ม อร่อยดีครับกลางวันมีแค่กุ้ง & หอยแมงภู่ยักษ์ ถ้ามื้อเย็นจะอลังการกว่า มีปูอลาสก้า & ตับห่านด้วยหละครับ สลัด & ยำ ผักสด รสไม่จัดทุกประเภ

ขึ้นลิฟท์มาชั้น 8 กันเลยครับ
สลัด & ยำ ผักสด รสไม่จัดทุกประเภทเลยครับ เยี่ยมครับ
มุมเค้ก อร่อยเนื้อนุ่มทั้งนั้น ตัดพอดีชิ้นไม่โตนัก เยี่ยมๆ

แล้วแวะไปทานกันดูนะครับ บริการ ความสะอาด ระดับ 5 ดาวอยู่แล้ว ลาไปก่อนครับ สวัสดีครับทุกคน
Inter Buffet เย็น วันศุกร์เน้น Seafood ใน คืนวัน ศุกร์ และ เสาร์ แต่นอกจาก ซีฟู๊ดแล้วยังมีไฮไลท์อื่น ๆ อีกด้วย เช่น ตับห่าน , แกะ , พิซซา อบสด ๆ และอีกหลาย ๆ อย่าง line seafood cold cutพระเอกเลย ขาของเจ้าปูอลาสก้า สับมาเป็นท่อน ๆ เรียบร้อยเอามีดจิ้ม เนื้อก็หลุดออกมาง่าย ๆ เลยครับ อีกไฮไลท์เลย หอยนางรมนำเข้าจาก ฝรั่งเศส ครับเสน่ห์ของมันน่าจะอยู่ที่กลิ่นนะคับ เวลาทานมันจะให้ฟีล ทะเล๊ ทะเล มาก ๆ หอยแมลงภู่ นิวซีแลนด์ ครับ อวบอ้วนดีจิง ๆ อันนี้เด็ดมากครับ แซลมอนรวมควัน แช่ในน้ำมัน น่าจะน้ำมันมะกอกเนื้อนุ่ม นิ่ม หอมน้ำมัน และ ไม่เลี่ยนเลยครับ แซลมอนรมควัน หอยนางรมจากฝรั่งเศส กับ ปูอลาสก้าหอยสด ๆ บีบเลมอน
Inter Buffet เย็น วันศุกร์

line seafood
cold cut
หอยสด ๆ บีบเลมอน เปรี้ยว ๆ หอม ๆ ลงไปหน่อยก็พอแล้วครับ
หรือใครชอบแบบ หอมเจียว น้ำจิ้มซีฟู๊ดก็มีนะคับ
เป็นอีกบุฟเฟต์ของโรงแรมย่านสุขุมวิท ที่เมนูหลากหลายดีเหมือนกันครับ
สำหรับราคา บุฟเฟต์ นี้ หัวละ 880++ หรือ 1,036 บาทถ้วน/หัว ครับ

เมื่อวันอาทิตย์มีโอกาสได้ไปหม่ำ Sunday Brunch ที่รร.โนโวเทล กรุงเทพ ฟินิกซ์ เพลินจิต มาค่ะก็เลยขอเก็บภาพอาหารและบรรยากาศมาฝากชาว openrice นิดหน่อยค่ะห้องอาหารเดอะสแควร์อยู่ที่ชั้น 8 ค่ะ สามารถรองรับแขกได้ถึง 170 คนเป็นห้องอาหารแบบ All-day dining ซึ่งจัดบุฟเฟต์วันละ 3 มื้อเลยค่ะอาหารบุฟเฟต์ที่ให้บริการจะเป็นแบบบุฟเฟต์นานาชาติหรือถ้าใครอยากสั่งเป็นแบบ a-la-carte ทางรร.ก็มีให้บริการในห้องอาหารนี้เช่นกันค่ะคอนเซปต์ของอาหารวันนี้คือ "แจ๊ส แอนด์ บรันช์”บุฟเฟต์อาหารนานาชาติในบรรยากาศผ่อนคลาย ท่ามกลางเสียงเพลงแจ๊ส จากวงดังระดับโลก นำทีมโดย เจอร์รี่ เบิร์ด ผู้เคยร่วมงานกับศิลปินแจ๊สชื่อดังอย่าง Dizzy Gilles

จากวงดังระดับโลก นำทีมโดย เจอร์รี่ เบิร์ด ผู้เคยร่วมงานกับศิลปินแจ๊สชื่อดังอย่าง Dizzy Gillespie, Roland Kirk,
Jack McDuff , Freddy Cole และ Natalie Cole.
สำหรับบุฟเฟต์ "แจ๊ส แอนด์ บรันช์”จะจัดขึ้นในทุก ๆ วันอาทิตย์ เวลา 11.30 - 15.00 น.

ราคาบุฟเฟต์อยู่ที่คนละ 980++ และ 540++ สำหรับเด็กค่ะ (อายุ 4 - 12 ปี)
เห็นราคาแล้วอย่าพึ่งคิดว่าแพงนะคะ (ตอนแรกเราก็คิดว่างั้น 55) ทางรร.เค้ามีโปรโมชั่นค่ะ
แต่อุบไว้ก่อน ให้ดูหน้าตาไลน์อาหารก่อนแล้วค่อยบอกโปรโมชั่นตอนท้ายเน๊าะ อิอิ

นอกจากนี้สำหรับคนที่ต้องการเพลิดเพลินกับการดื่มควบคู่ไปกับเสียงดนตรีแจ๊ส
สามารถเลือกเครื่องดื่มได้ทั้ง ไวน์ , สปาร์คกลิ้งไวน์ และค็อกเทลหลากหลายชนิด ในราคา 500++ บาท/คน
หรือถ้าคุณเป็นคนดื่มไม่เก่ง ชอบจิบนิด ๆ หน่อย ๆ
โปรนี้น่าจะเหมาะกับคุณค่ะ สามารถสั่งเครื่องดื่มแก้วโปรดได้ราคาแก้วละ 99 บ.
เดินสำรวจไลน์อาหารกันดีกว่าค่ะ มุมนี้เป็นอาหารทานเล่น เรียกน้ำย่อยค่ะ
มีทั้งสลัดบาร์ สมูทตี้ หอยนางรมอบชีส cold cut แซลมอนรมควัน
มุมชีส กินคู่กับแครกเกอร์ รึผลไม้อบแห้ง , ถั่ววอลนัท
ซีฟู้ดค่ะ มีทั้งขาปูอลาสก้า หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ กุ้ง กั้งหิน หอยนางรม ปู
มุมนี้เป็นอาหารตามสั่งค่ะ วัตถุดิบตามนี้เลย อยากให้ทำอะไรบอกเชๆเค้าได้เลยค่ะ
มุมนี้เราได้เป็นโฟว์กราส์มาค่ะ ระบุได้ว่าจะรับกี่ชิ้นนะคะ บอกเชฟได้เลย
แต่เราอิ่มมั่กๆๆๆๆๆ ขอสั่งมาลองชิมแค่ชิ้นเดียวพอ
กินคู่กับซอสรสเปรี้ยวเล็กน้อย ช่วยตัดเลี่ยนได้ดีเลยค่ะ
ตัวตับห่านก็นุ่มมากกกก ออกแนวละลายในปากเลย
มุมอาหารสำเร็จค่ะ
มีเนื้อ มีหมู ส่วนทอด ๆ นั่นเป็นปลานะคะ
ตอนแรกนึกว่าเป็นทอดมันกุ้งซะอีก
อ้อ มีปลาหิมะด้วยนะคะ แต่เราอิ่มเกินอ่ะ เลยไม่ได้ไปตักมา
อาหารคาวยังมีอีกหลายอย่างค่ะ ทั้งปลาดิบ ข้าวปั้น โอโคโนมิยากิ เทมปุระ ทราโกะยากิ
ลูกชิ้นปิ้ง อาหารอินเดีย ฯลฯ แต่เราหม่ำไม่ไหวแล้ว ก็เลยรีบมาเกาะที่มุมขนมนี่แหละค่า

เค้ก ทาร์ต บราวนี่ มูสเค้กอร่อยทุกอย่างเลยค่ะ
นอกจากนี้ก็ยังมีซุ้มขนมไทย ข้าวเหนียวมะม่วง ลอดช่อง
อ้อ มีซุ้มเครปซูเซตกับฟองดูด้วยนะคะ เบรดพุดดิ้งก็มี
ไอศครีมที่นี่ใช้ของNew Zealand Nature ค่ะ
ตอนนี้มีโปนโมชั่นบัตร KTC มา 3 จ่าย 2
บัตรสมาชิกแอคคอร์ แอดเวนเทจพลัส รับส่วนลดสูงสุดตามเงื่อนไขของสมาชิก
สำหรับคนที่ไม่มีบัตรไม่ต้องเสียใจมีโปรโมชั่นมา 4 จ่าย 3 สำหรับทุกคนค่ะ
(โปรโมชั่นนี้สามารถใช้กับมื้อ dinner วันศุกร์และเสาร์ได้ด้วยค่ะ)
นอกจากนี้โปรโมชั่นนี้ก็ยังสามารถใช้ได้ในวันเสาร์กับแซทเทอร์เดย์ บรันซ์ด้วยค่ะ
แต่วันเสาร์จะเป็นคอนเซปต์ที่ต่างออกไปนิดหน่อยตรงที่ เน้นเอาใจครอบครัวที่มีคุณหนู ๆ
มีการแสดงมายากล การดัดลูกโป่งเป็นรูปต่าง ๆ และพิเศษสำหรับหนู ๆ อายุ 5-11 ปี ทานฟรีจนถึงสิ้นเดือนมิถุนายน 55 นี้ค่ะ
ราคาบุฟเฟต์สำหรับผู้ใหญ่อยู่ที่ 880++ บ.ค่ะ และ 540++ สำหรับคุณหนูที่อายุตั้งแต่ 12 ปีขึ้นไป
ใครมีเด็ก ๆ ลูก ๆ หลาน ๆ ที่อายุอยู่ในเกณฑ์ มีโอกาสก็พาไปหม่ำกันนะคะ
อาหารไม่น่าจะต่างจาก Sunday Brunch ค่ะ
สำรองที่นั่งหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-305-6000

2012-06-03
2012-02-25 15 瀏覽
เมื่อได้รับโอกาสจาก openrice ให้มาเป็นครอบครัวสุขสันตืกันแล้วก็ต้องมีทานอาหารกระชับมิตรกันซักหน่อยห้องอาหารอยู่ชั้น8คะ ที่นั่งส่วนใหญ่ทางด้านริมหน้าต่างจะถูกจองเต็มหมดแล้วเพราะวิวดีคะแต่เราว่าในช่วงกลางวันแบบนี้นั่งด้านในจะดีกว่าเพราะถึงยังไงแดดก็ยังแรงอยู่ ไอแดดและกระจกจะทำให้คุณร้อนแล้วบรรยากาศก็จะไม่น่าทานคะอาหารหลากหลายเมนูถูกจัดวางเป็นหมวดหมู่ทำให้ดูน่าทาน อาหารหลายชนิดทำให้ชาวบ้านอย่างเราดูงงๆว่าชิ้นนี้คืออะไรแล้วเวลาทานต้องทำไงบ้างเราก็เลยทานเมนูคุ้นเคยอย่างจานนี้เป็นคาโบนาร่าเส้นสปาคะ อร่อยเข้มนมเนย เราสามารถบอกเชฟได้ว่าเราต้องการให้ใส่อะไรบ้างทำให้อาหารดูน่าทานในแบบที่เราชอบได้คะจานนี้เป็นไก่สะเต๊ะ
จานนี้เป็นไก่สะเต๊ะ
2จานนี้เป็นอาหารทะเลที่สามารถบอกเค้าได้ว่าจะเอาไปย่างหรือลวกคะ น้ำจิ้มเค้าแซบมากเลยคะ
ตบท้ายด้วยกาแฟที่แจ้งพนักงานแล้วเค้าจะเอามาเสริฟคะ
ราคาอาหารตกท่านละ880++ไม่รวมเครื่องดื่มคะ(ในส่วนบุฟเฟ่ห์มีน้ำผลไม้3อย่างแต่ไม่มีน้ำเปล่าให้คะ)
พนักงานก็ยิ้มแย้มดูแลดี มีโซนสำหรับเด็กๆเป็นมุมลูกโป่งกับการ์ตูนด้วยคะ มีมายากลเดินไปเล่นโชว์ตามโต๊ะคะ สนใจลองแวะมาทานดูนะคะ
ร้าน The Square เป็นร้านอาหารในโรงแรงโนโวเทล เป็นอาหารบุฟเฟ่ มีทั้งอาหารทะเลสดๆ อาหารสเต็ก อาหารปรุงเสร็จ อาหารคาวหวาน ตระการตาจริงๆครับ เลือกกินแบบจุใจกันไปเลย อาหารก็สด เมนูก็มากมาย พนักงานก็สุภาพ เยี่ยมจริงๆครับที่ร้านนี้ขนมหวานก็แสนจะอร่อย ใช้แต่วัตถุดิบดีๆในการผลิต เลยอร่อยได้ใจไปเลยครับ
เมื่อกลางเดือนมีโอกาสไปอบรมทำอาหารมาค่ะพอดีว่าเข้าไปเล่นเกมตอบคำถามของเว็บ OpenRice นี่แหละ รางวัลน่าสนมากเป็นคอร์สเรียนทำอาหารเวียดนามฟรี เห็นกิจกรรมปุ๊บ รีบกดส่งคำตอบทันที พอประกาศผลออกมาได้รางวัลกะเค้าด้วย ผู้โชคดีมี 3 คนเองนะคะ โชคดีจังได้เป็น 1 ในนั้น อิอิ แต่คนที่ไปเรียนมีประมาณ 10 คนค่ะมาจากหลาย ๆ ที่เลยVietnamese Cooking Class นี่จัดขึ้นที่ห้องอาหาร The Square รร.โนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ เพลินจิตชั้น 8 ค่ะเป็นครั้งแรกที่ทางรร.จัดสอนคอร์สทำอาหาร ซึ่งเปิดสำหรับผู้สนใจอื่น ๆ ด้วย คอร์สนึงก็ประมาณ 1,000 บ.ค่ะรายละเอียดเพิ่มเติมลองสอบถามทางรร.ดูนะคะในภาพนี่คือเชฟวอตุงแลม ชาวเวียดนามค่ะ เชฟ
ในภาพนี่คือเชฟวอตุงแลม ชาวเวียดนามค่ะ เชฟสอนเป็นภาษาอังกฤษนะคะ แต่ก็มีเชฟชาวไทยคอยอธิบายอีกทีค่ะ
เริ่มเรียนกันเลยดีกว่าเน๊าะ
วันนี้เราจะเรียนกันทั้งหมด 5 เมนูค่ะ มาดูเมนูแรกกันเลยนะคะ เป็นเมนูปลาแมคเคอเรลอบหม้อดินค่ะ
ดูเชฟสาธิตแล้วก็ลงมือทำกันเลย ทำเสร็จเชฟจะนำไปเทรวมกันเพื่อนำไปอบต่ออีก 20 นาทีค่ะ
อร่อยดีนะคะเมนูนี้ ทำก็ไม่ยากด้วย แต่เสียดายเมนูเค้าบอกแต่ส่วนผสมแต่ไม่บอกปริมาณมาด้วยอ่ะ
เราทำเบเกอรี่ชินกับการบอกปริมาณเป๊ะ ๆ ไม่ค่อยถนัดทำอาหารคาวที่พลิกแพลงได้เยอะซักเท่าไหร่ ไม่มั่นใจฝีมือว่างั้นแหละ อิอิ
ระหว่างที่เมนูแรกอบไป เราก็มาทำเมนู 2 ต่อกันเลยค่ะ
เป็นเมนูปอเปี๊ยะทอดไส้หมูกับกุ้งสับและผักค่ะ
ใช้แป้งใบเมี่ยงญวน ก่อนจะนำมาห่อต้องจุ่มน้ำก่อนนะคะ ไม่งั้นห่อไม่ได้จ้าแข็งเป๊ก อิอิ
เชฟสอนห่อ 2 แบบค่ะ แต่แบบ 3 เหลี่ยมลืมไปแล้วง่า พอดีตอนทำลอกข้อสอบคนข้าง ๆ 55
พอห่อเสร็จเดี๋ยวทางทีมงานจะนำไปทอดให้ค่ะ ใช้ไฟอ่อนในการทอดนะคะ ทอดนานเหมือนกันค่ะ
เท่าที่ชิมดูเราว่าแป้งแข็ง+เหนียวไปหน่อย เราชอบแป้งปอเปี๊ยะธรรมดามากกว่านะ
เมนูถัดไปเป็นปอเปี๊ยะอีกเหมือนกันค่ะ แต่คราวนี้เป็นปอเปี๊ยะสดเวียดนาม
ประกอบไปด้วย กุ้ง เนื้อหมู ไข่ต้ม ผักสมุนไพรต่าง ๆ เมนูนี้ง่ายมากกกก
วิธีทำก็เหมือนเดิมค่ะ นำแป้งมาจุ่มน้ำแล้วก็นำไส้ต่าง ๆ ใส่ลงไป ห่อด้วยแป้งปอเปี๊ยะเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มถั่ว
เมนูนี้อร่อยค่ะ
เมนูที่ 4 เป็นเมนูขนมเบื้องญวนตำหรับดั้งเดิม
ใช้แป้งผสมขมิ้น ทอดเป็นแผ่นบางกรอบสอดไส้ด้วย กุ้ง ปลาหมึก ถั่วงอก
เมนูนี้ลุ้นมาก ว่าทอดแล้วจะเป็นไง แอบไม่สวยนิดนึงเพราะปลาหมึกไปอยู่ตรงกลางรอยพับพอดี
แต่ทำไม่ยากอย่างที่คิดนะเนี่ย
เมนูสุดท้ายได้ทำแต่ไม่ได้ชิมค่ะ
เฝอก๋วยเตี๋ยวน้ำซุปวัวใส พอดีไม่ทานเนื้อก็เลยดูวิธีทำเฉย ๆ
น้ำซุปเค้าต้มมาก่อนแล้ว แต่ถ้าใครจะทำต้องต้มหลายชม.เลยค่ะ
เรียนเสร็จตามกำหนดการจะให้เชฟและนักเรียนนั่งทานด้วยกันค่ะ
แต่พอดีเวลาเลทไปมาก เพราะว่าต้องรอปิดไลน์บุฟเฟต์ตอนกลางวันก่อนแล้วทางครัวจะเตรียมอุปกรณ์ได้
พอเรียนเสร็จถึงเวลาเปิดไลน์บุฟเฟต์มื้อคำพอดีค่ะ ส่วนใหญ่ก็เลยแพ๊คใส่กล่องกลับไปหม่ำที่บ้านกันดีกว่า
เรียนเสร็จมีการแจกประกาศนียบัตรด้วยค่ะ ประมาณว่าเปิดร้านได้เลย (หรอ) 555
ต้องขอบคุณเว็บ OpenRice ที่จัดกิจกรรมดี ๆ ให้สมาชิกได้ร่วมสนุกกันนะคะ ถ้ามีกิจกรรมมาให้ร่วมสนุกอีกไม่พลาดแน่นอนค่ะ
เพื่อนๆ ก็อย่าลืมติดตามข่าวสารจากทางเว็บและ fb นะคะ ไม่แน่ว่าผู้โชคดีคราวหน้าอาจเป็นคุณก็ได้ค่ะ

รสชาติ : อร่อยๆ โดยเฉพาะขนมหวาน บรรยากาศ : โรงแรมใหม่ ห้องอาหารสวยบริการ : ดีราคา : ไม่แพง กินตอนเปิดใหม่ๆ มีโปรโมชั่น 1 แถม 1 การเดินทาง : BTS เพลินจิต เดินนิดเดียว
บริการ : ดี
2011-03-24
  • ขนมหวาน
เมื่อวันหยุดยาวเข้าพรรษาที่ผ่านมา อยู่กรุงเทพไม่ได้ไปเที่ยวไหนเลย ชักจะเบื่อๆ เลยหาร้านกิน หาไปหามา ไปเจอโปรโมชั่น บุฟเฟต์มื้อเย็นวันอาทิตย์ มา2จ่าย1 แถมเป็นวันสุดท้ายของโปรโมชั่นนี้แล้วด้วย แล้วก็เป็นที่ๆอยากกินมานานแล้วอีกตางหาก คราวนี้เลยไม่พลาด รีบโทรไปจองทันที รูปอาจจะไม่สวย+น้อย เนื่องจากใช้Iphone4ถ่าย....ไม่ได้เตรียมตัวเล้ยยยย อันนี้บรรยากาศในร้าน เราได้นั่งไกลไลน์อาหารไปหน่อย เลยตักไม่ค่อยสะจายเล้ยย ต่อไปอาหาร อาหารโดยทั่วไปอร่อยดี โดยเฉพาะ หอย กะ กุ้ง แอบบ่นๆๆๆ ตอนโทรไปจอง พนักงานบอกว่ามีปูม้าด้วย ปรากฏว่าไปถึง...ไม่มี!!!! บอกว่า มีแต่มื้อกลางวันค่ะ.....เซงงงงมั่กๆ ต่อไ

อันนี้บรรยากาศในร้าน

ต่อไปอาหาร

ต่อไปขนมหวาน
อร่อยย แถมมีเยอะมากกก แล้วเติมตลอดด้วย
กินไปกินมา เห็นคนเอากล้องมาเดินถ่ายรูปเต็มไปหมด อยากถ่ายบ้าง แต่จุดประสงค์เราคือมากิน เพราะฉะนั้นก็กินต่อไป 55

สรุป มื้อนี้อาหารอร่อย มีให้เลือกหลากหลาย..ถึงแม้จะไม่มีปู... บรรยากาศดีมาก เหมาะกับการไปเดท หรือไปกับเพื่อนๆ ค่าเสียหายมื้อนี้ 2คนจ่ายไป 985 บาท ตกคนละไม่ถึง500 ถือว่าคุ้มมากทีเดียว

2011-07-17
  • กุ้ง
  • หอย
  • สเต็กเนื้อ
  • ขนมหวาน
เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมามีโอกาสได้ไปลองวีคเอนด์ซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์ที่ เดอะ สแควร์ โนโวเทล เพลินจิตมาค่ะ ไปกัน4คน (แต่บังเอิญเค้ามีโปรมา4จ่าย3 เลยโชคดีเบิ้ล555) อาหารอร่อยดีค่ะ บรรยากาศก็ดี นั่งสบายไม่จำกัดเวลาเหมือนบุฟเฟ่ต์ตามร้านอาหารค่ะ ซีฟู้ดก็เกรดดี ถือว่าค่อนข้างคุ้มค่ะ (แต่ก็กระเป๋าเบาไปนิดนึง) รูปอาจจะมีน้อยหน่อยนะคะเนื่องจากมันสลัวๆแล้วไม่อยากใช้แฟลช รูปเลยเบลอๆไปหลายรูปทีเดียว - -“เริ่มต้นกันที่บรรยากาศบุฟเฟ่ต์ไลน์ค่ะอาหารเรียกน้ำย่อยต่างๆ กระจุ๊กกระจิ๊กพอดีคำ ☺cold cut และแซลมอนรมควันเรียงกันเก๋ๆ อันนี้เปาะเปี้ยะกับอะไรก็ไม่รู้ไม่ได้ชิม แต่ไส้ข้างในเพื่อนบอกอร่อยค่ะที่นี้เค้าดูจะเน้นฟิวชั่นซะส่วนใหญ่แต่ยำไทย รสชาติจัดจ้าน ไม่ง้อฝรั่งดี

แต่ยำไทย รสชาติจัดจ้าน ไม่ง้อฝรั่งดีค่ะ555 ชอบๆ
ฮอทดิชค่อนข้างหลากหลายนะคะ มีประมาณ 10อย่างให้เลือก
แต่ที่ชอบที่สุดก็ต้องอันนี้เลยค่ะ lamp rack โปรดมากกกก นุ่มแล้วก้ไม่เหม็นสาบเลย ☺
พิซซ่าก็ อบกันสดๆ อร่อยอีกเช่นกัน สั่งหน้าที่ชอบได้ด้วยอ่ะค่ะ
มาถึงไฮไลท์ของบุฟเฟ่ต์นี้ …ซีฟู้ด!!
เริ่มกันที่กุ้งเนื้อแน่นค่ะ กั้งผ่าครึ่งทานง่ายหวานอร่อย (แต่ที่ร้านเค้าเรียกร็อคล็อบสเตอร์นะคะ) ☺
ส่วนปูอลาสก้าก็เนื้อหวานดีนะคะ
หอยนางรมนี้เค้าบอกบินตรงมาจากฝรั่งเศส ตัวมันเล็กกว่าบ้านเราแต่รสชาติเข้มข้นกว่าค่ะ
แต่หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ก็เหมือนที่พบตามบุฟเฟ่ต์ทั่วไปค่ะ ไม่เด่นอะไร
หมดแล้วค่ะรูป ☺ อยากให้เพื่อนๆลองไปชิมกันดูนะคะ เพราะส่วนตัวรู้สึกว่าคุ้มดีจริงๆ
เดินทางก็ค่อนข้างสะดวกเพราะโรงแรมอยู่ตรงบีทีเอสเพลินจิตเลยค่ะ
มื้อนี้สรุปสี่คนจ่ายกันไปทั้งหมดสามพันกว่าบาท (เพราะมา4จ่าย3 อิอิ >.<)
ถ้ามี 10 ดาวก็ให้ที่นี่ 8 เลยละกันค่ะ,, อีก 2 ดาวขอเก็บไว้ก่อนเพราะซีฟู้ดหมดเร็วมากตักไม่ค่อยทัน
แต่ก้ยังดีที่ร้านเค้าคอยเติมตลอด

ps: เย็นวันพุธกับวันศุกร์รู้สึกจะมา2 จ่าย1 นะคะ
แต่ไม่แน่ใจว่ามีซีฟู้ดรึเปล่าเพราะเหมือนราคาจะถูกกว่าวีคเอนด์

เอาไว้วันหลังจะมารีวิวใหม่ : )) ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ,,
2011-07-15
  • Lamb Rack
  • French Oyster
  • Pizza :)