พามากินราเมนที่อยู่ไม่ไกลจากที่ทำงานเท่าไหร่ร้าน ราเมนเทอิ Ramentei บรรยากาศ ร้านมี 2 ชั้นคะ ตอนกลางวันมักเต็มตลอดเวลา ถ้าเรานั่งชั้น 1 ก็จะมีครัวเปิด ดูพ่อครัวทำอาหารได้คะ ส่วนชั้น 2 เป็นแบบนั่งกับพื้นแบบกลุ่มใหญ่หน่อย สถานที่ อยู่ซอยสุมวิท 33/1 เข้าซอยไปประมาณ 20 เมตรคะ มีที่จอดรถรอบๆๆร้าน จอดได้หมดที่ร้านจะขาย อาหารญี่ปุ่น หลายอย่างคะ ทั้ง บะหมี่ แบบน้ำ แบบแห้ง ข้าวผัด ข้าวหน้าาหลายอย่างแต่ตอนนี้ ที่ร้านไม่มีจานเล็ก จานใหญ่แล้วคะ จานใหญ่หมดแล้ว ราคาตกจานละ 180-220 บาท แต่ใหญ่ขนาดอิ่มจุกได้เริ่มจากของเรานะคะ ยากิโซบะ เส้นบะหมี่เขาเส้นเล็กดี ผัดมากับปลาหมึก แต่เราว่ามันแห้งมากกไปหน่อยแต่ดีตรงทำให้ไม่เลี่ยนมากค

ร้าน ราเมนเทอิ Ramentei

กับพื้นแบบกลุ่มใหญ่หน่อย

แต่ดีตรงทำให้ไม่เลี่ยนมากคะ
บะหมี่ผัดซอสกิมจิ อันนี้ไม่มันดีึคะ แล้วกิมจิ เขาก็ไม่ได้เปรี้ยวมาก
ราเมนซุบหมู เราเลือกได้ว่าจะ เอามหูเยอะหมูน้อย หมูน้อยก็ได้ หมู 3 ชิ้น หมูเยอะ ก็ได้ 5 ชิ้น น้ำซุปหอมดีคะ
ตัวหมูกฺ็นิ่มดี
ราเมนน้ำซุปใส อาราณืเหมือนราดหน้า ครั้งนี้เราไมไ่ด้ชิม แต่เคยกินเมนูนี้ อร่อยนะคะ เมื่อก่อนสั่งแต่เมนูนี้
ข้าวหน้าหมูทอด หมูเยอะมาก ชิ้นใหญ่ กินไปก็แอบจุก อันนี้ไม่ได้ชิมคะ
บะหมี่แกงกระหรี่ หมูทอด แกงเขาไมได้ข้นเผ็ดร้อน เราว่ากินไปก็เลย เลี่ยน นิดหน่อย
มาถึงของกินเล่นกันคะ เกี๊ยวซ่า อร่อยตามปรกติคะ เนื้อแป้งบางงง ไว้หมูมีรสชาติดีคะ
อันนี้ข้างในเป็นไก่ห่อชีส อร่อยๆๆๆ กินก็จิ้มกับน้ำจิ้มหมูทอด อร่อยดีแต่กินต้องระวังมันร้อนมาก
จบที่ไอติมวนิลา แพงงงงงงง ลูกละ 80บาท
จบมื้อนี้คะ กินกันหลายคน ประมาณ 13 คนได้ ไม่ได้จ่ายอีกต่างหาก
อิอิ

2013-09-18 71 วิว
ราเมง เตอิหรือที่คนส่วนใหญ่จะเรียกกัน่า ราเมง เท่ นั้น มีหลายสาขาด้วยกัน แต่ที่ไร้ซกินประจำก็คงเป็นซอยตรงข้ามเอ็มโพเรี่ยมนั่นเอง หรือซอย33/1ซอยนี่มีร้านรวงอาหารญี่ปุ่นต้นตำหรับแท้ๆมากมาย แต่ที่ดังคงไม่พ้นราเมง เตอิร้านนี้ ด้วยรสชาติต้นตำหรับที่เชฟชาวญี่ปุ่นควบคุมการทำอาหารทุกขั้นตอนไม่แปลกใจเลยที่มาร้านนี้ทีไร มีคนเข้าออกแทบจะตลอดเวลา รวมทั้งคนญี่ปุ่นเองก็มาใช้บริการเยอะไม่แพ้กัน เมนูชื่อดังก็ชื่อเดียวกับร้านแต่วันนี้ที่จะพาชิมคือ ข้าวหน้าแกงกระหรี่หมูทอดเนื่องจากทางร้านมีนโยบายห้ามถ่ายรูปอาหาร จึงเดิดอาการลับๆล่อๆขึ้นของตัวไร้ซเอง55555ก็อยากนำภาพของกินอร่อยๆมาให้เพื่อนๆดูหนิ ช่วยไม่ได้มาที่รสชาติดีกว่า ข้าวแกงกระหรี่หมูทอดเสริฟพร้องสลัดผั
มาที่รสชาติดีกว่า ข้าวแกงกระหรี่หมูทอดเสริฟพร้องสลัดผักสด แก้เลี่ยน ลงตัวเอามากๆ
น้ำแกงกระหรี่เข้มข้น หอมเตะจมูกกับ หมูทอดชิ้นใหญ่กัดไปเสียงดังกรอบ
ไม่อยากจะโม้เลยว่า อร่อยจนหยุดไม่ได้
ร้านนี้ดูญี่ปุ่นมากๆ ทั้งการตกแต่งการบริการแถมวันที่ไปเจอแต่ญี่ปุ่นไปนั่งทาน ราเมนมีหลากหลายแบบให้เลือก หรือถ้าไม่อยากกินเส้นก็มีพวกข้าวผัดต่างๆ ราคาอยู่ที่ชามร้อยปลายๆ ถึง 200 อัพจิ้มๆไปตามเพื่อนเห็นเพื่อนบอกอร่อย จำชื่อไม่ได้ พนักงานเอามาเสิร์ฟแทบตกเก้าอี้เส้นเยอะแน่นชามเลยเส้นเหนียวนุ่มมาก รสเข้มข้นออกไปทานเค็ม แต่ไม่ชอบที่มันไปหน่อย ทานแล้วเลี่ยนๆ ขนาดเติมพริกยังไม่หายมัน ถ้ามันน้อยก่านี้จะดีมาก
หากไม่เคยรู้จักร้านนี้มาก่อน คงไม่กล้าเดินเข้าไปทานแน่แท้ เนื่องจากหน้าร้านมีแต่ป้ายภาษาญี่ปุ่น และยังเป็นกระจกค่อนข้างดำ ทำให้ไม่รู้ว่าข้างในขายอะไรแต่พอได้เดินเข้ามาข้างใน ก็พบว่ามีลูกค้าจำนวนมากมายนั่งรับประทานราเมนกันอย่างเอร็ดอร่อยเยอะจนแอบตกใจว่าเค้ารู้ได้ไงว่าร้านนี้มีของอร่อยและกล้าเดินเข้ามากินเมนูทั้งหมดเป็นภาษาญี่ปุ่นและอังกฤษ ทำให้ต้องเดาๆ หลายอันเลยราเมนเค้าก็ชามโตมาก สามารถสั่งมาเป็นจานกลางแล้วแบ่งกันทานได้เลย ทั้งราเมนตระกูลต้มยำ, น้ำข้น หรืออื่นๆ ก็อร่อยไม่แพ้กันเข้าไปลองสั่งเกี๊ยวซ่ามากินเล่นก่อน .. รู้สึกไปเองหรือเปล่าก็ไม่รู้ว่ามันอร่อยกว่าที่เคยกินมาเลยนะเนี่ย มันกรอบแต่นุ่มครับ จริงๆ ต้องลองสั่งมาทานเล่นก่อนซุปรส

ซุปรสชาดเรียกว่าอะไรดี ไม่มีที่ติเลยครับ เข้มข้น ออกหวานๆ เค็มๆหน่อยๆ อร่อยมากๆ ยิ่งทานคู่กับเครื่องเคียงด้านบนด้วยก็เข้ากันไปอีกแบบครับ หรือจะคนๆให้เครื่องลงไปก่อนทานกับหอมเจียวจะหอมมากๆครับ

เส้นถือว่าดีใช้ได้ครับ ไม่เหนียวมากแต่กลิ่นของไข่ค่อนข้างเด่นพอตัว อุ้มน้ำซุปได้พอสมควร เข้ากับน้ำซุปได้ดี กำลังอร่อยๆดีครับ

สำหรับตัวราเมน ไม่ต้องพูดถึงครับ รับรองว่าอร่อยจนลืมราเมนที่เคยกินไปเลยทีเดียว
น้ำซุปมีความหวานจากผักที่ต้มไปด้วยกัน (ผมเดา)
ส่วนเส้นก็นุ่ม และทานง่ายเหลือเกิน

แต่จุดเด่นที่สุดนั้น ต้องขอบอกว่าชาชูครับ แค่เข้าปากก็รู้สึกแทบจะละลายเลย นุ่มและหอมมาก
กลิ่นหอมที่ได้จากการย่าง และอบน้ำผึ้งครับ หอม หวาน มัน นุ่ม อธิบายไม่ถูกเลยทเดียว

หากใครเข้าไปครั้งแรก อย่าลืมลองสังเกตโต๊ะข้างๆ ดูก่อนว่าราเมนชามโตขนาดไหน กินไหวป่าว
เผื่อจะสั่งมาแบ่งๆ กันทานอาจจะดีกว่าทานคนเดียวแล้วทานไม่หมดนะจ๊ะ
฿250 (มื้อเที่ยง)
  • ราเมนต้มยำ
2011-08-30 65 วิว
กลับมากินอีกแล้วจ้า กับราเมนร้านนี้ ราเมนเต้ หรือราเมนเตอิ กินหลังจากเดินเล่นเอ็มโพเรียมอยู่เรื่อยอยากไปลองกินสาขาอื่นมั่ง ร้านสาขานี้ถ้ามาวันธรรมดาก็พอมีที่อยู่ แต่ถ้าวันหยุดถึงกับต้องรอคิวกันเลยบรรยากาศในร้านจ๊อกแจ๊กจอแจ ครัวเสียงดังลอดออกมา สไตล์ร้านเค้าเป็นแบบนี้จริงเหรอ แบบว่าพนักงานร้านต้องตะโกนสั่งอาหารในครัวเสียงดังๆ บางทีในร้านอากาศก็ร้อนแอร์ไม่ถึงยังไงก็ไม่รู้ เอาล่ะเข้าเรื่อง ราเมนทุกทีเราจะกินน้ำใสพวกโชยุไรงี้ แต่อันนี้เราเลือกจิ้มๆไป มันเป็นแบบน้ำข้นแถมชามใหญ่อีกตังหาก หมูอบแผ่นบางถูกเสิร์ฟมาไม่กี่ชิ้น น้ำซุปมันไม่ค่อยโดนใจเลย มันเหมือนโจ๊กข้นๆ กระเทียมเม็ดใหญ่ๆแอบลอยละล่อง กินแล้วเคืองมาก จำได้ว่าไม่ได้สั่งซุปกระเ

เอาล่ะเข้าเรื่อง ราเมนทุกทีเราจะกินน้ำใสพวกโชยุไรงี้ แต่อันนี้เราเลือกจิ้มๆไป มันเป็นแบบน้ำข้นแถมชามใหญ่อีกตังหาก หมูอบแผ่นบางถูกเสิร์ฟมาไม่กี่ชิ้น น้ำซุปมันไม่ค่อยโดนใจเลย มันเหมือนโจ๊กข้นๆ กระเทียมเม็ดใหญ่ๆแอบลอยละล่อง กินแล้วเคืองมาก จำได้ว่าไม่ได้สั่งซุปกระเทียมนี่นะ หรือว่าสูตรกระเทียมเยอะๆมันคือสูตรเค้า
ร้านนี้เราชอบที่เส้นเหนียวนุ่มยืดอร่อยดี และผักสีน้ำตาลน่าจะเป็นหน่อไม้อร่อยมาก มันเค็มๆหอมๆ แต่เสียดายใส่น้อยเกิน ไว้ครั้งหน้าคงต้องเปลี่ยนราเมนเป็นแบบอื่นแล้ว รู้แล้วล่ะว่าน้ำข้นคงไม่โดนใจเรา
หมดไปกับน้ำเปล่ารวม 200 บาท อิ่มแปล้กลับบ้านโลด

2011-08-08
  • ราเมนซุปมิโซะ
สาขาประจำที่ไปกินบ่อยๆเป็นเวลาเกือบ 10 ปี คือ สาขาสุขุมวิท 33/1ความประทับใจครั้งแรกที่หลงรักราเมงเจ้านี้ให้เป็นอันดับหนึ่งในดวงใจตลอดมา เพราะฝีมือของราเมงและการบริการที่น่ารักของพนักงานเสิร์ฟสาวที่ร้านนี้ แต่มาวันนี้ราเมงเตอิคงไม่ใช่ที่หนึ่งอีกต่อไปแล้ว ตอนนี้พึ่งทราบว่าราเมงจะไม่มีขนาดไซส์เล็กแล้ว ทุกคนต้องกินชามใหญ๋ไซส์บิ๊ก ตอนเราสั่งว่าไซส์เล็กเหมือนทุกครั้งที่กิน พนักงานกลับตอบว่าที่นี่ไม่มีแล้วค่ะ ด้วยน้ำเสียงเหมือนไม่พอใจอะไรซักอย่าง เราเริ่มงงด้วยบริการสุดพิเศษแบบนี้ร้านสาขานี้อาจจะไม่ใหญ่มาก แต่ตอนที่เข้าไปเมื่อวานเป็นวันอาทิตย์ คนเต็มร้าน โต๊ะที่เสื่อเหลืออยู่ทั้ง 2 โต๊ะ ไม่มีคนจอง ตรงโซนอื่นก็เต็มหมด แต่พนักงานก็พูดจากึ่งๆกระแทกกระทั้

ร้านสาขานี้อาจจะไม่ใหญ่มาก แต่ตอนที่เข้าไปเมื่อวานเป็นวันอาทิตย์ คนเต็มร้าน โต๊ะที่เสื่อเหลืออยู่ทั้ง 2 โต๊ะ ไม่มีคนจอง ตรงโซนอื่นก็เต็มหมด แต่พนักงานก็พูดจากึ่งๆกระแทกกระทั้นว่า ตรงนั้นไม่ได้ค่ะสำหรับ 4-6 ที่ เชิญไปนั่งที่เคาเตอร์ค่ะ (ที่เคาเตอร์ก็เบียดกัน ศอกชนศอก จนเราต้องหันไปขอโทษคนญี่ปุ่นที่นั่งข้างๆ )
และแล้วราเมงสุดที่รักก็ถูกเสิร์ฟมาด้วยชามขนาดไซส์บิ๊ก ราคาเกือบ 200 เพราะไซส์เล็กราคาร้อยนึงไม่มีอีกต่อไป ราเมงซุปหมูอบ หมูชิ้นบางๆ 5-6 แผ่น แปะอยู่ด้านหน้า เราเริ่มหยิบกล้องขึ้นมาแชะ
และแล้วพนักงานเจ้าปัญหาก็รีบตะโกนดังลั่นมาแต่ไกลว่า ห้ามถ่ายรูปนะคะด้วยเสียงอันแข็งกร้าว
ตะโกนไม่ใช่ทีเดียว ย้ำว่าตะโกนอยู่หลายครั้ง ทางเราเลยเก็บภาพมาได้แค่ภาพเดียว เป็นที่น่าเสียดายบวกกับเสียความรู้สึกที่พนักงานสามารถเดินเข้ามาบอกที่โต๊ะได้ แ่ค่ครั้งเดียวก็เข้าใจแล้ว แต่เธอไม่ทำ เธอเล่นตะโกนดังจากทางหน้าร้านหลายครั้งเพื่ออะไร

ไม่รู้ว่าด้วยการที่เสียความรู้สึกของการบริการ หรือด้วยสาเหตุใด รสชาติราเม็งชามนี้ในราคาเกือบ 200 บาท น้ำซุปไม่เข้มข้นเหมือนอย่างที่ผ่านมา มันไม่เค็ม ไม่ข้นและไม่หอม มีแต่คราบมันๆลอยเต็มน้ำ ทั้งที่เรายังไม่ปรุง ดีตรงที่เส้นยังคงเหนียวนุ่มเหมือนเช่นเดิม เรายังบอกกับเพื่อนว่าไม่ได้กินแค่เดือนเดียวสาขานี้พัฒนาไปไกลจริงๆ กินไปสักพักรู้สึกเหมือนต้องฝืนกินจนหมดชามด้วยความที่ชามใหญ่ กินหมดถึงกับไม่ต้องกินข้าวเย็นกันเลยทีเดียว

สังเกตดีๆว่า ครั้งนี้หมูบางมากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา เพื่อนที่เคยกินด้วยกันยังว่าเช่นนั้น ถ้าหากราคาสูงขึ้น ด้อยทั้งคุณภาพและการบริการขนาดนี้ ครั้งหน้าร้านนี้คงอาจจะไม่เป็นทางเลือกในใจอีกต่อไป
ลาก่อนราเมงเตอิ...ที่รัก

2011-08-28