กินข้าวต้มกัน ร้านข้าวต้มอนันต์ แถวสามเสนใน อยากกินพวกผัดผักถั่วงอกไม่ได้กินนานและ สั่งมาก่อน 1 จานและอย่างอื่นอีกเต็มโต๊ะ ถ้่วงอกผัดได้อร่อยดี ไม่เค็มมากรสชาติกำลังกินกับข้าวต้มได้พอดีเลย ถั่วงอกก็ต้นใหญ่ไม่เล็กลีบ อร่อยดี
สวัสดีค่าไปหม่ำๆ ข้าวต้มกุ๊ยยามดึกกันบ้างนะคะ กับร้านข้าวต้มอนันต์ ซึ่งต้องขอบอกก่อนว่า เราเองกินครั้งแรกเมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว โดยพี่คนหนึ่งพามากิน แล้วจำได้ว่า เป็นอีกร้านในกรุงเทพฯ ที่เราถือว่า "อร่อย" จวบจนเวลาผ่านไป วันหนึ่งไปทำบุญกับน้องแล้วก็เลยหาอะไรกินยามดึกกัน ไปๆ มาๆ ก็มาจบกันที่ร้านนี้หละค่ะ แหะๆสำหรับพิกัดทางไปนะคะ เราวิ่งไปจากทางถนนศรีอยุธยา จากนั้นก็ไปเลี้ยวขวาที่แยกที่จะผ่านหน้าร.พ.รามาฯ ค่ะ แล้วก็วิ่งตรงยาวๆ อย่างเดียวเลย จนข้ามแยกที่จะไปอนุสาวรีย์ชัยฯ ได้ก็ยังคงตรงต่อไปค่ะ แล้วจะเจอร้านนี้อยู่ทางซ้ายมือนะคะลักษณะร้านเป็นโอเพ่นแอร์ค่ะ วัตถุดิบพร้อมเพรียงสำหรับการขาย ดูจากปริมาณวัตถุดิบแล้วก็น่าจะพอทราบว่าขายได้ไม่น้
สวัสดีค่า

ลักษณะร้านเป็นโอเพ่นแอร์ค่ะ วัตถุดิบพร้อมเพรียงสำหรับการขาย ดูจากปริมาณวัตถุดิบแล้วก็น่าจะพอทราบว่าขายได้ไม่น้อยในแต่ละวันนะคะ
เมนูอาหารพร้อมเบอร์โทร. เผื่อใครจะโทร.ไปถามทางค่ะ
ราคาอาหารก็พอควรนะคะ แต่ก็ไม่ได้แพงเวอร์เนาะ
จานแรกที่มาค่ะ ผัดผักบุ้งไฟแดง รสยังไม่ถึงค่ะ เราชอบเค็มกว่านี้อีกหน่อย หวานอีกนิดหนึ่ง แต่ผักบุ้งโอค่ะ
ต่อไปค่ะ ยำปลาสลิด น้ำยำรสชาติเปรี้ยวหวานดีนะคะ แต่ว่าปลาสลิดเค็มมาก แล้วก็ยำมาไม่ค่อยเผ็ดอย่างที่อยากได้ แต่โดยรวมก็พอได้ค่ะ เหอๆ
ที่นั่งภายในร้านค่ะ ก็มีมากพอสมควรเลยนะคะ
จานนี้สั่งตามที่หาข้อมูลจากเน็ตค่ะ เป็ดพะโล้ เป็ดนุ่มดีอยู่หรอกค่ะ เนื้อแน่น ไม่มีกลิ่นสาบ แต่ตัวน้ำยังไม่ค่อยโดนนะคะ
ไส้หมูพะโล้ค่ะ กินกับซีอิ๊วดำ ทอดมาได้กรอบนอกนุ่มใน แต่ไส้มีกลิ่นนิดๆ อะค่ะ เราเลยไม่ค่อยโอกับจานนี้เท่าไหร่ง่ะ
หลังจากรู้สึกว่ารสชาติน้ำยำโอเค แต่ปลาสลิดไม่โอเค ก็เลยสั่งยำหมูหวานกับไข่เค็มมาค่ะ อันนี้ก็พอได้ค่ะ แต่น้ำยำตอนมากับปลาสลิดดันอร่อยกว่าแฮะ เหอๆ
จานต่อไปเป็นปลานึ่งบ๊วยนะคะ ปลาไม่สดค่ะ อันนี้เสียมากมายง่ะ แบบว่า..เซ็งเป็ดกันไปเลยทีเดียว (นี่มันปลา ไปเซ็งอะไรกับเป็ดอ้ะป้า ตึ่งโป๊ะ) กินพร้อมน้ำจิ้มแบบนี้ที่เค้าให้มา เราว่ามันไม่ได้ส่งเสริมรสกันอะค่ะ หรือเราไม่ถูกจริตกับสไตล์นี้หว่า
หอยลายผัดพริกเผานะคะ หอยมีทั้งสดและไม่สด รสชาติก็กลางๆ ค่ะ ยังไม่ค่อยโดน
สรุปแล้วสำหรับร้านนี้นะคะ เราว่าเมื่อก่อนอร่อยกว่ามากอ้ะ แต่ก็ไม่รู้ว่าวันนั้นเราเลือกเมนูผิดหรือว่าไร หรือถึงคราวซวยไปเองนะคะ วันนั้นหมดไปที่ 674 บาทค่ะ
฿225 (มื้อดึก)
  • เป็ดพะโล้
2013-09-12 278 วิว
คืนนี้มาทานข้าวต้มกุ๊ยที่ร้านข้าวต้มอนันต์ค่ะ ร้านนี้ตั้งมานานแล้วเ็นที่รู้จักกันดีค่ะ ที่ร้านมีเมนูให้เลือกมากมายเลยค่ะ จานแรกเป็นผัดแขนงหมูกรอบค่ะ แขนงแข็งไปนิดหนึ่งค่ะ หมูกรอบอร่อยดี ไข่เจียวแหนมค่ะ แหนมไม่เปรี้ยวมาก ไข่เจียวอมน้ำมันนิดหนึ่งไม่ฟูมากค่ะ ข้าวต้มค่ะ ผัดผักบุ้งไฟแดงค่ะผัดมาไม่เละค่ะ ร้านนี้ผัดได้กลมกล่อมอร่อยดี ยำปลาสลิดค่ะหวานแล้วก็หัวหอมเยอะไปนิดค่ะ จานนี้ไม่ค่อยชอบซักเท่าไหร่ ตีนไก่ซุปเปอร์ค่ะ รสชาติจี๊ดจ๊าด ตีนไก่เปื่อยมากค่ะแทะเล่นเพลินดี
ข้าวต้มค่ะ
2013-07-23 172 วิว
สวัสดีค่ะ วันนี้เลิกงานค่ำค่ะ Joan กับเพื่อนเลยต้องมาหาอะไรกันทานตอนดึก วันนี้ก็ฝนตกด้วยค่ะ ดูทุกอย่างลำบากไปหมด แต่ก็ไม่ย่อท้อ ไปทานข้าวต้มอนันต์ค่ะ ร้านคนไม่เยอะมาก วันนี้สั่้งมา 4 อย่างค่ะ ยำปลาสลิดค่ะ ปลาสลิดทอดกรอบ น้ำยำเปรี้ยวหวานค่ะ ผัดผักบุ้ง เค็มๆมันๆ ผักบุ้งเปื่อยดีค่ะ ผัดกุ้ยช่ายขาวปลาเค็มค่ะ เค็มๆมันๆ เผ็ดนิดๆค่ะ ต้มไก่ซุปเปอร์ค่ะ น้ำซุปเปรี้ยวจี๊ด ซดคล่องคอมากๆเลยค่ะ stay gorgeous
stay gorgeous
2013-05-26 213 วิว
ข้าวต้มอนันต์ เป็นร้านขึ้นชื่ออีกร้านนึงในย่านสามเสนนะคะ ร้านตั้งอยู่ริมถ.พระราม 6บรรยากาศในร้าน แบบแนวร้านข้าวต้ม อาหารตามสั่ง ทั่วไป มีพัดลมเปิดระบายอากาศให้ด้วย ไม่อึดอัดลูกค้าเยอะเกือบตลอด แต่ก็รออาหารไม่นาน ข้าวสวยมาก่อน แฉะไปนิด แต่ก็โอเคต้มซุปเปอร์ ตีนไก่นิ่มๆ กลุบๆ น้ำซุปกลมกล่อมดี เผ็ดๆเปรี้ยวๆ กินแบบร้อนๆ คล่องคอ อร่อย
ร้านข้าวต้มอนันต์ เป็นร้านที่เปิดมานานแ้ล้วค่ะ อยู่ริมถนนพระราม 6 เลย สายมารถจอดรถข้างถนนได้เลยนะคะ มีเด็กโบกรถให้ค่ะ ร้านค่อนข้างเก่าพอสมควร แต่รสชาติอาหารนั้นอร่อยดีค่ะJoan รู้จักร้านนี้ก็เพราะ มีเพื่อนพามาทานค่ะ วันนี้อยากทานอะไรเบาๆ เลยแวะมาซักหน่อย (นี่เบาแล้ว)เมนูค่ะ มีเมนูหลากหลายให้เลือกค่ะ Joan สั่งไป 4 อย่างค่ะเป็ดผัดขิง รสชาติกลมกล่อม เนื้อเป็ดชิ้นโต ผัดกับขิงสดให้ความเผ็ดร้อนค่ะผัดผักบุ้งไฟแดง ร้านนี้ผัดอร่อยดีค่ะ ผักบุ้งกรอบๆมาในน้ำผัดเค็มๆมันๆพะโล้เครื่องในค่ะ ไม่มีกลิ่นสาบกลิ่นคาว ตุ๋นได้เยี่ยมมากไข่เจียงกุ้งค่ะ กุ้งตัวโตใส่มาในไข่เจียวที่ทอดได้เหลืองน่ารับประทาน ทานคู่กับซอสพริก อร่อยสุดๆสละลอยแก้วค่ะ ที่ร้านจะแช่เย็นจน
สละลอยแก้วค่ะ ที่ร้านจะแช่เย็นจนเป็นเกล็ดน้ำแข็ง หวานๆ เปรี้ยวๆ เย็นๆ ทานแล้วสดชื่นดีค่ะ
รูปหน้าร้านค่ะ หากอยากทานข้าวต้มในราคาที่ไม่สูง คุณภาพดี รสชาติอร่อย ต้องที่นี่เลยค่ะ
Stay Gorgeous
วันนี้มีร้านอร่อย ๆ แถม เก่าแก่อีกด้วยมาฝากกันอีกเช่นเคยครับกับร้าน " ข้าวต้มอนันต์ " ย่านริมคลองประปา ถ.พระราม6 แถวโรงกรองน้ำสามเสนแห่งนี้ วันที่ไปฝนตกพรำ ๆ สั่งเครื่องดื่ม ตราเสือดาวมาก่อน แช่มาดีครับ เย็นจนเป็นวุ้น ๆ น้ำแข็งใสเลย สั่งไส้ เต้าหู้ เลือด รวมมา 1 จาน ร้อน ๆ หอม ๆ ไม่ฉุนกลิ่นพะโล้มาก น่ากินสุด ๆ ครับ ไส้ทำมาดี ต้มจนเปื่อย ไม่มีกลิ่นแปลกปลอมแต่อย่างใด แขนงผัดปลาอินทรีย์เค็ม ผัดมาผักยังกรอบครับ แขนงไม่เหนียวหอม ๆ ปลาอินทรีย์เค็ม ทานเพลินดียำปลาสลิด มาจานใหญ่เหมือนกัน ไม่แน่ใจว่าใช้สองตัวรึป่าวปลาสลิดเหลืองกรอบไม่อมน้ำมัน ยำมารสกลาง ๆ ไม่เผ็ดมากครับทานกับข้าวต้มโอเคเลยสุดท้ายเป็น ผักบุ้งไฟแดง ผัดมาผักยั

ทานกับข้าวต้มโอเคเลย
สุดท้ายเป็น ผักบุ้งไฟแดง ผัดมาผักยังกรอบ ๆ อยู่เลย
จานผัด ๆ นี่ เค้าทำได้ค่อนข้างดีเลยครับ ไม่มันเลี่ยน และ รสชาติพอดี ๆ
หมดนี่ รวมเบียร์และนำเปล่า รู้สึกจะ300กว่าบาทเท่านั้นครับ
ราคาไม่แพงเลย และ รสชาติ โอเคเลยครับ