ได้มาก๊วนชวนกินกับ OpenRice อีกครั้ง คราวนี้เป็นบุฟเฟ่ต์ ทานได้ไม่อั้น แต่เห็นป้ายด้านหน้าว่าหัวละ 880 เท่านั้นเอง ยิ่งมีโปรมา 2 จ่าย 1 ก็เท่ากับหัวละ 400 นิดๆ น่าสนใจมากครับตอนนี้ไปดูอาหารที่ปลาไหลชอบกันเลย เริ่มด้วยโซนของทะเลก่อนเลย หอยสดมากครับ หอยนางรมบีบเลมอนกับน้ำจิ้มซีฟู้ดฟินสุดๆ แต่กุ้งตรงกลางปลาไหลเฉยๆ เพราะรู้สึกว่าเปลือกค่อนข้างแกะยาก ทานลำบากไปหน่อยต่อกันด้วยโซนซูชิ ไม่ค่อยประทับใจข้าวปั้นนะครับ แต่ซาชิมิโอเคมาก ทานได้เรื่อยๆ เพลินๆครับพิซซ่าของที่นี่ เนื่องจากเป็นอาหารแป้ง(แต่เครื่องเยอะนะ) ปลาไหลเลยไม่ค่อยแตะ รสชาติอร่อยไม่ต้องพึ่งซอสมะเขือเลยครับปิดท้ายกันด้วยของหวาน ที่เห็นบ้านเป็นหลังๆ ปลาไหลเกือบจะ
ปิดท้ายกันด้วยของหวาน ที่เห็นบ้านเป็นหลังๆ ปลาไหลเกือบจะหยิบมากินแล้ว แต่เค้าบอกว่า ทำจากขนมจริงๆก็จริง แต่ใส่สารกันบูดกับเคลือบแข็งไว้กันแมลง เลยอดเลย แต่บราวนี่ด้านล่างเนื้อแน่นหวานกำลังดี อร่อยมาก

โดยรวมแล้วประทับใจ 8/10 เลยครับ
เพื่อนๆ ลองหาโอกาสที่เค้าจัดโปรโมชั่นลองไปทานกันได้ครับ
2014-01-07 58 瀏覽
ฤกษ์งามยามดีได้มีโอกาสไปกับแก๊งโอเพ้นไร้ซ์ ก๊วนชวนกินอีก คราวนี้ใจดีพาไปทานถึงเดอะ สแคว โรงแรมโนโวเทลเพลินจิตเลยทีเดียว มีรึจะพลาดได้ ถึงเวลานัดหนึ่งทุ่มที่โรงแรม ก็จัดการขึ้นไป เดอะสแคว ทันทีโดยมีพนักงานต้อนรับพาไปด้วย น่ารักจริงๆมาถึงไม่พูดพร่ำ เดินดูไลน์อาหารที่มีอยู่อย่างมากมายก่อนเลย เนื่องด้วยช่วงที่ไปเป็นช่วง Festive Festival เลยมีอาหารที่่เกี่ยวเนื่องกับพวกเทศกาลต่างๆอย่างคริสมาส เลยมีทั้งไก่งวงและแลมพ์มาให้ได้ลองชิมกันเป็นตัวๆเลยทีเดียว นี่แค่เริ่มตัน ไลน์อาหารมีทั้ง สลัด อาหารทะเล มุม โคลคัตเตอร์ อาหารอินเดีย อย่างแกงกะหรี่ไก่ โรตี มีอาหารญี่ปุ่นอย่าง ซุชิและ ซาชิมิ มีอาหารไทยอย่างลาบ แม่กระทั้ง หมู่ย่างเนื้อย่างจากเตาถ่านที่ทำกันสดๆให้ได้เห็นตรงหน้า พิซซ่าก็มี พูดได้ว่าเป้นอาหารยอดนิยมเกือบทุกอย่างเลย รวมทั้งขนมหวานหน้าตาหน้าทานแถมรสชาติยังไม่ธรรมดา ที่มีให้เลือกอย่างมากมาย คราวนี้ถ้าคิดถึงบุฟเฟ่ดีๆซักมื้อ อย่าพลาดที่จะเลือก เดอะสแควนะคะ
สวัสดีค่ะ ทุกท่าน ^^ กลับมาอีกครั้ง กับการทานอาหารบุฟเฟ่ต์ ตั้งรีวิวมาก็บุฟเฟ่ต์ตลอดเลย แฮะๆ เป็นคนจัดหนักค่ะในช่วงสิ้นปีที่ผ่านมาได้มีโอกาศไปทานอาหารที่โนโวเทลเพลินจิตค่ะ ย้ำว่าเป็นราคาพิเศษและคุ้มค่ามาก 880++ ถ้าจองล่วงหน้าลดอีก 20% ค่ะ รูปภาพอาจไม่ค่อยสวยนักเนื่องจากถ่ายรูปไม่เก่งค่ะ แต่ตั้งใจมารีวิวให้เพื่อนๆได้อ่านค่ะ ชื่อร้าน : The Square ที่ Novotel Bangkok Ploenchit Sukhumvit ลักษณะอาหาร : บุฟเฟ่ต์ ธีม Festive Festival Buffet บรรยากาศ : ตกแต่งสวยงาม ราคา : บุฟเฟ่ต์ 880++ บาท รสชาติ : รสชาติดีแทบทุกอย่างเลยค่ะ ^^ส่วนใหญ่เวลาไปทานบุฟเฟ่ต์โรงแรม จะตักมาค่อนข้างเยอะค่ะ แต่อย่างนิดอย่างละหน่อย พ

บรรยากาศ : ตกแต่งสวยงาม

ราคา : บุฟเฟ่ต์ 880++ บาท

ส่วนใหญ่เวลาไปทานบุฟเฟ่ต์โรงแรม จะตักมาค่อนข้างเยอะค่ะ แต่อย่างนิดอย่างละหน่อย พอมาดูโต๊ะอีกที ก็แอบตกใจ หุหุ
เนื่องจากลงภาพได้ไม่มาก จึงลงรูปมาประมาณนี้ค่ะ ยังไงลองไปชิมกันได้ที่โนโวเทลเพลินจิตค่ะ
สำหรับอาหารทั้งหมดถือว่าพึงพอใจมากค่ะกับราคา นี่ยังไม่รวม ไลน์สลัดที่ลืมชักภาพเพราะมัวแต่หยิบว่าจะเลือกทานอะไรดี และ ของหวานนะคะ น่ากินม๊วกๆ แต่ลงรูปได้ไม่หมด โอกาศหน้าจะได้ไปทานอาหารที่ไหนอีก จะมารีวิวอีกนะคะ ^^
2013-12-17
กินมื้อdinnerหรูๆที่The Square Novotel บุฟเฟ่แบบหรูๆ บรรยากาศตกแต่งได้หรูหราสง่างาม อาหารทุกอย่างถูกจัดเรียงวางอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย ผสมกับความสวยงามแบบศิลปะทางอาหาร เมนูที่ชอบคือซีฟู้ดหอยนางรมสดๆเนื้อหวานอร่อยมาก เต็มปากเต็มคำ หอยแมงภู่กับกุ้งก็สดมาก หวานแบบว่ามาจากทะเลสดๆ น้ำจิ้มรสเด็ดเพิ่มความอร่อยคูณสอง และพวกปลาดิบปลาแซลมอนสดๆ หวานกลมกล่อม เนื้อเนียนสวยน่ากิน สีสรรก็น่ากิน รสชาตยิ่งอร่อยระดับตำนานเลยทีเดียว
2013-11-28
฿1000 (Night Snack)
  • ซีฟู้ดหอยนางรม หอยแมงภู่ กุ้ง
  • ปลาแซลมอน
วันนี้ก็จะพาไปหม่ำๆ ที่ห้องอาหาร The Square ที่โรงแรม Novotel เพลินจิตกันนะคะ ซึ่งเป็นการชวนไปของ openrice อีกแล้ว (เวลาเว็บนี้ชวนจะพยายามไปหละค่ะ เพราะเป็นงานที่ไปแล้วสบายใจ รีวิวได้เต็มที่ทั้งติทั้งชม ไม่ใช่เพราะกินฟรีเลย จริงจริ๊ง (เสียงสูงไปเปล่าเจ๊?))วันนั้นทางเว็บนัดไว้ที่ราวๆ หนึ่งทุ่มค่ะ แต่พอดีเรามีพรีเซนต์งานแถวๆ รัชดาฯ พอเสร็จก็เลยขับรถไปเลย แถมใช้กุเกิ้ลแมพ ดูผิด พาไปขึ้นทางด่วนซะงั้น ไปถึงตั้งแต่ห้าโมงเย็นอ้ะ เลยเล่นเน็ตรอที่ล็อบบี้ไปก่อนค่ะสำหรับการขับรถมา เราลงทางด่วนตรงเพลินจิตฝั่งใต้นะคะ แล้วเลี้ยวขวาไปหน่อยก็จะเจอรร.อยู่ทางขวามือ (ติดซอยร่วมฤดี) เลยหละค่ะ แต่ถ้าใครนั่ง BTS มาก็ลงที่สถานีเพลินจิตได้เลยค่ะ

เข้าไปในโรงแรมก็จะเจอเคาน์เตอร์ตรงล็อบบี้อยู่ทางขวามือก่อน ตามภาพเลยนะคะ

หันหน้าเข้าโรงแรม หันหลังให้ถนน (และสถานีบีทีเอส) ตรงเข้าไป ทางซ้ายมือก็จะเป็นลิฟท์สำหรับขึ้นไปยังห้องอาหารค่ะ

ห้องอาหารเดอะสแควร์จะอยู่ที่ชั้น 8 นะคะ ป้ายนี่จะอยู่ที่ผนังก่อนถึงลิฟท์หละค่ะ

ลิฟท์มีทั้งหมด 4 ตัวค่ะ ตามภาพเลย
ออกจากลิฟท์ชั้น 8 ปุ๊บ ก็จะเจอต้นคริสต์มาสตามภาพเลยนะคะ แล้วก็มีพนักงานอยู่ที่เคาน์เตอร์

จากตรงนี้ถ้าเลี้ยวขวาก็จะเจอห้องอาหารหละค่ะ เลี้ยวซ้ายเจอห้องน้ำนะคะ (เข้าไปในซอกอีกหน่อย)

เราก็แจ้งว่ามาจากโอเพิ่นไรซ์ ปรากฏว่ามีทีมงานบางส่วนมาแล้วค่ะ ส่วนเราก็รอเพื่อนอีกคนมาสมทบไปก่อน

สำหรับท่านใดที่ต้องการติดตามโปรฯ ของที่นี่ก็ลองไปเป็นแฟนเพจของโรงแรมนี้ได้นะคะ ตามนี้เลย

หรือโทร.ไปที่ 0-2305-6000 ต่อ 1516 ค่ะ

อย่างคริสต์มาสอีฟนี่เค้าก็มีบุฟเฟท์ราคา 880++ ค่ะ ซึ่งเมนูก็จะมีหลายเมนูที่มีมากกว่าที่เรามากินรอบนี้ (ซึ่งจะกล่าวต่อไปนะคะ)

พอเดินเข้าไปในห้องอาหารนะคะ มองไปทางขวามือ ก็จะพบส่วนของที่นั่งก่อนเลยค่ะ ตามภาพเลย

ส่วนที่นั่งของก๊วนโอเพิ่นไรซ์ เราได้นั่งกันตรงนี้ค่ะ
เนื่องจากไปถึงเร็ว ก็เลยขอไปเก็บภาพไลน์อาหารก่อนค่ะ ซึ่งก็ได้รับอนุญาตเป็นอย่างดี (เป็นข้อดีอีกข้อของการไปแบบได้รับเชิญ เพราะถ้าไปกินเอง หลายๆ ที่ก็...อย่างที่รู้นะคะ ทำยังกะการถ่ายภาพเป็นอาชญากรรมชนิดหนึ่งเลยง่ะ)

ซุ้มนี้เป็นซุ้มแรกค่ะ ประกอบไปด้วยสลัด โคลด์คัทและซุปนะคะ อ้อๆ แล้วก็ซีฟู้ดด้วย ส่วนที่เห็นไกลๆ นั่นคือชากาแฟค่ะ

นี่คือถ่ายย้อนกลับไปตรงที่นั่งนะคะ แฮ่...

ที่นี่มีชากาแฟให้ค่ะ แต่ถ้าเครื่องดื่มอื่นๆ ต้องสั่งต่างหาก แต่ไม่แน่ใจว่ารวมน้ำเปล่าแล้วหรือยังนะคะ

Salmon และซีฟู้ดค่ะ มีน้ำจิ้มซีฟู้ดแบบไทยให้ด้วยนะคะ

ซีฟู้ดก็มีทั้งหอยแมลงภู่ตัวใหญ่ (น่าจะนิวซีแลนด์หละมั้งคะ) กุ้ง แล้วก็หอยนางรมค่ะ วัตถุดิบค่อนข้างโอเคเลยค่ะ สด ส่วนรสชาติน้ำจิ้มซีฟู้ดก็รสชาติจัดดีค่ะ อร่อยเลยแหละ ถ้าใครชอบซีฟู้ดก็อยากให้ลองกินที่นี่ดูนะคะ

ถัดมาจากซีฟู้ดจะเป็นชีส โคลด์คัทและของเรียกน้ำย่อยนะคะ ส่วนอีกฝั่งจะเป็นพวกผักสลัด ไกลๆ นั่นก็เป็นขนมปังค่ะ
ต่อไป ไปดูที่ไลน์หลักกันบ้างนะคะ

ส่วนแรกเลยค่ะ จะมีไก่งวง (ซึ่งมีเฉพาะช่วงเทศกาลนี้) ด้วยนะคะ ถัดไปนั่นเป็นเนื้อแกะค่ะ

จะเห็นว่ามีซอสและมัสตาร์ดให้ด้วย ที่ตกขอบรูปไปคือ ซอสเยลลี่มินท์สีเขียวๆ นะคะ ขอบอกว่ากินกับแกะเลิศมากแบบไม่น่าเชื่อ

อยากขอสูตรไปให้คนทำอาหารเก่งๆ ทำเลยอ้ะ ชอบๆ

ไก่งวงค่ะ เอ้ก อี๊ เอ้ก เอ้ก (ไม่ใช่แระป้า ) จะเห็นว่ามีเครื่องเคียงต่างๆ ด้วยนะคะ

ที่จริงมีเกาลัดด้วย แต่อยู่อีกมุม จากรูปจะมองไม่เห็นง่ะค่ะ แหะๆ

เนื้อแกะค่ะ มีพริกไทยอ่อนมาประดับด้วย หุๆ
ถัดไปจากไก่งวงกับแกะ จะเป็นซุ้มพาสต้าค่ะ เป็นพาสต้าทำให้สดๆ เลยแหละ

ส่วนหม้อเล็กๆ สองหม้อนี่คือซอสไวน์แดงกับซอสแครนเบอรี่ (มั้งนะ) นะคะ อร่อยทั้งสองตัวเลย

ช้อยส์ที่มีให้เลือกสำหรับพาสต้านะคะ มีเพเน สปาเก็ตตี้และเฟตตูชินี่ค่ะ

ส่วนซอสก็เลือกได้สามแบบ คาโบนารา balognese แล้วก็มะเขือเทศค่ะ

กรณีที่ถ้าใครมีเคสพิเศษเรื่องอาหาร ก็สามารถแจ้งได้นะคะ ทางห้องอาหารก็สามารถจะทำให้ได้ตามความต้องการได้

ตามป้ายเค้าบอกไว้อย่างนี้เลยค่ะ อันนี้ดีค่ะ เอาใจใส่ดี ชอบๆ
ถัดจากซุ้มพาสต้าจะเป็นอาหารอินเดียและอาหารฮาลาล (สำหรับมุสลิม) ค่ะ

ต่อไปเป็นซูชิและซาชิมินะคะ

สำหรับคนที่ชอบอาหารญี่ปุ่นกันบ้างเนาะ

แต่ถ้าใครชอบอาหารไทย พวกยำๆ ก็มีให้ค่ะ
ถัดจากนั้นก็จะเป็นพวกไลน์อาหารหลักๆ สำรับกับข้าวต่างๆ ค่ะ แต่เราไม่ได้ถ่ายเจาะมานะคะ (และไม่ได้ชิมด้วย แหะๆ)
ต่อไปเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ (ในความคิดข้าพเจ้า) ของห้องอาหารนี้นะคะ

เป็นอาหารย่างบนเตาถ่าน (ย้ำบนเตาถ่าน) ไปกินอาหารมาหลายที่ บุฟเฟท์ในรร.เนี่ย ก็เพิ่งเคยเจอที่นี่แหละ เจ๋งอ้ะ

ย่างเสร็จเค้าก็จะเอาไปวางไว้ในถาด (ที่ว่างเปล่าอยู่) ตามภาพนะคะ แต่ส่วนใหญ่จะย่างให้ร้อนๆ เลยมากกว่า

น้ำจิ้มจะมีน้ำจิ้มแจ่วและซีฟู้ดให้ค่ะ แต่จะเดินไปเอาซอสไวน์แดงกับแครนเบอรี่ราดก็ได้นะคะ อร่อยเหาะ

ประเภทเนื้อที่มีให้เลือกค่ะ มีไก่ หมูเทนเดอร์ลอยด์ เนื้อมีทั้งเซอร์ลอยด์และเทนเดอรลอยด์แล้วก็ไก่ค่ะ

แต่สักพัก เหลือแค่สามอ้ะ เนื้อวัวหายไปอันหนึ่งง่ะค่ะ สงสัยวัตถุดิบหมดง่ะ แหะๆ
ถัดไปเป็นซุ้มพิซซ่าค่ะ ซึ่งก็ทำสดๆ เลยอีกเหมือนกัน

ที่จำหน้าได้มีหน้าผัก หน้าไส้กรอกกับแฮม อีกหน้าจำไม่ได้แล้วง่ะ (ข้าน้อยสมควรตาย)

ได้ข่าวว่า เชฟพิซซ่าที่นี่เข้ารอบไปแข่งขันอะไรสักอย่างด้วยนะคะ เสียดายลืมไปแล้วอะค่ะ แหะๆ

จะเห็นว่า แป้งพิซซ่าบางมาก เครื่องตู้มดีด้วยค่ะ
ฝั่งตรงข้ามกับซุ้มพิซซ่าจะเป็นซุ้มของโปรดเราค่าา ของหวานนนนน แอร๊ยส์

จัดดิสเพลย์ได้สวยงามมากอ้ะ กรี๊ดกร๊าด

มาดูกันนะคะว่ามีอะไรบ้าง มีทั้งไทยทั้งฝรั่งเลย หุๆ หลากหลายพอควรเลยนะคะ แต่มีอย่างละนิด อย่างละหน่อย แต่ก็มีเติมตลอดหละค่ะ

เค้กต่างๆ ค่ะ มีล็อกเค้กด้วย รู้สึกจะมีเฉพาะเทศกาลนี้เท่านั้นเหมือนกันนะคะ
กล้วยไข่เชื่อมค่ะ เราไม่ได้ลอง แต่คนกินร่วมโต๊ะบอกว่าอร่อยค่ะ เสียดายเหมือนกันที่ไม่ได้ลอง แต่เราลองอย่างอื่นจนอิ่มเกิ๊นแล้วอ้ะ

ไอศกรีมมีสองรสค่ะ สตรอเบอรี่กับมะพร้าว แล้วก็มีท็อปปิิ้งต่างๆ ให้เลือกด้วยนะคะ

ถ้าใครไม่ชอบของหวานก็มีผลไม้ให้ด้วยนะคะ มีสามชนิดค่ะ
หลังจากนั้นก็กลับมาที่โต๊ะกันค่ะ คุณแนนก็เอาเอกสารมาให้นะคะ

ที่สำคัญคือเมนูอาหารแนะนำทั้งคาวหวานนี่แหละค่ะ แต่จะเห็นว่า ของคาวนี่ขาดไปอย่างหนึ่งคือแฮมอบน้ำผึ้ง

ส่วนของหวาน..เราก็ถือโพยไปถามพนักงาน พนักงานก็น่ารักมาก เอาเชฟพาสตรี้มาคุยกันเลยทีเดียว

ปรากฏว่า วันที่เราไป ณ วันนั้นมีแต่ล็อกเค้กค่ะ อย่างอื่นยังไม่มี ต้องรอวันคริสต์มาสอีฟง่า แง

จากนั้นก็นำเมนูเครื่องดื่มมาให้สั่งกันค่ะ มีทั้งมีแอลกอฮอล์และไม่มีนะคะ

ของเพื่อนเราเป็นน้ำกีวี่ผสมน้ำอะไรสักอย่างปั่นค่ะ เพื่อนบอกว่ากีวี่จางไปหน่อย โดนอีกตัวกลบหมด

ส่วนของเรามะนาวโซดาค่ะ มาตรฐานทั่วไปค่ะ
เอิ่ม...เนื่องจากโควต้ารูปหมดแล้ว (ว่าจะเขียนบอกไปในแบบสอบถามก็ลืมแฮะ) ขอบรรยายอย่างเดียวแล้วกันนะคะ

สรุปสำหรับที่นี่เราเชียร์พวกไก่งวง (ตัวที่กินเคียงที่เป็นยัดไส้ อร่อยดีค่ะ แต่เกาลัดแข็งไป) เนื้อแกะ (กินกับเยลลี่ซอสมินท์อร่อยมาก) พวกเนื้อแอนด์หมูย่างบนเตาถ่าน (ราดซอสไวน์แดงและ/หรือซอสแครนเบอรี่ด้วยนะคะ) และซีฟู้ดค่ะ ของคาวพวกนี้อร่อยนะคะ

ส่วนพาสต้า เราเลือกคาโบนารามา เราว่ายังไม่ค่อยเข้มข้นค่ะ เส้นลวกดี แต่ซอสยังไม่ค่อยโดนง่ะ

ของหวาน ล็อกเค้กซึ่งเป็นตัวชูโรง รสชาติกลับไม่ค่อยเด่นนะคะ แต่ตัวที่เป็นเหมือนถ้วยๆ สีครีมๆ (กรุณาย้อนกลับไปดูรูปนะคะ แหะๆ) ตัวนั้นอร่อยดีค่ะ ไอศกรีมก็โอใช้ได้ทั้งสองรสชาติเลยค่ะ ส่วนตัวถ้วยที่มีช็อกโกแลตบอลอยู่บนสุดนั่นหอมน้ำผึ้งมาก ถ้าใครชอบน้ำผึ้งก็ควรลองนะคะ

สรุปสำหรับที่นี่ มีทั้งเมนูอร่อย และเฉยๆ ค่ะ แต่เมนูที่อร่อยก็เป็นเมนูที่มีราคาพอควรด้วย กินพวกนี้ก็คุ้มแล้วค่ะ (ฮา) ส่วนของหวาน สำหรับเราที่นี่ยังไม่ค่อยเด่นค่ะ เสียดายเหมือนกัน

ขอบคุณโอเพิ่นไรซ์อีกครั้งที่ชวนกันไปนะคะ ไว้เจอกันใหม่โอกาสหน้าค่า
  • เนื้อแกะ
  • ไก่งวง
  • เนื้อหรือหมูย่างบนเปลวไฟ
  • ซีฟู้ด
เมื่อวันอังคาร (17 ธ.ค.) Openrice ใจดีชวนไปดินเนอร์ที่ The Square @ Novotel Bangkok Ploenchit Sukhumvit แต่เพิ่งมาส่งการบ้านเพราะช่วงนี้งานรุมเร้าจริงๆ เนื่องจาก Novotel มีหลายสาขามากกก ขอเริ่มแนะนำสถานที่ก่อนโนโวเทลอยู่ติดสถานีรถไฟฟ้าเพลินจิต ถ้ามาบีทีเอสก็ออกสถานีเพลินจิตได้เลย ห้องอาหาร The Square อยู่ชั้น 8 กระจกใสดูวิวได้ แต่ไม่ถึงกับเป็นมุมที่แจ่มมาก คงเป็นเพราะตั้งอยู่ที่ชั้นไม่สูงมาก และใกล้ทางด่วนไปหน่อยที่นี่เป็นแบบ All-day dining วันนี้ที่ได้ไปลองกินดูชื่อ Festive Festival Buffet 1-30 ธ.ค. นี้เท่านั้นนะที่เป็น theme นี้ 880++ ต่อคน แต่ถ้าไปตรงวันที่ 24-25 ธ.ค., 31 ธ.ค. และ 1 ม.ค. ราคาเริ่ม

ที่นี่เป็นแบบ All-day dining วันนี้ที่ได้ไปลองกินดูชื่อ Festive Festival Buffet 1-30 ธ.ค. นี้เท่านั้นนะที่เป็น theme นี้ 880++ ต่อคน แต่ถ้าไปตรงวันที่ 24-25 ธ.ค., 31 ธ.ค. และ 1 ม.ค. ราคาเริ่มต้นก็แค่ 880++ ยกเว้น New Year's Eve Dinner 1,499++ ซึ่งหลายโรงแรมเห็นว่าจะอัพราคาในวันพวกนี้
สำหรับคนที่ชอบกินปลา น่าจะเหมาะกับ From Sea to Square 880++ ช่วงม.ค.-ก.พ.ปีหน้ามากกว่า เพราะที่ไปกินมามีเมนูปลาค่อนข้างน้อย

มาเริ่มดูอาหารกัน

ไฮไลท์

ซีฟู้ด มีหอยนางรม แมลงภู่ กุ้ง marinated salmon ของทะเลสดดี หอยตัวใหญ่ใช้ได้ ปลาแซลมอนน้อยไปหน่อย ใส่ช้อนไว้เล็กๆ และข้างๆ กันมี Rocket salad , ham salad สลัดร็อกเก็ตอร่อยดี ผักสดกรอบ

ใกล้ๆ กันมีซุปผักโขม อันนี้ถามคนอื่นมาทราบว่าอร่อยดี
มุมปรุงกันสดๆ มีสปาเก็ตตี้ เฟตตูชินี่ และซอสคาโบนาร่า มีทซอส โทเมโทซอส ให้เลือก ตอนแรกสั่งมีทซอสแต่หมด เลยได้โทเมโทซอสมา ซอสเข้มข้นดี เส้นเฟตตูลวกกำลังดี ไม่แข็งเกินไป ข้างๆ กันคือไฮไลท์อีกอย่างหนึ่งนั่นคือ lamp & turkey มีซอสแครนเบอร์รี่ กับเรดไวน์ และมัสตาร์ด แนะนำซอสแครนเบอร์รี่อร่อยมาก เนื้อแกะและไก่งวง นุ่มอร่อยมาก พิซซ่าก็ขายดีเช่นกัน ชีสยืดทีเดียว เป็นแบบแป้งบางขอบกรอบ อร่อยใช้ได้ และมีแบบเนื้อปิ้งบนเตาถ่านด้วย
อาหารอินเดีย เห็นความมันแล้วข้ามไป
ติดกันเป็นอาหารญี่ปุ่น สดอร่อยดี มีปลาดิบ ข้าวปั้น ปูอัด ก็อร่อยใช้ได้ แต่ข้าวปั้นแอบมีก้างปลาเล็กๆ ติดมาด้วย ต้องระวังหน่อย (ไม่เห็นปลาหมึกของโปรด)
อาหารไทยมีให้เลือกหลายอย่าง เช่น เปาะเปี๊ยะ ลาบ ปลานึ่งมะนาว เนื้อนกกระจอกเทศผัดซอสเผ็ด พะแนงไก่ ปลาสดดีชิ้นใหญ่ รสไม่จัดมาก เนื่องจากเป็นบุฟเฟ่ต์ แต่ก็เติมน้ำจิ้มซีฟู้ดได้ ข้าวผัดอร่อยหอมดี เห็นติดป้ายว่าข้าวผัดกุ้ง แต่ไม่เห็นกุ้ง
อีกเมนูที่แนะนำคือหอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว หอยสดแน่นกับซอสอร่อยมาก

มาดูมุมของหวานบ้าง
แนะนำไอศกรีมสตอเบอรี่อมเปรี้ยวอมหวาน และอีกรสคือกะทิ มีเครื่องหลากหลายเช่น ลูกเกด ซอสวานิลลา ช็อกโกแลตชิพ เครื่องคลายๆ กับ the square ที่แพลตตินั่ม แต่เปลี่ยนจากรสช็อกโกแลต เป็นสตอเบอรี่
พุดดิ้งช็อกโกแลตราดซอสช็อกโกแลตอบร้อนอร่อยมาก เนื้อพุดดิ้งนุ่มดี ไม่แห้งเกินไป
กล้วยไข่เชื่อม อันนี้ถามอื่นมา ก็ได้ยินว่าอร่อยดี
อีกอันนึงที่อร่อยดี แต่ไม่เห็นป้ายชื่อขนม เรียกว่าคัสตาร์ดละกัน หอมดีไม่หวานมาก
แล้วก็มีผลไม้ด้วย
แต่ที่น่าเสียดายคือกลับมาดูรูปแล้ว เพิ่งนึกได้ว่า ลืมกินล็อกเค้กที่เป็นสัญลักษณ์ของวันคริสต์มาส
สรุป
พนักงานบริการโอเค ยิ้มแย้มดี ชอบคนที่ทำสปาเก็ตตี้ friendly ดี
รสชาติ อร่อย แนะนำเนื้อแกะ และซีฟู้ด แต่อาหารยังไม่ถึงขั้นทำให้ตื่นเต้นมากนัก ค่อนไปทางกลางๆ
สถานที่ บรรยากาศสบายๆ เพดานสูง ไม่อึดอัด ดีไซน์เรียบๆ
ทั้งนี้ ควรปรับปรุงพื้นนิดนึง มีรอยรองเท้าทำให้ดูแล้วรู้สึกไม่ค่อยสะอาด

ท้ายนี้ ขอขอบคุณ Openrice และ Novotel เพลินจิต ที่ให้โอกาสไปชิมมื้อนี้

เนื่องจากได้รับโอกาสร่วมกิจกรรม OpenRice Party “ก๊วนชวนกิน” ครั้งที่ 20 ที่ห้องอาหาร The Square Restaurant ของโรงแรม Novotel Bangkok Ploenchit Sukhumvitซึ่งเราเคยไปทานบุฟเฟ่ห์ของ novotel สยามและประตูน้ำมาแล้วแต่ยังไม่เคยมาทานที่นี่ ยินดีมากค่ะที่ได้ร่วมกิจกรรมครั้งนี้ ^^และที่พิเศษคือ ช่วงนี้ห้องอาหาร the square เป็นธีมอาหาร “Festive Festival Buffet” บุฟเฟ่ต์นานาชาติสำหรับเทศกาลเฉลิมฉลอง เช่น ไก่งวงอบยัดไส้ราดซอสเครนเบอร์รี่ แฮมย่างกับน้ำผึ้ง เนื้อแกะนำเข้าจากออสเตรเลีย อาหารทะเล หอยนางรม หอยแมงภู่ และกุ้งสดๆยังมีขนมหวานประจำเทศกาลเฉลิมฉลอง เช่น คริสมาสต์พุดดิ้ง ล็อกเค้ก ขนมปังปาเน็ทโ

หอยแมงภู่ และกุ้งสดๆ
เช่น คริสมาสต์พุดดิ้ง ล็อกเค้ก ขนมปังปาเน็ทโทน
จินเจอร์คุกกี้ เป็นต้น

เริ่มจากการเดินทางมาที่นี่ ไม่ยากเลยค่ะ ถ้ามาทางรถไฟฟ้าลงสถานีเพลินจิต เดินลงมาก็ถึงเลย ส่วนเราขับรถมา
เราไปธุระแถวสุขุมวิทมาก่อน จึงขับมาทางเส้นสุขุมวิทแล้วสังเกตสถานีรถำฝไฟฟ้าเอาค่ะ เจอแล้วก็ถึงโรงแรม
เลี้ยวซ้ายเข้าตึกจอดรถได้เลย ที่จอดรถก็หาไม่ยากค่ะแป้ปเดียวก็ได้จอด

การขึ้นมาที่ห้องอาหาร ลงจากลิฟท์ชั้นจอดรถมาที่ล้อบบี้ก่อนค่ะ แล้วไปขึ้นลิฟท์อีกฝั่งเพื่อมาที่ห้องอาหารชั้น 8 ค่ะ
พอขึ้นมาถึงก็จะเจอห้องอาหารเลย กว้างพอประมาณบรรยากาศดูเงียบสงบและเป็นส่วนตัวดีค่ะ เจอเจ้าหน้าที่openrice คุณแนน
และเจ้าหน้าที่ เหล่าสมาชิกopenrice ที่มาร่วมกิจกรรม ทุกคนเป็นกันเองน่ารักมากค่ะ เมื่อคุณแนนเริ่มประกาศว่า เริ่มกิจกรรมพวกเราก็ไม่รอช้า เดินสำรวจอาหารและถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน
พนักงานนำเมนูเครื่องดื่มมาให้สั่งน้ำทานก่อนนะคะ
เราสั่งเป็นลิ้นจี่สมูตตี้และบิวตี้อะไรสักอย่าง ของพี่สาวรสชาติดีค่ะ แต่ออกหวานไปนิดนึง

เราเริ่มเดินไปดูลายอาหารด้านในก่อนค่ะ
เริ่มที่พิซซ่าทำใหม่ๆ ที่เค้าว่าเด็ด แป้งบางและท้อปปิ้งเยอะ สอยมาลองชิ้นนึง

อาหารปรุงสำเร็จ เช่น ปลานึ่งมะนาว หอยแมงภู่อบไวท์ซอส
เนื้อ,ไก่ ย่างเตาถ่าน แกงอินเดียต่างๆ
เช่น ไก่ทิคก้า แกงเห็ด อร่อยค่ะ เครื่องแกงถึง แต่ไม่เหม็นเกินไปคนไทยทานได้ฝั่งทานได้
แป้งนานเหนียวนุ่ม

มุมอาหารญี่ปุ่น มีซูชิหลายหน้าให้เลือกทาน
ได้ซูชิหน้าไข่หวานมาทาน อร่อยดีค่ะข้าวนุ่ม ไข่หงานเนื้อเนียนไม่หวานมาก
มีปลาดิบแซลมอนกับทูน่า
แซลมอลอร่อยค่ะ เนื้อนุ่มสดดี แต่มาไวไปไว ได้ทานแค่ 2 ชิ้น ฮือๆ

มุมสปาเกตตี้ทำใหม่ๆสั่งได้ตามชอบ แต่อาจรอนทนนิดนึง เพราะทำทีละจาน
และพิถีพิถันมากค่ะ สั่งไว้แล้วทานอย่างอื่นรอ เราเลยรอคิวไม่ไหวแคนเซิลไปก่อน เพราะเริ่มอิ่มแล้ว

มุมเนื้อแกะและไก่งวงยัดไส้ อันนี้ก็ฮอทไม่แพ้กัน ไก่งวงเนื้อนุ่มๆ ไม่มีกลิ่นสาบเลยค่ะ ซอสแครนเบอรี่ก็อร่อยเด็ด

มาดูมุมซีฟู้ด ก็มีหอยแมงภู่ตัวใหญ่มาก หอยนางรมไซด์เล็ก ส่วนกุ้งก็สดเนื้อเด้งๆ
น้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดดี
มุมสลัดและซุป สลัดซีซ่าและเทาซันไอแลนด์
รสชาติโอเค ซุปผักโขมที่ตักมา เราทานคำเดียวจอดค่ะ มันเหมือนซุปฮ่องกงที่ใช้ไข่ทำ
แล้วปั่นผักโขมใส่ลงไป คาวและจืด
เราชอบทานแบบซุปครีมผักโขมมากกว่าค่ะ
สูตรของที่นี่เราไม่ชอบเลย ไม่ผ่านอย่างแรง

มุมอาหารไทย มีลาบหมู ยำถั่วพลูกุ้งสดเนื้อเด้งดีค่ะรสชาติเผ็ดหวาน เข้มข้นดี

มุมของหวานบ้าง มีไม่เยอะมากแต่จัดได้สวยงาม สารภาพว่าไม่ได้ทานที่เป็นไฮไลท์เทศกาลเลยค่ะ ได้ทานแต่เค้กสีแดงน่าจะเป็น red valvet เค้ก หวานน้อยอร่อยดีค่ะ
มัฟฟิ่นช้อคโกแลตนุ่มๆเนื้อฟัจเข้มข้น
มูสรสมะนาวสีฟ้าๆ อันนี้เฉยๆค่ะ
มูสสตรอเบอรี่ติดรสครีมมากไปหน่อย
ไม่ค่อยได้รสเปรี้ยวหวานของสตรอเบอรี่
ไอศครีมสตรอเบอรี่ ชอบค่ะ เบิ้ลไปหลายรอบอยู่ ของหวานที่นี่ทำได้ดีหวานน้อย ชอบค่ะ

โดยสรุปอาหารไม่ค่อยเยอะมาก และมีความหลากหลายของสัญชาติอาหาร ทำได้ครบ
การบริการดี น้องพนักงานคอยเดินมาเก็บจาน
ในราคาขนาดนี้ก็คุ้มค่ะ เพราะห้องอาหารนี้จะมีโปรอยู่ตลอด ในมื้อdinner ที่เรามาทาน
แต่จะมีโปรที่ร่วมกับบัตรเครดิตต่างๆ บัตร Accor Advantage Plus เสมอๆ เช่น "มา 2 จ่าย 1" หรือส่วนลด 50%
ต้องคอยโทรถามและติดตามข่าวสารจาก
เฟสบุ้คของโรงแรมดูค่ะ

สุดท้ายขอขอบคุณทาง openrice และทางห้องอาหาร the square ที่จัดกิจกรรมดีๆ
แบบนี้ให้กับพวกเราค่ะ ^^

慶祝紀念
聖誕節
เป็นโชคของเราที่ได้รางวัลก๊วนชวนกินครั้งที่ 20 กับทางเว็บไซด์ openrice ทางเว็บได้จัดสถานที่The Square Restaurant @ Novotel Bangkok Ploenchit Sukhumvit เป็นบุฟเฟ่ต์นานาชาติพร้อมกับอาหารสุดพิเศษในงานคือไก่งวงอบยัดไส้ราดซอสเครนเบอร์รี่ เนื้อแกะโปรโมชั่นของที่ The Square Restaurant ในเดือนธันวาคมนี้มี Festive Festival Buffet มื้อค่ำวันจันทร์ถึงพฤหัส ราคา 880++ ต่อท่าน (พร้อมโปรบัตรเครดิต) ลูกค้าบัตร Accor Advantage Plus รับส่วนลด 10% ค่าอาหารและเครื่องดื่ม ผู้ถือบัตรเครดิตซิตี้แบงก์, ธนาคารกสิกรไทย, ไทยพาณิชย์และเคทีซีมีสิทธิ์ที่จะ "มา 2 จ่าย 1" โปรโมชั่นในขณะที่พลัสสมาชิกสามารถรับได้ถึงส่วนลด 50%

สำหรับกลุ่มถึง 10 แขกรับเชิญ

เดอะสแควร์ ตั้งอยู่บนชั้น 8 ของโรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ เพลินจิต สุขุมวิท เดินทางสะดวกด้วย
รถไฟฟ้า BTS สถานีเพลินจิต ทางออกหมายเลข 4

ห้องอาหารเปิดให้บริการเวลา 18.00 น. – 22.00 น.

มาดูหน้าตาอาหารกันคะ ว่ามีอะไรน่าทาน น่าสนใจกันบ้าง
หอยนางรม : ตัวใหญ่มาก แต่ไม่ค่อยสดเท่าไหร่ ทานคู่กับหอมเจียวกับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ อร่อยมากคะ
ตัวเต็มช้อน เอาเข้ามากเต็มคำมาก
หอยแมงภู่ : ตัวใหญ่มากเต่าฝ่ามือเลย สดมาก เวลาทานต้องหั่นแบ่งครึ่ง ไม่สามารถทานทั้งชิ้นได้
เพราะมันใหญ่จริงๆ ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ด รีวิวและน้ำลายไหลอีกรอบ
กุ้ง : ตัวเล็กไปหน่อย แต่สดมาก เนื้อหวานมาก ชอบเลย ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ด
เนื้อแกะ : เนื้อมีกลิ่นสาบแรงมาก เนื้อเหนียวไม่นุ่ม แอบไม่ค่อยชอบกับเมนูนี้เท่าไหร่
ซูชิบาร์ : สำหรับคนที่ชอบทานซูชิเห็นต้องฟินแน่ๆ เพราะอร่อยมาก ถึงจะมีให้เลือกไม่เยอะเท่าไหร่
แต่ก็เน้นที่คุณภาพ ข้าวปั้นนุ่มๆ จิ้มกับซอสพร้อมวาซาบิ ขึ้นจมูกโล่งดีจังเลย
ปลาแซลม่อน กับ ปูอัด : เป็นของโปรดที่ชอบมาก ทานเมนูนี้เยอะสุด ปลาแซลม่อนสดมาก ชิ้นกำลัง
พอดีคำไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป จิ้มกับซอสพร้อมวาซาบิ
พิซซ่าอะมอร์ : เป็นพิซซ่าสไตล์อิตตาเลี่ยนแท้ๆ ที่นี่เขาแนะนำให้ลองทาน เพราะว่าได้เข้าแข่งขันด้วย
แป้งบางกรอบ เนื้อเยอะมาก อร่อย ชิ้นเดียวไม่เคยพอ อิอิ
เค๊กช็อคโกแลต : ไลน์ของหวานน่าทานทุกอย่าง แต่ชอบเค๊กอันนี้มากสุด เนื้อเค๊กนุ่ม ช็อคโกแลตนิ่มๆ
มันช่างมีความสุขยิ่งนัก เมื่อได้ทานของที่ชอบ

ขอขอบคุณโอกาสดีๆ ที่ทาง Openrice ได้ให้รางวัล ขอบคุณจากใจจริงๆ อาหารอร่อยมาก
2013-12-17
  • อาหารทะเล
  • ปลาแซลม่อน
  • ซูชิ
2013-12-17 16 瀏覽
วันนี้ได้มีโอกาสมาทานกับก๊วนชวนกิน openrice ครั้งที่ 20 ก็ขอบคุณมากคะ พี่ๆทุกคนเป็นอันเองและน่ารักมาก โดยเฉพาะพี่แนน มาเริ่มงานรีวิวของเรากันบ้าง ที่นี่การเดินทางมาไม่ยากเลยนะคะ เพราะใกล้ bts เพลินจิต เดินมานิดเดียว the square อยู่ชั้น 8 โต๊ะที่นั่งก็สบายๆ อาหารก็มีเมนูหลากหลาย เช่น สลัด พิซซ่า สปาเก็ตตี้ ซูชิ อาหารทะเลสดๆ อาหารไทยก็มีข้าวผัด ลาบ พูดถึงรสชาดกันบ้าง เริ่มกันที่พิซซ่า : เค้าว่าเด็ดก็เลยลอง พิซซ่าอร่อยคะ เป็นแป้งบาง กรอบหน่อยๆ แต่เครื่องแน่น มีชีส พริก ให้เติมตามใจชอบด้วย อาหารทะเล : หอย ตัวใหญ่มาก สดด้วย น้ำจิ้มซีฟู้ด อร่อยใช้ได้คะ ส่วนกุ้วก็สดมาก จิ้มน้ำจิีมซีฟู้ดฟินบอกเลยสปาเก๊ตตี้คาโบนารา : อร่อยนะคะ
สปาเก๊ตตี้คาโบนารา : อร่อยนะคะ รสชาดเข้มข้นกำลังดี ลวกเส้นกำลังทานไม่แข็งและไม่เละ ชอบจ้า
ซูชิ : มีหลายหน้าให้เลือกทาน แซลมอลก็มีแต่ไม่ได้ถ่ายให้ดู แซลมอลอร่อย
อาหารไทยกันบ้าง : ลาบหมู อันนี้เราว่าติดหวานเกินไป ถ้าไม่หวานจะโอเคมากเลย
อาหารหวาน : ชอบส่วนตัว จัดไปน่ารัก น่าตาหน้าทานไปหมด ทานเค้กสีแดงไป 1 ชิ้น อร่อยคะ ไม่หวานมาก ครีมอร่อย แป้งนุ่ม ขนมหวานมีเยอะ ทั้งไอศกรีมก็มี แถมมีท็อปปิ้งให้ด้วย ชอบมุมนี้สุดๆ
เครื่องดื่ม : สั่งบานาน่าสมูตตี้ อร่อยหอม หวาน ได้ทั้งกลิ่น และรสกล้วยจริงๆ รสนุ่ม ชอบมากคะ
พนักงานที่นี่น่ารัก เอาใจใส่ ต้องขอชื่นชมด้วยคะ
ยังไงมื้อนี้ต้องขอขอบคุณ openrice สำหรับกิจกรรมดีๆนะคะ อิ่มมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเลยค่า
  • บุฟเฟต์
สวัสดีค่ะชาว openrice นี่เป็นรีวิวแรกหลังจากซุ่มดูมานาน กะรีวิวเอาชาฟรีว่างั้น 555 ไว้จะเอาเรื่องกินของเรามารีวิวตอบแทนเพื่อน ๆ บ่อย ๆ กว่านี้ เนื่องจาก 17 ตุลาเป็นวันคล้ายวันเกิดเรา เลยถูกเพื่อนลากไปใกล้ ๆ ที่ทำงานแบบไม่ทันตั้งตัว รีวิวมั่ว ๆ กับบุฟเฟต์ที่ไปเพราะโปร มา 2 จ่าย 1 ของบัตร SCB แท้ ๆ แต่ที่กินเยอะที่สุดคือที่นี่มีเตาถ่านด้วยนะเออ เลยย่างอย่างเดียว คืนนั้นตกใจ หอยแมลงภู่ตัวใหญ่มากกกกกอาหารอื่น ๆ มาตรฐาน โรงแรมมีรูปแค่นี้ค่ะ เนื่องจากเราไปถึงเกือบทุ่ม ไลน์อาหารถูกตักไปเยอะแล้ว มีเติมเรื่อย ๆ แต่ไม่น่าถ่ายรูปเพราะคนตักกันตลอด เกรงใจเพื่อน ด้วย อุตสาห์พามากินวันเกิด ไว้รีวิวหน้าจะทำสวย ๆ บ้าง มือใหม่ขอบคุณค่ะ
แต่ที่กินเยอะที่สุดคือ
อาหารอื่น ๆ มาตรฐาน โรงแรม

มือใหม่ขอบคุณค่ะ ^^
2013-10-17
  • หอยย่างเตาถ่าน
หลังจากที่เดินดูไลน์อาหารกันไปแล้วก็มาดูกันดีกว่าว่า มื้อนี้เราตักอะไรมากินบ้างขอออกตัวก่อนนะคะว่า ถ่ายรูปมาไม่ครบทุกอย่าง เพราะอาหารเยอะมากจริง เริ่มต้นด้วยอาหารเบาๆ ซีซาร์สลัด Seared Tuna และสลัดอื่นๆ อีกเล็กน้อยแต่ที่ติดใจที่สุดเห็นจะเป็นแซลมอนรมควันเสิร์มพร้อมผักร็อคเก็ตแซลมอนหอม อร่อย นุ่ม รสชาติเค็มกำลังพอดี อันนี้กินไปหลายแก้วเลย ต่อด้วยอาหารทะเลบนน้ำแข็งปรุงสุกมาอยู่แล้ว ตักมากินได้เลยทุกอย่างสดใช้ได้ ติดใจหอยนางรมและหอยแมลงภู่เป็นพิเศษ เนื้อหวานฉ่ำมากยิ่งพอได้จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บด้วยแล้ว บอกเลยว่า ฟิน!ซูมให้เห็นกันชัดๆ ว่าหอยนางรมตัวโตและฉ่ำขนาดไหนแล้วก็ต่อด้วยของปิ้งย่างกุ้งแม่น้ำแม้จะตัวไม่ใหญ่มาก แต่มันเยิ้มฝุดๆ ค่ะ

แล้วก็ต่อด้วยของปิ้งย่าง
กุ้งแม่น้ำแม้จะตัวไม่ใหญ่มาก แต่มันเยิ้มฝุดๆ ค่ะ หอยตลับก็เคี้ยวหนึบ กินเพลิน

หลังจากเดินตัวของคาวอยู่ 4-5 รอบ ก็มาถึงคิวของหวานกันบ้าง
ของหวานที่นี่อร่อยกว่ามาตรฐานบุฟเฟ่ต์ทั่วไประดับนึงค่ะ
มีเค้กให้เลือกหลากหลายพอควร
แถมยังมีไอศกรีม พุดดิ้ง ผลไม้ และขนมไทยน่ารักๆ ไว้ใหอร่อยกันด้วย
เค้ก 2 ตัวนี้เด่นสุดในไลน์แล้ว เค้กช็อคโกแล็ตเจ้มจ้นพอควร ไม่หวานเกิน แต่ไม่ถึงขนาดเป็นฟัดจ์นะคะ
ส่วนชีสเค้กนี่เนื้อเข้มข้นสะใจที่สุด ชีสเต็มๆ คำ เลิฟมาก
เค้กช็อคโกแล็ตใส่ป๊อบปี้ซีดด้วย รสชาติคล้ายเค้กช็อคโกแล็ตด้านบน แต่มีแท็กเจอร์กรุบๆ เพิ่มขึ้น
ชอบตรงมีช็อคโกแล็ตประดับด้านบน
แอแคลร์ อันนี้ไม่ได้หยิบมาชิม
แต่ติดใจเค้กพุดดิ้งของที่นี่มาก เนื้อนุ่มเนียนหอมฉ่ำเนย ไม่หวานเลี่ยน
ถ้าใครไปทานแนะนำให้ลองเลยค่ะ
วุ้นสายรุ้ง ไม่ได้ชิมเช่นกัน
แต่อันนี้สิเด็ดจริง มูสเลม่อนสีฟ้าแก้วนี้ รสชาติเลอค่ามาก
มูสเนื้อเบานุ่มเนียน เพิ่มรสเปรี้ยวด้วยเลม่อน ตัดรสอีกนิดด้วยบลูเบอร์รี่ซอส
อร่อยมว๊ากกกกกกกก กินไป 2 แก้ว ชิวๆ แม้ตอนนั้นจะอิ่มมากแล้วก็ตาม

สุดท้ายเป็นเครื่องดื่มที่เราสั่งวันนั้นค่ะ เป็นม็อคเทลทั้ง 2 แก้ว แต่อันนี้จะไม่รวมอยู่ในบุฟนะคะ
โมฮิโต้

สำหรับบุฟเฟ่ต์ทะเล๊ ทะเลของเราในวันนี้จะมีให้อร่อยกันทุกค่ำวันจันทร์ - พฤหัสค่ะ
ส่วนโปรมา 2 จ่าย 1 จะหมดสิ้นเดือนตุลานี้แล้ว
ยังไงจะไปชิมกันก็ลองโทรไปจองที่นั่งและสอบถามบัตรเครดิตที่ร่วมรายการกันก่อนได้ค่ะ
ด้วยราคา 500 นิดๆ จากที่ได้ชิมไปวันนี้ก็ต้องบอกว่าคุ้มมากจริงๆ
วันนี้มีบุฟเฟ่ต์สุดคุ้มมาแนะนำกันอีกแล้วค่ะ แถมยังเอาใจคนที่ชอบอาหารทะเลอย่างเราเป็นที่สุดกับโปรโมชั่น Shellfish Harvest ที่ห้องอาหาร The Square รร. โนโวเทล เพลินจิตเป็นบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ กุ้ง หอย ปู ไม่อั้น ในราคา 880++ บาท แต่มีโปรมา 2 จ่าย 1 กับบัตรเครดิตหลายบัตรดังนั้น ราคาต่อหัวก็จะเหลือเพียง 514 บาทเท่านั้น เริ่มสนใจกันแล้วใช่มั้ยคะ ตามมาดูเลยดีกว่าว่าคุ้มแค่ไหนห้องอาหาร The Square อยู่ที่ชั้น 8 ของโรงแรม เดินทางง่ายมากเพราะโรงแรมอยู่ติดบีทีเอส เพลินจิต เลย ภายในห้องอาหาร บรรยากาศหรูหราโอ่โถง การตกแต่งสไตล์โมเดิร์นไลน์อาหารกว้างขวางอลังกาลเช่นกัน เดินตักกันเพลินมาเริ่มต้นมื้อกันด้วยพระเอกของวันนี้กันเลยดีกว่าค่

มาเริ่มต้นมื้อกันด้วยพระเอกของวันนี้กันเลยดีกว่าค่ะ ไลน์อาหารทะเล
มีอาหารทะเลให้เลือกหลากหลาย
ทั้งหอยนางรม หอยเชลล์ หอยแมงภู่ตัวโตๆ หอยแครง หอยตลับ ปูม้าต้ม และที่สำคัญกุ้งแม่น้ำตัวไม่ใหญ่ไม่เล็ก
เราอยากกินอะไรก็ตักไปส่งให้เชฟปิ้งกันสดๆ บนเตาถ่านได้เลย ให้อารมณ์บาร์บีคิวริมทะเลฝุดๆ
คุณภาพวัตถุดิบดีงาม สดอร่อยตัวโตทุกสิ่งอย่าง

ต่อด้วยไลน์อาหารปรุงสำเร็จ มีหลากหลายเช่นกัน
วัตถุดิบที่นำมาใช้ทำอาหารในไลน์ก็ยังคงเป็นอาหารทะเลเป็นหลักเช่นกัน
แต่ก็จะมีหมูมีไก่เสริมทัพมาด้วย ขอบอกว่า รสชาติดีทุกเมนู
ต่อด้วนไลน์อาหารญี่ปุ่น มุมโปรดของหลายๆ คน (รวมทั้งเราด้วย
ปลาดิบสดดีค่ะ โดยเฉพาะแซลมอน เนื้อเด้งดึ๋งๆ เลยทีเดียว
ส่วนซูชิก็มีหลากหลายหน้าให้เลือก ละลานตากันเลยทีเดียว

เบรคสักหน่อยกับมุมสลัดและโคลด์คัทส์
มุมนี้ต้องขอชมว่าหลากหลายกว่าบุฟเฟ่ต์โรงแรมในระดับราคานี้มากพอสมควร
ทั้งโคลด์คัทส์ที่หลากหลาย ชีส ผักสดต่างๆ
และก็ยังมีสลัดทะเลๆ ให้เลือกตักเพิ่มเติมด้วย มี Seared Tuna Salad ด้วยนะ

อีกเมนูที่โดดเด่นของที่นี่ เราขอยกให้พิซซ่าโฮมเมดค่ะ อบจากเตากันสดๆ
มีหลากหลายหน้าให้เลือกอร่อยกัน คุณเชฟใส่ชีสมาให้อย่างจุใจทีเดียว

หรือใครที่ชอบเมนูเนื้อๆ เน้นๆ ก็มีแฮมชิ้นยักษ์ไว้บริการด้วย
แต่ถ้าใครรักสุขภาพ ก็เลือกทานปลานึ่งซีอิ้ว เนื้อหวานๆ สดๆ กันได้เช่นกัน

อาหารอีกประเภทที่อร่อยอย่างไม่น่าเชื่อสำหรับที่นี่ คือ อาหารอินเดียค่ะ
มีแกงกะหรี่ให้เลือกอยู่ประมาณ 3 อย่าง อร่อยทุกอย่าง
กลิ่นเครื่องเทศไม่แรงเกิน รสชาติกลมกล่อม ถูกใจเรามาก
ส่วนมุมอาหารไทยก็มีเมนูอาหารไทยโบราณที่หาทานได้ยากมากอย่าง ม้าฮ้อ ให้ลองชิมกันด้วย
ม้าฮ้อเป็นถั่วผัดรสหวาน เหมือนไส้สาคูไส้หมู กินคู่กับสับปะรดชิ้นพอดีคำ

แต่มื้อบุฟเฟ่ต์สุดคุ้มของเรายังไม่หมดเท่านี้ค่ะ ติดตามภาค 2 กันต่อไปได้เลยว่า เรากินอะไรไปอีกบ้าง อิอิ
2013-09-19 24 瀏覽
มาต่อภาค 2 กันค่ะ เนื่องจากอาหารมีหลายไลน์มากๆ รีวิวที่แล้วยังไม่หมด รวมทั้งยังมีของเด็ดอย่างขนมหวานรอทุกคนอยู่ค่ะ ห้ามพลาด! เริ่มต้นภาค 2 ด้วย อาหารญี่ปุ่น ได้แก่ ปลาดิบ ปูอัด ชูชิ ข้าวปั้นหน้าต่างๆ เนื้อปลาสด สีสวย น่ากินทุกอย่างเลยค่ะ แต่เราไม่ได้เน้นซูชิ เดี๋ยวอิ่มเกินค่ะ เน้นที่ปลาดิบมากกว่า และไลน์อาหารหนึ่งที่ควรพูดถึงอย่างยิ่ง เพราะเราประทับใจในรสชาติสุดๆ ไม่ผิดหวังเลยที่ตักมาชิมด้วย ไลน์อาหารอินเดีย (ฮาลาล) มีแกงทั้งหมด 3 อย่าง ทานกับ แป้ง Naan และ เนื้อไก่ย่าง (Murg Malai Tikka) แกงทั้ง 3 อย่างมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์มาก แต่ก็ไม่ฉุนหรือเผ็ดร้อนมากจนเกินไป ยิ่งกินกับแป้งนานที่นุ่มมาก ไม่แข็งเลย ยิ่งอร่อยค่ะแกงทั้ง 3 อ
เริ่มต้นภาค 2 ด้วย
ไลน์อาหารอินเดีย (ฮาลาล)
มีแกงทั้งหมด 3 อย่าง ทานกับ
แป้ง Naan และ

แกงทั้ง 3 อย่าง ได้แก่
-Prawn Masala แกงกุ้ง รสชาติเข้มข้น พื้นฐานซอสน่าจะเป็นมะเขือเทศค่ะ
-Kadai Paneer แกงชีส เป็นชีสเนื้อแข็งคล้ายๆเต้าหู้
-Palak Corn แกงข้าวโพด อันนี้รสชาติออกไปทางแกงกะหรี่ข้นๆ มีส่วนผสมของข้าวโพดและเห็ดแชมปิญอง อร่อยมากเลยค่ะ
ถัดมาอีกเล็กน้อยเป็นส่วนของพาสต้า สามารถเลือกได้ว่าต้องการเส้นแบบไหน ทานกับซอสแบบไหน เลือกได้ตามต้องการค่ะ แต่วันนี้เราไม่ไหวจริงๆ ขอผ่านมุมนี้ไปก่อนนะคะ
มุมนี้จัดวางได้น่าทานมากค่ะ
Roasted Honey Ham เนื้อหมูอบน้ำผึ้ง มีซอสให้เลือกทานด้วยกัน ทั้งซอสไวน์แดงและซอสสับปะรด นอกจากนี้ยังมีซอสพื้นฐานอื่นๆเช่น มัสตาร์ดให้ทานด้วยค่ะ
จบของคาวกันไปแล้วค่ะ นี่เป็นแค่ภาพอาหารเรียกน้ำย่อยที่ตักมาทานตอนเริ่มต้นมื้อค่ะ แต่ต่อไปเราจะเข้าสู่โหมดขนมกันบ้าง
ไลน์อาหารสุดท้ายที่จะพูดถึง คือ ไลน์ขนมหวาน ไลน์นี้โปรดปรานและอยากทานตั้งแต่เดินดูรอบแรกแล้วค่ะ มีทั้งขนมฝรั่ง ขนมไทย ไอศครีม ผลไม้ ละลานตาไปหมด เลือกไม่ถูกกันเลย ทั้ง
Cheese Cake, มูสมะนาวกับบลูเบอร์รี่, Chocolate Cake, ชิฟฟ่อนเค้กกับส้มและกีวี, Poppy Seeds Cake, Chocolate Tart, Lizzer Cake, ไอศครีมเผือก,ไอศครีมกะทิ,ซอสนานาชนิด ทั้งวานิลลา,ช็อกโกแลต, สตรอเบอร์รี่ ฯลฯ

เค้กของที่นี่อร่อยค่ะ โดยเฉพาะชีสเค้กที่อร่อยไม่แพ้ร้านชีสเค้กเจ้าอื่นๆเลย มูสมะนาวบลูเบอร์รี่ถ้วยนี้กินแล้วประหลาดใจที่สุด เพราะเหมือนกินบลูเบอร์รี่ชีสเค้กเลยค่ะ เราชิมแล้วทุกเค้กเลย อร่อยทุกอย่าง ยิ่งทานกับไอศครีมเย็นๆยิ่งเข้ากัน ติดใจซอสวานิลลาด้วยค่ะ ไม่หวานเกินไปเอามาทานกับเค้กชิฟฟ่อนอร่อยเลย
ขนมไทยของเค้าก็มีทั้ง กล้วยเชื่อม และขนมที่ทำเป็นคำเล็กๆอย่างข้าวเหนียวสังขยา,ลืมกลืน,ฝอยทองค่ะ
ผลไม้มี 3 อย่าง ได้แก่ แคนตาลูป,แตงโม,สับปะรด
เครื่องดื่มที่สั่งวันนี้เป็นม็อกเทลค่ะ
Virgin Mojito มีส่วนผสมของน้ำมะนาว ใบสะระแหน่ น้ำตาล และโซดา ดื่มแล้วสดชื่นค่ะ หวาน เปรี้ยว ซ่า ถูกใจมาก และเราตบท้ายมื้ออาหารด้วยชาร้อน ใส่นมกับน้ำตาลนิดหน่อย พอดื่มหลังขนมหวานแล้วช่วยล้างความหวานในคอไปได้เยอะเลยค่ะ
หลังจากกินเสร็จ ตอนที่เดินทางกลับด้วยรถไฟฟ้า พอดีว่าเจอกับรถไฟฟ้าของ Openrice ด้วยค่ะ รีบหยิบกล้องมาถ่ายเลย 555
2013-09-19 15 瀏覽
เย็นนี้ได้มากินมื้อค่ำแสนอร่อยที่ The Squre โรงแรม Novotel สาขาเพลินจิตค่ะ นั่งรถไฟฟ้าบีทีเอสมาลงสถานีเพลินจิต สะดวกมากค่ะ ตอนนี้ที่นี่เค้ามีโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์นานาชาติมื้อเย็น Shellfish Harvest 880++บาท/คน ปกติบุฟเฟ่ต์นานาชาติของที่นี่ก็เด็ดอยู่แล้วนะคะ แต่คราวนี้เพิ่มความพิเศษโดยเสิร์ฟหอยนานาชนิด และอาหารทะเลอีกมากมาย ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา มากันเพียบ แต่อาหารอื่นๆก็ยังคงมีให้บริการอยู่เหมือนเดิมค่ะเมื่อเดินเข้ามาที่ห้องอาหารก็จะเจอกับมุมเด็กน้อย ใครที่พาลูกพาหลานมาก็ให้แวะเล่นที่มุมนี้ได้ค่ะ จากนั้นก็เข้าสู่ส่วนของห้องอาหารที่โอ่โถง มีที่นั่งไว้บริการมากมาย ตกแต่งโทนสีน้ำตาล-ส้ม หรูหรา สบายตาค่ะพอจับจองที่นั่งได้แล้วก็เริ่มเดินดูไลน์อาหา

พอจับจองที่นั่งได้แล้วก็เริ่มเดินดูไลน์อาหารที่เค้าจัดเตรียมไว้ค่ะ เราเดินดูก่อนว่ามีอะไรบ้างถึงจะเริ่มตักอาหารค่ะ เพราะจะได้กะถูกว่าตัวเองจะกินมากน้อยขนาดไหน จะได้ไม่อิ่มเกินไปจนเดินขึ้นรถไฟฟ้ากลับบ้านไม่ได้นั่นเอง

ขอเริ่มต้นจากมุมของสลัด ชีส และ Cold cut

สลัดเค้ามีทั้งแบบคลุกมาสำเร็จและยังไม่ได้คลุก ซึ่งเราสามารถเลือกผัก น้ำสลัด และอื่นๆที่เค้าจัดเตรียมไว้ ใส่ลงไปคลุกเคล้าเองได้ค่ะ เลือกเอง ปรุงเอง กินเอง ตามชอบกันเลย
อาหารในไลน์นี้ได้แก่
Arabic Salad, Tabbula, Crispy Pita, ผักหลากชนิดกับน้ำสลัด ทั้ง Ceasar , Thousand, Vinegar, Bulsamic
ข้างๆเป็น
Cold Cut Station มีทั้งแฮมเนื้อหมู แฮมเนื้อวัว Butcher ham, Coppa, Dried Beef, Chicken Terrine
ได้ชิมแฮมทั้งเนื้อหมูเนื้อวัว อร่อยค่ะ ทานกับขนมปัง เพื่อไม่ให้เค็มจนเกินไป แฮมรมควันกลิ่นหอมดี
อีกด้านของโต๊ะยังมีสลัดสำเร็จอีกค่ะ ได้แก่
สลัดหอยลาย, Tuna salad, Greek salad, ร็อกเก็ตสลัดกับพาม่าแฮม และ Marinated Salmon แซลมอนรมควัน ที่เสิร์ฟมาในถ้วยใสกับผักร็อกเก็ต สามารถทานกับมะนาว หรือครีมมัสตาร์ดก็ได้ตามชอบค่ะ ถ้วยนี้ชอบมากเลย
สุดท้ายของไลน์นี้ คือมุมชีสกับขนมปังค่ะ
ชีสที่เสิร์ฟวันนี้ ได้แก่
Brie, Edam, Emmertal, Gruyere นอกจากนั้นคือ บิสกิตและผลไม้อบแห้ง ทานคู่กับชีสเข้ากันมากเลยค่ะ รสชาติของชีสที่ออกเค็มพอเจอกับผลไม้อบแห้งที่หวานอมเปรี้ยว เข้ากันมาก อร่อยค่ะ ชอบจริง
ต่อกันด้วยไลน์อาหารทะเล ที่เค้าจัดเต็มค่ะ เลือกได้เลยว่าจะปิ้ง-ย่าง หรือว่าต้ม

ที่เค้าต้มมาแล้ว สามารถทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดได้เลย ได้แก่ หอยแมลงภู่ ปู

ส่วนหอยนางรมจะทานสดกับมะนาว หอมเจียวก็ได้ หรือทานแบบปิ้ง-ย่าง ก็ได้ตามชอบค่ะ เราลองทั้ง 2 แบบเลย อร่อย

ส่วนหอยชนิดอื่นๆที่ต้องปิ้ง ก็มีทั้งหอยเชลล์ หอยตลับ หอยแครง หรือกุ้งตัวโตก็เลือกให้เค้าย่างได้เลยค่ะ
มุมใกล้ๆกันนั้นมี
พิซซ่าโฮมเมดค่ะ ซึ่งเชฟจะทำกันตรงนั้นเลย โดยมีให้เลือกถึง 3 หน้าเลยทีเดียว น่ากินทั้งนั้น จะให้อร่อยต้องมาตอนที่เชฟเพิ่งทำเสร็จค่ะ ชีสกำลังยืด แป้งบาง นุ่ม รสชาติใช้ได้เลย
ต่อกันด้วย
ไลน์อาหารปรุงสำเร็จ ซึ่งบอกได้เลยว่านานาชาติมากจริงๆ อาหารในไลน์นี้ ได้แก่
-Ratatouilleเป็นผักอบกับซอสและโรสแมรี่ ไม่รู้ว่าเป็นอาหารชาติไหนค่ะ แต่ก็ตักมาชิม ทานกับมันบดหอมเนย อร่อยเข้ากันดีค่ะ
-ไก่ย่างเทริยากิ รสชาติเหมือนกินที่ร้านอาหารญี่ปุ่นไม่ผิดเพี้ยนค่ะ เข้มข้น เยี่ยมเลย
-หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว มีเส้นสปาเก็ตตี้ให้ทานด้วยกัน มีกลิ่นหอมของน้ำมันใบโหระพา รสชาติอ่อนเค็มไปหน่อยค่ะ เราชอบเค็มกว่านี้ ที่ชอบคือมะกอกดำค่ะทานกับหอยแมลงภู่เยี่ยม
-กระดูกหมูอบบาร์บีคิวซอส รสชาติออกหวานนำ เนื้อหมูนุ่มค่ะ ร่อนออกจากกระดูกได้ไม่ยากเลย ทานง่าย
-ไก่ผัดพริกสด เป็นไก่ทอดแล้วนำมาผัดกับพริกชี้ฟ้าสด เลยไม่ได้เผ็ดมากค่ะ ใส่ขึ้นฉ่ายเล็กน้อยให้หอม
-แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลา เป็นอาหารไทยแท้ๆในไลน์นี้ ไม่ได้ตักมาชิมเลยค่ะ แต่เค้าว่าเข้มข้นสมเป็นอาหารไทย ไม่ได้เผ็ดมาก
-ผัดหอยเชลล์กับผักรวมมิตร รสชาติผัดน้ำมันหอยแท้ๆเลยค่ะ ใช้ผักหลากชนิด หอมกระเทียมดี แต่หอยเชลล์มันไม่ได้ลงไปผัดด้วยค่ะ ต้องนำซอสผัดผักราดบนหอยแล้วทานด้วยกัน รสชาติใช้ได้ค่ะ
-ข้าวผัดปลาหมึกและข้าวสวย เมื่อกับข้าวเยอะขนาดนี้ก็ต้องทานกับข้าวด้ววยค่ะ เลือกได้ว่าจะเป็นข้าวผัดหรือว่าข้าวขาว ข้าวนุ่ม อร่อยทั้งสองเลย

อาหารไทยอื่นๆยังมี
ม้าฮ่อ(ไก่ผัดถั่วกับทานกับสับปะรด), ยำไก่ย่าง, ยำวุ้นเส้น, น้ำพริก-ผักสด, เต้าหู้ทอด

>>> ยังไม่หมดนะคะสำหรับมื้อค่ำบุฟเฟ่ต์มื้อนี้ ยังมีไลน์อาหารอื่นๆ และขนมหวานของเด็ดอีกค่ะ ตามไปดูภาค 2 กันนะคะ
งานเลี้ยงบริษัทจัดบุฟเฟ่ต์เลี้ยงพนักงานค่ะ เลยจองห้องแบบบุฟเฟ่ต์ไว้ วันนี้เลยกะให้ท้องว่างเต็มที่ ^^''ความอร่อยของห้องอาหารนี้ โดยเฉพาะไลน์บุฟเฟ่ต์ที่มีทั้ง ซีฟู้ด ยุโรป ญี่ปุ่น หรือแม้กระทั่งของหวาน เบเกอร์รี่แบบครบเซตค่ะชอบที่ไลน์ซีฟู้ด ที่มีปูอลาสก้า กุ้งแม่น้ำ หอมแมลงภู่นิวซีแลนด์ แบบตัวใหญ่ๆ เนื้อๆ สดๆ ให้คีบแบบไม่ยั้ง แต่ทานพอเหมาะเพราะมีโซนอื่นที่น่าทาน ส่วนซูชิก็อร่อยที่ข้าวปั้นหน้าแซลมอน และหอยเชล์ลค่ะ ส่วนที่ทานเล่นๆ ที่ชอบเป็นแฮม เบค่อน พลาม่าแฮม อร่อยสุดค่ะ ของหวานให้เลือกเยอะค่ะ โดยเฉพาะตัวเค้กอิ่มกันถ้วนหน้า
แบบครบเซตค่ะ
อิ่มกันถ้วนหน้า