2015-12-15 213 วิว
วันนี้นึกอยากกินอาหารญี่ปุ่น ราคาเบาๆเลยชวนเพื่อนไปเดินเล่นที่ Gateway Ekamai มีร้านอาหารญี่ปุ่นเยอะมาก คนเดินส่วนใหญ่จะเป็นคนญี่ปุ่นมากกว่าคะ เดินมากตาลาย เราเลยเข้าร้าน ทาไดมะ ตั้งอยู่ชั้น M คะ ร้านมี2ชั้น วันนี้เรานั่งชั้น2 เมนูมีหลากหลายคะ ที่สำคัญ ทุกเมนู ราคา88 บาท เมนูที่สั่งเป็น หมูผัดกิมจิ กับ แซลมอน คะ แซลมอน สดใช้ได้ หมูผัดกิมจิ อร่อยมาก พนักงานบริการดีคะ
วิธีการกิน
รับประทานที่ร้าน
  • หมูผัดกิมจิ
2014-08-27 176 วิว
"TADAIMA" ตั้งอยู่ชั้น 7 MBK "ยำปลาแซลมอน" แซลมอนสดทานคู่กับผักสลัดและผักไควาเระ จานนี้ให้แซลมอนเยอะดี "หมูชาชูย่าง" โอ้วววมันเยอะมาก แต่อร่อยมากหมูนุ่มฝุด ๆ ย่างมาหอม"หมูสไลด์พันเห็ดเข็มทอง" เนื้อหมูสไลด์มาชิ้นบางพักด้วยเห็ดเข็มทอง หมูนุ่มมาก "เกี๊ยวซ่าหมู" เกี๊ยวซ่าแป้งบางไส้เยอะ จานนี้เฉย ๆ "ปูอัด" ปูอัดสีแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน
"TADAIMA" ตั้งอยู่ชั้น 7 MBK
วิธีการกิน
รับประทานที่ร้าน
฿400 (มื้อดึก)
  • หมูชาชูย่าง
ไปทำธุระที่เกตเวย์เอกมัย นึกไม่ออกว่ากินอะไรดี หันมาเห็นร้านนี้ เมนูก็หลากหลายดีแล้วเค้าว่า 88 บาททุกเมนู! เอ้า ลองดูไม่ค่อยหิว สั่งสองอย่างพอ จานแรก salmon sashimiเนื้อปลาก็โอเค ไม่ค่อยสดมากแต่ก็สมเหตุสมผลกับราคาล่ะจานที่สอง chicken toriyakiเนื้อไก่เสียบไม้ย่าง หอมๆราดซอสหวานๆมาด้วย ทานกับข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ กำลังดีเลย สรุป รสชาติอาหารไม่ถึงกับอร่อยนัก แต่ก็โอเคคุ้มค่ากับราคา แล้วก็ร้านนี้ไม่มี service charge ด้วยค่ะ
จานที่สอง chicken toriyaki

• toriyaki
ร้านทาไดมะ ที่ Gatewayทุกเมนู 88 บาทเลยค่ะสั่งแล้วไม่ต้องคิดมาก ราคาเท่ากันหมด ร้านไม่ใหญ่มากค่ะ ส่วนใหญ่จะได้ได้ไปนั่งที่ชั้นลอยนะเพราะที่นั่งด้านล่างค่อนข้างน้อย ลูกค้าค่อนข้างเยอะค่ะมีอุปกรณ์บนโต๊ะเตรียมพร้อมไว้ก่อนเลยเมนูก็จะมีทั้งพวกซูชิ ข้าวหน้าต่างๆ อาหารจานเดียว ยำ ของทอด ของย่างมีทุกอย่างเลยค่าวันนี้มาแบบป่วยนิดๆ กินเบาๆจัดอาหารเรียกน้ำย่อยมาก่อนยำแซลม่อนค่ะน้ำยำแบบไทยเลย เปรี้ยวๆ แซ่บๆ ดีค่ะเห็ดออรินจิ ผัดเนย อร่อยมากค่ะเมนูคนป่วยข้าวต้มแซลม่อนค่อนข้างจะจืดไปหน่อย อาจจะเพราะป่วยด้วยมั้งแต่ก็อร่อยดีค่ะ เหมือนๆ ข้าวต้มไข่ใส่ปลาแซลม่อนอ่ะให้เยอะอยู่นะ ทานไม่หมดค่ะเช็คบิลทานสองคนกับเพื่อนนะคะ บางเมนูของเพื่อนก็ไม่ได้ถ่า
ร้านทาไดมะ ที่ Gateway

เมนูคนป่วย
ข้าวต้มแซลม่อน
ให้เยอะอยู่นะ ทานไม่หมดค่ะ

เช็คบิล
ทานสองคนกับเพื่อนนะคะ บางเมนูของเพื่อนก็ไม่ได้ถ่ายรูปมา
โดยรวม ร้านนี้โอเคเลยค่ะ อาหารอร่อย ราคาไม่แพง มีให้เลือกเยอะดีค่ะ
2013-09-02
ทาไดมะ ร้านนี้มีดีตรงที่ราคาเดียวคือ 88 บาททุกเมนู สั่งเพลินเลย มันน่าทานำไปซะหมดนี่น่าโดยส่วนตัวชอบแซลมอลอยู่เลยเลยจัดสลัดแซลมอล ซูชิแซลมอล ราเมนก็มี ข้าวก็มีนะคะ เมนูหลากหลายดี ที่สำคัญรสชาติอร่อยแต่วันที่ไปทานคนเยอะ แอบได้ช้านิดนึง เกือบโมโหหิว แต่พอทานเสร็จก็ยิ้มแป้นก็มันอร่อยนี่น่า

฿300 (มื้อเย็น)
  • สลัดแซลมอล
2013-08-30 20 วิว
Tadaima สาขา Gateway Ekamaiเดินทางง่ายๆเลยหากไม่ได้ขับรถมาก็บีทีเอสเลยจ้าที่สถานีเอกมัย บีทีเอสทำเชื่อมกะ Gateway Ekamai เลยTadaima เป็นร้านอาหารญี่ปุ่น การตกแต่งร้านก็ญ่ปุ่นสุดๆใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลักและเมนูที่มาแนะนำก็นี้เลย >> Sushi sandwichอร่อยๆสุดๆ ทั้งแป้งทั้งเครื่องจัดได้รสชาติโดนใจมากกลมกล่อมเลยจ้า มาในรูปแบบแซนวิชสามเหลี่ยม
Tadaima สาขา Gateway Ekamai
ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก

2013-08-24
฿400 (มื้อเย็น)
  • Sushi sandwich
2013-02-18 25 วิว
มาหาของอร่อยที่ Digital Ekamai ค่ะ ยอมรับว่าที่นี้มีอีกหลายร้านที่ยังไม่ได้ลิ้มลองเลย วันนี้ก็มาประเดิมร้านใหม่ๆกันบ้าง นั่นก็คือ Tadaima ที่นี้ทุกเมนู 88 บาท ค่ะ ไม่ได้เก็บบรรยากาศในร้านมาให้ดูแต่ จะบอกว่าเป็นโต๊ะสีพื้นๆ มีใต้โต๊ะสำหรับสอดเมนูไว้ด้วย น่ารักดี ไม่ต้องรอพนง.มาหยิบเมนูให้ เราก็หยิบมาดูเองได้เลย เมนูเยอะมากกกก ทั้งของว่าง ราเมง ข้าว ต่างๆ ปลาดิบ ของปิ้ง ทอด มีหมดๆๆระหว่างรอ อาหารที่สั่งไป เริ่มด้วย แซลมอนย่าง เนื้อเน่นๆ หวานๆ อย่างคุ้มอ่ะ ใครชอบทานแซลมอน ต้องไม่พลาดน๋าาอันนี้อยากกินเอง ข้าวโพดผัดกับเบคอน อิอิ เมนูง่ายๆๆ แต่อร่อย มันเยิ้มๆเค้มๆดีและจานนี้ที่ปริมาณเยอะมาก ล้นจานเลย ข้า
ระหว่างรอ อาหารที่สั่งไป
เริ่มด้วย แซลมอนย่าง
และจานนี้ที่ปริมาณเยอะมาก ล้นจานเลย ข้าวราดแกงกะหรี่ รสชาติกลางๆทั่วๆไป มีมันกะ เนื้อไก่มานิดหน่อย
สั่งชาเขียวแบบรีฟิลมาด้วย แล้วกูบางเมนูที่ไม่ได้ถ่ายมา เช่น ราเมงเย็น ข้าวปั้น แต่ถือว่าราคาคุ้มค่ากับอาหารแล้ว มื้อนี้ก็ 500 นิดๆ แถมไม่มี service chart ด้วย เลิศคร้าาาา
2013-02-10
฿88 (มื้อดึก)
2013-01-15 17 วิว
พามาเที่ยวห้างใหม่ เปิดได้ไม่นาน คือเกตเวย์เอกมัยค่ะ ร้านนี้เคยได้ยินว่าเป็นร้านที่ขายเมนูทานกับแกล้ม ราคาไม่แพงแค่จานละ 88 ทุกอย่างเราก็เพื่อนเลยสนใจ เมนู่ที่สั่งวันนี้เป็นเบคอนเห็ดเข็มทองแล้วก็ข้าวผัดกิมจิค่ะ เบคอนเห็ดเข็มทอง - ผัดออกมารสชาติดีมากเพราะตัวเบคอนกรอบกำลังดี ส่วนเห็ดก็ชุ่มเนย อร่อยมากจนอยากสั่งอีก 5555ข้าวผัดกิมจิ - ที่นี่ใช้ข้าวญี่ปุ่นมาผัดกกะกิมจิ ปริมาณน้อยไปหน่อย แต่ตัวข้าวเข้ากันดีกะกิมจิที่รสเปรี้ยว ปรุงรสด้วยซีอิ้วเพิ่มรสชาติโดยรวมเหมาะกับมากินเป็นกับแกล้ม แต่ถ้าเน้นกินอิ่มเลยไม่ค่อยเหมาะ

เราก็เพื่อนเลยสนใจ

แล้วก็ข้าวผัดกิมจิค่ะ

2012-12-21
วันนี้ได้มีโอกาสไปทานมื้อเที่ยงกับเพื่อนที่ Gateway เอกมัย เป็นครั้งแรก ห้างซึ่งมีแต่ร้านอาหารญี่ปุ่นหลังจากเดินวนอยู่นานก็สรุปกันว่าจะลองร้านนี้ ราคาเบาๆ จานละ88บาท สั่ง2จาน 176บาท แถมข้าวกับน้ำซุปส่วนเครื่องดื่ม...ออกจะแพงนิดนึง น้ำเปล่าขวดละ 28 บาท ชาเขียวแก้วละ 28 บาท ชาข้าวรีฟิล 38 บาทป้ายตกแต่งชื่อร้าน เก๋ๆ อุปกรณ์การกิน ตะเกียบดูด้วยคุณภาพไปนิดนึง เห็ด...ปลาแซลมอนย่างซีอิ๊ว จานละ2ไม้นะสลัดกุ้งทอด กุ้งกรอบดี น้ำสลัดน้อยไปหน่อยหมูชาชู...พอได้เต้าหู้... อร่อยดี แต่อิ่มแล้วหมูกับไก่บดทอด+ชีส ตอนมาอิ่มแล้ว เลยไม่ค่อยรับรสอ่ะสรุป...ถ้าไม่ได้อยากทานอาหารญี่ปุ่นหรูๆ อยากอิ่มแบบงบประมาณจำกัด ร้านนี้ก็ถือเป็นทางเลือกนึง มีเมนูค่อ
ป้ายตกแต่งชื่อร้าน เก๋ๆ
อุปกรณ์การกิน
ตะเกียบดูด้วยคุณภาพไปนิดนึง
เห็ด...
หมูชาชู...พอได้

สรุป...
มีเมนูค่อนข้างหลากหลาย ราคาชัดเจน ไม่มีบวกอะไรอีกแล้ว
นอกจากพวกอาหารที่กล่าวมา ยังมีเป็นจานข้าวจานเส้น รวมถึงข้าวซูชิและซาชิมิอีกด้วย
2013-01-12
฿250 (มื้อเที่ยง)
  • แซลมอนย่าง
วันนี้จะพามาหม่ำอาหารญี่ปุ่นกันที่เกตเวย์เอกมัยค่ะ เห็นคนอื่นไปหม่ำมาหลายคนแล้ว วันนั้นผ่านไปทำธุระคนเดียว ก็เลยแวะเข้าไปหาอะไรหม่ำเล็ก ๆ น้อย ๆ ซะหน่อยร้านนี้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแนวอิซากายะ อาหารทุกจานราคาเดียวกันคือ 88 บ. ไม่มี Service Charge ในส่วนของเมนูอาหารมีให้เลือกเยอะดีทั้งปลาดิบ ของทอด เสียบไม้ปิ้งย่าง ไม่ได้ถ่ายด้านในเมนูมาพอดีรีบจะไปทำธุระต่อค่าเครื่องดื่มเลือกเป็นชาข้าวบาเลย์ รีฟิลล์ไม่ได้นะคะ แต่ถ้าเลือกเป็นชาเขียวเค้ามีแบบรีฟิลล์ให้ค่ะวันนี้กินแค่สามอย่าง จานแรกเป็นปูอัด จานนี้ก็เฉย ๆ ค่ะ แค่อยากกินแค่นั้นก็เลยสั่งถัดมาเป็นข้าวปั้นแซนวิช อันนี้อร่อย ข้างในเป็นไส้แซลมอน ข้างนอกทำเป็นข้าวปั้นห่อสาหร่ายชุปแป้งเทมปุระ ข้าง
ถัดมาเป็นข้าวปั้นแซนวิช อันนี้อร่อย ข้างในเป็นไส้แซลมอน ข้างนอกทำเป็นข้าวปั้นห่อสาหร่ายชุปแป้งเทมปุระ ข้างในมีมายองเนส
ส่วนอีกอัน แซลมอนพันสลัดแก้ว อันนี้ก็อร่อยดี สดทั้งผัก และแซลมอน ราดด้วยน้ำสลัด
เท่าที่ลองชิมไป 3 รายการก็โอเคนะคะ ปริมาณน้อยแต่ก็ขึ้นอยู่กับชนิดของอาหารที่เราเลือกเน๊าะ บางอย่างก็ดูคุ้มดี บางอย่างก็ไม่ คละ ๆ กันไปค่ะ แต่ดีตรงที่ทำให้เลือกหม่ำได้หลายอย่าง จานไหนอร่อยค่อยเบิ้ลซ้ำละกัน
2012-12-17
฿280 (มื้อเย็น)
  • แซลมอนพันสลัดแก้ว
  • ข้าวปั้นแซนวิช
วันนี้แวะมาเดินที่Gateway Ekkamai เลยได้มาเห็นว่าที่นี่มีร้านอาหารญี่ปุ่นเยอะมาก เดินไปมาเลยมาสะดุดร้านที่มีสโลแกนเก๋ๆว่า ราคาเดียวทุกจาน 88 บาทเดินเข้าร้านอย่างไม่รีรอ จัดมาจานแรกเกี๊ยวซ่าทอดรองท้องก่อนข้าวผัดปลาแซลมอนปลาหมึกผัดซอสแซลมอนย่างซอสข้าวห่อสาหร่ายหน้าปลาแซลมอลคลุกซอส จำชื่อไม่ค่อยได้ อร่อยดีจานนี้ตบท้ยด้วย ไก่ทอดคาราเกะโดยรวมอหารรสชาติดีเกือบทุกจาน แต่ปริมาณก้อจุ๋มจิ๋มตามราคา บริการดีมาก ประทับใจค่ะ
จานแรกเกี๊ยวซ่าทอดรองท้องก่อน
ข้าวผัดปลาแซลมอน
ปลาหมึกผัดซอส
แซลมอนย่างซอส
ตบท้ยด้วย ไก่ทอดคาราเกะ
ช่วงนี้คงไม่พ้น Gateway เอกมัย ก็เพราะเค้ารวมแหล่งอาหารญี่ปุ่นเยอะจริงๆ เรียกว่าหาทานกันให้ครบทุกร้าน ให้รู้กันไปเลยว่าจะลองร้านไหน ลองแล้วก็มาบอกต่อๆ กัน มาที่นี่วันนี้ก็ดิ่งมาที่ชั้น M แล้วก็สั่งพอสังเขปสำหรับกระเพาะคนเดียวตามนี้ อาหารบนโต๊ะปลาแซลมอลสด กับวาซาบิ เอากันให้ขึ้นสมองไปข้างนึง ดีที่สีเนื้อปลาธรรมชาติไม่แดงจนเวอร์เกินไปจนน่ากลัวข้าวหน้าไก่ไข่ ดูเหมือนเด็กกินเลย แต่มันคล่องคอหลังจากที่ทานอาหารรสจัดมานานๆ แล้ว ก็ทำให้รู้สึกว่าการกินรสชาติง่ายๆ ไม่จัดจ้านก็อร่อยได้เหมือนกันชามะลิ เปลี่ยนจากชาเขียวมาเน้นที่กลิ่นชาหอมๆ กันบ้าง หลังจากรวมราคาแล้ว มันเน้นกันตรงที่ไม่มี service charge นี่แหละ สะใจ ราคาอาหารก็ส

อาหารบนโต๊ะ
หลังจากรวมราคาแล้ว มันเน้นกันตรงที่ไม่มี service charge นี่แหละ สะใจ ราคาอาหารก็สมเหตุสมผลแล้ว ถ้าต้องสั่งเยอะแล้วถูกชารต์เยอะครั้งต่อไปก็คงไม่อยากสั่งเยอะแล้ว แต่ที่นี่สั่้งเยอะก็ไม่ต้องกลัวว่าจะถูกชาร์ตหนักขึ้นไปอีก
2012-09-12 29 วิว
เลิกงาน ไม่รู้จะทานอะไรอีกแล้ว เดินออกมาก็เจอ Gateway ทุกวัน เอ้าเลือกซักร้าน เจอร้านนี้ละทุกจาน 88 บาท ไม่มีค่าบริการร้านตกแต่งน่ารักดี มีที่นั่งด้านบนด้วย เจ้าของเป็นหุ้นส่วนกันกับร้าน Taruto ที่ทราบก็เพราะว่า มีเมนูร้าน Taruto อยุ่ด้วยเลยถามพนักงานดูเริ่มเปิดดูเมนู ทุกอย่าง 88 บาท บางอย่างดูคุ้มมาก แต่บางอย่างรู้สึกว่าขาดทุนนะ คละๆกันไป ก็ต้องเลือกกันดูนะจ๊ะเมนูที่สั่งมีดังนี้ ข้าวผัดไก่ห่อไข่ เมนูนี้น่าทาน รสชาดอร่อย และดูคุ้มค่าราคาเมนูต่อไปหน่อไม้ฝรั่งเบค่อนผัดเนย หน้าตาเหมือนอาหารเด็ก จืดๆหน่อย ปริมาณน้อย ไม่ค่อยคุ้มค่ะเมนูต่อมาเลย เห็ดออรินจิผัดเนย เมนูนี้อร่อยใช้ได้ แต่เห็ดยังน้อยไปนิดปลาแซลม่อนย่าง เมนูนี้ดูสมราคา รสชาดกลางๆเมนู

เมนูถัดมา กุ้งผัดเนย มีกุ้งน้อยกว่าในรูปเยอะเลย รสชาติจืดเกินไปหน่อยจ้า
สุดท้าย เมนูนี้ทีเด็ดหมูอะไรหว่าจะชื่อไม่ได้ แต่มีรูปอยู่ที่หน้าปกเมนูเลย ลองสั่งดูนะ เมนูนี้คุ้มที่สุดเลย อร่อยด้วยจ้า
2012-09-11