2014-03-18
Sangkung (ซังกุง)วันนี้มาทานอาหารเกาหลีค่ะไม่ได้สั่งเอง แต่อร่อยมากทุกจานเลยเริ่มจากจานนี้ดูใหญ่เยอะ แต่ก็เกลี้ยงข้าวเม็ดสั้นๆนุ่ม เหนียวๆหนึบๆ หอยแลงภู่(บ้านเรานี่แหละค่ะ)ตัวกลางๆ สดหวาน เนื้อนุ่มแน่น ไม่คาว ส่วนปลาหมึกและกุ้ง รู้สึกปกติไม่ได้โด่นเด่นมากนัก แต่จะอร่อยสุดตรงน้ำซอสที่ราดมามากกว่ามันเค็มๆออกหวาน ตามสไตล์เกาหลีเลยค่ะ ตัดเลียนด้วยพริกไทย(ผง)เล็กน้อย ทำให้มีความหอมเพิ่มมากขึ้น เวลาทานคู่กับข้าวร้อนๆที่เค้าเสริฟ เข้ากันมาก จานนี้อร่อยจิงไรจิงค่ะจานนี้จำไม่ได้ว่าแถมมารึป่าว แต่เป็นเหมือนเต้าหู้ความนุ่ม นิ่มของเต้าหู้ บวกกับความฉ่ำเค็มๆหวานๆของน้ำซอส ทำให้เมนูนี้ ทานคู่กับข้าวได้ลงตัวมากๆค่ะ
วันนี้มาทานอาหารเกาหลีค่ะ