2013-04-26 37 วิว
วันนี้มีร้านราเมนมาฝากกันอีกร้านแล้วค่ะ เป้น 1 ใน 6 ร้าน Ramen Champion ที่อารีน่า 10 ของคุณตันนั่นเองRamen Champion เราเคยหม่ำไปร้านเดียวเอง พึ่งมีโอกาสได้มาลองร้านที่ 2 เมื่อไม่นานมานี้เอง (เห็นดีลแล้วตาวาวกดซื้อทันที 55)ตอนนี้เปิดอยู่แค่ 3 ร้านนะคะคือ ทสึจิตะ เซตากะยะ และไทโชเคนส่วนอีก 3 ร้านเห็นกำลังปรับปรุงอยู่ค่ะ ภายในร้านก็มีที่นั่งไม่มากค่ะ แบบเป็นโต๊ะจะมีอยู่ 2 - 4 โต๊ะ นอกนั้นต้องนั่งแบบเคานเเตอร์บาร์เมนูของร้านนี้ก็จะเป็นราเมนต่าง ๆ มีทั้งโชยุ ทงคัตสึและทสึเคเมนแต่วัตถุดิบเด่นของร้านก็จะอยู่ที่โชยุราเมนปรุงจากเกลือคัมโฮอาดีที่สุดในโลกผสมกับซอสโชยุ กระดูกหมู กระดูกข้อขาหมู เครื่องดื่มเมนูนี้รวมอยู่ในดีลแล้ว กินเสร็จส่งฝา
เครื่องดื่มเมนูนี้รวมอยู่ในดีลแล้ว กินเสร็จส่งฝาชิงโชคต่ออีก 555
ชามแรกของเราเป็นราเมนชื่อร้านเซตากายะราเมนราคาชามละ 250 บ.
ถ้าใครทานไม่เก่งก็สั่งไซส์เล็ก 180 บ.ก็ได้ค่ะ แต่เราหม่ำชามใหญ่หมดก็ยังไม่ถึงกับอิ่มตื้อนะ
น้ำชุปไม่เค็มมาก ออกแนวใส ๆ หมูเป็นแบบไม่ติดมัน ไข่ต้มยางมะตูมเยิ้มกำลังดีเลย
ชิมแล้วก็โอเคนะ แต่ไม่ได้รู้สึกติดใจอะไร
ชามของน้องเป็นทงคัตสึราเมน 200 บ. เราว่าเป็นทงคัตสึที่แปลกกว่าร้านอื่นที่เคยกินตรงที่เป็นราเมนแบบเผ็ดค่ะ
รสชาติเข้มข้นดี พอชิมชามนี้ไปชามอื่นเข้มข้นสู้ไม่ได้เลย
ส่วนตัวชอบกินซุปทงคัตสึมากกว่าโชยุอยู่แล้ว แต่ไม่สั่งเพราะเป็นรสเผ็ดและเราชอบสั่งราเมนชื่อร้าน55
อีกชามของน้องชายเป็นทสึเคเมน 200 บ.รสชาติน้ำซุปจะเค็มกว่าชามของเรา
น้องชายบอกก็โอเคนะ ส่วนเราไม่ค่อยชอบหม่ำทสึเคเมนเท่าไหร่ ชอบกินแบบซดน้ำไปด้วยอ่ะ แค่จุ่มๆไม่พอ
มีวิธีการกินทสึเคเมนบอกไว้ด้วยนะคะ
กินเสร็จต้องสั่งซุปเปล่ามาผสมในน้ำซุปแล้วก็ซดตบท้าย
น้องเราทำตามเป๊ะ อิอิ
เบ็ดเสร็จมื้อนี้จ่ายค่าดีลไป 4 ชาม 599 บ.เท่านั้น ส่วนใครไม่มีดีลก็ราคาตามด้านบนเลยค่า
สำหรับเราร้านนี้ก็ทานได้แต่ไม่ได้ประทับใจเมนูไหนเป็นพิเศษอีกเช่นกัน
ไว้ถ้าไปลองราเมนร้านไหนเพิ่มเติมจะเอารูปและรีวิวมาฝากค่า
2013-04-12
฿250 (มื้อเที่ยง)
  • ทงคัตสึราเมน
มาต่อกันกับราเมงแชมป์เปี้ยนร้านที่2กันต่อนะครับ ร้านนี้ชื่อว่าSetagaya รสชาติจะเด็หรือจะแปลกไปจากร้านอื่นยังไงเดียวไปดูกันครับร้านนี้ก็มีเกี๊ยวซ่าเหมือนกันครับ ของร้านนี้จะเป็นแบบนึงครับ จะอร่อยนุ่มๆไปอีกแบบต่อด้วยเมนูชูโรงของร้านนี้ครับ ราเมงสูตรเข้มข้น หมูชาชูญี่ปุ่นหมักสุดนุ่ม น้ำซุปหอมมากขึ้นจมูก เล่นเอาผมซดกันจนหมดชามเลยทีเดียวแหม่ๆอร่อยจริงๆครับ สมกับเป็น1ใน5ร้านราเมงแชมป์เปี้ยน
2013-03-04
รูปแบบของร้านเป็นร้านราเมงญี่ปุ่น 1 ในโครงการราเมงแชมป์เปี้ยน ที่ขายอยู่ที่ทองหล่อซอย 10 เป็นร้านที่ขายเมนูราเมงซุปเกลือ ที่โดดเด่นในรสเค็มอร่อยเป็นหลักร้านจะเป็นร้านขนาดกลางๆ ใช้เฟอร์นิเจอร์เป็นไม้ที่วัสดุนี นั่งสบาย ร้านสะอาด ไม่เหนียวเลยแม้แต่น้อยพนักงานของร้านก็บริการได้ดี พูดมีหางเสียง และเคารพลูกค้าทุกคนเลยเมนูที่สั่งในวันนี้ : ซากายะ ราเมงราคา : 250 บาทรสชาติ : อร่อยดี น้ำซุปเกลือที่เป็นหัวใจหลักของทางร้าน ทำออกมาได้เค็มและมีรสหวานเจือปนอยู่นิดๆ อร่อยมากเส้นก็เป็นเส้นเนื้อดี ยาว และเหนียวไม่ขาดง่ายๆ ให้ความสดใหม่ และเนื้อหมูชิ้นโตที่อยู่ในชามก็เนื้อนิ่มรสหวานอร่อยจนแทบไม่น่าเชื่อเลยว่าเนื้อชิ้นใหญ่จะหวานนุ่มอร่อยเนื้อได้ขน
รูปแบบของร้าน

ราคา : 250 บาท

เส้นก็เป็นเส้นเนื้อดี ยาว และเหนียวไม่ขาดง่ายๆ ให้ความสดใหม่ และเนื้อหมูชิ้นโตที่อยู่ในชามก็เนื้อนิ่มรสหวานอร่อยจนแทบไม่น่าเชื่อเลยว่าเนื้อชิ้นใหญ่จะหวานนุ่มอร่อยเนื้อได้ขนาดนี้เลย
ลักษณะร้าน : ร้าน Setagaya เป็น 1 ในร้านราเมงแชมป์เปี้ยนที่คุณตันเอามาเปิดที่อารีน่า 10 เป็นร้านราเมงไสตร์ซุปเกลือที่มีรสชาติเค็มอร่อยบรรยากาศ : ร้าน Setagaya จะเป็นร้านที่ขนาดกลางๆ ล้องรอบไปด้วยกระจกทำให้มีความสว่าง นั่งทานอาหารแล้วมองวิวได้เพลินๆเมนูของกิน : ราเมงซุปเกลือแบบต่างๆราคา : ชามละ 200 up ทั้งร้านได้สั่ง : Setagaya ราเมง (ราเมงหลักของทางร้าน)รสชาติ : น้ำซุปเกลือที่เป็นจุดเด่นของร้านนั้นให้ร้านเค็มเข้มข้นอร่อยดีค่ะ ไม่เค็มแบบกินเกลือกเปล่าๆ แต่เค็มแบบกลมกล่อมอร่อยดีเส้นราเมงก็เป็นเส้นเหนียวนุ่มทานง่ายมาก และเนื้อหมูชาชูที่เสิร์ฟมาในชามนั้นก็มีชิ้นใหญ่ เนื้อนุ่มทานง่าย และไม่มันมากด้วย ชอบมากๆเลยค่ะ ^^

ราคา : ชามละ 200 up ทั้งร้าน

ร้านอยู่ในโครงการ Arena10 ทองหล่้อซ.10 ที่มีร้าน Ramen Champion 6 ร้าน รวมไว้ในที่เดียวกัน ร้าน เซตากายะ มีเมนูแนะนำประมาณนี้ครับ ลองของทานเล่นกันก่อน กับเกี๊ยวซ่าแบบนึ่ง แป้งเกี๊ยวไม่หนามาก นึ่งมาร้อน ๆ อร่อยไปอีกแบบ จากแบบทอด และไม่ค่อยเลี่ยนดีด้วย ไส้หมูสับปรุงรสกลมกล่อม เซตากายะ ราเมง เอาชื่อร้านมาตั้งชื่อเมนู ต้องไม่ธรรมดาแน่นอน น้ำซุปเคี่ยวมาได้เข้มข้นมากกก หมูที่ใส่มาก็นุ่มมาก ๆ ชามนี้ให้เต็ม 10 กันเลย แถมเส้นเหนียวนุ่ม ไม่เละด้วย อร่อยมาก ๆ ใครชอบราเมงห้ามพลาดครับ

ใครชอบราเมงห้ามพลาดครับ
2012-12-26 7 วิว
ความเข้มข้นถูกใจต้องเมนูนี้ค่ะ เซตากายะราเมน เป็นซุปปลา 8 ชนิด และเกลือเวียดนาม (เกลือคำโฮฮา) เคี่ยวเป็นเวลา 13 ชั่วโมง ซึ่งได้น้ำซุปรสชาติหอมอร่อยไม่เหมือนใคร ชิ้นหมูสไลด์ก็นุ่มละลายในปาก (ชอบเป็นการส่วนตัวเลยค่ะเมนูนี้) เกี๊ยวซ่าแบบนึ่ง ก็อร่อยไปอีกแบบด้วยค่ะ สรุป1.รสชาติราเมนน้ำซุปเข้มข้นสมเป็นราเมนแชมเปี้ยน 2.ความคุ้มค่า ราคาราเมนอยู่ที่ 200-250 บาท/ชาม ปริมาณไม่น้อย วัตถุดิบนำเข้าอย่างดี ปรุงพิถีพิถัน กับความอร่อยระดับแชมเปี้ยนของประเทศญี่ปุ่นถือว่าไม่แพงค่ะ 3.การบริการดี 4.บรรยากาศร้านเหมือนร้านราเมนทั่วไป มีโต๊ะไม่มาก แต่ก็ไม่แออัด
สรุป
3.การบริการดี
2012-12-20
  • เซตากายะราเมน
  • เกี๊ยวซ่าแบบนึ่ง
2012-07-29 36 วิว
คุณแฟนอยากมามากเลยแต่ไม่มีโอกาสพามาซักที คราวนี้มีเวลาก็เลยพาคุณแฟนมากันที่นี่เลยราเมนแชมเปี้ยนตรง อารีนา 10 จะเป็นแหล่งรวมร้านราเมนแชมเปี้ยนทั้งหลายร้านในญีุ่ปุ่นมารวมอยู่ที่เดียวงานนี้เปิดโอกาสให้คุณแฟนเลือกเลยว่าอยากกินร้านไหน เดินวนไปวนมาสักพักคุณแฟนก็เลยเลือกร้านนี้ร้านราเมนเซตากายะ โฆษณาว่าเป็นโซยุราเมนที่ทำจากเกลือ คัมโฮอา ที่ดีีที่สุดในโลก (จริงอ่ะ)เมนูพร้อมกับประวัติของร้านเซตากายะ เอาคร่าวๆ คือร้านนี้เปิดตั้งแต่ปี 2000 เขตเซตากายะ ของโตเกียวต่อมาได้เปิดตัวราเมนซุปเกลือ ซึ่งทำให้เป็นที่ร่ำลือกันมา ประมาณนี้ชาเขียวอิชิตัน รสน้ำผึ้งผสมมะนาว มากินก่อนระหว่างรอราเมนมาแล้วเซตากายะราเมนของคุณแฟน เอามาแบบชามเ

มาแล้วเซตากายะราเมนของคุณแฟน เอามาแบบชามเล็กพอ

ราเมนของที่ีนี่จะเลือกได้ว่าจะกินขนาดปกติ หรือจะกินชามเล็ก ซึ่งราคาและปริมาณจะย่อมเยาว์กว่าขนาดปกติ

มีไข่ต้มแบบยางมะตูม หมู และสาหร่ายโรยหน้ามาดูน่ากินมาก

แอบชิมไปนิดนึง จะบอกว่ารสชาติ "จืดสนิท" สำหรับเรา
มาดูของเรากันบ้างดีกว่า ทีแรกตั้งใจจะสั่งเซตากายะ แต่พอดีคุณแฟนสั่งแล้ว ก็เลยสั่งอีกเมนูแทน

ก็คือ Gyoro ราเมน ไม่แน่ใจว่าแปลว่าอะไรเพราะไม่เห็นมีคำแปล

เป็นราเมนที่ใส่หมูมาพอสมควรพร้อมกับกะหล่ำปลีและโรยด้วยกระเทียมสด

สำหรับรสชาตินะเหรอ "จืดสนิท" เหมือนกัน สำหรับเรา
ปิดท้ายกันด้วยเกี๊ยวซ่า มาแบบแป้งบางๆ ไส้อร่อยใช้ได้ รสชาติดีพอสมควร

แต่น้ำจิ้มเป็นแบบน้ำจิ้มเกี๊ยวซ่าธรรมดา

รสชาติ สำหรับคนอื่นอาจจะอร่อยก็ได้ แต่สำหรับเรา คิดว่าจืดไปหน่อยอ่ะ

ราคา กินขนาดชามเล็ก จริงก็ถือว่าราคาค่อนข้างสูงอยู่เหมือนกัน
ผ่านไปผ่านมาหลายรอบแล้ว แต่ไม่เคยแวะเข้ามาซะที กับราเมนแชมเปี้ยน วันนี้พอดีคุณแฟนได้บัตรลดราคามา เลยมาลองทานซะหน่อย ราเมนแชมเปี้ยน ตรง Arena 10 จะมีหลาย ๆ ร้านเรียงกันอยู่ค่ะ ประมาณ 10 ร้าน เห็นจะได้ แต่ละร้านต่างก็มีป้ายโฆษณาน่าสนใจทั้งนั้นเลย ทำเอาเดินเลือกอยู่นานเหมือนกันค่ะ ว่าแล้วก็ตัดสินใจเลือกร้านนี้ เซตากายะ ราเมน พ่อครัวหน้าตามุ่งมั่นเชียว หน้าร้านดูโล่งโปร่งสบาย หน้าปกเมนู บอกถึงความเป็นมาของร้านค่ะ พลิกดูเมนูอันหลากหลาย ร้านในกลุ่มราเมนแชมเปี้ยนนี้ จะมีเมนู 2 ขนาดนะคะ คือขนาดชามปกติ ซึ่งจะเป็นชามใหญ่ กับชามเล็ก ที่ปริมาณจะน้อยกว่าครึ่งนึง น่าจะเหมาะกับสาว ๆ ที่ไม่ชอบทานเส้นเยอะ ๆ สนนราคา ชาม
หน้าร้านดูโล่งโปร่งสบาย
พลิกดูเมนูอันหลากหลาย ร้านในกลุ่มราเมนแชมเปี้ยนนี้ จะมีเมนู 2 ขนาดนะคะ คือขนาดชามปกติ ซึ่งจะเป็นชามใหญ่ กับชามเล็ก ที่ปริมาณจะน้อยกว่าครึ่งนึง น่าจะเหมาะกับสาว ๆ ที่ไม่ชอบทานเส้นเยอะ ๆ สนนราคา ชามใหญ่ ประมาณชามละ 200 -280 ชามเล็กก็ประมาณ 120++ จ้า
เครื่องดื่มมาก่อน ชาเขียวอิชิตัน รสเก็กฮวย
พอดีว่าวันนี้ทานกลางวันมามาก ไม่อยากกินมื้อเย็นเยอะ ก็เลยเลือกเป็นเซตากายะ ราเมน ชามเล็กมาแทน รสชาติกลอมกล่อมดี แต่สำหรับเราต้องปรุงเล็กน้อย (ปกติกินรสจัดกว่านี้) เนื้อหมูไม่ถึงกับนุ่มมาก แต่ก็ไม่แข็ง อาจจะเป็นเพราะวันที่ไปนั้นแก๊สเค้าเผอิญหมดพอดี เลยไม่ได้เคี่ยวหมูให้เปื่อย ๆ
เกี๊ยวซ่าที่สั่งมาทานเล่น อร่อยทีเดียว แป้งบาง ใส้เยอะ แต่น้ำจิ้มก็เป็นเกี๊ยวซ่าซอสธรรมดาทั่วไป มิได้มีเอกลักษณ์เป็นพิเศษ

สรุปว่า --- ใครที่มาราเมนแชมเปี้ยนแล้วไม่รู้จะทานร้านไหน ร้านนี้ก็เป็นร้านนึงที่รสชาตินับได้ว่าโอเค เราไม่แน่ใจว่าอร่อยมากหรือน้อยเมื่อเทียบกับร้านอื่น ๆ เพราะยังไม่เคยชิมร้านอื่น ๆ เลย เอาไว้คราวหน้าไปลอง แล้วจะมาเปรียบเทียบให้ฟังละกันนะคะ ร้านโล่งโปร่ง นั่งสบาย น้องพนักงานก็บริการรวดเร็วใช้ได้ แต่ดูเหมือนจะยังงงๆ กับโปรโมชั่นของทางร้าน และคูปองลดราคาที่เราใช้นิดหน่อย ใครที่เอาดีล หรือคูปองมาใช้ แล้วน้องพนักงานทำหน้างงใส่ แนะนำให้ขอคุยกับผู้จัดการนะคะ (เขาจะเดินอยู่แถวนั้น) จะได้ไม่มีปัญหาจ้า ^^

2012-07-10
ร้านเซตากะยะ Setagaya"ประเภทราเมง ราเมงซุปปลาเฮอร์ริ่งตากแห้งรสซ้อสโชยุ และทสึเคเมนพบ โชยุราเมนที่ปรุงจากเกลือคัมโฮอา เกลือที่ดีทีสุดในโลก น้ำซุปสูตรดั้งเดิมที่สอนกันมารุ่นต่อรุ่น ใช้เกลืออย่างดีจากคัมโฮอาประเทศเวียดนาม ผสมกับซ้อสโชยุ กระดูกหมู กระดูกข้อขาหมู เคี่ยวจนได้รสชาติหอมกลมกล่อม ในญี่ปุ่นเราถือเป็นเลิศในเรื่องราเมงรสโชยุ"ได้อ่านคำโฆษณาของทางร้าน ก็ทำให้หิว และต้องตามไปลองค่ะ ซื้อดีลของ Ensoco มาลดประมาณ 50% สำหรับเมนูแนะนำที่ขายดีที่สุดของทางร้าน เมนูที่จะลองชิมวันนี้ชื่อว่า Setagaya Ramen เส้นราเมนเส้นใหญ่ เหนียวนุ่ม เคี้ยวหนุบหนับ มาพร้อมกับน้ำซุปรสเข้มหอมกระดูกหมู ในชามจะมีไข่ต้ม 1 ฟองต้มแบบยางมะ
ร้านเซตากะยะ Setagaya
ได้อ่านคำโฆษณาของทางร้าน ก็ทำให้หิว และต้องตามไปลองค่ะ ซื้อดีลของ Ensoco มาลดประมาณ 50% สำหรับเมนูแนะนำที่ขายดีที่สุดของทางร้าน เมนูที่จะลองชิมวันนี้ชื่อว่า Setagaya Ramen เส้นราเมนเส้นใหญ่ เหนียวนุ่ม เคี้ยวหนุบหนับ มาพร้อมกับน้ำซุปรสเข้มหอมกระดูกหมู ในชามจะมีไข่ต้ม 1 ฟองต้มแบบยางมะตูม และหมูชิ้นโต อีก 3 ชิ้น รสชาติกลมกล่อมค่ะ สำหรับชามนี้ลดแล้วก็เหลือ 130 บาทค่ะ
บรรยากาศร้าน จะเป็นโต๊ะไม้สีดำ บรรยากาศสบายๆ มีที่นั่งทั้งด้านนอกรับลมเย็นๆ และ ด้านในแอร์เย็นฉ่ำ
ภายในร้านก็จะมีสินค้าที่เป็นของที่ระลึกให้เลือกซื้อกลับบ้านได้ด้วยค่ะ
2012-04-05 16 วิว
วันนี้มาทานราร้านในราเมนอีกร้านในอารีน่า ทองหล่อเจ้าประจำ ที่ร้านเซตากาย่า Gyora Ramen ราเมนในน้ำซุปปลา รสชาติดีนะคะ แต่ไม่ถูกปากเราเท่าซุปมิโซะ หรือซุปกระดูกหมู สั่งมาทานคู่กับเกี๊ยวซ่าแบบนึ่ง อันนี้เฉยๆ คงกลับไปสั่งแบบทอดเหมือนเดิมดีกว่า อิอิ และข้าวแกงกะหรี่ แกงกะหรี่รสชาติเข้มข้นดีค่ะ
  • ราเมน ข้าวแกงกะหรี่ เกี๊ยวซ่า
เมื่อวานนี้ตอนเช้าไปทำธุระแถวทองหล่อ เลยได้มีโอกาสไปทานราเม็งแชมเปี้ยนค่ะ เคยมีโอกาสได้ไปทานสองสามครั้งแล้วค่ะ ไปแต่ละครั้งก็จะเลือกร้านไม่ซ้ำเลยค่ะ และนี่เป็นครั้งที่4 ก็เลือกที่Setagayaค่ะเห็นคนต่อคิวเยอะดีค่ะเลยคิดว่าน่าจะอร่อย เป็นร้านเล็กๆนั่งได้ประมาณ20คนค่ะ จัดร้านสะอาดตาดูนั่งง่ายดีค่ะ เข้าไปแล้วพนักงานไม่ค่อยต้อนรับเท่าไหร่ค่ะ ดูแบบไม่สนใจ ทำงานตัวเองแบบเนือยๆ มีแต่พนักงานที่เป็นคนญี่ปุ่นดูกระตือรือร้นมากเลยค่ะ ลูกค้าคนญี่ปุ่นก็เยอะมากค่ะ รอบตัวมีแต่คนญี่ปุ่นตื่นเต้นกลัวทำอะไรผิดแปลกประหลาดจังค่ะส่วนเมนูในร้านก็จะมีดังรูปค่ะเลยเลือกราเม็งอิจิทามะค่ะเห็นไข่สองฟองน่ากินมาก ราคาชามละ220บาทค่ะ แพงสุดๆรสชาติก็เค็มๆค่ะ ไม่ได้เต็มเ
ส่วนเมนูในร้านก็จะมีดังรูปค่ะ
รสชาติก็เค็มๆค่ะ ไม่ได้เต็มเครื่องปรุงเพิ่มนะคะ ชาชูหมูก็อร่อยดีค่ะมีส่วนมันเยอะมากนิ่มเคี้ยวง่ายสุดๆ ชาชูหมูจะเหมือนหมูก้อนมากกว่าชาชูค่ะ เพราะชิ้นหนาหั่นแปลกๆกว่าชาชู ส่วนไข่ก็เหมือนไข่เค็มเลยค่ะแต่ไข่แดงข้างในมันเยิ้มๆคล้ายมะตูม ไม่รู้เค้าทำได้ยังไงไข่อร่อยดีค่ะ ส่วนเส้นก็เฉยๆค่ะทั่วๆไป ซุปก็เฉยๆมากค่ะเค็มๆ สรุปชามนี้ก็รู้สึกเฉยๆค่ะไม่ได้ติดใจอะไรมากยกเว้นหมูกับไข่
ส่วนเพื่อนเลือกเซตากะยะ ซุเคะเม็งราคา 290บาทค่ะ แพงกว่าได้อีก เค้าจะแยกระหว่างเส้นกับเครื่องและน้ำไว้ให้ เวลากินก็หยิบเส้นไปจุ่มกินค่ะ รสชาติจะไม่เหมือนราเม็งที่รวมน้ำกันนะคะ จะรสประแล่มกว่า ในชามมีหมูเยอะมากค่ะ เครื่องจะเยอะ มีเกี้ยวซ่าด้วยรสชาติหมูข้างในเค็มแบบอร่อยค่ะ เสียดายไม่มีน้ำจิ้มเกี้ยวซ่ามีแต่โชยุ แต่ชอบเกี้ยวซ่าสุดแล้วค่ะในร้าน แต่รวมๆแล้วเพื่อนก็บอกว่าเฉยๆเหมือนกันค่ะ ร้านที่ไปกินก่อนหน้านี้อร่อยกว่า แต่คิดว่าคนอื่นคงชอบร้านนี้ไม่เหมือนเรา เพราะคนเข้ามาต่อคิวเยอะจังเลยค่ะ คราวหน้าไว้ไปทานร้านข้างเคียงร้านอื่นๆบ้างดีกว่านะเรา
2011-10-08
฿290 (มื้อเช้า)
  • ราเม็ง
วันที่ไปเป็นวันที่เชฟมาเอจิมะ ทสึคาสะมีคิวมาเยือนเมืองไทยพอดี จึงเลือกกินร้านนี้เมนูแรก เกี๊ยวนึ่ง รสออกเค็มๆ ถ้าท่้านชอบเค็มก็ใช่เลยเมนูหลัก เซตากายะชิโอะราเมน คือราเมนเกลือจากเกลือที่ดีที่สุดในโลก ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อมันดี มันก็เค็มสิ นอกจากรสเค็มก็หอมกลิ่นปลามากทีเดียวส่วนหมูชาชูร้านนี้ทำได้ดีมาก เนื้อแน่นนุ่ม และไข่ยางมะตูมก็อร่อยมาก เส้นราเมนไม่เลว เส้นหยักๆอร่อยดีพนักงานบริการโอเคดีสำหรับราคา แพงทีเดียวครับสำหรับราเมน ที่ราคาสองร้อยกว่าๆ ย่างสามร้อย แต่ก็ถือว่าคุ้มกับคุณภาพและปริมาณบรรยากาศก็ไม่เลว โปร่งดี และมีจุดให้ถ่ายรูปเยอะ แต่ร้านเล็กไปหน่อยปล คุณเชฟไม่ถือตัวเลยถ้าคุณชอบรสเค็ม นี่แหละราเมนสำหรับคุณปล ผู้ทำรีวิวชอบรสเค็ม
พนักงานบริการโอเคดี
ปล คุณเชฟไม่ถือตัวเลย
ปล ผู้ทำรีวิวชอบรสเค็มจึงชอบร้านนี้เป็นพิเศษ
2011-05-17
  • เซตากายะโชยุราเมน
  • ชิโอะราเมน
  • เกียะโรราเมน
  • ทสึเคเมน
  • เกี๊ยวนึ่ง
ไปลองราเม็งมาอีกแล้วค่ะ คราวนี้ขอไปชิมราเม็งระดับแชมป์ของคุณตันซะหน่อยว่าราเม็งระดับแชมป์เปี้ยนเนี่ยรสชาติจะเป็นยังไงขับรถไปจอดที่ Arena 10 ตอนนี้มีการก่อสร้างอยู่เยอะเลยค่ะคาดว่าในอนาคตคงขยายพื้นที่และมีร้านค้ามาเปิดเพิ่มขึ้นอีกเดินวนเวียนอยู่ในบริเวณของราเม็งแชมป์เปี้ยนแป๊บนึงพนักงานหน้าร้านของแต่ละร้านเค้าเรียกลูกค้ากันน่าดูค่ะ ได้บรรยากาศคึกคักดีแต่เราเลือกกินร้าน เซตากายะ เพราะได้ยินเสียงร่ำลือมาว่าร้านนี้ใช้เกลือที่ดีที่สุดในโลกในการทำน้ำซุปวันนี้เราสั่ง เซตากายะ ทสึเกเมง ค่ะ เพราะเป็นคนชอบกินหมี่เย็นมากกว่าราเม็งธรรมดา(แบบว่าลิ้นแมว กินของร้อนๆ ไม่ค่อยเก่ง)น้ำซุปที่นี่เลือกได้ว่าจะเอาซุปเกลือหรือซุปโชยุ มาร้านนี้ไม่สั่งซุปเกลือก็ดู
ไปลองราเม็งมาอีกแล้วค่ะ

น้ำซุปที่นี่เลือกได้ว่าจะเอาซุปเกลือหรือซุปโชยุ มาร้านนี้ไม่สั่งซุปเกลือก็ดูจะเสียเที่ยวเลยจัดไปค่ะ
ส่วนของแฟน สั่งเป็น เซตากายะ ราเม็ง เพราะเค้าอยากจะลองชิมรสออริจินอลของร้านนี้ดู

ก่อนจะได้ราเมง จานเครื่องเคียงที่สั่งไปก็มาค่ะ เป็นเกี๊ยวหมูลวก
เห็นเค้าให้ถ้วยน้ำจิ้มมาด้วย ดิฉันก็ไม่รอช้าเอาโชยุกับน้ำส้มสายชูมาผสมกันเป็นน้ำจิ้มแบบเกี๊ยวซ่า
แต่ชิ้นแรกพอเอาเกี๊ยวจิ้มเข้าไป ปรากฎว่ามันเค็มมากกกก
สรุปคือเป็นเกี๊ยวที่เค็มด้วยตัวเองอยู่แล้ว ไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มจะดีกว่าค่ะ
แล้วก็แนะนำว่าควรกินคู่กับต้นหอมซอยที่เค้าเสิร์ฟมาพร้อมกันด้วยจะได้รสชาติที่ไม่เค็มเกินไปค่ะ

พอราเม็งมาเราก็ค้นพบว่า ความเค็มยังคงอยู่ค่ะ ไม่รู้เพราะเป็นซุปเกลือที่ดีที่สุดในโลกรึป่าว เหอๆๆๆ
ทสึเกเมงของเราถ้าไม่ติดที่มันเค็มไป (สำหรับเรา) ก็ถือว่าน้ำซุปเข้มข้นใช้ได้
มีความหอมของปลาแห้งลอยเตะจมูกมาแต่ไกล ผนวกกับกลิ่นพริกไทย หอมดีค่ะ
ไข่ต้มยางมะตูมก็ต้มมาฉ่ำๆ ดี แต่รสชาติเครื่องเทศไม่ซึมลึกไปในไข่เท่ายามาโกย่านะคะ
ส่วนเส้นนี่รู้สึกว่าแข็งไปนิดนึงนะ

ส่วนราเมงของคุณแฟนก็หอมปลาแห้งดีเหมือนกันค่ะ แต่ไม่เข้มข้นเท่าทสึเคเมง

ยังไงถ้าใครอยากจะลองราเมงแชมป์เปี้ยน ร้านนี้ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดี
แต่ระวังเค็มละกันนะคะ หุหุ
2011-04-02
฿300 (มื้อเที่ยง)
  • ทสึเกเมง
  • ราเมง