2011-10-09
เมื่อวานนี้ตอนเช้าไปทำธุระแถวทองหล่อ เลยได้มีโอกาสไปทานราเม็งแชมเปี้ยนค่ะ เคยมีโอกาสได้ไปทานสองสามครั้งแล้วค่ะ ไปแต่ละครั้งก็จะเลือกร้านไม่ซ้ำเลยค่ะ และนี่เป็นครั้งที่4 ก็เลือกที่Setagayaค่ะเห็นคนต่อคิวเยอะดีค่ะเลยคิดว่าน่าจะอร่อย เป็นร้านเล็กๆนั่งได้ประมาณ20คนค่ะ จัดร้านสะอาดตาดูนั่งง่ายดีค่ะ เข้าไปแล้วพนักงานไม่ค่อยต้อนรับเท่าไหร่ค่ะ ดูแบบไม่สนใจ ทำงานตัวเองแบบเนือยๆ มีแต่พนักงานที่เป็นคนญี่ปุ่นดูกระตือรือร้นมากเลยค่ะ ลูกค้าคนญี่ปุ่นก็เยอะมากค่ะ รอบตัวมีแต่คนญี่ปุ่นตื่นเต้นกลัวทำอะไรผิดแปลกประหลาดจังค่ะส่วนเมนูในร้านก็จะมีดังรูปค่ะเลยเลือกราเม็งอิจิทามะค่ะเห็นไข่สองฟองน่ากินมาก ราคาชามละ220บาทค่ะ แพงสุดๆรสชาติก็เค็มๆค่ะ ไม่ได้เต็มเ
ส่วนเมนูในร้านก็จะมีดังรูปค่ะ
รสชาติก็เค็มๆค่ะ ไม่ได้เต็มเครื่องปรุงเพิ่มนะคะ ชาชูหมูก็อร่อยดีค่ะมีส่วนมันเยอะมากนิ่มเคี้ยวง่ายสุดๆ ชาชูหมูจะเหมือนหมูก้อนมากกว่าชาชูค่ะ เพราะชิ้นหนาหั่นแปลกๆกว่าชาชู ส่วนไข่ก็เหมือนไข่เค็มเลยค่ะแต่ไข่แดงข้างในมันเยิ้มๆคล้ายมะตูม ไม่รู้เค้าทำได้ยังไงไข่อร่อยดีค่ะ ส่วนเส้นก็เฉยๆค่ะทั่วๆไป ซุปก็เฉยๆมากค่ะเค็มๆ สรุปชามนี้ก็รู้สึกเฉยๆค่ะไม่ได้ติดใจอะไรมากยกเว้นหมูกับไข่