2017-03-29 469 views
之前看過冲游泰國,聽到主持提及“建興”有點兒名過於實。剛好今年在曼谷慶祝生日便選了光顧它。去了National Stadium附近的一家 Bantadthong分店,從BTS走過去須約10分鐘。點了咖哩炒蟹,豬肉炒菜,明爐魚,及些飲料。估不到食物味道很淡,炒蟹完全沒有味道,只有頗滑的疍質感,蟹肉不梅但沒什麼蟹味,辣也欠奉。明爐魚只有些酸味沒辣味,魚鮮味亦沒有,相信是冰鮮貨。炒菜的豬肉像是火腩皮部分,有些脆口夠火喉,反而是較出色的主菜。其他像果汁等是不錯的,與外面其他店賣的果汁相差不大。對於我的第一次“建興”經驗是有點失望,還以為前日本首相小泉純一郎去過的飯店應有一定的水準,可惜真的名過於實,我亦没打算再光顧了。

2017-03-25
Dining Method
Dine In
Celebration
Birthday
สมบูรณ์โภชนาเป็นร้านอาหารทะเลที่มีสาขาจำนวนหลายสาขาในกรุงเทพมหานคร โดยสาขาแรกก็คือสาขาสามย่านค่ะ แต่เนื่องจากทางร้านหมดสัญญาเช่าตึกเดิมจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงย้ายมาอยู่บริเวณบรรทัดทอง ซึ่งการเดินทางมายังสาขานี้ทำได้โดยการขับรถเข้ามาในบริเวณจุฬาซอย 8 ซึ่งสาขานี้เป็นสาขาที่เป็นร้านใหญ่ มีที่นั่งมากมาย และสามารถจอดรถได้ทั้งบริเวณริมถนนด้านหน้าร้าน และบริเวณด้านบนอาคารจอดรถค่ะ ทั้งนี้ทางร้านมีบริการโบกรถ จึงไม่เป็นการลำบากในการจอดรถเท่าไหร่นักการเดินทางมายังร้านสมบูรณ์โภชนาสาขาบรรทัดทอง อาจจะทำได้ยากเมื่อต้องการโดยสารรถสาธารณะค่ะ ดังนั้นแนะนำว่าให้ขับรถหรือนั่งรถแท็กซี่มาจะสะดวกที่สุด หากมาทางถนนพร
การเดินทางมายังร้านสมบูรณ์โภชนาสาขาบรรทัดทอง อาจจะทำได้ยากเมื่อต้องการโดยสารรถสาธารณะค่ะ ดังนั้นแนะนำว่าให้ขับรถหรือนั่งรถแท็กซี่มาจะสะดวกที่สุด หากมาทางถนนพระราม 1 จากทาง BTS สนามกีฬาแห่งชาติ ให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนบรรทัดทองตรงแยกโลตัสพระราม 1 ค่ะ จากนั้นขับรถตรงมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าซอยจุฬา 8 ซึ่งซอยตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับธนาคารกสิกรไทยค่ะ
เมื่อเข้ามาบริเวณหน้าร้านจะพบกับบรรดากุ้งหอยปูปลาเป็นๆ ว่ายน้ำกันอยู่ในตู้ และจากจุดนี้เองจะพบว่าร้านแบ่งออกเป็นสองฟาก คือซ้ายและขวา จะเลือกนั่งด้านไหนก็ได้ค่ะ ซึ่งในแต่ละด้านก็จะตกแต่งลักษณะของร้านอาหารจีนค่ะ บรรยากาศจะเป็นบรรยากาศร้านอาหารประเภทที่มีไว้สำหรับกินข้าวและเม้ามอยเสียงดังนะคะ และเป็นอีกหนึ่งร้านที่เหมาะจะมาสังสรรค์เป็นครอบครัวค่ะ
เนื่องจากอาหารเด่นดังของสมบูรณ์โภชนาก็คือ “ปูผัดผงกะหรี่” เราก็คงจะไม่พลาดที่จะต้องมาชิมกันสักหน่อยค่ะ ส่วนอาหารอื่นๆ ที่สั่งมาได้แก่ ผัดโป๊ยเซียน ปลาทอดน้ำปลา และปลาหมึกนึ่งมะนาว ...อาหารที่นี่จานค่อนข้างโต แต่บางจานให้อาหารน้อยไปหน่อยค่ะ เพื่อนเราแอบบ่นว่าทุกคราวที่ผ่านมาทางร้านให้อาหารมากกว่านี้ วันนี้ก็เลยแอบเฟลกันแบบเบาๆ
+ ปูผัดผงกะหรี่
ปูผัดผงกะหรี่ยังคงมีรสชาติอร่อยคงเดิม วันนี้เราเลือกปูที่เป็นปูพร้อมกระดองค่ะ ไม่ได้เลือกเฉพาะเนื้อปู ความผิดพลาดอยู่ตรงนี้เอง วันนี้ปูเนื้อไม่แน่น และเนื้อกลวงค่ะ ทำให้ได้เนื้อปูน้อยมาก คราวหน้าคงต้องเลือกสั่งเป็นเนื้อปูผัดผงกะหรี่ซะแล้วเพราะคราวนี้แทบจะแบ่งกันกินไม่พอเลย
ปูผัดผงกะหรี่
+ ผัดโป๊ยเซียน
ผัดโป๊ยเซียนเป็นผัดผักห้าชนิด ซึ่งวันนี้ทางร้านเสิร์ฟมาอย่างละนิดอย่างละหน่อยค่ะ ตอนพนักงานนำจานนี้มาวางบนโต๊ะนี่ถึงกับเกิดความอึ้งในใจ มันน้อยกว่าราคามากจริงๆ
ผัดโป๊ยเซียน
+ ปลากะพงทอดน้ำปลา
เมนูนี้เป็นเมนูที่สมหวังมากที่สุดในวันนี้ค่ะ ปลากะพงสดทอดน้ำปลา รสออกเค็มด้านนอก แต่เนื้อปลากะพงยังมีความหวานอยู่ กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดอร่อยๆ ของทางร้าน ดี๊ดีค่ะ
ปลากะพงทอดน้ำปลา
+ กุ้งอบวุ้นเส้น
ร้านนี้ทำกุ้งอบวุ้นเส้นได้รสชาติดีเลยค่ะ วุ้นเส้นยังเด้งดึ๋ง ไม่เละด้วย
กุ้งอบวุ้นเส้น
+ ปลาหมึกนึ่งมะนาว
โดยรสชาติแล้วเมนูนี้รสธรรมดามากค่ะ และได้ไม่เยอะด้วย ถึงแม้ปลาหมึกจะสดดี แต่ก็ยังไม่ค่อยปลื้มมากเท่าไหร่
ปลาหมึกนึ่งมะนาว
โดยรวมร้านนี้ถือว่าบริการอยู่ในเกณฑ์ดี อาหารให้น้อยเกินกว่าความคาดหวังไว้พอสมควร แต่รสชาติโอเคค่ะ ...ตัวเราเองแอบรู้สึกว่ารสมือแม่ครัวสาขาอื่นอร่อยกว่านี้นะ แต่ทั้งนี้ก็น่าจะแล้วแต่ดวงด้วยล่ะค่ะ

2015-02-15
Dining Method
Dine In
ปลากะพงทอดน้ำปลา
2013-08-07
  • ปูผัดผงกระหรี่
2013-08-31 600 views
:bowl: มาร้านสมบูรณ์โภชนาทั้งทีต้องสั่งจานปูด้วยนะคะ ปูที่นี่สดสุดๆ ตัวใหญ่เนื้อหวาน แน่นก่อนอื่นทานออส่วน และปลากระพงทอดน้ำปลากันก่อนค่ะ ออส่วนหอยนางรมตัวใหญ่ สด หวานขึ้นชื่อเลยค่ะส่วนตัวไม่ต้องใส่ซอสพริกใดๆ เลย ส่วนปลากระพงทอดน้ำปลาทอดได้กรอบมากๆ ค่ะ น้ำที่ราดตัวปลามีทั้งความเค็มและหวานคู่กัน หอมดีจานหลักปูผัดพริกไทยดำ รสชาติเครื่องปรุงทางร้านเข้มข้นมากๆ ค่ะ ส่วนเนื้อปูร้านนี้จัดแต่ตัวใหญ่ ไม่ใหญ่ไม่เอามาเสิร์ฟ เนื้อแน่น หวานหอม อร่อยสุดๆ แล้วค่ะ จะมีรสชาติพริกไทยดำตัดไม่ให้เลี่ยน
:bow
Type of Meal
Dinner
  • ปูผัดพริกไทยดำ
  • ปลากระพงทอดน้ำปลา
  • ออส่วน
ตั้งแต่ปรับปรุงร้านใหม่ ก็ไม่ได้ไป เลยถือโอกาสวันแม่ฉลองสักหน่อย เมนูแนะนำที่ไม่ควรพลาด ทุกโต๊ะสั่งเหมือนกันหมด ก็คือ ปูผัดผงกะหรี่รสชาติก็อร่อยเหมือนเดิม แต่ไม่รู้เพราะคนสั่งเยอะหรือเปล่า เลยรู้สึกว่ากินวิญญานปูกับไข่มากกว่า แล้วตามด้วย ออส่วนกะทะร้อน ควันฉุยๆลอยมาแต่ไกล หอมได้ใจจริง วางลงบนโต๊ะไม่ถึง 10 นาที อ้าวไหงเป็นกะทะเปล่าๆซะแล้วละ พร้อมทั้งจานสำคัญ ข้าวผัดปูกุ้ง ตบท้ายเพื่อให้อิ่ม เป็นอันเรียบร้อยวันแม่
2013-08-12
  • ปูผัดผงกะหรี่
ร้านสมบูรณ์โภชนา เป็นร้านอาหารที่มีเมนูเด็ดคือ ปูผัดผงกะหรี่ค่ะ เขามีสาขาในกรุงเทพ 5 ที่ แต่ที่เพื่อนมาวันนี้คือที่ สาขาบรรทัดทอง สาขานี้อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากสยามเท่าไหร่ เลยมาบุญครองกับสนามกีฬามาไม่ไกล เพราะร้านตั้งอยู่ในซอยจุฬาฯ 8 การเดินทาง เพื่อนว่าขับรถมาเองน่าจะสะดวกกว่าค่ะ เพราะเขามีที่จอดรถไว้บริการ หรือไม่ก็นั่งรสสามล้อหรือแท็กซี่มาลงก็ได้ ตัวร้านเด่นมากๆๆ เพราะตั้งอยู่ตรงหัวมุมติดถนน มีป้ายร้านขนาดใหญ่ หาไม่ยากค่ะ เพื่อนมาทานกับครอบครัววันที่ 11 ก่อนหน้าวันแม่หนึ่งวัน คนเยอะมากๆๆๆๆๆ พอเข้าไปจองคิวปุ๊บ พนักงานแจ้งก่อนเลยว่าต้องรอ 30 นาทีนะคะ ซึ่ง ณ จุดๆนั้นหิวข้าวมากๆๆ แต่ตั้งใจมาร้านนี้เพราะคุณยา

เพื่อนมาทานกับครอบครัววันที่ 11 ก่อนหน้าวันแม่หนึ่งวัน คนเยอะมากๆๆๆๆๆ พอเข้าไปจองคิวปุ๊บ พนักงานแจ้งก่อนเลยว่าต้องรอ 30 นาทีนะคะ ซึ่ง ณ จุดๆนั้นหิวข้าวมากๆๆ แต่ตั้งใจมาร้านนี้เพราะคุณยายชอบทาน ทุกคนเลยนั่งรอกันไปค่ะ

ระหว่างรอก็ออกไปเดินเล่นข้างนอก เก็บภาพน้องปลา น้องกุ้ง น้องปูมาฝากค่ะ บริเวณนี้จะมีลูกค้าคนอื่นๆที่มารอจะพาเด็กๆมาดูกันค่ะ ประหนึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเลยทีเดียว
ภายในร้านถูกตกแต่งด้วยโทนสีออกครีมน้ำตาล แสงไปสีเหลืองๆส้มๆ ดูนวลตา โต๊ะกับเก้าอี้เป็นไม้สีเข้ม โดยรวมแล้วดูสะอาดสะอ้านน่านั่งมาก ดูเป็นร้านอาหารที่แอบหรูเบาๆ ทางร้านจะมีสองชั้นค่ะ และมีห้องแบบส่วนตัวด้วยค่ะ แต่วันนี้เพื่อนได้ที่นั่งด้านล่าง ร้านนี้เสียงจะค่อนข้างดัง เนื่องจากคนเยอะมากๆๆๆ และส่วนใหญก็มาเป็นครอบครัวมากกว่าสองคนขึ้นไป ดังนั้นไม่แปลกเลยค่ะที่เสียงจะดัง พนักงานในร้านก็เดินกันไม่หยุด แต่แปลกที่ดูไม่ได้วุ่นวายอะไรขนาดนั้น
ส่วนห้องน้ำทางร้านจะมีทั้งชั้นบนและชั้นล่างเลย ห้องน้ำสะอาดใช้ได้เลยค่ะ มีสบู่ล้างมือ กระดาษทิชชู่พร้อม นอกจากนี้ที่นี่ยังมีไวไฟฟรีอีกด้วยแหละ

ที่นี่เมนูอาหารเยอะมากๆๆๆ จานเด่นและขึ้นชื่อของเขาคือ ปูผัดผงกะหรี่ค่ะ เมนูขงองเขาจะแบ่งออกเป็น เมนูปู ปลา กุ้ง หอย เนื้อสัตว์อื่นๆ ผัก อะไรประมาณนี้ค่ะ
ตัวอย่างเมนูค่ะ
นั่งปุ๊บก็รีบสั่งเลยค่ะ กลัวรอนาน ฮ่าฮ่า แป๊บเดียวเขาก็เอาอุปกรณ์ จาน ช้อน ส้อม ตะเกียบมาให้ และน้ำที่สั่งไปด้วยค่ะ
น้ำที่สั่งไปเป็นน้ำเก๊กฮวยเย็น ความจริงเขาใส่กามาแบบร้อนนะคะ แต่ใส่น้ำแข็งไปก็กลายร่างเป็นเก๊กฮวยเย็นอย่างง่ายดาย น้ำเก๊กฮวยสีเข้ม หอมนิดๆ รสชาติออกหวาน้อยๆ ถ้าไม่ใส่น้ำแข็งหรือใส่น้ำแข็งน้อยหน่อยก็จะหวานขึ้นมาอีกค่ะ ทานแล้วสดชื่นดี

จานแรกเป็นปลาช่อนแกงส้ม เมนูนี้ราคา 320 บาท มาในหม้อไฟ ขนาดใหญ่อยู่ค่ะ
ตัวปลาทอดมาได้กรอบดี เนื้อปลาก็สดหวาน ตัวแกงส้มรสชาติเข้มข้นเปรี้ยวสะใจมากๆ ผักก็อร่อย เพราะเป็นหม้อไฟ เลยร้อนตลอดเวลาค่ะ ทานไม่ระวังมีลิ้นพองได้ เพราะเพื่อนลิ้นพองมาแล้ว ซดน้ำเร็วไปหน่อย - -

ถัดมาเป็นซี่โครงหมูอบยอดผัก จานเล็ก ราคา 140 บาทถ้าขนาดใหญ่จะราคา 220 บาท
ตัวหมูนุ่มมากๆ นุ่มจริงๆ แกะออกจากกระดูกง่ายมากๆ รสชาติกลมกล่อมดีค่ะ ตัวแครอทที่มาด้วยหวานอร่อย ผักอีกอย่างก็กรอบ จานนี้เป็นจานที่ชอบมากๆ ตั้งแต่ตอนเพื่อนยังเป็นเด็ก จานนี้เป็นจานโปรดเพราะตอนนั้นยังทานเผ็ด ทานนู้น นี่ ไม่เป็น ส่วนตอนนี้อะไรก็ได้ ซัดเรียบ... อายจัง -////- จานนี้ยังอร่อยเหมือนแต่ก่อนค่ะ ชอบๆ

เนื้อปูผัดผงกะหรี่ จานกลาง ราคา 600 บาท<<ราคาสูงมาก!!
เนื้อปูดูไม่เยอะเท่าไหร่ค่ะ เนื้อชิ้นไม่ใหญ่ด้วย ส่วนรสชาติจานนี้กลมกล่อมอร่อยเหมือนทุกครั้งที่ได้ทานค่ะ แต่ที่บ้านไม่ค่อยชอบ บอกว่าคราวหน้าไม่สั่งแบบนี้แล้ว สั่งปูมาเป็นตัวเหมือนเดิมดีกว่า แบบนี้ปูไม่สดเท่าแบบเป็นตัวด้วย แต่เพื่อนโอเคเพราะไม่ต้องแกะ... อืม แต่ก็คิดว่าทานแบบเป็นตัวน่าจะโอเคกว่าค่ะ

จานสุดท้ายเป็นคะน้าหมูกรอบ ราคา 150 บาท
คะน้ายังคงมีสีเขียวสดใสอยู่เลย ผัดได้กรอบอร่อยดีค่ะ รสชาติออกเค็มๆนิดแบบผัดน้ำมันหอยนั่นแหละ จานนี้ไม่มีอะไรโดดเด่นนอกจากผักที่หน้าตาดีเชียว เขียวสดใส ไม่เหี่ยว แอบเห็นรอยหนอนกัดนิดๆ แปลว่าปลอดภัยสินะ..

การบริการของที่นี่โอเคดีเลยทีเดียว พนักงานบริการกันรวดเร็ว เรียกปุ๊บมาปั๊บ ไม่ต้องรอนานเลย แถมคนเยอะก็ไม่มีอารมณ์เสียหรือหน้าบูดหงุดหงิด โอเคเลยค่ะ

แล้วก็ร้านนี้ไม่รับบัตรเครดิต เพราะฉะนั้นอย่าลืมพกเงินสดเตรียมมานะคะ

ร้านนี้ก็เป็นร้านหนึ่งที่แนะนำอยากให้มาลองทานกันค่ะ เพราะของเขาอร่อยดีค่ะ แม้ว่าราคาจะแรงไปบ้าง แต่ถ้านานๆทานที หรือเนื่องในโอกาสพิเศษก็โอเคค่ะ ^ ^

11/8/2013

2013-08-11
  • ปลาช่อนแกงส้ม
  • ซี่โครงหมูอบยอดผัก
สมบูรณ์โภชนา สาขาบรรทัดทอง ซอยจุฬา 8การตกแต่งก็เป็นสไตล์จีนๆ คนเข้ามาเรื่อยๆ เนืองแน่นนิดๆส่วนเมนูที่ขึ้นชื่อเขาเลยก็นี้เลย >> ปูผัดผงกะหรี่และมีหรือที่เราจะพลาด สั่งจ้าาาา ปูผัดผงกะหรี่เสิร์ฟมาแบบร้อนๆ กลิ่นหอมๆลอยมาส่วนเรื่องรสชาตินั้นกลมกล่อมกลิ่นเครื่องเทศไม่แรงมากนักผัดมาแบบเน้นไข่มากกว่าปูนิดหน่อย 555แต่โดยรวมละสุดๆๆจ้าาา
แต่โดยรวมละสุดๆๆจ้าาา
2013-08-07
  • ปูผัดผงกะหรี่
เจ้านายที่บริษัทพาไปเลี้ยงมื้อเย็นที่สมบูรณ์โภชนา สาขาบรรทัดทองค่ะไม่ได้ไปมานานแล้ว มาอีกที เห็นร้านเดี๋ยวนี้ปรับปรุงใหม่ดูดีขึ้นเยอะเลยค่ะกรุ๊ปเราจองเป็นห้องส่วนตัวไว้ค่ะ เป็นห้องสำหรับสองโต๊ะใหญ่ โต๊ะละ 12 คนค่ะ แต่พวกเรามากัน 30 นั่งอัดกันแน่นห้องไปหมด น้ำจิ้มมาเสิร์ฟก่อนเลยค่ะ ดูน้ำจิ้มแล้ว ทั้งสีสันและรูปลักษณ์ น่าจะรสชาติไม่จัดจ้าน พอได้ทานจริง ก็ไม่จัดจ้านตามความคาดหมายค่ะ เครื่องดื่มค่ะ เราสั่งเก๊กฮวยผสมชาร้อนค่ะ รสชาติกำลังดีไม่หวาน อาหารที่สั่งเยอะมากค่ะ ถ่ายรูปทันบ้างไม่ทันบ้างนะคะ เพราะคนเยอะ อะไรมาลงปุ๊ปก็จ้วงกันปั๊บขอรีวิวเฉพาะตัวที่จำได้นะคะ ข้าวผัดปู - เป็นข้าวผัดปูที่แปลกค่ะ เพราะผสมกุนเชียง กลิ่นกุนเชียงกลบกลิ่นปูหมดเลยค่ะ

ขอรีวิวเฉพาะตัวที่จำได้นะคะ

ข้าวผัดปู - เป็นข้าวผัดปูที่แปลกค่ะ เพราะผสมกุนเชียง กลิ่นกุนเชียงกลบกลิ่นปูหมดเลยค่ะ บางคนก็ชอบนะคะบอกหอมดี แต่สำหรับเรากลับคิดว่ามันกลายเป็นข้าวผัดกุนเชียงใส่เนื้อปูไปซะงั้น

ปูผัดผงกระหรี่ - เมนูดัง แนะนำของร้านนี้เลยค่ะ เป็นปูเนื้อนะคะ รู้สึกว่าจะตัวไม่ค่อยใหญ่ค่ะ เนื้อเลยไม่ค่อยแน่น แต่ความสดก็ยังได้อยู่ น้ำผัดผงกระหรี่ข้นดีค่ะ

ผัดผักกระเฉด - ผักกระเฉดยอดอ่อนดีค่ะ ทานแล้วชอบมาก

ปลากระพงทอดราดน้ำปลา - ตัวไม่เล็ก ไม่ใหญ่ค่ะ ปลาทอดมากรอบมากค่ะ

กุ้งอบวุ้นเส้น - พอดีเราไม่ทานกุ้ง เลยได้ทานแต่วุ้นเส้น เพื่อน ๆ หลายคนก็ชอบทานกันแต่วุ้นเส้น วุ้นเส้นเค้าเหนียวดี พออบกับเครื่องคลุก ๆ พอแฉะนิด ๆ อร่อยมาก มาเสิร์ฟได้แป๊บเดียว วุ้นเส้นก็หมดค่ะ เลยสั่งเฉพาะวุ้นเส้นอบเปล่า ๆ มาเติม

กุ้งผัดพริกเกลือ - ไม่ทานกุ้งค่ะ รีวิวไม่ได้ แต่หน้าตาดูหน้าทานดีค่ะ

ขาห่านอบหมี่ - ขาห่านใหญ่ดี หนุบ ๆ ค่ะ เป็นอีกเมนูที่เราชอบทานค่ะ

ปลาหมึกย่าง - ปลาหมึกร้านนี้ ขอบอกค่ะว่าไม่ผ่าน จริง ๆ ก็สดดี แต่อาจจะตัวเล็กไป เนื้อไม่หนาค่ะ กินแล้วไม่ค่อยเต็มปากเต็มคำ

ปลาสำลีเผา - เนื้อปลาแน่นดี แต่เผามาไม่ค่อยหอม ต้องทานคู่กับน้ำจิ้มแบบน้ำปลาหวานค่ะถึงจะอร่อย ในน้ำจิ้มผสมหอมเจียว ทานแล้วเคี้ยวหอมเจียวไปด้วย หอมอร่อยมากขึ้นเยอะ

ออส่วนกระทะร้อน - หอยนางรมตัวเล็ก และน้อยไปหน่อยค่ะ ตัก ๆ ไปแล้วเจอแต่แป้งกับถั่วงอก ส่วนกระทะก็ร้อนจริง ๆ ค่ะ กว่าพนักงานเสิร์ฟจะถือจากห้องครัวมาถึงที่โต๊ะ และกว่าเราจะตัก ด้านล่างก็เกือบไหม้ติดกระทะแล้วค่ะ

ผัดยอดมะระ - รสชาติธรรมดาเหมือนร้านอื่น ๆ ทั่วไป
ปลาหมึกนึ่งมะนาว - ตอนมาเสิร์ฟมองไม่เห็นปลาหมึกเลยแม้แต่น้อย เจอแต่ผักที่โรยโปะหน้ามาค่ะ แต่พอตักขึ้นมาก็ไม่แปลกใจค่ะ ปลาหมึกตัวเล็กเกิน เนื้อไม่หนาเลย

ต้มยำรวมมิตร - ให้น้องพนักงานเสิร์ฟตักแบ่งใส่ถ้วยเล็กมาให้เลยค่ะ แต่น้องตักแบ่งมาได้น่ารักมาก ถ้วยเราได้เครื่องเป็นปลาหมึกอย่างเดียวเลย จนนึกว่าเป็นต้มยำปลาหมึก หันไปถามน้องที่นั่งติดกันของเค้าได้เครื่องเยอะเลยค่ะ มีกุ้ง ปลาหมึก หอยเชลล์ ลูกชิ้น
จริง ๆ ยังมีอาหารอื่น ๆ อีกหลายอย่าง และของหวานด้วยค่ะ
แต่ไม่ทันได้ถ่ายรูปค่ะ ลืมตลอด

มาดูบิลดีกว่าค่ะ ทานกันเยอะมาก บิลเลยย๊าวยาวแบบนี้ค่ะ รวมแล้วก็ประมาณ 23000 ค่ะ
เฉลี่ยก็ตกคนละ 766 บาทค่ะ เราว่าราคาสูงไปหน่อยค่ะ แต่โชคดีหน่อยมีคนเลี้ยงค่ะ
2013-01-22
วันนี้คุณพ่อพามาฉลองงานรับปริญญาของน้องชายค่ะ สั่งอาหารเยอะมาก อิ่มมาก ถ่ายรูปก็ไม่ทัน ฮ่าๆๆๆเอาเท่าที่จำได้ละกันนะคะ ปูผัดผงกระหรี่ จานเด็ดของร้านนี้ ทานลำบากหน่อย เพราะต้องแกะปูค่ะ แต่รสชาติดีมากเลยค่ะเนื้อปูสด ผัดกับผงกระหรี่หอมๆ เลิฟค่ะปลากระพงทอดน้ำปลา กรอบมากค่ะ น้ำราดปลา เค็มไปนิด แต่เนื้อปลาสดมาก กรอบนอกนุ่มในมากค่ะข้าวผัดปู อร่อยมากค่ะ รสชาติพอดีๆ ทานกับอาหารแล้วลงตัวมาก เม็ดข้าวไม่แตก เนื้อปูเป็นชิ้นๆเลยค่ะ มีกุนเชียงผัดรวมมาด้วยด้วยนะ จานนี้ สั่งเบิ้ลค่ะยำวุ้นเส้นทะเล รสชาติจัดจ้านค่ะ เผ็ดๆเปรี้ยวๆ แซ่บๆต้มยำรวมมิตรทะเล หวานไปนิดค่ะ ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ผัดผักสี่สหาย รสชาติทั่วๆไปค่ะ ไม่ได้โดดเด่นอะไรมากส่วนที่
เอาเท่าที่จำได้ละกันนะคะ

ส่วนที่ทอดๆนั่น Joan จำไม่ได้ค่ะ เนื่องจาก หิวมาก พออาหารวางก็จัดการเลย จนลืมถ่ายรูป
จริงๆแล้วมีอีกสามอย่างที่สั่งมาเพิ่ม..​แต่ถ่ายรูปไม่ทัน TT

สรุปว่าร้านนี้คุณภาพอาหารดีค่ะ ถ้ามีจัดเลี้ยงหรืออยากทาน Seafood สดๆในกรุงเทพ ก็แวะมาได้เลยนะคะ
วันนี้พามาทานร้านอาหารที่ครอบครัวมาบ่อยมาที่ ร้านสมบูรณ์โภชนาสาขา บรรทัดทอง ซึ่งเป็นสาขาเริ่มแรก เป็นร้านอาหารที่ทำอาหารแต่ละจานค่อนข้างใหญ่ยักษ์ วันนี้เริ่มต้นจากการสั่งน้ำเก๊กฮวยร้อนหวานๆตามมาด้วยปลาแป๊ะซะ รสจัดจ้าน เนื้อปลาเค้าสดมากๆค่ะ น้ำซุปก้อรสจัด เปรี้ยวจี๊ดถึงใจมากปูผัดผงกะหรี่ เนื้อปูสดมาก จานนี้ขึ้นชื่อของที่นี่ต้องสั่งทุกโต๊ะมะเขือม่วงผัดปลาเค็ม ทานกับข้าวสวย เค็มๆ อร่อยดีค่ะกู้งผัดพริกเกลือ กุ้งเอามาทอดกรอบทั้งตัว ราดด้วยกระเทียมผัดพริกเกลือหวานๆเค็มๆออส่วนกะทะร้อนโดยรวมอาหารสชาตอร่อยเหมือนเคยค่ะ มาทีไรก้อสั่งเมนูประมาณนี้ตลอด อิอิบริการดีเยี่ยมค่ะ ราคามาตรฐานตามปริมาณและรสชาติ
ออส่วนกะทะร้อน
  • แป๊ะซะ
  • มะเขือม่วงผัดปลาเค็ม
  • กู้งผัดพริกเกลือ
  • ออส่วน
วันนี้มาเลี้ยงข้าวน้องสายเทคค่ะ คือคล้ายๆ กับสายรหัสแบบมหาลัยอื่นๆ แต่นี่จะเป็นน้องที่เราจับสลากชื่อกัน แล้วก็ดูแลน้องคนนั้น เป็นธรรมเนียมของที่คณะมานานแล้ว ส่วนตัวไม่ได้เลี้ยงน้องเลยจนจะเรียนจบอยู่ละ ฮ่าๆเลยหารกันกับเพื่อนและรุ่นพี่เลี้ยงน้องซักหน่อย ไปที่นี่ค่ะ "สมบูรณ์โภชนา" สาขาบรรทัดทองร้านนี้ตั้งอยู่ในเขตปทุมวัน ตรงจุฬาฯ ซอย8 ค่ะ ใกล้กับสนามศุภชลาศัยเลย เดินทางโดยรถไฟฟ้าก็สะดวกมาลงสถานีสนามกีฬาแห่งชาติแล้วเดินต่ออีกหน่อยหรือขับรถมาเองก็สามารถเข้าได้ทั้งทางแยกตรงถนนพระราม1หรือซอยข้างสนามกีฬามีที่จอดรถให้อย่างเพียงพอ ส่วนตัวร้านเป็นตึกยาวมีสองชั้น หน้าร้านมีตู้อาหารทะเลสดๆ เรียงรายส่วนโต๊ะอาหารก็มีจำนวนมากจะเลือกทานแบ

ส่วนโต๊ะอาหารก็มีจำนวนมากจะเลือกทานแบบบรรยากาศคึกคักก็ได้
หรือทานแบบส่วนตัวก็มีห้องวีไอพีด้วยค่ะ

อาหารจานแรก เป็นเมนูเด็ดขึ้นชื่อของที่นี่ค่ะ มาแล้วไม่สั่งถือว่ามาไม่ถึงนะ
ปูขนาดกลางผัดกับผงกะหรี่ปรุงรสเข้มข้น หอมหวานมันด้วยไข่แดง อร่อยมากค่ะ
กระเฉดกรอบมาก ผัดรสชาติกำลังดี ไม่เค็มเกินไปค่ะ
จำชื่อเมนูไม่ได้ ลักษณะคล้ายไก่ผัดเม็ดมะม่วงค่ะ แต่มีเนื้ออื่นๆ อย่างหมูและกุ้ง รวมถึงเกาลัดรสมันๆ ผัดรวมอยู่ด้วย รสชาติเข้มข้นดีค่ะ
แบ่งออกมาจากหม้อไฟค่ะ เป็นต้มยำรสจัดจ้านดี แน่นด้วยวัตถุดิบทะเลอย่างกุ้ง ปลาหมึกและหอยเชลล์เต็มๆ
จานนี้ก็ชอบมาก เนื้อปลาทอดกรอบไม่มีกลิ่นคาว ราดด้วยซอสน้ำปลาเค็มอมหวานกำลังดี ชอบมากค่ะ
ถ่ายกับรุ่นพี่ที่หน้าเด็กกว่าเราอีก
สายสัมพันธ์น้องพี่ ฮ่าๆ

รสชาติ : อร่อย ถูกใจค่ะ
บรรยากาศ : บรรยากาศคึกคักมากค่ะ ลูกค้าเต็มร้านเลยแสดงว่าของเค้าดีจริงๆ
บริการ : พนักงานเอาใจใส่ดีค่ะ คอยเติมน้ำให้ตลอด
ความสะอาด : ทั้งบริเวณร้าน ภาชนะ รวมไปถึงห้องน้ำสะอาดดีค่ะ
ราคา : ค่าเสียหาย 2402 บาท หารสามคนก็คนละ 800 ก็ถือว่าเหมาะสมกับคุณภาพค่ะ
2012-02-11
  • ปลากะพงทอดน้ำปลา
วันนี้มีโอกาสไปทานอาหารสมบูรณ์โภชนา ซึ่งเป็นร้านอาหารที่ทานกันมาตั้งแต่เด็กๆเลย ร้านนี้รสชาติอาหารดี อาหารซีฟู๊ดก็สดอร่อย ในร้านแบ่งเป็น 2 ชั้น มีที่นั่งเป็นห้องส่วนตัวด้วย แต่ต้องโทรมาจองก่อนไม่งั้นเต็มนะคะมาทุกครั้งก็ต้องสั่งแต่อาหารทะเล ปูผัดผงกะหรี่ หอยนามรมสด ออส่วนกระทะร้อน ผัดผักกระเฉด แต่ต้มยำกุ้งรสชาติเปรี้ยวไปนิดนึงค่ะของหวานแนะนำเผือกทอดสมบูรณ์อร่อยมากค่ะ

• หอยนามรมสด
  • ออส่วนกระทะร้อน
พอดีเมื่อวานวันเกิดเพื่อนๆเลยนัดกันที่มาบุญครอง ตอน 6โมงกว่าๆ แล้วนึำกอยากกินอาหารทะเลกัน คิๆๆ เพื่อนทำงานแถวมาบุญครองเลยแนะนำร้าน สมบูรณ์โภชนา สาขาบรรทัดทอง โห........แค่ชื่อก็บอกละ สมบูรณ์ (ชื่อร้านจะสมบูรณ์เหมือนคนแนะนำไหมนะ) ตกลงไปร้านนี้กัน พอเข้าไป สั่งอาหารมาทานต้องตกใจ เพราะของเขาใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา แถมพนักงานร้านยังแนะนำอีกด้วย และได้บอกว่าที่ร้านขึ้นชื่อสำหรับชาวต่างชาติโดยเฉพาะต้มยำกุ้ง แถมรสชาติสั่งได้ตามใจลูกค้า อยากได้รสเผ็ด เปรี้ยว ระดับไหนสามารถบอกได้ ชอบสุดๆ คงจะเป็นน้ำจิ้ม ซึ่งแซบ ซี๊ด มากๆ อาหาร เช่น ชอบปูผัดผงกะหรี่ ร้านนี้ขอบอกว่าเด่นมาก ใครมา สมบูรณ์โภชนาแล้วไม่ได้สั่งเหมือนยังมาไม่ถึงนะคะ และโดยเฉพาะปลากระพงทอดน้ำปลาสุดยอดของความอร่อย ทั้งกรอบนอกนุ่มใน ไม่คาวค่ะราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับอาหารแต่ละอย่างคุ้มค่ากับความอร่อยคะ และโอกาสพิเศษๆจริงๆ ขอบอก
2011-04-27
Type of Meal