นู๋นกได้มากินร้านนี้ "ก๋วยเตี๋ยวปลาต้มยำ" เป็นครั้งที่3แล้วค่ะ วันนั้นไปกับเพื่อนอีก2คน สั่งคนละเมนูเลยค่ะ เมนูยอดนิยมที่ติดตรงตรึงใจของนู๋นกคือ วุ้นเส้นต้มยำค่ะ สังเกตว่าสีของน้ำซุปสีสันแดงสดใสมาก และแน่นอนค่ะ รสชาติก็ไม่ธรรมดาเช่นเดียวกัน รสเผ็ดจัดจ้าน อร่อยมากค่ะ นู๋นกชอบตรงที่มีเห็ดนางฟ้าหั่นเป็นเส้นๆใส่มาให้ด้วย ซึ่งโดยปกติเห็ดจะเป็นตัวดูดน้ำอยู่แล้ว เมื่อกินเข้าไปทำให้ตัวเห็ดมีรสชาติมากขึ้นค่ะ เพื่ิ่อนของนู๋นกอีก2คนสั่ง เส้นเล็กต้มยำ กับ บะหมี่แห้งค่ะที่ร้านนี้จะใช้บะหมี่เส้นแบนค่ะ ส่วนตัวนู๋นกแล้วคิดว่าเส้นแบนอร่อยกว่าเส้นกลมนะ ไม่รู้ว่าเพราะอะไรเหมือนกัน ร้านนี้ไม่หวงเครื่องเลยค่ะ ให้ลูกชิ้นเยอะดี แล้วที่สำคัญ ทุกชามนี้ใส่เนื้อปลาให้ด้วยค่ะเพื่อนนู๋นกก็สั่งเกี๊ย

เพื่อนนู๋นกก็สั่งเกี๊ยวทอดมาเพิ่มอีก10บาท และแน่นอนที่สุด มาร้านนี้จะขาดเมนูนี้ไม่ได้เลยค่ะ คือ ปลาลวกจิ้ม ปลาที่ลวกสุกกำลังดีในปริมาณที่เต็มชาม จิ้มกับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวที่มีรสเค็มๆ อร่อยที่สุดค่ะ
ครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้ายแล้วค่ะที่นู๋นกได้มากินที่ร้านนี้ หลังจากเจ้าของร้านติดป้ายเซ้งไว้หน้าร้าน หลังจากนั้นไม่นานก็มีคนอื่นมาเซ้งไปค่ะ แล้วเค้าก็ไปทำร้านขายอาหารอื่นที่ไม่ใช่ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ทำให้นู๋นกอดกินก๋วยเตี๋ยวปลาอร่อยๆไปโดยปริยาย T^T
2011-12-11
เป็นอีกครั้งค่ะที่นู๋นกมาที่ร้าน "ก๋วยเตี๋ยวปลาต้มยำ" พร้อมกับเพื่อนอีก2คน เป็นร้านที่เดินทางสะดวก เพราะมีรถเมล์และรถสองแถวผ่านหน้าร้าน และเมนูเดิมที่นู๋นกสั่งก็คือ วุ้นเส้นต้มยำ เพื่อนสั่งบะหมี่แห้งไม่ใส่ผัก เส้นใหญ่เย็นตาโฟต้มยำแห้ง เกี๊ยวทอด และที่ขาดไม่ได้คือ ปลาลวก ค่ะ อาหารได้เร็วมาก เพราะไม่ได้มีระบบแบบเขียนใส่กระดาษ คือบอกกับคนทำเลย ต้มยำที่นี่จะรสชาติเข้มข้นและน้ำจะข้นมาก จนกลายเป็นขลุกขลิกไปเลยค่ะ จะมีสามรสเลย เปรี้ยว เค็ม เผ็ดถ้าใครกินเผ็ดไม่ได้ต้องบอกเค้าก่อนนะค๊าา ดูจากสีสันก็รู้เลยว่าจะจี๊ดจ๊าดขนาดไหน นู๋นกสังเกตว่าชามที่เป็นต้มยำจะมีเห็ดนางฟ้าหั่นมาให้ด้วย รสชาติของน้ำเข้าเนื้อเห็ดมากค่ะ แต่เพื่อนนู๋นกบอกว่าเย็นตาโฟต้มยำไม่

แต่เพื่อนนู๋นกบอกว่าเย็นตาโฟต้มยำไม่ค่อยมีรสชาติของเย็นตาโฟ ส่วนตัวนู๋นกคิดว่าคงโดนรสชาติของต้มยำกลบไปหมดค่ะ พี่ในร้านก็บริการดี แถมใจดีอีกด้วยค่า
  • วุ้นเส้นต้มยำ
  • เส้นใหญ่เย็นตาโฟต้มยำ
  • ปลาลวกจิ้ม
เพื่อนไปทำธุระที่มหาลัยค่ะ เลยนัดนู๋นกไปเจอ แต่พอนู๋นกไปถึงมันก็ทำธุระเสร็จพอดี เลยหาไรกินกันค่ะ เพื่อนนู๋นกแนะนำร้าน "ก๋วยเตี๋ยวปลาต้มยำ" พอมองไปเห็นคนน้อยเพราะมันบ่ายแก่ๆแล้ว เลยเข้าไปค่ะ เมนูเด่นของร้านก็จะเป็น ก๋วยเตี๋ยวต้มยำค่ะ ที่นี่จะมีเส้นทุกประเภท นู๋นกสั่ง วุ้นเส้นต้มยำ เพื่อนอีกสองคนสั่ง เส้นใหญ่เย็นตาโฟต้มยำและบะหมี่แห้งพิเศษค่ะ แล้วก็เมนูที่นู๋นกเลิฟมากๆๆๆๆๆๆคือ ปลาลวกจิ้มค่ะ ใส่ซอสที่เนื้อปลา ปรุงมาแบบอร่อย ไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวเลย

• วุ้นเส้นต้มยำ
  • เส้นใหญ่เย็นตาโฟต้มยำ