วันนี้วันนี้วันดี น้องหญิงดาวเลยขอ รีวิวบุฟเฟ่ต์ที่ไปทานนานานพอสมควร นั่นก็คือ ซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์ห้องอาหาร เดอะแสควร์โรงแรมโนโวเทล เพลินจิตการเดินทาง : โรงแรมอยู่ตรง BTS เพลินจิตค่ะ จะนั่งBTS มาก็ได้นะค่ะ่สะดวกและรวดเร็วที่สุดหรือหากใครสะดวกจะขับรถมาเองทางโรงแรมก็มีบริการที่จอดรถนะค่ะHooray!!!!!! เริ่มกันเลยดีกว่านะค่ะ ในส่วนห้องอาหาร ดาวเด่นของมื้อนี้คือ ซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์สดๆหลากหลายชนิด ส่วนจานพิเศษก็จะเป็นตับห่าน นอกจากนั้นก็จะเป็นโซนอาหารไทย อินเดีย ญี่ปุ่น และอาหารนานาชาติอีกมากมาย สลัดบาร์ และของหวานนานาชนิดน้องหญิงดาวจะขอแยกเป็นส่วนๆแล้วกันนนะค่ะเพราะจะได้ง่ายต่อการรับชมsea food มีให้เลือกทั้งแบบ Grilled หรื
โรงแรมโนโวเทล เพลินจิต

sea food มีให้เลือกทั้งแบบ Grilled หรือแบบ on ice นะค่ะ ทุกอย่างสดมากค่ะ ปูเนื้อแน่น กุ้งแม่น้ำตัวโต กั้งก็แน่นได้อีกค๊าา หอยแมลงภู่และหอยนางรมทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดแซ่บมากค่ะ อ่อที่ขาดไม่ได้คือขาปูอลาสก้าที่ใหญ แน่น หวาน อร่อยกว่าหลายโรงแรมที่เคยไปกินมาเลยค่ะ ถือว่าคุ้มราคาสุดๆ น้องหญิงดาวปลื้มจิตมากค่ะ
ที่ไม่พูดไม่ได้น้องหญิงดาว ฟาดเรียบไปหลายจานนั่นก็คือ ตับห่าน ค่าปรุงสดใหม่ทุกจาน น้องหญิงชอบมากค่ะ
ต่อไปเป็โซนอาหารไทยนะค่ะ ยอมรับเลยค่ะว่าโซนนี้น้องหญิงทานไม่เยอะเท่าไหร่เพราะเราทานกันเป็นประจำอยู่แล้ว เมนูค่อนข้างหลากหลายเลยนะค่ะ รสชาดดีค่ะ ตกแต่งได้น่ารักมากๆ ชอบต้มมะระยัดไส้ที่สุดค่ะไม่ขม น้ำซุปฮุมามิ มากจริงๆ
ลาบหมู+สัปปะรด
ทอดมัน+ลาบปลาหมึก
ปลาดิบ +ซูชิ
มะระยัดไส้
ลาบปลาหมึก
แกงเขียวหวานไก่
ข้ามมาฝั่งอาหารอินเดียกันบ้างนะค่ะ ที่นี่พิเศษตรงที่มีเชฟชาวอินเดียมาปรุงให้ทานกันเลยค่ะ รสชาติต้นตำหรับแท้ๆ หอมเครื่องเทศก์ทานคู่กับแป้งโรตีเข้ากันมากค่ะ แต่กลิ่นไม่แรงเหมือนที่เคยคิดไว้นะค่ะ ทานง่ายหอมอร่อยต้องลองให้ได้นะค่ะหากใครยังไม่เคยทาน ทางห้องอาหารภูมิใจนำเสนอค่ะ
dal makhani
aloo capsicum
ทางส่วนอาหารญี่ปุ่นหลักๆ ก็จะมีปลาดิบ ซูชิ ไข่หวานค่ะ อาหารสดใช้ได้ของมีมาเติมตลอดไม้ต้องห่วงเลยค่ะ แซลมอลสดอร่อย ส่วนโซนอาหารนานาชาติก้อมีให้เลือกเยอะพอสมควร ค่ะ ทั้งพิซซ่าแป้งบางกรอบ สเต็กวึ่งสามารถออเดอร์กับเชฟได้เลย อาหารที่ปรุงเสร็จแล้วก็มีให้เลือกทาน3-4 อย่างค่ะ มาต่อที่ส่วนขนมหวาน ขนมหวานที่นี้เยอะมาก สำหรับคนที่ชอบขนมหวานทั้งไทยและขนมเค้กมีให้เลือกเยอะมาก ประทับใจขนมไทยมากเพราะอร่อยแบบไทยแท้มากๆ ส่วนขนมเค้กที่นี่ทำได้ดีมากค่ะ น้องหญิงดาวรับประทานไปเยอะมาก ขอสรุปเลยนะค่ะ สำหรับมื้อนี้ประทับใจมาก ซีฟู๊ด เยอะ สด และตัวใหญ่พอสมควรที่นี่เติมตลอดไม่หวงของ มีให้ทานตลอดเวลาเลยค่ะ ส่วนในไลน์อาหารอื่นๆ รสชาดดีค่ะมีหลากหลาย สำหรับราคานี้ถือว่าคุ้มเกินคุ้มมากๆ ต้องไปลองให้ได้นะค่ะ
題外話/補充資料: ซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์ มื้อค่ำวันศุกร์เสาร์ และอาทิตย์ ราคาพิเศษท่านละ 1,299++ บาท พร้อมข้อเสนอพิเศษสำหรับสมาชิกบัตรเครดิตที่ร่วมรายการสอบถามกับทางโรงแรมอีกครั้งเพือ่ความถูกต้องนะค่ะ สมาชิกบัตรแอคคอร์พลัสรับส่วนลด 50% สูงสุด 6 ท่าน โทรเลย 02-305 6000 ต่อ 1632พนักงานที่นี่น่ารักมากค่ะ
2014-11-07
用餐優惠
信用卡優惠
2015-03-16 364 瀏覽
บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันวันอาทิตย์กับบรรยากาศสบายๆ บริการดีๆ มีหลากหลายเมนูให้เลือกวัตถุดิบสดสะอาด รสชาติโดยรวมทำได้ดี โดยเฉพาะเมนูปรุงร้อนราคาบุฟเฟ่ต์รวมเครื่องต่างๆเรียบร้อยแม้กระทั่งเบียร์ไวน์ พร้อมโปร. 2 จ่าย 1 สำหรับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ แถมยังลดเพิ่มได้อีก 10% ถ้าเป็นสมาชิกบัตรแอคคอร์ แอดเวนเทจพลัสลดไปลดมาเหลือไม่ถึง 740 บาท ถือว่าเป็นบุฟเฟ่ต์ซันเดย์บรั้นที่แรงได้ใจดีแท้ครับ.รายละเอียดเพิ่มเติม : http://www.reviewnowz.com/novotel-ploenchit-the-square-sunday-brunch-2015/รายละเอียดเพิ่มเติม : http://www.reviewnowz.com/novotel-ploenchit-the-square-sunday-brunch-2015/

เป็ดย่าง, หมูแดง, และหมูกรอบ
Cold Dishes
Lamb Stew with Roasted Vegetables
Poach Salmon with Spinach Coriander Cream Sauce
Fish with cream sauce
  • อาหารอินเดีย
  • Hot Dishes
  • อาหารจีน
  • Cold Seafood
กลับมาอีกครั้งครับ กับห้องอาหาร The Squareโรงแรม Novotel เพลินจิตรอบนี้มารอบจัดเต็มกับอาหารในมื้อสาย-เที่ยงวันอาทิตย์ หรือ Sunday Brunch นั่นเองครับด้วยที่ห้องอาหาร The Square ทำราคามาได้ยั่วยวนใจนักชิมอย่างผมมาก ๆ ก็เลยต้องมาโดนในราคาเพียง 1,499 บาท netแต่เดี๋ยวก่อน ถ้าคุณมีบัตรเครดิตดังมือดังนี้kbank, scb, citibank, krungsri, central cardคุณจะได้รับโปรโมชั่น ไป 2 จ่าย 1 ครับซึ่งราคาจะเหลือที่ประมาณ 818 บาท net ต่อคน(ลด 50% ก่อน + + ครับ)มันเยี่ยมยอดไปเลยครับเพราะในราคาดี ๆ แบบนี้ จะได้ทานซีฟู๊ดไม่อั้นฟัวกราส์ไม่อั้น เนื้อ แกะ หมู ไก่ และอาหารต่าง ๆอย่างไม่อั้น พร้อมกับ free flow แอลกอฮอล์ทั้

โรงแรม Novotel เพลินจิต

ในราคาเพียง 1,499 บาท net

(ลด 50% ก่อน + + ครับ)

มันเยี่ยมยอดไปเลยครับ

ทั้งไว์นขาว ไวน์แดง และเบียร์สดด้วยครับ

หรือใครไม่ทานแอลกอฮอล์ก็จะมีน้ำอัดลมไว้บริการครับ

และในวันอาทิตย์นั้น ทางห้องอาหารจะมี

มุมเด็กเล็ก ไว้ให้บริการด้วยครับ

มีทั้งที่รองคลาน เบาะ ของเล่น

โต๊ะ เก้าอี้สำหรับเด็กไว้นั่งระบายสี วาดรูป

หรือจะเอาอาหารมานั่งทานก็ย่อมได้

เด็กฝรั่ง เด็กไทย สนุกกันใหญ่เลยเชียว

ซึ่งโดยปกติแล้ว มุมเด็กเล็กนั้นจะจัดอยู่ด้านใน

แต่วันอาทิตย์ที่ไปทาน ชนกับงานสัมมนา

ซึ่งแขกมาใช้บริการเยอะมาก ๆ ครับ

เลยต้องปรับมุมออกมาที่หน้าห้องอาหารแทน
เดินผ่านมุมเด็กมา ก็จะเจอกับไลน์ของหวานก่อนเลยครับ

รอบนี้เพราะลูกค้าเยอะ เลยต้องมีการปรับจัดวางไลน์ใหม่

ไอศกรีมพร้อมเครื่องท็อปปิ้ง
มุมของหวานมีทั้งเทศและไทย
ถัดเข้ามาลึกในห้องอาหารอีกนิด มีมุมกาแฟ

และขนมปังไว้รอแล้วครับ
ต่อกันด้วยสลัดบาร์
และ Cold cut ซึ่งมีโชว์เครื่อง slide ไว้เลย

(แต่ผมมองว่าไม่จำเป็นและแอบอันตราย)
มุมพาสต้ายังอยู่ที่เดิมเช่นเคย

และทางขวาของพาสต้าจะเป็นอาหารจีน

และลึกเข้าไปด้านใน จะเป็นไลน์อาหารสำเร็จ

ที่รอให้ตักรับประทานได้เลยครับ
เช่นแซลมอนที่หมดไวมาก ๆ จนผมไม่ได้ลอง
ขาหมูอบน้ำผึ้ง
ขาแกะอบ
ด้านในสุดเป็นเตาพิซซ่าอร่อย ๆ

เป็นของเด็ดอีกอย่างของห้องอาหารที่พลาดไม่ได้

เนื่องจากหัวหน้าเชฟ "เชฟจอร์จ" นั้น

คร่ำวอดอยู่ในวงการอาหารอิตาเลียนมายาวนาน
หน้าฮาวายเอี้ยน แป้งบางกรอบ
เดินสำรวจไลน์เล็กน้อย พอหอมปากหอมคอ

ก็กลับมายังโต๊ะที่จองไว้ครับ

เนื่องด้วยวันที่ทานนั้น มีกรุ๊ปสัมมนามากันเยอะมาก

จนที่นั่งเต็มทุกที่ ทางห้องอาหารจึงได้ทำการแก้ไข

ปัญหาที่กลัวว่า แขกที่จองมาทานอาหารจะตักไม่ทัน

ด้วยการจัดชุดอาหารมาเสิร์ฟถึงโต๊ะกันเลยทีเดียวครับ

เป็นการแก้ไขปัญหาที่ดีมาก ๆ เพื่อหลีกเลี่ยง

การเกิดปัญหาตักอาหารในไลน์ไม่ทัน

ขอปรบมือรัว ๆ ในการเตรียมความพร้อม

ในการรับมือกับลูกค้าจำนวนมาก ๆ อย่างดัง ๆ ครับ

จัดชุดซีฟู๊ดมาให้ก่อนเลย

ถ้าไม่พอก็ไปตักเพิ่มเองได้หรือจะบอก

ให้พนักงานห้องอาหารไปนำมาให้ก็ได้อีกเช่นกัน
หอยนางรมสด ๆ จากแทสมาเนียน
หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์
ขา/ก้าม ปูอลาสก้า
กั้งกระดาน
ปูม้า
กุ้งแม่น้ำ
อาหารญี่ปุ่นก็จัดมาให้

แต่ผมขอรีเควสเฉพาะปลาแซลมอนไปครับ

ดีงามมาก ๆ ปลาแซลมอนซาซิมิ
รวมไปถึงไฮไลท์ของมื้อนี้ คือ ฟัวกราส์ ครับ

จัดมาพร้อมราดซอสและผักร็อคเก็ต

เพื่อความกลมกล่อมเข้ากันมาก ๆ

จานแรกนี้ทำตัวฟัวกราส์มาแห้งแข็งไปนิด

ตัวผมชอบทานแบบกรอบนอกนุ่มใน

ด้านในเป็นครีมมี่ครับ
อุ่นเครื่องด้วยซีฟู๊ด

กับหอยนางรมแทสมาเนียน

ปรุงแบบไทย ๆ ครับ 555

สดหวานตัดเปรี้ยวเผ็ดน้ำจิ้มซีฟู๊ด

เป็นการเริ่มต้นมื้ออย่างยอดเยี่ยม
ตามด้วยซีฟู๊ดสารพัดอีกสักจานครับ
กลั้วแกล้มด้วยไวน์ขาวเย็น ๆ
ต่อกันที่ของรองท้อง พิซซ่าหน้าฮาวายเอี้ยน

และหน้าชีส อร่อยมาก ๆ
ข้ามสัญชาติมาเป็นหมูกรอบ

ที่ใช้เตาอบไม่ได้ใช้การทอด

จึงไม่มีน้ำมันตกค้าง เคี้ยวหนุบ ๆ สบาย ๆ

หนังกรอบกำลังดี ไม่ขมแม้แต่น้อย
ตามกลับมายุโรปด้วยแฮม/ขาหมูอบน้ำผึ้ง

เนื้อหมูติดมันนุ่ม ๆ หอมหวาน
ทานเบียร์ตามสำหรับอาหารชุดเมื่อสักครู่
ต่อกันที่ main course ของผม

ฟัวกราส์ foiegras ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

รอบนี้ได้ดั่งใจ creamy มาก ๆ ว๊าว ๆ
ตามด้วยไวน์แดง เข้ากั้นเข้ากันดีมาก ๆ ครับ
ต่อกันที่ขาแกะอบ ราดซอสเกรวี่

เนื้อแกะสุกแบบนี้ ชุ่มฉ่ำกำลังดีมาก

ยังหลงเหลือกลิ่นเฉพาะของแกะนิด ๆ

แตะมัสตาร์ดสักนิดชีวิตจะดีขึัี้น

อร่อยขึ้นอีกสเต็ปครับ
จับคู่กับไวน์แดงเช่นเดิม เยี่ยมไปเลย
ไวน์ขาวพร่องแล้วก็ต้องเติม

เบียร์หมดก็ต้องเติมครับ 555

ครบองค์ 3 สหาย
แอบเดินดูไลน์อีกรอบ เพิ่งเห็นอาหารอินเดียครับ

เลยตักมาชิม อร่อยเด็ดใช้ได้เลยล่ะ
แกงเนื้อ นุ่ม ๆ หอม ๆ
แกงแกะก็อร่อยไม่แพ้เนื้อวัว
ข้าวอินเดียกับแกงชีสแจ่มเลยครับ
ถึงกระนั้นก็กลับมาต่อที่ฟัวกราส์ต่อได้ครับ
กินเรื่อย ๆ ครับ อย่าเพิ่งอิ่มน๊าาาาาา
แบบไม่ราดซอสครับ ก็หอมฟัวกราส์ไปเต็ม ๆ
ลองไลน์สำเร็จ เนื้ออบไวน์แดง

จานนี้ค่อนข้างแห้งแล้งไปหน่อยครับ

ขาดความชุ่มฉ่ำของเนื้อไปเยอะครับ
ลองสเต็กเนื้อ สั่งแบบมีเดียมแรร์ครับ

หั่นออกมาได้ตามสั่งใช้ได้เลย

แต่เนื้อค่อนข้างแข็งและเหนียว

อาจจะเป็นจุดด้อยนิดหน่อยของห้องอาหารนี้

ที่เลือกใช้ส่วนของเนื้อหรือใช้เกรดเนื้อได้ไม่ดีพอครับ
พาสต้า เส้นเฟตตูชินี่คาโบนาร่า
เส้น al dente แต่รสชาติเค็มนำเยอะไปหน่อยครับ
อิ่มของคาวแล้วต่อของหวานกันเล็กน้อย

ผมไปตักเครปซูเซส์กับไอศกรีมลิ้นจี่และมะม่วงมา

อร่อยชื่นใจครับ
ปิดท้ายมื้อด้วย คาปูชิโน่ สักแก้วครับ
แถมได้เค้กมาเป่าเนื่องในวันคล้ายวันเกิดลูกสาว

ที่เพิ่งผ่านพ้นมา โดยแจ้งล่วงหน้ากับห้องอาหารครับ

เป็นเค้กวนิลา 1 ปอนด์อีกด้วยครับ
จบมื้ออย่างแฮปปี้มีความสุขกันถ้วนหน้า

สำหรับมื้อสายวันอาทิตย์ ณ ห้องอาหาร The Square

โรงแรม Novotel เพลินจิตครับ

สอบถามและจองที่นั่งได้ที่

เบอร์โทร 0-2305-6000 ต่อ 1632

www.novotelbangkokploenchit.com

www.facebook.com/novotelbangkokploenchit

ดูภาพรีวิวเพิ่มเติมได้ที่
題外話/補充資料: บัตรเครดิต kbank, scb, citibank, krungsri, central card รับโปรโมชั่น ไป 2 จ่าย 1 ครับ
2015-03-01
  • ซีฟู๊ดออนไอซ์
  • ฟัวกราส์
  • พิซซ่า
  • อาหารอินเดีย
ได้โอกาสมาร่วมชิมกับ เวบ Openrice อีกครั้ง ต้องขอบคุณ Openrices มาด้วยนะคะวันนี้เรามากันที่ ร้าน The Square : Novotel เพลินจิตที่ตั้ง ร้านตั้งอยู๋ชั้น 8 ของโรงแรม โนโวเทลเพลินจิตคะ การเดินทาง ถ้ามารถไฟฟ้าสะดวกที่สุดเลยคะ รถไม่ติดด้วย ก็ลงสถานีรถไฟฟ้าเพลินจิตได้เลยคะ ลงมาก็เจอโรงแรมเลยวันนี้เรามากิน ทีห้องอาหาร square เขาแบ่งเป็นบุฟเฟ่หลายแบบคะ หลายช่วงเวลา หลายวันคะที่เราไปเป็นวันศุกร์เย็น บุฟเฟ่ที่เราไปเป็นในธีม Seafood Night ราคา จะเป็น 1,299 ++ราคานีี้จะเป็นราคาของวันศุกร์ กับเสาร์ เย็นนะคะซึ่ง 1,299++ รวมน้ำเปล่า ชากาแฟ ตลอดคะซึ่งทางโรงแรมก็จะมี โปรโมชั่นกับบัตรเครดิตคะ มา 2 จ่าย 1 คะ ที่จ
วันนี้เรามากันที่

ที่เราไปเป็นวันศุกร์เย็น

ซึ่งทางโรงแรมก็จะมี โปรโมชั่นกับบัตรเครดิตคะ มา 2 จ่าย 1 คะ ที่จำได้ก็เป็นบัตร SCB กรุงศรี
หรือจะเป็นบัตร Accor Previledge ก็มีโปรโมชั่นคะ

บรรยากาศ: เป็นโทนแบบ สบายๆ ไลน์อาหาร ดูละลานตามากคะ โต๊ะเก้าอี้ มีมุมนั่นนี่ ที่ทำให้เราไม่อึกอัดจนเกินไป
โซนอาหารเขาจะแยกเป็น หลายชาตินะคะ
เราแยกกันไปดูเป็นโซนๆ ดีกว่าคะ

- Seafood พระเอกของงาน เขาจัดมาในถาดสีฟ้า เหมือนเป็นใต้ท้องทะเล ประมาณนั้นคะ
ในถาดก็จะมี กุ้ง ปู กั้ง แล้วก็ หอยนางรม
เพิ่งติดใจกั้งมา เลยขอลองหน่อยคะ เนื้อแน่นดีนะคะ มีน้ำจิ้มให้เลือกหลายแบบ เลยคะ
กุ้งกับปูก็ตัวปานกลางคะ ไม่เล็กมากแต่ก็ไม่ใหญ่มาก
แล้วก็ขาปูอลาสก้า อันใหญ่มากกกกกกก สดดีคะ
ชอบที่นี่เขาไม่ได้มีแต่แบบนึ่ง แต่มีแบบเผาให้ด้วย แบบเผาจะมีปู กุ้ง เดินผ่านก็หอมยั่วยวลใจมากคะ
อาหารอินเดีย ที่นี่เขาบอกมีชื่อเรื่องอาหารอินเดีย ของชอบของเราคะ อาหารอินเดีย เราเลยตักแกงไก่มากินกับนาน
ก็คือโรตีแบบอินเดีย  อร่อยล่้ำเลยคะ เราชอบแกงไก่เขามาก เพราะไก่เนื้อใหญ่แล้วเนื้อแกงเข้มข้นดีคะ
อาหารไทยเขาก็มีหลายอย่าง ทั้งเนื้อ ผัด ไก่ผัด ชอบที่เขาหุงข้าวกับใบเตยด้วยคะ
แต่เราวันนี้ไม่ลอง อิอิ แต่น่ากินหลายอย่างเลยคะ
อาหารญี่ปุ่น ที่นี่อาจจะจะไม่อลังการ มากมายอะไรคะ มีปลาดิบ ปูอัด แล้วข้าวปั้น
ปลาดิบก็สดนะคะ แต่อาจจะไม่ละลายในปากอะไรประมาณนั้นคะ
แล้วเขาก็มีมุม ที่เป้นช้อนเป็นจานเล็ก ๆในนั้นก็เป็นอาหารเหมือนออเดริฟ อร่อยหลายอย่างเลยคะ
เราชอบลาบปลาหมึก อร่อยดีคะ ปลาหมึกชื้นใหญ่ดี อีกอันก็ชอบแต่เราไม่รู้ว่าเป็นอะไร มีหมูกับแตงกวาซอยแล้วใส่น้ำเปรี้ยวเค็มๆ
อาหารตะวันตก มีเพียบบบบเลยคะ
พิซซ่า เขาทำกันสดๆ มาเสริฟให้ตลอดเลยคะ เป็นแบบแป้งบาง ส่วนหน้าก็มีให้เลือก 2-3 หน้า เชฟจะหมุนเวียนหน้าพิซซ่าไปเรื่อยเรื่อยคะ

อันนี้เราว่าแป้งไม่กรอบเท่าที่คิด แล้วหน้าพิซซ่ายังเฉยๆคะ
ส่วนสปาเกตตี้ ทำให้ชามต่อชามคะ มีเส้นให้เลือก 3 เส้น ซอสก็มีหลายแบบ
เราสั่งคาโบนาร่า ซอสอร่อยคะ แต่เส้นแข๊งไปหน่อย
แล้วอีกเมนู ที่หลายคนชอบ Foie Gras หรือตับห่านของเรานี่เอง
เขาจะเสริฟกับขนมปังฝรั่งเศส เราไม่ได้กิน แต่ทุกคนที่กินชอบหมดเลยคะ บอกว่าอร่อยมากกกก
น่าจะถูกใจคนชอบตับ
แล้วก็มีอาหารอีกหลายอย่างเลยคะ สลัดก็มีให้เลือกหลายแบบ หรือสเต็กก็เป็นอีกเมนูที่เขาจะให้สดสดเลยคะ
ถ้าใครอยากกินเบียร์ ก็ เพิ่ม อีก 500 บาทเนท ซึ่งเราว่าคุ้มมากๆๆๆ คะ เพราะเราดิ่มเบียร์ ไวน์ขาว ไวน์แดงได้ไม่อั้นเลย คุ้มสุดๆๆๆๆๆคะ
ไม่ใช่แค่นั้น เรายังขนมหวาน ซึ่ง มีหลายอย่างมากเลยคะ
ทั้งขนมหวาน ขนมไทบย เค้กมีให้เลือกหลายอย่างเลยคะ
หรือจะเป็นเจลลี่ อร่อยหลายอย่างเลยคะ ที่เราชอบสุด ชอบชีสบูเบอรรี่ ชีสเข้มข้นสุดสุด
อีกอัที่ชอบก็เป็น คัสตาต หอมอร่อยคะ
นอกจานนี้ยังมีขนมไทยหลายอย่างเลยคะ จัดมาน่ารัก
เราขอตบท้ายด้วยไอติม เพราะเราชอบที่เขามีอับมอลล์โรยยยย อร่อยดีคะ
เป็นบุฟเฟ่ ที่เหมาะแก่การมาลองกินคะ อาหาร เขาหลากหลายจริงๆ มีหลายชาติเลยคะ
บรรยากาศดี อาหารเติมตลอดคะ
堂食
กลับมาเยือนอีกครั้งกับห้องอาหาร The Square โรงแรมโนโวเทล เพลินจิตมื้อนี้เป็นค่ำคืนวันศุกร์ ซึ่งตรงกับ Seafood Night ที่จะมีเฉพาะมื้อเย็น(Dinner)วันศุกร์และวันเสาร์ในแต่ละสัปดาห์เท่านั้นครับ สนนราคา 1,299++ หรือ 1,529 บาท net โดยประมาณโดยในราคานี้จะรวมน้ำดื่ม ชา และกาแฟ ไว้ให้แล้วครับแต่ถ้าใครอยากจะได้น้ำอัดลม(Soft drink) ทางห้องอาหารก็มีบริการเพิ่มเติมในแบบ Free flow(เติมตลอด) ราคาท่านละ 100 บาท netและถ้าใครชื่นชอบแอลกอฮอล์(แบบผม) ก็มีให้บริการในแบบ Free flow เป็นไวน์แดง ไวน์ขาว และเบียร์สดด้วยครับในราคาท่านละ 500 บาท netโปรบัตรเครดิตที่ร่วมรายการไป 2 จ่าย 1 ก็มีcitibank, scb, Kru

โรงแรมโนโวเทล เพลินจิต

หรือ 1,529 บาท net โดยประมาณ

โปรบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

ไป 2 จ่าย 1 ก็มี

citibank, scb, Krungsri, Centralcard 4 บัตรครับ

สำหรับโปรบัตรเครดิต ถ้ามี

บัตร accor advantage plus

ลดเพิ่มอีก 10% ได้ด้วยครับ

ใครมีบัตรก็คุ้มเลยครับตกเหลือคนละ 75x บาท net เอง

มี Seafood, Foiegras ไม่อั้นก็คุ้มสุด ๆ แล้ว

นอกเหนือจากนั้น หากท่านใดมีบัตร accor advantage plus

และทำการโหลด app accor advantage plus มาใช้ด้วย

จะได้รับ Free flow Soft drink มูลค่า 100 บาท ฟรี

โปรโมชั่นนี้มีถึง 13 กุมภาพันธ์ 2558 นี้เท่านั้นครับ

เกริ่นนำไปพอสมควรแล้ว

เดี๋ยวเรามาดูอาหารกันเลยดีกว่าครับ

เนื่องจากวันนี้เป็น Seafood Night ผมเลยประกบกับ

แอลกอฮอล์ด้วยเลย เพราะได้ทราบมาว่า

นอกจาก Seafood Night ที่เป็นไฮไลท์ของวันแล้ว

ยังมี Foiegras(ตับห่าน) ให้ได้ทานกันอีกด้วยครับ !!!
หลายท่านคงสงสัยว่า Free flow ของที่นี่มีอะไรบ้าง

ตามที่ผมได้เกริ่นนำไว้ครับ จะมีไวน์แดงและไวนขาว

ซึ่งเป็นไวน์จากประเทศชิลี

โดยตัวไวน์แดงจะเป็นองุ่นพันธุ์ Merlot

เหมาะกับทานจานเนื้อ จานหนัก ๆ รสจัดได้ดีครับ
ส่วนไวน์ขาวจะเป็นองุ่นพันธุ์ Chardonnay

เหมาะกับทานซีฟู๊ดในค่ำคืนนี้มาก ๆ ครับ
และเบียร์สดนั้น จะเป็นเบียร์สิงห์ครับ

ไม่ต้องบอกเลย เบียร์สดดื่มคู่กับอะไรก็อร่อย 555
ดูไลน์อาหารกันเล็ก ๆ น้อย ๆ ครับ

ซึ่งซีฟู๊ดนั้น จะทานแบบออนไอซ์ที่จัดไว้

หรืออยากจะทานแบบร้อนก็ตักไปให้เชฟอุ่นให้ได้ครับ
โดยไฮไลท์ของซีฟู๊ด ต้องยกให้ ปูอลาสก้าครับ

เพราะที่นี่ทำออกได้รสหวานของปูอยู่

ไม่เหมือนหลาย ๆ ที่ ที่ทำออกมาแล้วจืดสนิทไปเลย
หอยนางรมสดตัวใหญ่ ไม่คาว จิ้มซีฟู๊ดเด็ดมากครับ
กั้งกระดานตัวเล็กไปนิดแต่ความสดใช้ได้เลย
หอยแมลงภู่ยักษ์ก็แน่นดี ไม่เหม็นคาวเช่นกัน หวานอร่อย
กุ้งแม่น้ำเผา เชฟบอกว่าเป็นกุ้งเป็น ๆ มาน็อคน้ำแข็ง

แล้วค่อยทำการย่าง แต่เนื้อกุ้งที่แกะออกมาจากเปลือก

ค่อนข้างยุ่ย ๆ ทราย ๆ ไม่กรอบเด้งครับ

แจ้งห้องอาหารไปแล้วล่ะน่าจะมีการปรับปรุงให้ดีขึ้นครับ
ปูม้า เนื้อหวานแน่นสด เป็นปูเผานะครับ ไม่ใช่ปูนึ่ง

ซึ่งการเผาก็ทำให้ได้กลิ่นหอม ๆ ของเปลือกปูมาด้วย
ต่อกันที่ฟัวกราส์(ตับห่าน) เชฟจะทำให้ใหม่ ๆ

เยือนรอได้เลย ตัวฟัวกราส์ชิ้นใหญ่พอดีคำ

ไม่บางไม่หนาไป แต่ส่วนตัวแล้วรู้สึกว่า

เชฟทำ over cook ไปครับ คือสุกเกิน

ด้านนอกเกรียม ๆ ด้านในความที่เป็น creamy

ที่น่าจะเนียนละมุนหายไป

ถ้าทำสุกน้อยกว่านี้จะดีมาก ๆ เลย
ตามมาด้วยเนื้อวัวอบที่ Craving Station

เนื้อแรร์ถูกใจ สุดยอดมากครับ นุ่ม ๆ

ราดซอสไวน์แดง แล้วป้ายด้วย

มัสตาร์ดผสมเบซิลสักเล็กน้อย

กระดกไวน์แดง/เบียร์ได้หลาย ๆ แก้วเลยครับ
อาหารในไลน์สำเร็จก็มีให้เลือกหลายแบบ

แต่ผมไม่ค่อยได้ลองครับ เพราะเน้นซีฟู๊ดเป็นหลัก
มาที่ไลน์อาหารญี่ปุ่น ก็ยังคงมาตราฐานชนิดอาหาร

ทั้งซาซิมิ ซูชิและโรล โดยแซลมอนซาซิมินั้น

ก็มีการปรับปรุงเรื่องการแล่ให้ดีขึ้นจากครั้งก่อนที่มาทาน

ความสด ความหวาน กรอบ ของปลามาดีเลยครั้งนี้ครับ
ส่วนไลน์ของหวานนั้น น่าจะถูกใจคนชอบขนมเค้ก

ขนมต่าง ๆ เพราะมีให้เลือกเยอะมากเช่นกันครับ

ไอศกรีม และ ผลไม้ก็มีให้ครับ
ชมไลน์อาหารแล้ว ก็ตักมาทาน/ดื่มตามอัธยาศัยกันเลยครับ

เพราะบรรยายตามในไลน์ไปหมดแล้วครับ

ที่เหลือลงรูปรัว ๆ เลยละกันครับ 555

ขอให้มีความสุขกับการรับประทานนะครับทุกคน
สอบถามและจองที่นั่งได้ที่

เบอร์โทร 0-2305-6000 ต่อ 1632

題外話/補充資料: freeflow soft drink +100net freeflow wine&beer +500net credit card promotion come 2 pay 1 :scb, citibank, krungsri, centralcard
2015-01-30
  • seafood
  • salmom sashimi
  • dessert
  • parma ham
ทางทีมงานของ Openrice ติดต่อมาบอกว่าโด้ได้ทานฟรีจากกิจกรรม "เขียนรีวิวกับ Openrice" เป็นบุฟเฟ่ต์มือค่ำที่ห้องอาหารนี้หลังจากยืนยันสิทธิ์ก็ได้รับบัตรส่งมาถึงบ้านด้วยความรวดเร็วสุดๆวันที่ไปเป็นบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำวันอังคารเป็นธีมอาหารญี่ปุ่นซึ่งจัดเป็นพิเศษเฉพาะจ.-พฤ.ถึงสิ้นเดือนตัวห้องอาหารสวยงามสว่างสูงโปร่งดูดี มองออกไปก็เป็นวิว BTS และกรุงเทพในย่ามค่ำคืนงานนี้ต้องขอบคุณทาง Openrice ที่ให้โด้ได้ไปหม่ำๆและทางโรงแรมที่อำนวยความสะดวกครับ.
Tobiko
พะแนงเนื้อ
Pizza
ขนมหวาน
2014-11-13 136 瀏覽
วันนี้พาไปชิมบุฟเฟ่ต์นานาชาติมื้อค่ำวันธรรมดา ที่ห้องอาหารเดอะสแควร์โรงแรมโนโวเทล เพลินจิตกันครับช่วง weekday ตอนนี้จะมีธีมอาหารญี่ปุ่นjapanese connexion ไว้บริการครับสนนราคา 960++บาท/ท่านรวมน้ำดื่มและน้่ำอัดลม และชากาแฟฟรีโฟรวเบียร์สิงห์เพิ่ม 650 บาท netแต่ไม่ได้ลองนะ เปลืองพื้นที่กระเพาะ 555โปรบัตรเครดิตที่ร่วมรายการไป 2 จ่าย 1 ก็มีktc, citibank, scb, kbankสำหรับโปรบัตรเครดิต ถ้ามีบัตร accor advantage plus ลดเพิ่มอีก 10% ครับ(ไม่ได้ต่อบัตรนานแล้ววววว)ห้องอาหารจัดโต๊ะได้พอดีไม่แน่นไปโปร่งโล่งโถงสูงสบายตาเสียดายตอนเย็นมื้อค่ำน่าจะเปิดมู่ลี่ให้ชมวิวได้ครับการบริการ บริกรน้อยไปนิดเติมเครื่องดื่ม(น้ำเย็น)และเ
วันนี้พาไปชิมบุฟเฟ่ต์นานาชาติ
ktc, citibank, scb, kbank
สำหรับโปรบัตรเครดิต ถ้ามี
บัตร accor advantage plus
ลดเพิ่มอีก 10% ครับ
(ไม่ได้ต่อบัตรนานแล้ววววว)
โปร่งโล่งโถงสูงสบายตา
ให้ชมวิวได้ครับ
การบริการ บริกรน้อยไปนิด
เติมเครื่องดื่ม(น้ำเย็น)และ
เก็บจานช้าไปหน่อยครับ
แต่สุภาพดีครับ
ธีมญี่ปุ่น มีทั้งปลาดิบ ปลาแซลมอน
ปลาโอ ซาบะดอง หมึกยักษ์ ปูอัด
ไข่กุ้ง(ปลาบิน) ข้าวปั้นแบบต่าง ๆ
หลายแบบให้ได้เลือก อีกทั้ง
ของร้อนทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น
ทาโกะยากิ พิซซ่าญี่ปุ่น หมูทงคัตสึ
ไก่เทริยากิ ปลาซาบะย่าง เทปันยากิ
ราเมง ให้ได้เลือกอร่อยกันเต็มที่
ซาบะย่างเกลือ
แฮมแบบต่าง ๆ และซาลามี่
ไลน์ทาปาส
ไลน์อาหารนานาชาติ
พิซซ่าแป้งบางกรอบ
ของหวานมีทั้งฝรั่ง ญี่ปุ่น ไทย
ชิบสไตล์ไหนก็เลือกได้ตามชอบ
ชีสเค้ก
เสียดายไอศกรีมมีเพียง 2 รสชาติ
ซึ่งเหลวและตักยาก
ในเมืองที่ราคาลดตามโปรข้างต้น
อีก 1 ตัวเลือกที่น่าสนใจ
ใครทำงานหรือผ่านมาละแวกนี้
ก็มาลองกันได้ครับ
อ้อ มีกิมมิคเล็ก ๆ กับธีมญี่ปุ่น
นี้ด้วยนะครับ เพียงนำตะเกียบ
มาเองก็จะได้รับชาเขียวดื่มฟรี
ชาเขียว
รวมถึงถ้าถ่ายภาพครีเอทพร้อม
ตะเกียบที่นำมา มีสิทธิลุ้นรางวัลด้วย
ลองสอบถามทางห้องอาหารดูนะครับ

Japanese Connexion Theme นี้
มีถึง 30 พฤศจิกายน 2557 นี้เท่านั้นครับ
ขอบคุณที่มาช่วยกันหิวนะครับ
ไลน์อาหารนานาชาติ
พิซซ่าแป้งบางกรอบ
ชีสเค้ก
ชาเขียว
ได้โอกาส จาก Openrices ได้บัตร Voucher มาจากการรีวิว ต้องขอบคุณ Openrices นะคะร้าน The Square ร้าน ตั้งอยู่ชั้น 8 ของโรงแรม โนโวเทล เพลินจิต โรงแรม อยู่ปากซอย สุขุมวิท 4 ที่โรงแรม แบ่งอาหารเป็น 3 เวลา คะบุฟเฟ่อาหารเช้า       6.00 -  10.30 ราคา 400 ++บุฟเฟ่อาหารกลางวัน  11.30 -14.30 ราคา 700 ++บุฟเฟ่อาหารเย็น       18.00 -22.30 ราคา 950 ++เราได้บัตรจาก Openrices เป็น dinner อาหารเย็นโทรไปจองโต๊ะไว้ก่อน ก็เลยได้ที่สวยเลยคะติดหน้าต่าง ดูวิว กรุงเทพ นิดนิดไปมาดูไลน์อาหารกันนะคะ เริ่มจากซีฟู้ด ก็จะมี กุ้งแม่น้ำ กับหอยนิวซีแลนด์ ตัวใหญ่มากเลยคะ แล้วก็สดดีตัวใหญ่ดี เขามีกับน้ำจิ้มซีฟู้ดใค

ร้าน The Square

ใคร อยากบีบมะนาว เขาก็ฟานมาให้เลยคะ
วางคู่กับ ขนมปัง สำหรับ ใครอยากกิน ขนมปังกับ เนยเป็นเครื่องเคียง อาหาร บางอย่าง กินกับขนมปังก็จะอร่อยกว่า
มีทั้งขนมปังก้อน กับ ขนมปังฝรั่งเศส
สลัด ผักอาจจะไม่มากเท่าไหร่คะ แต่ผักก็สดดี มีเครื่องแกล้ม เป็นเบค่อน กับ ขนมปังกรอบ
น้ำสลัดมีแต่ข้น น่าจะมี พวกซีอื้วญี่ปุ่นอะไรอย่างงี้ด้วย
ตรงนี้เป็นชุดคอกเทล ทำน่ารักมากมากคะ ทำเป็นจานเล็กๆๆ มีพวกลาบเนื้อ ตับบด กุ้ง ตำข้าวโพด น่ากินทุกอย่างคะ
เรา เอามาแค่ ลาบเนื้อ อร่อยนะค แต่ไม่ได้เผ็ดมากเป็นลาบแบบแห้งแห้ง
อีกจานที่เรากินเป็น กุ้งคอกเทล ข้างหลัง เป็นเหมือน กุ้งที่มีมายองเนสด้วย อร่อยดีคะ
โซนอาหารญี่ปุ่น อันนี้ไม่อลังการมาก มีแค่ไม่กี่อย่างเป็นซุ้มๆเล็ก มีปลาดิบ ข้าวปั้นนิดหน่อย
เรากินปลาดิบ ไปหลายชิ้นเหมือนกัน  สดดีเหมือนกัน
อาหารอินเดียก็มีหลายอย่าง นะคะ แกงทุกอย่าง มีนาน ให้กิน แกงอินเดีย
เข้มข้นดีคะ ชอบอาหารอินเดีย อยุ่แล้ว
มีทั้งเนื้อ ไก่ เพียบ
สปาเกตตี้ เราสั่งให้ทำอย่างไงก็ได้ คาโบนาร่า ซอสเนื้อ ซอสมะเขือเทศ
เราสั่งเป็น คาโบนาร่า เข้มข้น สุดๆๆ ใส่มากับเบค่อน
หรือใครชอบเนื้อเสต็ก หรือ พิซซ่า ก็ มีให้กิน ทำสดสดเลยคะ แต่เราไม่ได้ลองเลย อิ่มซะก่อน
ส่วนขนมหวาน ก็มีหลายอย่างเลยนะคะ
ทั้ง ผลไม้ ขนมเค้ก ขนมไทยก็มี
เรากินเป็นลอดช่อง กับเยลลี่ อร่อยดีคะ หอมดีด้วย
ประทับใจนะคะ อาหารอร่อย บรรยากาศดี แล้วก็อิ่มมากเลย

堂食
สวัสดีเพื่อนๆ ชาว OpenRice วันนี้ขอกลับมารีวิวที่ห้องอาหาร The Square โรงแรมโนโวเทล เพลินจิตกันอีกครั้งเพราะเดือนสิงหาคมนี้ ทางห้องอาหารจัดธีมอาหารน่าสนใจ ภายใต้ชื่อ Around the Continent: Taste of Asia & Middle East มีอาหารจากโซนเอเชียและตะวันออกกลางมาให้ลองชิมกันหลายอย่าง กับบุฟเฟ่ต์ดินเดอร์ในราคา 960++ บาท แถมมีโปรมา 2 จ่าย 1 กับบัตรเครดิตหลายอัน หารแล้วราคาต่อหัวอยู่ที่ประมาณ 560 บาทเท่านั้นเองค่ะเราเลยไปโดนมาอีกครั้ง ไปดูกันดีกว่าราคานี้มีอะไรน่าสนใจบ้างห้องอาหาร The Square อยู่ที่ชั้น 8 รร. โนโวเทล เพลินจิต ตัวโรงแรมอยู่ติดสถานี BTS เพลินจิตเลยค่ะ เดินทางสะดวกสำหรับช่วงเวลาให้บริการ

สำหรับช่วงเวลาให้บริการบุฟเฟ่ต์มื้อเย็นอยู่ระหว่างเวลา หกโมงเย็น - สี่ทุ่ม
เดินเข้ามาในไลน์อาหารก็เจอกับสฟิงซ์และอูฐน้อยยืนต้อนรับสร้างบรรยากาศกันอยู่ น่ารักดีค่ะ
มุมอาหารที่น่าสนใจมีทั้งอาหารญี่ปุ่น มุมชีส มุมสลัด มุมอาหารทะเล และอาหารตะวันออกกลาง
โดยส่วนตัวเราชอบอาหารอินเดียของที่นี่ เพราะรู้สึกว่ารสชาติดี กลมกล่อม กินง่าย ไม่เครื่องเทศจ๋า
อาหารตะวันออกกลางก็ทำนองเดียวกันค่ะ รสชาติเข้มข้นกลมกล่อมแบบที่คนไทยกินได้ง่ายๆ
มุมอาหารญี่ปุ่น
ไก่ทันดูรี
เคบับไก่
มุมสลัดสไตล์ตะวันออกกลาง
แกงแกะสไตล์อินเดีย
หมูผัดซีอิ้วสไตล์ญี่ปุ่น
แม้จะเป็นธีมอาหารเอเชียและตะวันออกกลาง แต่ใครที่รักอาหารทะเลและอาหารฝรั่ง ที่นี่ก็ยังมี Seafood on ice พาสต้า พิซซ่าอร่อยๆ ให้เลือกทานกันได้เหมือนเดิมค่ะ มีพิเศษตรงเมนูพาสต้าที่สามารถเลือกซอสเป็นซอสแกงเขียวหวานแบบไทยได้ ถือเป็นเมนูฟิวชั่นที่เก๋ไก๋ดี แต่รสชาติออกจะเอาใจฝรั่งมากหน่อยนะคะ
Seafood on ice
พาสต้าแกงเขียวหวาน
พิซซ่าแป้งบาง
เดินชมไลน์กันมานานแล้ว มาดูกันดีกว่าค่ะว่าวันนี้ผู้หญิงตัวเล็กๆ อย่างเรากินอะไรเข้าไปบ้าง อิอิ

เริ่มต้นด้วยเมนูเบาๆ ซุป สลัด และชีส
วันที่ไปมีชีสให้เลือกทาน 4 ชนิด รสชาติผ่านทั้ง 4 ชนิดค่ะ ยิ่งกินกับมะกอกดองและผลไม้แห้งยิ่งฟิน
ส่วนซุปเราชอบซุปข้าวโพดนะ กลมกล่อมดี
สำหรับสลัด ผักก็หลากหลายตามมาตรฐานค่ะ
ต้มข่าทะเล กับซุปข้าวโพด
ซีซ่าร์สลัด
รวมชีส
ตามมาด้วยปลาดิบและซูชิค่ะ ปลาสดดี มุมนี้ตักไปหลายรอบเลย แฮ่...
ซาชิมิ แซลมอนและทูน่า พร้อมข้าวปั้น
สำหรับซีฟู้ดบอกเลยว่าสดและน้ำจิ้มแซ่บมากกกกกก
กุ้งแม่น้ำ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์
จานต่อมาเป็นอาหารอินเดียและตะวันออกกลางค่ะ อย่างที่บอกคือรสชาติถูกปากคนไทย อร่อยดี โดยเฉพาะแกงแกะค่ะ เราชอบเป็นพิเศษ
อาหารอินเดียและตะวันออกกลางที่เลือกตักมากิน
ที่เก๋ที่สุดในไลน์และเป็นเซอร์ไพรส์สำหรับเราน่าจะเป็นอันนี้เลยค่ะ เฝอเวียดนามค่ะ รสชาติใช้ได้ไม่จัดจ้านนัก แต่มีซอสและเครื่องเคียงให้ปรุงเองได้ค่ะ เราชอบตรงที่มันไม่จำเจ ไม่ใช่ก๋วยเตี๋ยวเหมือนทั่วๆ ไป
เฝอ
กินอิ่มแล้ว มาดูขนมกันบ้างดีกว่า
สำหรับไลน์ขนมของที่นี่ มีทั้งเค้ก มูส ขนมไทย ไอศกรีมโฮมเมด ผลไม้ให้ได้เลือกล้างปากกันชิลล์ๆ
ส่วนตัวคิดว่าเชฟขนมที่นี่ทำขนมประเภทมูสได้ดีมากค่ะ เนื้อนุ่มเนียน รสกลมกล่อม โดยเฉพาะเมนูมูสนมสด และช็อคโกแล็ตทรีโอ ที่เป็นมูสรสช็อคโกแล็ตที่รสชาติเข้มข้นมาก และที่โดนใจสุดๆ ก็คือไอศกรีมโฮมเมดของที่นี่ ทำเป็นรสชาติผลไม้ไทย อย่างเสาวรสและลิ้นจี่ค่ะ อร่อยดีงามทั้ง 2 รส พร้อมท้อปปิ้งอย่างอัลมอนด์สไลซ์ตักได้ไม่อั้น ฟินฝุดๆ
Milk Mousse
Chocolate Trio
ชูครีมกาแฟ และพันนาคอตต้ารสชาติต่างๆ
ไอศกรีมโฮมเมดเสาวรสและลิ้นจี่
สรุปสำหรับบุฟเฟ่ต์ธีม Around the Continent ของที่นี่นะคะ
ถือว่าแปลกใหม่ มีอาหารหลากหลายที่เราไม่ค่อยเจอในไลน์บุฟเฟ่ต์ที่อื่นๆ
ซึ่งอาหารอินเดียและตะวันออกกลางก็ทำออกมาได้ดี รสชาติเข้าถึงได้ไม่ยาก
อาหารเอเชียก็อร่อยตามมาตรฐาน ส่วนซีฟู้ดหรืออาหารฝรั่งอื่นๆ ก็ยังมีให้กินเหมือนเดิม ไม่ได้หายไป
การบริการก็เอาใจใส่ เก็บจานบ่อยดีมากค่ะ
วันที่ไปเป็นวันอังคาร ลูกค้าไม่พลุกพล่านนัก ทำให้บรรยากาศร้านสบายๆ ดี
อาหารที่กินไปคิดเทียบกับราคาแล้ว ก็ถือว่าคุ้มราคาเพราะรวมน้ำและซอฟท์ดริ้งแล้ว
ถือเป็นบุฟเฟ่ต์ราคาไม่แรงอีกตัวเลือกนึงค่ะ
แต่ธีมอาหารเอเชียและตะวันออกกลางที่รีวิวนี้จะหมดสิ้นเดือนสิงหานี้แล้ว
เดือนหน้าจะเป็นธีม New World เป็นอาหารอเมริกัน ออสเตรเลีย และบาร์บีคิวต่างๆ
ยังไงลองสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกับทางโรงแรมได้เลยนะคะ

2014-08-05
มุมอาหารญี่ปุ่น
ไก่ทันดูรี
Seafood on ice
แกงแกะสไตล์อินเดีย
ไอศกรีมโฮมเมดเสาวรสและลิ้นจี่
ช่วงนี้ที่ห้องอาหารเดอะ แสควร์ โรงแรมโนโวเทล เพลินจิต เค้ามีโปรโมชั่น Around the Continent ค่ะ เหมือนว่าจะจัดมาตั้งแต่เดือนกรกฎาแล้ว แต่เดือนสิงหานี้ เค้าเป็น Taste of Asia & Middle East อาหารเอเชียและตะวันออกกลาง เรามาตอน 6 โมงได้ค่ะ เค้าก็เพิ่งเปิดพอดีเลย ราคาต่อหัวก็ 960++ มีน้ำดื่มและน้ำอัดลมให้แล้ว ตอนนี้มีโปรมา 2 จ่าย 1 ใช้บัตรเครดิตที่ร่วมรายการด้วยนะคะ ลองตรวจสอบก่อนมาทานที่ร้านดูค่ะ ใช้โปรคุ้มมากคร่าในส่วนนี้จะพูดถึงเคาน์เตอร์ที่จะต้องเจอเป็นส่วนแรก ในเคาน์เตอร์นี้มีทั้งสลัดบาร์ที่สามารถเลือกผักและน้ำสลัดมาคลุกเคล้าได้เอง ฝั่งตรงข้ามก็จะเป็นซูชิ/ซาชิมิ ส่วนด้านบนของเคาน์เตอร์ที่ตกแต่งเป็นตะวันออกกลางก็จะ
เคาน์เตอร์แรกกับอาหารเรียกน้ำย่อยถ้วยเล็กๆ
ในส่วนนี้จะพูดถึงเคาน์เตอร์ที่จะต้องเจอเป็นส่วนแรก ในเคาน์เตอร์นี้มีทั้งสลัดบาร์ที่สามารถเลือกผักและน้ำสลัดมาคลุกเคล้าได้เอง ฝั่งตรงข้ามก็จะเป็นซูชิ/ซาชิมิ ส่วนด้านบนของเคาน์เตอร์ที่ตกแต่งเป็นตะวันออกกลางก็จะมีอาหารที่เสิร์ฟเป็นถ้วยเล็กๆวางเรียงรายอยู่ ทั้งกุ้ง ไก่ ปลา ปรุงสุก ซึ่งเราหยิบมาชิมอย่างนึง คือ เนื้อไก่ต้มเสิร์ฟกับซอสและขิงดองแบบเย็นๆ
อาหารเรียกน้ำย่อยทั้งหลาย
ซูชิ/ซาชิมิและสลัดบาร์
ซูชิและปลาดิบ
ถัดมาบนโต๊ะเดียวกันนี้จะมีมุมชีส และขนมปังและเนยสด พร้อมด้วยถั่วและผลไม้แห้งให้ตัดทานคู่กัน แล้วแต่จะมิกส์เอาเองค่ะ เราชอบกินชีสกับลูกเกดและผลไม้แห้งค่ะ คราวนี้ได้ชิมชีสทุกชนิดเลย
มุมชีส
มุมขนมปัง เนย แครกเกอร์ ถั่วและผลไม้แห้ง
ไลน์อาหารต่อมาคือมุมพาสต้าค่ะ สามารถเลือกเส้นและซอสที่ต้องการ โดยแจ้งที่เชฟได้เลย รอไม่นานก็ได้ทานแบบร้อนๆ ใหม่ๆเลยค่ะ คราวนี้เราได้ลอง 2 จานแน่ะ ราวิโอลี่ครีมซอส เข้มข้นด้วยครีมและชีส แต่แนะนำว่าให้ทานตอนร้อนๆค่ะ ทิ้งไว้นานมันจะข้นและแห้ง ไม่อร่อยแล้ว อีกจานนึงเราสั่งเป็นพาสต้าแกงเขียวหวาน เส้นที่เราเลือกเป็นเส้นเล็กแบนสีเขียว ซอสเขียวหวานเค้ารสชาติกลางๆค่ะ ยังไม่จัดจ้านเท่าไหร่ อาจจะเหมาะสำหรับลูกค้าชาวต่างชาติมากกว่า
ราวิโอลี่ครีมซอส พาสต้าแกงเขียวหวาน
มุมติดๆกันเป็นไก่ย่างทันดูรีและเคบับไก่ ซึ่งย่างไว้อย่างน่ากินเลยค่ะ เชฟจะหั่นไว้ แล้วเราก็ไปตักใส่จานได้เลย จะสั่งแป้งนานมากินด้วยกันก็ได้ค่ะ เชฟชาวอินเดียเค้าทำแป้งนานแบบสดใหม่ตลอดเวลา
ไก่ย่างทันดูรี
เคบับไก่
อาหารไลน์ต่อไปเป็นอาหารปรุงสำเร็จค่ะ มีทั้งอาหารอินเดีย อาหารญี่ปุ่น อาหารชาติอื่นๆ แต่เราเน้นที่อาหารอินเดียนะ เพราะเราชื่นชอบเป็นการส่วนตัว ที่พิเศษคือคราวนี้มีข้าวที่หุงแบบอินเดียแท้ๆ เม็ดข้าวยาวเรียว หอมเครื่องเทศ กินกับแกงอินเดียต่างๆ อร่อยมากเลยค่ะ
โซนอาหารปรุงสุก
อาหารอินเดียที่ตักมาทานค่ะ
ใกล้ๆกันมีมุมเฝอหรือก๋วยเตี๋ยวแบบเวียดนามค่ะ ถ้าสั่งแล้วเค้าก็จะปรุงทีละชาม เนื่องจากใกล้อิ่มแล้ว เราเลยสั่งแบบเส้นน้อย เค้าก็ให้แบบน้อยจริงๆ ปรุงรสเพิ่มด้วยซอสสีแดงๆกะมะนาว อย่างที่เห็นในภาพนะคะ
เข้าไปอีกหน่อยเป็นมุมพิซซ่า คราวนี้กิน 1ชิ้น ยังดีงามเหมือนเดิม แป้งบ้าง ชีสเยอะ หน้าอร่อย และทำกันสดๆ เห็นกันจะจะ
เฝอ พิซซ่า
ต่อด้วยมุมซีฟู้ด มีกุ้งและหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ลวกสุก เสิร์ฟแบบเย็น ที่แซ่บที่สุดคือน้ำจิ้มซีฟู้ดค่ะ แซ่บไม่แซ่บก็ขึ้นอยู่กับน้ำจิ้มนี่แหละค่ะ
มุมอาหารทะเล กุ้งและหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์
สุดท้ายคือมุมของหวาน ที่บอกเลยว่าละลานตามาก ทั้งเค้ก ขนมไทย มูส ผลไม้ ไอศครีม มันเยอะแบบอยากจะลองกินทุกอย่างเลยล่ะค่ะ แค่เห็นก็จะละลายไปกับของหวานแล้วค่ะ

Peach Melba เค้กนมสดสอดไส้ด้วยเนื้อพีช ตัดเป็นสี่เหลี่ยมเล็กๆ เราตักซอสสตรอเบอร์รี่มากินกับเค้กชิ้นนี้ อร่อยดีค่ะ
Choux Praline
ชูครีมไส้ครีมกลิ่นกาแฟ ด้านบนเป็นน้ำตาลกรอบๆหวานๆ
Peach Melba + Choux Praline
Chocolate Trio เค้กชิ้นนี้นำเสนอได้อลังการน่ากินมากๆ ดูเลอค่าด้วยสีน้ำตาลและสีทอง เป็นขนมที่เล็งไว้ตั้งแต่เดินสำรวจไลน์อาหารเลยก็ว่าได้ รสชาติเข้มข้น ไม่หวานมาก ด้านบนเป็นผงโกโก้เลยจะออกขม แต่เราชอบดาร์กช็อกโกแลตอยู่แล้ว ชิ้นนี้ถือว่าดีงาม
Chocolate Trio
Milk Mousse เป็นเค้กมูสนมสด ที่น่ากินอีกเช่นกัน เค้กสลับชั้นกับครีมสด เนื้อเค้กสีเขียวอ่อนๆ รสชาติกลางๆค่ะ ส่วนตัวชอบช็อกโกแลตมากกว่า
Milk Mousse
Passion Fruit Custard เป็นคัสตาร์ดหวานน้อย ด้านล่างเป็นคาราเมลหวานๆ ด้านบนเป็นซอสเสาวรสเปรี้ยวๆ ทานด้วยกันทั้ง 3 ชั้น เข้ากันมากเลยค่ะ อร่อยลงตัว
Passion Fruit Custard + ขนมไทย
นอกจากนี้ยังมีขนมหวานอื่นๆอีกมากมาย เช่น Strawberry Panna Cotta, Blueberry Cheesecake, กุหลาบจามัน กล้วยเชื่อม รวมทั้งไอศครีมลิ้นจี่/ไอศครีมมะม่วง ผลไม้สดนานาชนิด
พันนาคอตต้าวตรอเบอร์รี่
Blueberry Cheesecake
กุหลาบจามัน(ขนมอินเดีย)+กล้วยเชื่อม
ไอศครีมมะม่วงกะลิ้นจี่
มุมผลไม้สด
เครื่องดื่มที่เราสั่งนอกเหนือจากไลน์บุฟเฟ่ต์นะคะ
ของเราคือ Oriental Beauty 170 บาท เป็นพั้นช์แบบโนแอลกอฮอล์ค่ะ เราว่ารสชาติมันใช่เลยอ่ะ ผลไม้ที่ผสมกัน เข้ากันมากๆ ทั้งหวานและเปรี้ยว ดื่มแล้วสดชื่นมากๆเลยค่ะ
และอีกแก้วนึงของพี่ที่มาด้วยกัน เป็น Strawberry Baby 180 บาท เป็นโยเกิร์ตปั่นกับสตรอเบอร์รี่สด เย็นชื่นใจ เข้มข้นดีเหมือนกันค่ะ
Oriental Beauty + Strawberry Baby
堂食
นานๆ จะได้ไปกินบุฟเฟ่ต์กับเขาสักที ครั้งนี้บัวไปที่ห้องอาหารเดอะ สแควร์ Novotel Bangkok Ploenchit เพราะเดินทางสะดวก นัดกับเพื่อนๆ ได้ง่าย แค่ลงสถานีเพลินจิต เดินไปนิดเดียวก็ถึงเลยค่ะ ได้ข่าวมาว่าบุฟเฟ่ต์ที่นี่แขกมากันเร็ว พอเลิกงานปุ๊บก็รีบนั่งรถไฟฟ้ามาทันทีค่ะ ถึงราวๆ ทุ่มนึง คนไม่เยอะมาก มีเวลาให้ไปแชะรูปได้เยอะ โดยเฉพาะในโซนของหวาน ปลื้มใจมากๆ ที่ไม่ทลายลงไปเสียก่อน สิ่งที่แอบเศร้านิดๆ คือตอนที่ไปเป็นช่วงโปรโมชั่น Around the Continent ซึ่งในช่วงเดือนกรกฎาคมเป็น Taste of the Old World มีชีสและ Cold Cut มาให้เลือกหลายชนิด บัวชอบทานชีสกับพวกแฮมมากๆ แต่ไม่ได้มา รอบนี้จึงเป็นช่วง Taste of Asia & Middle
สิ่งที่แอบเศร้านิดๆ คือตอนที่ไปเป็นช่วงโปรโมชั่น Around the Continent ซึ่งในช่วงเดือนกรกฎาคมเป็น Taste of the Old World มีชีสและ Cold Cut มาให้เลือกหลายชนิด บัวชอบทานชีสกับพวกแฮมมากๆ แต่ไม่ได้มา รอบนี้จึงเป็นช่วง Taste of Asia & Middle East โชคดีที่มีชีสแปลกๆ มาให้ลอง แล้วยังแอบปลาบปลื้มกับพวกอาหารอินเดีย มื้อนี้ถือว่าฟินค่ะ นี่ก็กำลังคิดๆ ว่าในเดือนกันยายนเป็นช่วงโปร Taste of the New World ก็น่าสนใจว่าจะมีเมนูอะไรแปลกๆ มาให้ลองกันบ้าง

อิ่มอร่อยคราวนี้ได้รูปกลับมาเพียบ ขอแบ่งเป็น Part ของคาวมาลงเรียกน้ำย่อยกันก่อนนะคะ
สลัด
สลัดของที่นี่สดกรอบ บัวชอบตรงที่มีหลายชนิดให้ตัก ที่สำคัญน้ำสลัดอร่อยด้วยค่ะ
ขนมปัง
ขนมปังวางคู่กับชีส ได้ลองไปก้อนนึง หอมดี เนื้อแน่น ทานกับชีสแล้วอร่อยเข้ากันดี
ชีส
มีชีสที่ไม่คุ้นเคยมาให้ลอง 4 ชนิด ชอบทุกตัวเลย มี Pepper Cheese ที่รสชาติจัดจ้าน ส่วนตัวอื่นๆ ก็รสเบาๆ ทานง่าย
บุฟเฟ่ต์ทั้งทีงานซีฟู้ดต้องมา น้ำจิ้มของที่นี่เด็ดจริงๆ ค่ะ ไม่เผ็ดเวอร์
จำชื่อข้าวชนิดนี้ไม่ได้ จำได้แต่ว่าชอบมาก ลักษณะคล้ายๆ ข้าวมัน ข้าวเรียงตัวสวย หอมมัน เหมาะกับทานคู่พวกแกงทั้งหลาย
มัสมั่นรสเข้มข้น
ไก่ Tandoori เมนูขึ้นชื่อของอินเดียสีแดงเข้ม หมักเครื่องเทศจนซึมเข้าเนื้อไก่
คีบับเนื้อแน่น
chikuwa chee ตักมาทานเล่นๆ ไปหลายชิ้นเลย
เฝอ
ปิดท้ายด้วยเมนูที่เราโปรดปรานมากๆ ในมื้อนี้ เฝอชามนี้ เส้นเหนียวนุ่ม ทานกับหมูยอ ปรุงด้วยซอสพริกเพิ่มรสชาติเสียหน่อย ไว้ซดน้ำซุปร้อนๆ ก่อนถึงคิวของหวาน

จบลงไปแล้วสำหรับรีวิวของคาว สำหรับของหวานก็อร่อยไม่แพ้กัน แถมยังมีเมนูหาทานยาก แล้วจะมารีวิวในคราวต่อไปนะคะ
堂食
฿960 (Night Snack)
ขนมปัง
เฝอ
วันนี้ขอรีวิวห้องอาหาร The Square @ Novotel Ploenchit Sukhumvit ซึ่งเป็นห้องอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติ จุดเด่นคือเมนูอาหารที่หลากหลาย และ ธีมบุฟเฟต์ในแต่ละเดือนที่จะมีเมนูแปลกใหม่มาให้ลิ้มลอง ซึ่งในช่วงที่ไปชิมนั้น เป็นธีมของ Taste of Asia and Middle East จัดตลอดเดือนสิงหาคม ซึ่งทางห้องอาหารก็มีการจัดตกแต่งสถานที่ให้เข้ากับธีมด้วยเริ่มต้นเดินสำรวจจากไลน์อาหารญี่ปุ่นกันก่อน ซึ่งมีซูชิหน้าต่างๆ หลากหลายมาก มีการเติมตลอด ทำให้ไม่ค้างถาดนานจนหมดความน่ากิน รสชาติมาตรฐานซูชิโรงแรม แต่ชอบที่เยอะและหลากหลายถัดมาเป็นโซนขนมปัง บิสกิต และชีส ตรงนี้ไม่ได้ชิม แต่ขอชมว่าทำดีสเพลได้น่าสนใจ แต่ความหลากหลายของชีสน้อยไปหน่อย ถ้
ซูชิ อาหารญี่ปุ่น
ถัดมาเป็นโซนขนมปัง บิสกิต และชีส ตรงนี้ไม่ได้ชิม แต่ขอชมว่าทำดีสเพลได้น่าสนใจ แต่ความหลากหลายของชีสน้อยไปหน่อย ถ้าเปรียบเทียบกับห้องอาหารบุฟเฟต์นานาชาติอื่นๆ ในระดับเดียวกัน
ชีส ขนมปัง
ชีส
ต่อมาเป็นโซนสลัดผักของคนรักสุขภาพ ส่วนตัวชอบโซนนี้ ผักที่นี่ใช้ได้เลย สด กรอบ หลากหลาย ผ่านการแช่เย็นให้กรอบมาแล้ว เวลากินกับน้ำสลัดแล้วสดชื่นมาก น้ำสลัดมีหลากหลาย มาตรฐานของไลน์สลัดทั่วไป
สลัด
ถัดมาจากโซนสลัดแวะมาที่โซนพาสต้า โซนนี้ไม่ได้ชิม เพราะเกรงว่าจะหนักท้อง แต่เส้นหลากหลาย มองด้วยตาน่าจะลวกมาอย่างดี ไม่สุกเละจนเกินไป
พาสต้า
และโซนที่ตั้งใจมาชิมคือ cold seafood เพราะว่าที่ The Square ขึ้นชื่อเรื่อง cold seafood ไม่ว่าจะเป็นกุ้งแม่น้ำตัวโต หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ถ้าเป็นเทศกาล cold seafood ห้องอาหารนี่เต็มตลอดต้องจอง เพราะว่ามีก้ามปูอลาสก้า และ หอยนางรมสดด้วย   แจ่ม!
ซีฟู้ด cold seafood
ตบท้ายรอบแรกด้วยขนมหวานไทย ขนมชั้น และข้าวเหนียวหน้าต่างๆ
ขนมหวานไทย
อีกอันที่ดีงามก็คือ ชูครีมไส้กาแฟ อร่อยมาก ด้านบนราดด้วยไอซิ่งกรอบๆ แป้งชูครีมหอมๆ ได้กลิ่นของกาแฟ สดชื่นมากๆ อันนี้แนะนำ
ชูครีม
เค้กที่ชิมก็รสชาติใช้ได้ ไม่หวือหวา มาตรฐานเค้กบุฟเฟต์โรงแรม
เค้ก
ติดตามตอนที่สองได้ เร็วๆนี้นะ
題外話/補充資料: ห้องอาหารนานาชาติแบบ All Day Dining ขนาด 170 ที่นั่ง เดอะแสควร์นำเสนอเมนูอาหารจากหลายหลายทวีปทั่วโลก อาทิ ไทย จีน ญี่ปุ่น อิตาเลียนและอินเดีย ทั้งในรูปแบบ A la carte และบุฟเฟต์นานาชาติ เรามีพ่อครัวผู้ชำนาญการด้านอาหารพิเศษเช่น อาหารอินเดียและอาหารฮาลาล ที่ยินดีเอาใจใส่ทุกความต้องการพิเศษของคุณ พร้อมธีมอาหารประจำวัน โปรโมชั่นบุฟเฟต์ และบริการระดับโรงแรมในกรุงเทพ อย่าลังเลที่จะร่วมเปิดประสบการณ์ Food outside the box ที่ห้องอาหารเดอะแสควร์ โรงแรมโนโวเทล เพลินจิต เปิดให้บริการตั้งแต่ 6.00 น.- 23.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โปรโมชั่นบุฟเฟต์ และสำรองที่นั่งได้ที่ 02 305 6000 ต่อ 1632
2014-08-04
等候時間
5 分鐘 (堂食)
慶祝紀念
生日
ซูชิ อาหารญี่ปุ่น
ชีส ขนมปัง
ซีฟู้ด cold seafood
ขนมหวานไทย
มาถึง Part 2 ที่เราบอกว่าจะรีวิวส่วนของอาหารหวานและเครื่องดื่มกันนะคะ มุมของหวานที่นี่ยั่วยวนเราตั้งแต่ตอนที่รับประทานอาหารคาวแล้วค่ะ เลยสัญญากับตัวเองว่าต้องเก็บท้องไว้กินของหวานด้วย งั้นเรามาเริ่มของหวานกันเลยนะคะมุมของหวานนี้มีทั้งเค้ก ชีสเค้ก ทาร์ต เจลลี่ ไอศครีม ชูครีม ผลไม้สด เลือกได้ตามใจ แต่ที่เราเลือก่อนเลยก็เป็นพวกชีสเค้ก ทาร์ตส้ม เยลลี่ส้ม ครีมบูเล่ มูส มิลเฟยคำเล็กๆก็อร่อยค่ะ ไอศครีมก็ทานนะแต่ไม่ได้ถ่ายรูปมันไม่สวยค่ะ ตักเองก็เลยเละ อิอิ วันที่ไปเป็นไอศครีมมะม่วงอร่อยชื่นใจมากๆประทับใจมากหน่อยก็มีครีมบูเล่ค่ะ ถ้วยเล็กกำลังดี ด้านหน้าเป็นคาราเมลกรอบๆข้างล่างเป็นครีมนุ่มๆ ,ชูครีมข้างนอกก็เป็นคาราเมลทั้งสวยและอร่อยค่ะ เ

ประทับใจมากหน่อยก็มีครีมบูเล่ค่ะ ถ้วยเล็กกำลังดี ด้านหน้าเป็นคาราเมลกรอบๆข้างล่างเป็นครีมนุ่มๆ ,ชูครีมข้างนอกก็เป็นคาราเมลทั้งสวยและอร่อยค่ะ เพราะมันกรอบ อกัดไปถึงข้างน็เจอครีมนุ่มๆ หวานๆ , ชีสเค้กเนื้อแน่นได้รสชาติชีสแบบเต็มๆอร่อยเหมือนทุกครั้ง ยิ่งได้ทานพร้อมกับชาร้อนยิ่งอร่อย , ทาร์ตส้มรสชาติสดชื่นดีค่ะ เนื้อส้มก็ให้เยอะมาก เป็นขนมที่อยากกินตั้งแต่ตั้งอยู่ในไลน์แล้ว พอได้ชิมก็ไม่ผิดหวังค่ะ

และขอตบท้ายมื้อด้วยเครื่องดื่มค่ะ ของเราเป็นม็อกเทลไร้แอลกอฮอล์ Virgin Mojito ประทับใจตั้งแต่คราวที่แล้ว เปรี้ยวๆหวานๆหอมกลิ่นสะระแหน่ ซานิดๆด้วยค่ะ อีกแก้วนึงก็เป็นม็อกเทลเหมือนกันค่ะ สีสวย แต่เราไม่ได้ชิมเลยรีวิวไม่ถูกเลย แต่สรุปคือมื้อนี้อิ่มหนำ เปรมปรีดิ์ค่ะ อาหารดี เพื่อนร่วมโต๊ะดี บรรยากาศดีมากๆ
นานแล้วที่ไม่ได้เข้ามาเขียนรีวิว พอมีเวลาก็อยากจะเขียนรีวิวยาวๆ รีวิวคุณภาพให้ได้อ่านกันเป็นการแชร์ประสบการณ์กันนะคะ ครั้งนี้เป็นรีวิว ห้องอาหารเดอะสแควร์ เพลินจิต ซึ่งตอนที่เราไปนั้นเป็น BBQ Theme ค่ำคืนแห่งบาร์บีคิวค่ะ ราคาประมาณหัวละ 960++ ค่ะ ซึ่งราคานี้รวมซอล์ฟดริงค์และน้ำเปล่าอยู่แล้ว หรือจะสั่งเป็นเครื่องดื่มอื่นๆในเมนูอย่างเราก็ได้ค่ะ อ้อสำหรับเพื่อนที่กำลังจะตามไปกิน คงต้องติดตามว่าช่วงนั้นเค้ามี Theme อะไรก่อนนะคะ เพราะรู้สึกว่าช่วงนี้จะเป็น Shellfish Harvest รวมหอยอร่อยนานาชนิด ซึ่งปีที่แล้วเราก็ไปโดนมาแล้ว ประทับใจมากเลยค่ะ มุมแรกที่เราพุ่งเข้าใส่คือมุมอาหารบาร์บีคิวค่ะ เค้าจะให้เราเลือกว่าจะทานเนื้อสัตว์อะไร สั่งไว้แล้วค่

มุมแรกที่เราพุ่งเข้าใส่คือมุมอาหารบาร์บีคิวค่ะ เค้าจะให้เราเลือกว่าจะทานเนื้อสัตว์อะไร สั่งไว้แล้วค่อยเดินกลับไปเอาค่ะ ระหว่างรอเราก็เลยเดินดูอาหารอื่นๆค่ะ
บาร์บีคิวที่สั่งเลือกไม่ถูกค่ะ เลยสั่งเป็นหลายๆอย่างรวมกัน ทั้งไส้กรอก หมู ไก่ เนื้อ แล้วก็ขอซอสมาแบบทุกชนิด สีสวย น่ากิน เราชอบสุดก็มัสตาร์ด ซึ่งมีถึง 2 แบบ อร่อยทั้งคู่ค่ะ สมแล้วที่เป็นค่ำคืนแห่งบาร์บีคิว
ไลน์แรกที่เป็นอาหารเรียกน้ำย่อย สลัด โคลด์คัท เราก็ปลิ้มปริ่มกับพาร์ม่าแฮมกับแคนตาลูปสุดๆค่ะ กินไปหลายคำเลย และที่ชื่นชอบมาก มาทุกครั้งตักตลอด คือ สลัดร็อกเกต แต่คราวนี้ไม่มีแซลมอนรมควัน เสียดายจัง
มุมอาหารไทย จะเป็นอาหารไทยจัดเป็นคำหรือถ้วยเล็กๆ เราไม่ได้ทานทั้งหมดค่ะ แต่ที่ชอบคือหมูสะเต๊ะ เสิร์ฟพร้อมกับซอสสะเต๊ะ รสชาติกำลังดีเลยค่ะ มุมนี้ชาวต่างชาติน่าจะชอบ อาหารไทยที่นี่รสชาติแบบคนไทยทานได้ ชาวต่างชาติทานดี
มุมพิซซ่า ที่นี่เค้าจะอบกันให้ดูสดๆเลยค่ะ เป็นพิซซ่าแป้งบาง ชีสเยิ้ม น้ำลายสอตั้งแต่ตอนเชฟลงมือทำแล้วค่ะ แต่ไปไงมาไงไม่ได้กินซะงั้น มัวแต่กินบาร์บีคิว อิอิ
มุมอาหารญี่ปุ่น ก็จะเป็นซูชิและซาชิมิ ของโปรดของเราก็คือ แซลมอนค่ะ จัดไป4-5 ชิ้น พอประมาณ ต่อด้วยซาบะดองอีกคำสองคำ อร่อยค่ะ ซูชิไม่เน้นเพราะมันหนักท้องเกินไป
นอกจากนั้นก็มีไลน์อาหารสำเร็จหลากหลายชนิดเลยค่ะ อันนี้เราบอกเลยว่าชิมทุกอย่าง อย่างละนิด รู้สึกว่ารสชาติดีทุกอย่างเลยค่ะ เช่น เนื้อหมูอบซอสแอปเปิ้ล - หอมซอสแล้วก็รสชาติเค็มหวานใช้ได้เลย , อาหารทะเลผัดซอสมะเขือเทศ – จานนี้รสชาติดีค่ะ เครื่องทะเลก็เยอะ กินแล้วไม่เลี่ยนเพราะเป็นมะเขือเทศ
ต่อด้วยมุมอาหารอินเดีย ซึ่งเราบอกได้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งมุมโปรด เพราะไม่ค่อยได้ทานอาหารอินเดียเท่าไหร่ แต่มาที่นี่ทุกครั้ง ได้ทานแล้วมีความสุขค่ะ แม้ว่าจะอิ่มขนาดไหนก็ต้องกินอาหารอินเดียที่นี่ให้ได้ แลคราวนี้ก็มีทั้งแป้งนานและPapadum ซึ่งครั้งที่แล้วไม่มี Papadum ค่ะ มันเป็นแป้งกรอบๆเค็มๆ บางๆ ทานกับแกงอินเดียทั้งหลาย มีทั้งแกงไก่ แกงชีส แกงข้าวโพด เรากินทุกแกง อร่อยทุกอย่างเลย เราชอบแป้งนานเป็นพิเศษค่ะ เพราะมันนุ่ม เข้ากับแกงได้ดีเลยล่ะ
ใน Part 1 นี้เราขอจบที่อาหารคาวก่อนนะ เดี๋ยว Part 2 จะเป็นอาหารหวานและเครื่องดื่มค่ะ รับรองว่ามันเด็ดมาก ของหวานที่นี่ไม่เคยแพ้ใครจริงๆค่ะ แล้วก็มีเยอะมากซะด้วย
กราบสวัสดีค่า น้องหญิงดาวได้รับโอกาส แบ่งปันความอร่อยจาก เดอะสอแควร์ โนโวเทล เพลินจิต บรรยากาศร้าน ค่อนข้างโล่งคะ โปร่ง เหมาะแก่การนั่งทานของอร่อยเริ่มต้นเทศกาลคริสมาส คือ ไก่บ้านต้มน้ำปลา ผิดคะคุณผุ้ชมไก่งวงต่างหากคะ ตัวขนาดพอเหมาะอบมาหอม นุ่มและฉ่ำมากคะอันนี้เป็นขาแกะที่ทางโรงแรม นำเสนอนะค่ะ อันนี้สวยแต่น้องหญิงดาวไม่ได้รับทานคะ เนื่องจากไม่ได้ทานเนื้อทั้งปวงมุนของหวาน ของเยอะมากคะ ดาวทานเค้กเป็นหลายชิ้นมากคะ มุมของหวานตกแต่งสวยมากคะ เดินไปเหมือนสวรรค์ของสาวๆ ผู้รักของหวานค่าหอยและหอยของน้องหญิงดาวค่ะ สดหวานทุกตัว น้ำจิ้มซีฟู๊ดแซ่บมากขอบอกมุมซีฟู๊ดหลากหลายคะ มีแซลมอน ทั้งสดและรมควัน ดาวชอบร
มุมซีฟู๊ดหลากหลายคะ มีแซลมอน ทั้งสดและรมควัน ดาวชอบรมควันมากกว่าค่ะ
จานนี้เป็นอาหารอินเดียคะตอนแรกลังเลไม่กล้าทาน เพราะกลิ่นเครื่องเทศค่อนข้างแรง อันนี้เป็นเมนู mushroom mutter และ chicken tikka อร่อยและหอมมากคะ ทานแล้วไม่ผิดหวังค่า
มุมสวัดค่า สำหรับสาวที่รักสุขภาพ น้องดาวขอผ่านนะคะ เนื่องจากเน้นอาหารที่หนักๆคะ เป็นสาวใช้แรงงาน
รวมแล้วทุกอย่างดีมากคะ ประทับใจการบริการและอาหารอินเดียทีี่มีเชฟมาคอยแนะนำคะ
用餐時段
Dinner