ขอออกตัวไว้ก่อนเลยนะคะว่าปกติแล้วเอิงเป็นลูกค้าประจำของ zenค่อนข้างจะปลื้มมาตลอดแต่วันนี้มาสาขา central world แล้วรู้สึกไม่ประทับใจเท่าไหร่นะวันนี้มาทานที่สาขา Central World ชั้น 6 ค่ะมาค่ำๆ วันเสาร์ปลายเดือนแบบนี้ลูกค้าเยอะมากค่ะ ยิ่งสาขานี้มีบุฟเฟ่ต์ด้วย ยิ่งลูกค้าเยอะเป็นพิเศษเลยค่ะรอคิวซักพักก็ได้โต๊ะล่ะลูกค้าเยอะมาก พนง.น้อยมาก มีอยู่ 2-3 คนเองมั้งแล้วก็เป็นเหมือน พนง.เสื้อขาว ฝึกงาน เด็กใหม่ ไม่ค่อยรู้เรื่องหลายคนแต่วันนี้มาเพื่อการนี้อีกแล้วสะสมจนครบ 5 ดวงอีกแล้วค่ะได้น้องหมูมันฝรั่งอีกแล้วล่ะวันนี้มากัน 3 คน ทานกัน 4 เมนูค่ะของเพื่อนแซลม่อนย่างซีอิ้ว (215 บาท)แซลม่อนย่างอร่อยอร่อยเหมือนเคยค่ะ เนื้อนิ่มๆ หอมๆ ซีอิ้วของเอิงชุด
ขอออกตัวไว้ก่อนเลยนะคะ

แต่วันนี้มาเพื่อการนี้อีกแล้ว
สะสมจนครบ 5 ดวงอีกแล้วค่ะ
ได้น้องหมูมันฝรั่งอีกแล้วล่ะ

ของเพื่อน
แซลม่อนย่างซีอิ้ว (215 บาท)

ของเอิง
ชุดข้าวปั้นหน้าปลาดิบรวม (210 บาท)
ก็อร่อยเหมือนเดิมนะ
ของคุณเพื่อน
ชุดข้าวปั้นเต้าหู้ค่ะ (255 บาท)
ในเต้า้หู้ทอดหวานๆ มีข้าวแล้วก็ปลาดิบชิ้นเล็กๆ อยู่ด้านในค่ะ
โปะด้วยสาหร่ายด้านบนล่ะ
กินยากนิดหน่อย เพราะกินคำเดียวไม่หมดนะคะ ต้องค่อยๆ กินล่ะ

แล้วก็จานกลาง สั่งมาทานด้วยกัน
ชุดแคลิฟอร์เนียมากิค่ะ (220 บาท)

อิ่มอร่อยทีเดียว
สรุป

บรรยากาศ : เนื่องจากเป็นร้านบุฟเฟ่ต์ด้วย เลยรู้สึกวุ่นวายพอสมควรค่ะ
ลูกค้าเยอะมากค่ะ พนง.น้อยอ่ะ เหมือนตรงโต๊ะที่นั่งจะมีกลิ่นอับๆ ด้วยอ่ะ

ราคา/ความคุ้มค่า : ก็โอเคค่ะ มี vat + service charge อีก แต่ก็พอๆ กับร้านญี่ปุ่นอื่นๆ นะ

รสชาติ : อร่อยเหมือนเดิมค่ะ

บริการ : วันนี้ตัดคะแนนบริการเลย
เนื่องจาก ช้ามากค่ะ มึนๆ ตั้งแต่สั่งน้ำเปล่าไม่เอาน้ำแข็ง ก็เทน้ำเปล่าใส่แก้วที่มีน้ำแข็งซะงั้น
ซึ่งน้อง พนง.อาจจะมึน เพราะูดู พนง.ไม่เพียงพอกับลูกค้ามากๆ ค่ะ
ส่วนอื่นๆ ก็จะช้ามาก เช่นเติมน้ำชาเขียว ก็นานจริงๆ เพราะไม่มี พนง.มาเลย
คือไม่ว่าจะตามอะไรก็จะช้านั่นแหล่ะ
ส่วนอีกเรื่องที่สงสัยคือ โชยุที่เคยมีอยู่ทุกโต๊ะ
ตอนนี้ไม่มีเลยซักโต๊ะ ไม่รู้ว่าแค่สาขานี้หรือเปล่า เพราะที่สยามเซนเตอร์ที่เพิ่งไปทานมาก็มีนะ
ก็เลยจะมาช้าที่จะต้องขอโชยุอีก แถมเค้าก็เทใส่ถ้วยมาให้อ่ะ -*-
มันไม่ได้อารมณ์นะ เพราะเวลาทานซูชิ
ปกติเราก็จะค่อยๆ เท แล้วก็ใส่วาซาบิทีละนิดๆ อ่ะ
ถ้าต้องมาขอบ่อยๆ มันก็น่ารำคาญเนอะ

สรุปแล้วคือ อาหารดี แต่บริการไม่ผ่านค่ะสาขานี้ -*-
2012-06-30
2012-05-21 32 瀏覽
มาทานที่เซนบ่อยมาก วันนี้ขอทานอาหารแบบจานเดี่ยวบ้าง เริ่มจากสเต็กปลาแซลมอน หนังปลาแซลมอนกรอบๆ ส่วนเนื้อก้อสุกกำลังดี และทานคู่กับซอสครีมต้นหมอซอย อร่อยสุดๆปลาตาเดียวทอด จานนี้ลองสั่งมาทาน ก้อใช้ได้ค่ะ เนื้อปลากรอบนอก นุ่มใน โดยรวมอาหาร อร่อยรสชาติดีเหมือนเดิม สำหรับสาขานี้ค่ะ
  • สเต็กปลาแซลมอน
2012-02-19 29 瀏覽
แวะมาที่ zen ครับ เห็นมีเมนูบุฟเฟ่ต์ หัวละ 399 ครับการบริการไม่ค่อยดีเท่าไหร่ครับ พนักงานเหมือนไม่ค่อยสนใจลูกค้าเท่าไหร่ ส่วนบรรยากาศร้านก็โอเคครับ มีที่นั่งกว้างขวางดี หลายมุมด้วย บุฟเฟ่ต์จะมีของทอด , ซูชิ, ของย่าง เอาไปให้เค้าย่างได้ด้วยครับ ซูชิ รสชาติเฉยๆ ครับ แบบสั่งแยกอร่ยกว่าเยอะครับ อาจจะเพราะว่าตากลมไว้ มันเลยเย็น และแข็งครับอันนี้เป็นของทอดที่เค้าให้เราตักได้เลยครับ ก็รสชาติโอเคครับ ข้าวแซลมอนก็จะแข็งๆหน่อย แต่รสชาติก็โอเคครับ แต่จืดๆหน่อยอันนี้เป็นเราตักไปให้เค้าทำให้ครับ ป้ายเบอร์โต๊ะ จะอยู่บนโต๊ะ เอามาหนีบบนจานได้เลยครับให้เค้าทำกุ้งทอดกับผักให้ครับ อร่อยดีครับ กุ้งกรอบๆรสชาติไม่เค็มมากไป อันนี้เป็นสลัดแซลมอน สั่
แวะมาที่ zen ครับ

รสชาติไม่เค็มมากไป
อันนี้เป็นสลัดแซลมอน สั่งเค้าได้เลยครับ
จะมีบางเมนูที่เราต้องสั่งเพิ่มครับ ขอเมนูเค้าได้ครับ
แซลมอน อร่อยดีครับ น้ำราดเค้าก็หวานๆดีครับ
2012-02-12 44 瀏覽
ได้ไปทานบุฟเฟ่ต์ที่ ZEN มาค่ะ ร้านนี้อยู่ชั้น 6 ค่ะ ตรงบันไดเลื่อนเลย บรรยากาศโอเคค่ะ ที่นั่งเยอะดี ไม่ติดกันด้วยค่ะ การบริการก็ธรรมดาค่ะ พนักงานเหมือนไม่ค่อยจะสนใจเท่าไหร่ (บางคนนะคะ) ราคา ต่อคนค่ะ 399 บาทมีทั้งปลาดิบและซูชิค่ะ สามารถสั่งเพิ่มได้ จะมีบางเมนูต้องสั่งเเยกค่ะ เรารู้สึกว่าเวลาสั่งแยกจะอร่อยกว่า เหมือนเค้าจะลดคุณภาพลงนิดนึง หรือไม่ก็เพราะว่าเอาออกมาตั้งนานตากลม มันเลยไม่ค่อยอร่อยเท่าไหร่ค่ะ พวกข้าวผัดและของทอดต่างๆค่ะ เราทานแค่ข้าวผัดเเซลมอน ก็อร่อยดีค่ะ แล้วก็ของโปรดค่าา หมูทอดทงคัตสึ รสชาติจะเค็มๆหน่อยค่ะ ไข่และหมูนุ่มมากค่ะ อร่อยมาก
ได้ไปทานบุฟเฟ่ต์ที่ ZEN มาค่ะ

ราคา ต่อคนค่ะ 399 บาท
พวกข้าวผัดและของทอดต่างๆค่ะ
ไข่และหมูนุ่มมากค่ะ อร่อยมาก

หลังจากการเรียนภาษาสุดแสนจะงงงวย ท้องมันก็หิว ตอนแรกอยากกินบุฟเฟ่ต์อะไรสักอย่างที่ CTW เพราะหิวมากแต่อย่างที่เพื่อนๆรู้กัน ชาบูชิ กับซิสเล่อร์ คิวมันยาวทั้งสองร้านต้องรอไม่ต่ำกว่าสิบคิว !!! ขณะที่ชาบูชิดูสิ้นหวัง ก็เดินไปซิสเล่อร์ก็คิวยาวเหมือนกันแต่แล้วก็หันไปเห็นร้าน ZEN ก็เลยไปยืนดูเมนูเล่นๆ น่ากินมากค่ะราคาก็ใกล้ๆกับฟูจิ (หลังขึ้นราคา) เลยเข้าไปทานอย่างไม่ลังเล ที่หน้าร้าน ZEN จะมีโปรโมชั่นแนะนำอยู่ 2 อย่างคือโปร บุฟเฟต์ 399บาท/ท่าน กับอีกโปรคือ เบนโตะช่วยชาติกับ ZENโปรหลังนี้จะพิเศษตรงที่ ทุกๆ 1 กล่องเบนโตะที่ ZEN จะนำเงินจากการขายทันที 50 บาทเพื่อไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ^^ว่าแล้วก็เข้าไปในร้านกันเลยดีกว่า เข้าไปในร้านพนั

โปร บุฟเฟต์ 399บาท/ท่าน

ว่าแล้วก็เข้าไปในร้านกันเลยดีกว่า เข้าไปในร้านพนักงานจะถามก่อนเลยว่า
จะทานแบบบุฟเฟ่ต์ หรือสั่งแยกคะ
เราก็ด้วยความที่เริ่มเปลี่ยนใจอยากกินเป็นเซ็ทแทนแล้วเลยขอแบบสั่งแยกดีกว่า อิอิ
ได้ตำแหน่งที่นั่งเข้าหาลานบุฟเฟ่ต์เฉยเลย
พอได้ที่นั่งกันแล้ว พนักงานจะยื่นเมนูมาให้ 2 เล่มคือ
แบบ Special set กับ แบบ อาหารจานเดียว
วันนี้เราลองสั่งมาสองเซ็ท
อย่างแรกคือ เซ็ทปลาตาเดียวทอด Kare Karaage set
ตอนแรกเห็นในภาพก็เดาว่าคงไม่มาทั้งตัวหรอกน่า
พอมาเสริฟก็อึ้งเลย มาทั้งตัวเลยทำราคาดูถูกไปเลย
ในเซ็ทประกอบด้วย ข้าว ซุปปลาแซลมอน(มั้ง) กิมจิ ซุปเต้าเจียว

เรามาชิมเซ็ทนี้กัน อย่างแรกปลาตาเดียวเค้าทอดมาได้กรอบนอกนุ่มในดีค่ะ
ทานกับข้าวและเครื่องเคียงหัวใช่เท้าขูดต้นหอมญี่ปุ่นมะนาวฝานเข้ากันดีค่ะ
เซ็ทนี้จัดได้ว่าคุ้มมากทั้งความน่าทานและความอร่อยค่ะ

เซ็ทที่สองคือ ชุดข้าวปั้นปลาดิบ ในเซ็ทประกอบด้วย ซุปปลาแซลมอน(มั้ง) กิมจิ ซุปเต้าเจียว
เซ็ทนี้เราขอชื่นชมเรื่องข้าวปั้นของ ZEN มาก
คือข้าวเล็กกว่าชิ้นปลาดิบ ^O^ และปลาก็สดมากชอบค่ะ วาซาบิก็แรงดี
สรุปแล้วชอบ ZEN ที่สาขานี้มากค่ะรู้สึกว่าอร่อยกว่าที่อื่น (หรือเพราะหิวก็ไม่รู้)
ในส่วนของซุปปลาแซลมอนก็อร่อยทานคล่องคอ
กิมจิก็อร่อยกำลังดีไม่เปรี้ยวเกินไปซุปเต้าเจี้ยวก็อร่อยค่ะ

สรุปนะคะการบริการของร้านนี้รวดเร็วดีโดยเฉพาะบริการชาเขียวดื่มใกล้หมดก็จะเติมให้ทันที
อาหารก็ค่อนข้างสดใหม่อร่อยทั้งสองเซ็ท ราคาก็เหมาะสม

ข้อเสียอย่างเดียวคือมีบุฟเฟ่ต์ในร้านด้วย (จริงๆก็ไม่ใช่ข้อเสียหรอกค่ะ อิอิ)
แล้วยังจัดให้เรานั่งโต๊ะใกล้โซนบุฟเฟ่ต์ซะด้วยยั่วกันซะงั้นล่ะค่ะ

**การคิดคำนวณราคาของที่นี่นะคะ
ราคาอาหารที่ปรากฎในเมนูเป็น ราคาอาหารที่ยังไม่รวมค่าบริการ 10% และภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%

หลังจากเรียกพนักงานมาคิดเงินแล้ว
มื้อนี้ราคา 465 บาท เฉลี่ยตกคนละประมาณ 230บาท

ราคาแบบนี้ บริการแบบนี้ ความสดใหม่ของอาหาร ยอดเยี่ยมที่สุดเลยค่ะ
2011-11-26
  • Kare Karaage set
  • ชุดข้าวปั้นปลาดิบ
ได้ไปกินเมื่อประมาณช่วงกลางปีที่ผ่านมาค่ะ --- ค่อนข้างนานแล้วเหมือนกัน --- ปกติแล้วตามความเห็นของเรา ร้านอาหารญี่ปุ่นที่ชอบที่สุดก็คือ Zen นี่แหละค่ะ ชอบร้านนี้มากกว่าร้านอาหารญี่ปุ่นอื่น ทั้งฟูจิ โออิชิ โอโตยะ หรืออื่นๆ เลยนะคะเพราะรสชาติถูกปากที่สุด ^ ^วันนั้นเพิ่งทราบจากพี่ที่ทำงานว่าร้าน Zen มีการเปิดเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ด้วยนะ ดีใจมากมายอ่ะ(ปกติก็เป็นพวกชอบกินบุฟเฟ่ต์อยู่แล้ว พอเป็นร้านโปรดยิ่งดีใจใหญ่)วันนั้นทำโอทีด้วย กว่าจะปลีกตัวไปถึงร้านก็เกือบสองทุ่มแล้ว *-*เนื๊อย เหนื่อย --- แต่พอเห็นร้านแล้วหายเป็นปลิดทิ้งเลยจ้าหลังจากแจ้งพนักงานว่ามาทานบุฟเฟ่ต์ก็ได้ที่นั่งในโซนบุฟเฟ่ต์พร้อมเมนู---ในเมนูจะมีอาหารที่ต้องสั่งกับพนักงาน ไม่มีวางให้หยิบจ้าสำรว

เพราะรสชาติถูกปากที่สุด ^ ^

สำรวจคนในร้าน ไม่ค่อยมี ยิ่งมากินบุฟเฟ่ต์ ยิ่งมีน้อย แอบดีใจคนน้อย อิ อิ

ไปเดินสำรวจอาหาร น่าอร่อยทุกอย่างเลย ^ ^
แต่จริงๆแล้วรู้สึกเหมือนมีให้เลือกน้อยไปหน่อย
เป็นรายการอาหารแบบทั่วไปม๊าก มาก *-*
แต่ที่ชอบก็จะมี เทปันยากิ กับ ซาชิมิ และ ซูชิปลาดิบ จ้า

ปลาดิบรสชาติดี เทปันยากิก็เลิศจ้า

แต่ที่ผิดหวังคือเหล่าพนักงาน *-*
คือวันนั้นเจอหลายเคสอ่ะ คัดเคสเด่นๆมาเล่าให้ฟังดีก่า

=> สั่งแคลิฟอเนียร์โรล์จากเมนูจ้า เป้นเมนูที่ทำเสิร์ฟสดๆ กินเร็วๆ เพราะเดี๋ยวสาหร่ายที่ห่อแฉะแล้วจะไม่อร่อย ระหว่างที่รอสักพัก กำลังหยิบนู่นนี่บนโต๊ะ คุณบริกรสาวก็เอามาเสิร์ฟ แต่เทอวางเจ้าโรล์นี้ไว้ตรงมุมโต๊ะ หรือก็คือตอนนี้เราเอื้อมแขนอยู่บนโต๊ะ ก็จะตรงกับข้อศอกเราพอดี *-* พระเจ้า เทอเสิร์ฟแบบเอามาวางแล้วเดินไปเลยไม่มีบอกอ่ะ *-* หวิดกระแทกมันตกโต๊ะแล้วอ่ะ *-* ดีที่พี่ที่ไปด้วยกันคว้าไว้ทัน จริงๆก็รู้ว่เพราะโต๊ะมันเล็ก แต่มาเสิร์ฟก็ช่วยบอกได้ไหมหล่ะจ๊ะ *-* มาเงียบๆ เดี๋ยวเกิดทำอะไรตกแตกก็มาเก็บตังเค้าอีกอ่า -*-

=> คุณพี่เค้าชอบทานแก้วมังกรอ่ะ แล้วก็พอดีในบุฟเฟ่ต์มันมีแก้วมังกรหั่นเป็นแว่นๆใส่ถาดเหลี่ยมๆไว้ให้ทานด้วย พอทานของคาวเสร็จก็รีบไปหยิบเลย *-* เค้านั่งหันหลังให้บาร์ ปรากฎว่าพี่เค้าเดินกลับมามือเปล่าพลางสะกิดเค้าให้ลุกไปดู พระเจ้า*-* มันมีแมลงตัวดำๆที่คุณก็รู้ว่าอะไรเดินอยู่อ่ะ ถึงแม้จะไซส์มินิ ก็ไม่ไหวอ่ะ *-* กลับมานั่งโต๊ะแล้วปรึกษากันเงียบๆว่าควรแจ้งพนักงานหรือปล่อยๆไปดี แต่ที่สุดแล้วก็ตกลงว่าจะแจ้งเพราะสงสารลูกค้าท่านอื่น *-* เห็นคุณเมเนเจอร์มา(เป็นเมเนเจอร์หรือบริกรไม่แน่ใจ) เลยเรียกไปที่ถาดแก้วมังกรแล้วกระซิบบอกเค้า แต่พระเจ้า เทอตอบกลับมาว่า "คงเป็นแมงหวี่มั้งคะ" แมงหวี่บ้านเทอรือ *-* พี่เค้าเลยปรี๊ดแตก เขี่ยๆให้ดูจะๆตา พอเทอเหนก็เงียบไป เดินหยิบถาดไปหลังเคาน์เตอร์ร้าน แล้วสักพักก็เอาออกมาใหม่
ที่รับไม่ได้คือ นี่มัน CTW นะ!!! CTW ไม่ใช่ห้างสั่วๆที่ไหน แค่แมงหวี่มันก็ไม่ควรจะมีอยู่แล้วไม่ใช่หราคะ นี่หนักกว่าอีก *-* แล้วยังทำกับเราเยี่ยงนี้ *-*

อยากจะบอกว่าอิชั้นจ่ายเงินเต็มจำนวนไม่ได้ขอเคลมนะจ๊ะ *-*
จ่ายเงินมานั่งกินอ่ะ ไม่ได้มาขอทานใครกิน ไหงต้องทำอารมณ์ขุ่นมัวมาเสิร์ฟอ่ะ
ก็เข้าใจนะว่างานแต่ละคนมันก็หนักไม่ใช่เบา แต่งานแบบนี้มันเป็นการบริการลูกค้าอ่ะ
ควรเอาใจเขามาใส่ใจเราบ้างอะไรบ้างรึเปล่าอ่ะ

คือที่มากินเนี่ย ตั้งใจมาเพื่อร้านนี้เลยอ่ะ
แล้วเจอแบบนี้รู้สึกเสียใจอ่ะค่ะ

แต่ก็คาดหวังว่าจะมีการปรับปรุงนะคะ รักร้านนี้เสมออ่ะจ้า >w<
  • เมนูปลาดิบ
  • เทปันยากิ
2011-10-15 51 瀏覽
ร้านอาหารญี่ปุ่นแบบ ทั่วไปที่หาทานได้ง่ายตามศูนย์การค้าต่างๆๆ แนะนำ zen คะเพราะว่าที่นี่ชาเขียว ทานฟรี ไม่เหมือนอีกเจ้า ที่คิดแบบราคาใส่ขวดมา แถมเมนูใหม่ขึ้นราคาอาหารด้วยที่zen ctw มีที่นั่งหลายแบบ แบบโต๊ะญี่ปุ่น หรือแบบ โตํะเก้าอี้ด้วยคะเริ่มต้นด้วยของเบาๆๆ เกี๊ยวซ่า กรุบกรอบดีคะื ส่วนตัวแล้วชอบทานเกี๊ยวซ่าอยู่แล้ว set ข้่าวปั้น และซูชิหน้าปลาดิบคะ ชอบมากเลย จานนี้จานเดียว จุกอิ่มเลยคะปลาก็สดด้วยนะคะโดยส่วนตัวแล้วชอบทานzen มากกว่าร้านอีกร้านนึง เพราะอาหารได้เยอะกว่าและราคาถูกกว่านิดนึงด้วยคะ

ปลาก็สดด้วยนะคะ

2011-10-14
  • ปลาดิบ
2011-09-28 285 瀏覽
รอเพื่อนเรียนพิเศษเสร็จ ก็นัดกันมากิน zen buffetเทปัน หลากหลายดี อร่อย หอมๆ แต่มันรสชาติเดียวกันหมดเลยมาแบบแห้งๆ *0*หมึกชุบน้ำมันงา เลี่ยนน้ำมันมากปลาดิบ สดดี อร่อย จิ้มกับโชยุวาซาบิ โอยยอร่อยยซุชิบ้าง ยากิโซบะรสชาติดีอร่อยเส้นโอเค ข้าวปั้นเฉยๆปลาไหลย่างไม่โดดเด่นเท่าไหร่ สาหร่ายก็กรุบๆรสมาตรฐานหัวปลานิ่งซีอิ๊วรสกลมกล่อม ล่อนมากตุ๋นมาเปื่อยเชียว อร่อยอีกแล้ว
  • เทปัน
  • ปลาดิบ
  • โซบะ
  • หัวปลาต้มซีอิ๊ว
ไปกิน zen ร้านโปรดที่ CTW กับเพื่อนๆ มาค่ะเป็นร้านประจำที่ชอบไปกินกันบ่อยๆ อยู่ค่ะไปกัน 5 คน ทานแบบเมนูนะคะ ไม่ได้ทานบุฟเฟ่ต์แต่ก็โดนจัดที่นั่งให้ไปอยู่ในโซนบุฟเฟ่ต์ค่ะ(บุฟเฟ่ต์หัวละ 300 กว่าบาทนะคะ น่าจะ 380 ประมาณนี้)ตอนที่ไปทานเป็นเวลาบ่ายๆ ของวันศุกร์ลูกค้าก็ไม่เยอะนะคะ ดูไม่ยุ่งเท่าไหร่ แต่ไม่รู้ทำไม ดูเหมือน พนง.ไม่ค่อยสนใจพวกเราเลย @_@เพื่อนสั่งชุดแซลมอนย่างซีอิ้วชุดข้าวปั้นหน้าปลาดิบสั่งซาซิมิมาทานด้วยกันปลาอะไรบ้างก็ไม่แน่ใจ แต่ก็สดดีค่ะ อร่อยๆกุ้งเทมปุระทาโกะยากิชุดนี้ของเรา แต่จำชื่อไม่ได้แล้วล่ะ - -'ชุดเนื้อย่างของเพื่อนไปก่อนบ่ายสามวันธรรมดาเลยได้ผลไม้มาคนละ 1 จานค่ะเช็คบิลมา 5 คน ตกคนละ 300 กว่าบาทค่ะ(มี service

เพื่อนสั่งชุดแซลมอนย่างซีอิ้ว

ทาโกะยากิ
ชุดนี้ของเรา
แต่จำชื่อไม่ได้แล้วล่ะ - -'

ชุดเนื้อย่างของเพื่อน
(มี service charge 10%)
ทานครบ 300 บาทจะได้สะสมสติ๊กเกอร์ 1 ดวง
สะสมครบตามกำหนดก็จะได้อาหารในร้านค่ะ

สรุป

บรรยากาศ : ไปมาตอนบ่ายๆ วันศุกร์ ก็เงียบๆ นิดนึง มีลูกค้าไม่เยอะ มีทั้งแบบบุฟเฟ่ต์และทานเมนู

ราคา/ความคุ้มค่า : ก็ปกติตามแบบร้านอาหารญี่ปุ่น อาหารอร่อย ราคาไม่แพงมาก
มีชาเขียวร้อน/เย็น ให้ดื่มฟรีไม่อั้นค่ะ

รสชาติ : อร่อยเสมอต้นเสมอปลายค่ะ แต่ชุดอาหารประจำวันวันนี้เป็นปลาต้ม.. เหมือนว่ามันเยอะมาก ไม่ค่อยอร่อยอ่า

บริการ : รู้สึกว่า พนง.ไม่สนใจเราอย่างแรง... ไม่มาเติมน้ำเลยอ่า ทั้งๆ ที่ร้านก็ไม่ยุ่ง แต่ก็ไปอยู่ที่ไหนกันก็ไม่รู้ จะเรียกสั่งอะไรก็ไปอยู่ไกลๆ จนเราต้องลุกขึ้นยืนยกมือเรียกเลยอ่ะ

อาหารอร่อย แต่บริการไม่ใส่ใจเลยนะคะ Zen ปรับปรุงด่วนๆ ค่ะ
แบบนี้อยากขอค่า Service Charge คืนมากๆ ค่ะ
2011-09-09
  • ปลาแซลมอนย่างซีอิ้ว
  • ข้าวปั้นหน้าปลาดิบ
ตอนแรกไม่รู้ว่ามีบุฟเฟ่ตั้งแต่เมื่อไหร่ เดินเข้าไปเห็นอาหารแล้วอยากกินมากๆ แต่เสียดายวันนี้นต้องรีบดูหนังเลยสั่งเมนูปกติมาทาน คิดว่าวันหน้าต้องมาทานให้ได้ แล้ววันนั้นก็มาถึง อิอิอิ... ตักปลาดิบซาซิมิมากินก่อนเลย เนื้อปลาสด หวาน มีปลาอยู่ 4 ชนิด แซลมอน ทูน่า และปลาไรอีกไม่รู้ อร่อยดีตามด้วยซูชิหน้าต่างๆ และทงคัดสึ กรอบนอกนุ่มใสราดซอสหวานอร่อยดี เกียวซ่าแป้งหนามากไส้น้อย น้ำซุปเต้าหู้เค็มมาก ยากิโซบะหวานมากเทปันยากิมีกุ้ง ปลาหมึก ปลาแซลมอน ปลาหมึก ไก่ หมู กุ้งเค็มมาก แต่อย่างอื่นจืดมาก แถมทำไว้จนเย็นแล้วกว่าจะยกมาเสริฟ กุ้งเทมปุระเหมือนกันจืดมากและเย็นจนแป้งเหนียวแล้วยกมาเสริฟ ยำสาหร่ายได้กินถ้วยเดียวเอง ออกมาวางครั้งเดียวและ

เทปันยากิมีกุ้ง ปลาหมึก ปลาแซลมอน ปลาหมึก ไก่ หมู กุ้งเค็มมาก แต่อย่างอื่นจืดมาก แถมทำไว้จนเย็นแล้วกว่าจะยกมาเสริฟ กุ้งเทมปุระเหมือนกันจืดมากและเย็นจนแป้งเหนียวแล้วยกมาเสริฟ ยำสาหร่ายได้กินถ้วยเดียวเอง ออกมาวางครั้งเดียวและไม่มีออกมาอีกเลย ไข่ตุ๋นสั่งไปก็ไม่ได้กินคงจะลืม

น้ำหวานมีน้ำส้มสีซีดๆ น้ำแดง น้ำเขียว (คือ เฮลบลูบอย) เหอะๆ ไอศกรีมชาเขียวไม่แท้นะคะ

สรุป มีแต่ซาซิมิที่สดอร่อยคุ้มค่าที่สุด นอกนั้นไม่ผ่านเลยค่ะ ผิดหวังจิงๆ โดนห้ามถ่ายรูปด้วย
ปล. ไปทานประมาณ 20.00 น. คนเยอะมาก
2011-09-02
  • ปลาดิบ" ซาซิมิ
Zen Zen....ร้านอาหารญี่ปุ้นในดวงใจค่ะวันนี้เราสั่งพวกSushiเป็นเซทมากินค่ะ...เยอะเลยทีเดียวเรื่องคุณภาพของอาหารก็ยังดีเหมือนเดิมค่ะ ตัวปลาดิบสดมากๆๆใครชอบกินอาหารญี่ปุ่นร้านนี้คุณภาพโอเคเลยค่ะ สมกับราคาทีเดียว

2011-08-03 36 瀏覽
เดี๋ยวนี้ zen มีbuffet ให้บริการแล้วแต่คุณภาพไม่ค่อยดีเทียบกับ เซนธรรมดาบริการไม่ค่อยดี พออาหารหมด รอนานมากกว่าจะมาอีกชุดนึงถ้ามีโอกาสจะลองดูก็ได้เพราพะราคาไม่แพง แต่ไปทานเซนธรรมดาสบายใจกว่าเยอะ อาหารดีกว่าเยอะครับ
บริการไม่ค่อยดี
2011-07-16 11 瀏覽
ร้านเซ็น เป็นร้านอาหารที่เราไปทานบ่อยมากกกก เพราะความสดสะอาดและรสชาติอร่อยถูกปากคนในครอบครัว โดยเฉพาะเมนู ทาโก๊ะยากิ รสชาติอร่อยมาก มาทุกครั้งต้องสั่งเมนูนี้ปลาดิบ หรือ ซูชิหน้าปลาต่างๆสดใช้ได้ พนักงานบริการช้าบางเร็วบ้างแล้วแต่วัน โดยรวมแล้วชอบสาขานี้นะ รู้สึกว่าดีกว่าสาขาอื่นๆ

• ซูชิรวม
  • บะหมี่ญี่ปุ่นเย็น
  • ทาโก๊ะยากิ
ได้ข่าวว่า Zen ก็มีบุฟเฟ่ต์กับเค้าด้วย แล้วอย่างนี้เราจะพลาดได้อย่างไรและแล้วก็มาถึงจนได้คนละ 339 เอง รวมเครื่องดื่มแล้วด้วย และสามารถสั่งเพิ่มเติมได้จากเมนูที่มีให้สลัดปลาทูน่ารวมมิตรของทอด เทมปุระ ปลาไข่ เกี๋ยวซ่ากุ้งเทปปันยากิ กับเห็ดเข็มทองยำปลาทูน่าของหวานก็มี เป็นไอศกรีมชาเขียวโดยรวมเืมื่อเทียบกับราคาแล้วก็ถือว่าโอเค

และแล้วก็มาถึงจนได้
สลัดปลาทูน่า
กุ้งเทปปันยากิ กับเห็ดเข็มทอง
ยำปลาทูน่า

น้องที่ทำงาน มาบอกว่า " พี่ ๆ Zen มีบุฟเฟ่ ด้วยนะ ไปลองกันมะ" น้องคงรู้อ่ะว่า เราต้องไปด้วยแน่ๆอิอิปกติเป็นลูกค้า ร้านนี้อยู่แล้วค่ะ แต่ปกติ เมนูที่สั่งก้อไม่พ้น ข้าวหน้าปลาดิบรวม ข้าวอบหอยเชล คราวนี้เรามาลองดูสิว่า บุฟเฟ่ของ Zen จะดูดีแค่ไหน เปิดมาด้วยราคา 339 บาท อิ่มไม่อั้น รวมน้ำ แล้วเรียบร้อย ที่อยู่ในเมนูคือ เราสามารถสั่งได้ค่ะ แต่ไม่มีวางไว้ในให้เห็นเริ่มด้วยสลัดเบาๆ ก่อน แล้วตามด้วย ปลาดิบพวกเสต็ก ก้อมีให้นะคะ ตักใส่จาน แล้วคลิปหนีบไว้ คล้ายๆ โออิชิ หน่ะค่ะ ไม่นานเท่าไหร่อาจจะเป็นเพราะ คนทานบุฟเฟ่กันน้อยด้วยรึเปล่าไม่แน่ใจนอกนั้นก้อมีเมนูของทอด ยากิโซบะ ทาโกะยากิ เกี็ยวซ่า ซุป และข้าวท้ายสุดก้อเป็นไอศครีมช

ท้ายสุดก้อเป็นไอศครีมชาเขียว
รวมๆ แล้ว อาหารก้อหลากหลายพอสมควรค่ะ แต่ด้วยที่ว่าเค้าไม่ได้เปิดเป็นบุฟเฟ่แต่แรก ทำให้ดูไม่ค่อยพร้อมเท่าไหร่ อย่างซุปนี้ไม่ค่อยร้อนเลย อาหารก้อดูไม่ค่อยทัน อาจจะต้องให้เวลาในการปรับปรุงซะหน่อย แต่รสชาติอาหารใช้ได้ค่ะ

Wipcream_lemon (วิปครีมรสมะนาว)