ก๋วยจั๊บสามทุ่ม – ร้านริมถนนใกล้สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินบางซื่อนี้แม้รูปลักษณ์จะดูเป็นร้านแบบกางเต็นท์ทานกันบนฟุตบาทไม่น่านั่งสบายเท่าไหร่ แต่เป็นร้านที่มีดีกรีเปิบพิสดารของแม่ช้อยรับรองทีเดียวค่ะ เมื่อมีธุระให้ต้องผ่านไปแถวนั้น งานนี้เลยต้องแวะไปลองซะหน่อยก๋วยจั๊บที่นี่เค้าว่าเป็นสูตรเด็ดจากแต้จิ๋ว เราสั่งเป็นแบบธรรมดา (30 บาท) ค่ะ เท่าที่ลองดูแม้ว่าน้ำซุปจะไม่ค่อยข้น แต่รสชาตินั้นกลมกล่อมอร่อยทีเดียว หมูกรอบที่นี่ทอดกันให้เห็นจะๆน่าทาน เป็นไฮไลท์อย่างนึงของก๋วยจั๊บเค้าเลย ส่วนไข่นั้นต้มเป็นพะโล้แข็งเคี้ยวหนุบแบบที่ชอบเด๊ะ ตับที่ใช้ก็เนื้อเนียนถูกใจค่ะ จะมีก็แต่เครื่องในอื่นๆที่เรารู้สึกว่าบางอย่าง บางชิ้นยังมีกลิ่นอยู่บ้างจางๆ แต่อันนี้ต้องขอออกตัวก่อนว่าตัวเองเป็นคนที่ s
ก๋วยจั๊บที่นี่เค้าว่าเป็นสูตรเด็ดจากแต้จิ๋ว เราสั่งเป็นแบบธรรมดา (30 บาท) ค่ะ เท่าที่ลองดูแม้ว่าน้ำซุปจะไม่ค่อยข้น แต่รสชาตินั้นกลมกล่อมอร่อยทีเดียว หมูกรอบที่นี่ทอดกันให้เห็นจะๆน่าทาน เป็นไฮไลท์อย่างนึงของก๋วยจั๊บเค้าเลย ส่วนไข่นั้นต้มเป็นพะโล้แข็งเคี้ยวหนุบแบบที่ชอบเด๊ะ ตับที่ใช้ก็เนื้อเนียนถูกใจค่ะ จะมีก็แต่เครื่องในอื่นๆที่เรารู้สึกว่าบางอย่าง บางชิ้นยังมีกลิ่นอยู่บ้างจางๆ แต่อันนี้ต้องขอออกตัวก่อนว่าตัวเองเป็นคนที่ sensitive กับกลิ่นเครื่องในมากมายผิดมนุษย์มนา ถ้าไม่ได้ทำกันเนี้ยบจริงจริ๊งแบบร้านตามเยาวราชล่ะก็จะยังรู้สึกได้กลิ่นอยู่น่ะค่ะ
ก๋วยจั๊บน้ำข้น
โดยรวมแล้วก็เป็นร้านที่ทำได้อร่อยสมกับชื่อเสียงอยู่ค่ะ คิดว่าคราวหน้าจะสั่งเป็นแบบใส่แต่หมูกรอบกับตับ ไม่เอาเครื่องในอื่นๆน่าจะฟิน คนขายร้านนี้บริการดีค่ะ ใครไม่ทานอะไรก็บอกได้ ตอนซื้อเสร็จใส่ถุงก็คอยดูแลให้ว่ามันหนักไป ต้องซ้อนถุง (พอดีซื้อหลายห่อ) อะไรแบบนี้ ดูใส่ใจดีค่ะ ร้านนี้ถึงชื่อจะว่าเป็นก๋วยจั๊บสามทุ่ม แต่ที่จริงก็เปิดตั้งแต่ 11.00 น. ไปจนถึงเที่ยงคืนนะ ใครสะดวกเวลาไหนก็แวะมาลองได้ค่ะ
2015-06-11
เวลารอ
10 นาที (ซื้อกลับ)
2015-07-25 464 วิว
ก๋วยจั๊บสามทุ่ม พูดไปเราว่าแถวประชาชื่นนี่ไม่มีใครไม่รู้จักร้านนี้เลยค่ะ อร่อยเข้มข้นจริงๆค่ะ น้ำซุปก็สุดยอดมากๆแบบอยากกลับไปกินอีกทุกวัน แต่บางทีเกิดอยากกินขึ้นมาก็ขี้เกียจอีกเราเลยลองหาเห็นเค้าบอกสั่งออนไลน์ได้เราเลยลองสั่งของโกเทสตี้ดู จากครั้งแรกตอนนี้ก็โทรสั่งมาเรื่อยเลยค่ะ สะดวกมากๆสำหรับคนขี้เกียจอย่างเรา อิอิ
2015-05-11
เวลารอ
50 นาที (บริการจัดส่ง)
  • ก๋วยจั๊บ
ตอนเย็นหลังเลิกงานก่อนกลับบ้าน เราก็แวะหาอะไรกินเป็นมื้อเย็นก่อนดีกว่าเราก็เลยมาที่ร้านนี้เลย กับร้านก๋วยจั๊บสามทุ่ม ร้านนี้อยู่ตรงสถานีรถไฟ และรถไฟฟ้าบางซื่อ เปิดขายตั้งแต่เที่ยงวันยันเที่ยงคืนกันเลย เป็นร้านรถเข็นอยู่ริมรั้วการันตีความอร่อย ด้วยการลงหนังสือมาแล้วด้วยบรรดาเครื่องก๋วยจั๊บต่างๆ ที่อยู่ในตู้ ทั้งหมูกรอบ เครื่องใน เต้าหู้กรอบ ร้านนี้เป็นแบบบริการตัวเอง ยืนสั่งตรงหน้าร้าน จ่ายเงินแล้วก็ยกมากินได้เลยอันนี้ของเราเองเป็นก๋วยจั๊บพิเศษแบบไม่ใส่เครื่องใน รสชาติน้ำซุปเข้มข้น หมูกรอบก็กรอบอร่อยดีทีเดียว ราคา 35 บาทเอง ค่อนข้างคุ้มค่า คุ้มราคาทีเดียว
ร้านนี้เคยขับรถผ่านหลายรอบ แต่ไม่เคยมาทานซะที เนื่องจากเค้ามักจะเปิดขายตอนเย็น ๆ ค่ำ ๆ ตามชื่อค่ะ ไม่แน่ใจว่าแต่ก่อนนี้ 3 ทุ่ม เป็นเวลาเริ่ม หรือเลิกขายกันแน่ ที่แน่ ๆ คือตอนนี้ขายตั้งแต่ช่วงเย็น ๆ ไปจนถึงเที่ยงคืนเลยค่ะ ร้านตั้งอยู่ที่ข้างสถานีรถไฟบางซื่อค่ะ ขึ้นจากรถไฟฟ้าใต้ดินมา ก็เจอเลย ที่นั่งอยู่ริม ๆ ถนน บางทีก็เต็มค่ะ มีโต๊ะไม่กี่ตัวเองก๋วยจั๊บพิเศษของเราค่ะ ใส่ทุกอย่าง ชามละ 35 บาท เท่านั้น คุ้มมาก ๆ รสชาติก็นับว่าโอเคเลยทีเดียวเครื่องดื่มมีน้ำฟรีให้บริการตัวเองได้ ถ้าอยากทานอย่างอื่น อาจจะต้องสั่งจากร้านข้าง ๆ ค่ะ บรรยากาศและการบริการ -- อยู่ข้างถนนเลยค่ะ ช่วงการจราจรหนาแน่นอาจจะต้องระวังฝุ่นควันนิดนึง อาหารได้รวดเร็วดี

บรรยากาศและการบริการ -- อยู่ข้างถนนเลยค่ะ ช่วงการจราจรหนาแน่นอาจจะต้องระวังฝุ่นควันนิดนึง อาหารได้รวดเร็วดี บริการต้องบริการตัวเองโดยการยกชามอาหารมาเอง แต่มีคนเก็บให้ค่ะ
2014-03-02
ร้านก๋วยจั๊บสามทุ่ม เป็นร้านรถเข็นขายก๋วยจั๊บอยู่บริเวณด้านหน้าสถานีรถไฟบางซื่อเมื่อก่อนจะเปิดขายช่วงสามทุ่มเป็นต้นไป แต่เนื่องจากมีลูกค้าเยอะเค้าจึงขยายเวลามาขายตั้งแต่ช่วงเที่ยงไปจนถึงดึกๆ แทนค่ะวันนี้เราสั่งก๋วยจั๊บไม่เอาเครื่องในค่ะ จริงๆ เครื่องในร้านนี้อร่อย ไม่คาวนะคะ แต่วันนี้อยากทานหมูกรอบเป็นพิเศษค่ะ เส้นก๋วยจั๊บเค้านุ่มๆ เด้งๆ ดี น้ำพะโล้รสดี ไม่หวานเกินไป ใส่เต้าหู้กรอบๆเลือดหมู แล้วก็หมูกรอบมาเยอะเลยค่ะ หมูกรอบเค้าอร่อยดี หนังกรอบแต่เนื้อนุ่ม อร่อยเลยค่ะชามนี้ราคาเบาๆ 35 บาท อิ่มแปล้ค่ะ
ช่วงเที่ยงไปจนถึงดึกๆ แทนค่ะ

฿40 (มื้อเย็น)
สวัสดีค่าวันนี้ขอเบรคจากร้านดูดีมาร้านบ้านๆ กันบ้างนะคะ กับร้านก๊วยจั๊บใกล้สถานีรถไฟใต้ดินและสถานีรถไฟรวมทั้งใกล้บริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง SCG ด้วยค่ะร้านนี้ตั้งอยู่ที่ริมทางรถไฟตามภาพเลยนะคะไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมถึงชื่อก๋วยจั๊บสามทุ่ม แต่เห็นที่ป้ายเค้าเปิด 11.00 ถึงเที่ยงคืนนะคะที่นั่งมีไม่เยอะนักค่ะ ร้านอยู่ติดรางรถไฟ (แต่มีแผงกั้น แหะๆ) ตามภาพเลยค่ะฐานกำลังปฏิบัติการค่ะ เห็นป้ายแล้วแสดงว่าที่นี่นี่ซุปข้น เครื่องในตู้มนะคะ หุๆราคาค้าขายค่ะ ธรรมดาสามสิบ พิเศษสามสิบห้า เกาเหลาไม่ได้ขายนะคะสองชามแรกที่จัดมาค่ะ วันนั้นวันพระ เรากินมังสวิรัติ ก็เลยได้เป็นเต้าหู้กับไข่มาแทนค่ะ ส่วนอีกชามของเพื่อนใส่มาตามปกติ (เหมือนเพื่อนไม่เอาอะไรสองอย่างนี่แหละค่ะ แต่

สวัสดีค่า

สองชามแรกที่จัดมาค่ะ วันนั้นวันพระ เรากินมังสวิรัติ ก็เลยได้เป็นเต้าหู้กับไข่มาแทนค่ะ ส่วนอีกชามของเพื่อนใส่มาตามปกติ (เหมือนเพื่อนไม่เอาอะไรสองอย่างนี่แหละค่ะ แต่เราจำไม่ได้แล้วง่ะ)
ของเพื่อนค่ะ เพื่อนชอบมาก (มากินร้านนี้ก็เพราะเค้าให้มากินนี่แหละค่ะ) บอกว่าซุปก็อร่อย เครื่องในก็ไม่เหม็นค่ะ จ้วงใหญ่เลยทีเดียว
ของเราบ้างค่ะ ตัวเต้าหู้กรอบมาก อร่อยเชียว น้ำซุปเข้มข้นดีค่ะ โอเลย ขนาดไม่มีเครื่องในเลยนะคะ
ชามนี้ของเพื่อนอีกคน รู้สึกว่าจะสั่งพิเศษค่ะ เครื่องตู้มมาเลยเชียว
สรุปสำหรับร้านนี้นะคะ เราว่าอร่อยอ้ะ น้ำซุปรสชาติดี เอาไว้จะไปลองกินวันที่ไม่ใช่วันพระนะคะ จะได้รู้รสชาติของทุกอย่างแบบเต็มๆ มารีวิวบ้างค่ะ แหะๆ
฿35 (มื้อเที่ยง)
  • ก๋วยจั๊บ
ก๋วยจั๊บสามทุ่ม ชื่อนี้มีที่มานะคะ เมื่อก่อนนี้เค้าจะเริ่มขายตั้งแต่สามทุ่มเป็นต้นไป แต่เนื่องจากลูกค้ามีเป็นจำนวนมาก เค้าจึงขยายเวลา เริ่มขายตั้งแต่เที่ยงไปจนถึงเที่ยงคืนค่ะ ร้านเป็นรถเข็นธรรมดาๆ มีโต๊ะให้นั่งเยอะ แต่คนก็เต็มตลอดบางช่วงต้องยืนรอคิวเลยค่ะเราชอบสั่งก๋วยจั๊บหมูกรอบล้วนค่ะ เส้นก๋วยจั๊บนุ่มๆ ใส่หมูกรอบที่ทางร้านทำเองกรอบนอกนุ่มใน น้ำพะโล้หอมๆ อร่อยสุดๆ แถมราคาไม่แพงเลยค่ะ 35 บาทเท่านั้นชามนึงได้เยอะ อิ่มเลยค่ะ
บางช่วงต้องยืนรอคิวเลยค่ะ

ชามนึงได้เยอะ อิ่มเลยค่ะ
:bowl: ก๋วยจั๊บร้านนี้ก่อนหน้าจะขายสามทุ่มค่ะ ถึงประมาณเที่ยงคืน แต่อาจด้วยลูกค้าเยอะ เปลี่ยนเวลาขายเป็น หกโมงเย็น มาร้านนี้มีเครื่องในทุกส่วนค่ะ เครื่องใน ไส้เลือด หรือปอด (อิอิ ไม่ได้ทานสักอย่าง ขอบายเครื่องในนะคะ) เลยสั่งหมูกรอบแทน แค่หมูกรอบก็ทำให้ติดใจร้านนี้ มาบางซื่อแวะแค่ร้านนี้ค่ะ เป็นน้ำข้นนะคะ น้ำพะโล้ ใส ไม่มีเศษตะกอนเครื่องปรุงลอยหน้าเลย ส่วนที่ชอบคือเส้นก๋วยจั๊บ เป็นแผ่นใหญ่ แต่ก็ไม่เละนะคะ เป็นรูปร่าง กัดได้ถึงเนื้อแป้งก๋วยจั๊บที่นิ่ม กินคู่กับหมูกรอบ และกระเทียมเจียวที่ร้านโรยมา ใส่พริกน้ำส้มนิด อร่อยสุดๆ ค่ะ แนะนำบางซื่อต้องมาร้านนี้ร้านเดียวค่ะ ไม่แพงด้วย
:bow
฿35 (มื้อเย็น)
  • ก๋วยจั๊บน้ำข้นหมูกรอบ
  • เครื่องใน
หลังเลิกงานวันนี้อยากกินอะไรร้อนๆ นึกขึ้นได้ว่าแถวบริษัทมีร้านก๋วยจั๊บอร่อยๆ อยู่นี่นาว่าแล้วเราก็เดินมาที่ร้านนี้กันเลยดีกว่า กับร้านก๋วยจั๊บสามทุ่ม (แต่เรามากินตอนเย็น)ร้านนี้ตอนนี้เปิดตั้งแต่เที่ยงวันยันเที่ยงคืนละระหว่างรอเค้าทำก๋วยจั๊บให้เรา ก็ถ่ายรูปเครื่องไปพลางๆ ก่อน มีทั้งหมูกรอบ เครื่องใน ไข่ เต้าหู้สารพัดแต่ของเราสั่งเป็นแบบพิเศษ ไม่เอาเครื่องใน เพราะว่าเราไม่กินเครื่องใน แต่ใส่กระเทียมเยอะๆน้ำซุปเข้มข้นกลมกล่อมมาก หมูกรอบก็กรอบอร่อยดี เต้าหู้ก็กรอบ เครื่องก็เยอะดีด้วย ชามนี้ไม่ต้องปรุงก็อร่อย แต่งานนี้ขอปรุงนิดนึง อร่อยดีทีเดียว

วันนี้มาทานก๋วยจั๊บอีกแล้วค่ะ ใกล้บ้านดี เพื่อน Joan อยากทานค่ะ ร้านนี้ใครทานแล้วจะิติดใจนะคะ วันนี้ไปทานก๋วยจั๊บตั้งแต่ทุ่มหนึ่งค่ะ คนมาเรื่อยๆ ไปถูกจังหวะพอดีเลยมีโต๊ะนั่งค่ะ ถ้าไปช้ากว่านี้ อาจจะได้ยืนทาน ฮ่าๆ สั่งก๋วยจั๊บพิเศษใส่ทุกอย่างค่ะ ราคา 35 บาท มาเต็มถ้วยใหญ่มากค่ะ เครื่องแน่นเช่นเดิมค่ะ ทั้งเครื่องใน หมูกรอบ เส้น Stay Gorgeous
Stay Gorgeous
2013-04-02 18 วิว
วันนี้หิวตอนดึกๆค่ะ คืนวันเสาร์พอดีไม่ได้ออกไปเที่ยวไหน เลยชวนเพื่อนมาทานก๋วยจั๊บสามทุ่มกันซักหน่อย มาถึงร้านก็สี่ทุ่มกว่าแล้วค่ะ คนมีอยู่แต่ไม่มาก สภาพร้านเปลี่ยนไป เปลี่ยนโต๊ะใหม่ ดูสะอาดและแข็งแรงขึ้นค่ะ แต่สัตว์เลี้ยงน่ารัก น้องหนูน้อยก็ยังมีอยู่ค่ะ แหะๆหมูกรอบ กรอบสุดๆค่ะก๋วยจั๊บน้ำข้น เส้นก๋วยจั๊บเหนียวนุ่ม จัดเครื่องเต็มทั้งเครื่องใน ไข่ หมูกรอบ เต็มถ้วยมากๆค่ะ แน่นขนาดนี้ราคาแค่ 30 บาทเท่านั้นเองนะคะ คุ้มสุดๆ
หมูกรอบ กรอบสุดๆค่ะ
วันนี้ผ่านมาแถวบางซื่อ ไม่แวะก๋วยจั๊บร้านนี้ได้ไงใช่มั๊ยค่ะ ก๋วยจั๊บสามทุ่มเป็นร้านรถเข็นที่อยู่บริเวณด้านหน้าสถานีรถไฟบางซื่อค่ะ เปิดตั้งแต่ตอนกลางวันจนถึงดึกเลยค่ะวันนี้สั่งแบบเดิมค่ะ ก๋วยจั๊บพิเศษใส่ทุกอย่าง เส้นก๋วยจั๊บนิ่มกำลังดี บวกกับน้ำซุปพะโล้ ทำให้น้ำก๋วยจั๊บข้นมากเลยค่ะเครื่องในไม่มีกลิ่นเลยค่ะ หมูกรอบก็กรอบมากกกกกกก สุดยอดไปเลยแต่ที่ต้องระวังคือน้องหนูค่ะ วิ่งเล่นกันใหญ่เลย ถ้าไม่มีน้องหนูจะดีมากค่ะถ้าใครผ่านมาแถวนี้ อย่าลืมแวะมาที่ ก๋วยจั๊บสามทุ่มนะคะStay Gorgeous
Stay Gorgeous
ราคาคุ้มค่ะ ประมาณ 35 บาท ถ้าดูจากเครื่องแล้วก็มีครบทุกอย่างไม่ขาดเลยค่ะแต่ว่าถ้าใครกลัวหนูน้อย ก็อาจจะตกใจนิดนึง เพราะเห็นมาวิ่งไปมาจ้าริมทางรถไฟจึงมีรถไฟวิ่งผ่านมาเป็นระยะเลยจ้า เพราะอยู่ใกล้สถานีมากๆ สังเกตว่าเครื่องในมีทุกอย่างจ้าน้ำข้นมาก เหนียวเลยทีเดียว บางคนอาจจะไม่ชอบก็ได้อะค้าแต่ว่า ไม่ต้องปรุงยังได้เลย มีพริกไทยอะไรงี้ให้เติมได้เลยหมูก็ไม่เหนียวนะจ้าประมาณ3ทุ่มเขาจะเอา น้ำซุปใส่ถังยกมาจากรถกระบะ มาเติมดังนั้นแน่นอนว่า มันต้องผ่านการเคียวมานานแล้ว ตั้งแต่หลายชั่วโมงทีแล้ว ข้นแน่นอนๆเลยเปิด ตั้งแต่เย็นๆเเล้วจ้า ไม่ใช่แค่สามทุ่มนะจ้าเส้นก๋วยจั๊บก็ไม่เละนะ คือว่าเหนียวนุ่มอยู่เลยอะหมูกรอบเเน่นอนว่ากรอบ ไม่เหนียว อร่อยด้
เพราะเห็นมาวิ่งไปมาจ้า

หมูก็ไม่เหนียวนะจ้า

อร่อยด้วยจ้า ไม่ใช่หมูกรอบแบบจืดๆ เพราะว่าเหมือนมีการหมักหมูก่อนทอด ให้มันเค็มอะค้า
แนะนำฮะ

วันนี้ Joan อยากทางก๋วยจั๊บน้ำข้นค่ะ นึกได้ว่าแถวๆบางซื่อใกล้ๆบ้านมีร้านดังอยู่ร้านหนึ่งร้านก๋วยจั๊บสามทุ่ม อยู่ข้างๆทางรถไฟ สถานีรถไฟบางซื่อนะคะ เปิด 12.00-24.00 ค่ะร้านนี้ Self Service ค่ะ มาสั่งแล้วรอยืนรับก๋วยจั๊บแล้วถือไปที่โต๊ะเองเลยค่ะธรรมดา 25 พิเศษ 30 ไม่มีเกาเหลาค่ะ จุดเด่นของก๋วยจั๊บร้านนี้คือให้เครื่องเยอะและน้ำซุปข้นมากค่ะเส้ยก๋วยจั๊บเค้าจะทำไว้เป็นหม้อ พอเราไปสั่งก็จะตักใส่ชามตามด้วยหมูกรอบ ไข่ เครื่องในต่างๆ แล้วตักน้ำซุปราดอีกทีค่ะJoan เคยเห็นเค้าไปตั้งร้านที่พารากอนด้วยนะคะ แบบชั่วคราว สลับกันทุกๆเดือนจะมีร้านดังๆจากที่ต่างๆผลัดกันมาขายค่ะก๋วยจั๊บร้านนี้ปริมาณเยอะมาก สั่ง 30 บาท อิ่มได้ 3 มื้อเลยค่ะ เครื่องที่ให้ก็ให้แบบไม่
ก๋วยจั๊บร้านนี้ปริมาณเยอะมาก สั่ง 30 บาท อิ่มได้ 3 มื้อเลยค่ะ เครื่องที่ให้ก็ให้แบบไม่อั้น ที่เด็ดสุดก็คงเป็นหมุกรอบ ทอดได้กรอบมากค่ะ ขนาดเวลาผ่านไปประมาณ 10 นาที ก็ยังกรอบอยู่เลยค่ะ
แต่สภาพแวดล้อมแถวนี้ไม่ค่อยจะดีนักค่ะ มีรถวิ่งผ่าน ฝุ่นเยอะ แล้วก็มีหนูวิ่งเพ่นพ่านด้วย แต่ไม่เป็นไรค่ะเพื่อขออร่อย Joan ทนได้
Stay Gorgeous <3
ตอนเย็นหลังเลิกงานหลังจากที่ไปส่งคุณแฟนกลับบ้านไปแล้ว ทีแรกว่าจะไม่กินข้าวเย็นเพราะรู้สึกว่าพักหลังชักจะอ้วนขึ้นทุกทีแล้ว แต่ก็นึกอยากกินอะไรอุ่นๆ ก่อนนอน ก็เลยมาที่ร้านนี้เลยร้านก๋วยจั๊บสามทุ่ม อยู่ตรงสถานีรถไฟฟ้าบางซื่อ แต่ก่อนขายตอนสามทุ่ม แต่ตอนนี้ขายตั้งแต่เที่ยงวันยังเที่ยงคืนแล้วเอาข่าวที่เคยลงหนังสือพิมพ์มาใส่กรอบแขวนไว้ที่ตู้ด้วยวันนี้ยังไม่ค่อยมีคนก็เลยเก็บรูป เครื่องก๋วยจั๊บมาให้ดู ทั้งหมูกรอบ เครื่องใน และไข่ต้มรอแป๊ปเดียวก็ได้มาเรียบร้อยแล้วกับก๋วยจั๊บแบบพิเศษ แต่ไม่ใส่เครื่องในรสชาติอร่อยใช้ได้ีทีเดียว ในราคา 30 บ.เท่านั้น