ช่วงวันหยุดหาที่เที่ยว นั่งพักช้อปปิ้งกันที่ Vieng Joom On อีกซักครั้ง วันนี้ลอง High tea for two set อีกแล้ว แต่เลือกชาเป็น แนวชาจีนเบลนด์ ชื่อกลิ่น Ti Guan Yin ออกแนวหอมแบบชาจีน สามีชอบค่ะ ส่วนของทานกับชาก็เสิร์ฟมาน่าทานเหมือนเคย บลูเบอร์รีชีสเค้ก, ผลไม้พร้อมซอสสตรอเบอร์รี่ และ Rooibos tea Mousse ความอร่อยของเบเกอรี่ยังประทับใจและกลิ่นชาที่หอมถูกใจ ไว้มาอีกค่ะ
  • บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก
  • Rooibos tea Mousse
  • ชาหอมๆหลายกลิ่น
ร้านเวียงจุมออน ร้านชาของคนไทยแสนโด่งดังจากเชียงใหม่ มาเปิดสาขาที่เซ็นทรัลเวิล์ดแล้วจ้า ชั้น 5 ร้านสวย นั่งสบาย ด้านหน้ามุมขายชามากกว่า 59 ชนิด เลือกชม เลือกดมกันเป็นของขวัญของฝาก หรือ เลือกมาชิมกันได้เลยจ้า มี welcome drink สำหรับสื่อมวลชน เป็น Miracle Tea เป็นชาเบลนด์ ชงแล้วเสิร์ฟเป็นชาเย็น กลิ่นหอมหวาน มากๆ ค่ะ แค่จิบแรกก็หลงเสน่ห์กันเลยทีเดียว ต่อด้วย Vieng Joom On Tea ราคากาละ 150 บาท (กรณีสั่งแยก) เป็นชาเบลนด์ที่มีส่วนผสมอย่างลงตัวของชาขาว, ชาดำ, เครื่องเทศ, พลัม และกุหลาบ หอมแบบมีเอกลักษณ์มีความหนักแน่นพอสมควรอยู่ในกลิ่น สมแล้วที่เป็น Signature ของร้านค่ะ เสิร์ฟเป็นเซ็ตกับของหวานค่ะ
เสิร์ฟเป็นเซ็ตกับของหวานค่ะ เซ็ตนี้ชื่อ High Tea for Two Set ราคา 550 บาท (โดยเราสามารถเลือกชาได้ 1 กา รสใดก็ได้ค่ะ) ของหวานประกอบด้วย Blueberry Cheese cake , Rooibos tea Mousse และ Fruit Salad โดยควรเริ่มจากจานบนสุดไล่ลงมาจนถึงผลไม้เป็นการปิดท้าย เหมือนเรียงลำดับความหนาแน่นประมาณนั้นค่ะ
Blueberry Cheese cake เนื้อชีสนุ่มฟูกำลังดีไม่แน่นเกินไป อร่อยมากค่ะ

ส่วน Rooibos tea Mousse เป็นมูสชาแดงแอฟริกันกลิ่นหอมอ่อนๆ รสชาตินุ่มละมุน ทานคู่กับซอสสูตรพิเศษราดด้วยซอสราสเบอร์รี่หอมๆค่ะ
และสุดท้ายผลไม้สดทานกับแยมสตรอเบอร์รี่ค่ะ เซ็ตนี้ปริมาณเหมาะสำหรับทาน 2-4 คน ค่ะ แบบทานไปคุยกันไปค่ะ ชาร้อนสามารถเติมน้ำได้ 2 -3 รอบ แต่ถ้าเติมถึงรอบที่ 3 จะค่อนข้างเจือจางมากค่ะ

ต่อด้วย Scone Set 320 บาท
ประกอบด้วย สโคนโฮมเมด 4 ชิ้น เสิร์ฟพร้อมโฮมเมดแยม และ Light Cream พร้อมกับ ชาร้อน 1 กา (เลือกรสได้ตามใจชอบ) ชากาที่สองเลือกเป็น Vanilla Romance Tea เป็นชาเบลนด์ที่มีส่วนผสมของชาเขียว, ชาขาว และกุหลาบ สีจะอ่อนกว่ากาแรก กลิ่นหอมเบากว่าเล็กน้อย แต่เป็นแนวดอกไม้และมีกลิ่นกุหลาบแบบเบาๆ ผ่อนคลายค่ะ (แอบชอบกานี้มากกว่า)
สโคนเค้ามีวิธีรับประทานด้วยนะคะ แนะนำว่าให้ใช้มีตัดตามขวาง ให้มี 2 ฝา แล้วทาแยมโฮมเมด หรือ Light Cream ลงไป ตัวนี้คล้ายเนยแต่แคลอรี่น้อยกว่าค่ะ ชิมแล้วอยากบอกว่าสโคนร้านนี้สุดยอดมากค่ะ เท่าที่เคยไปชิมๆมา นุ่ม ถึงเนย หอม ไม่กระด้างเลยสักนิด อร่อยมากจริงๆ (ราคา 2 ชิ้น 140 บาท และ 4 ชิ้น 190 บาท กรณีสั่งแยก เสิร์ฟพร้อมโฮมเมดแยม และไลท์ครีมเหมือนกัน)

Apple Prune Fillo 180 บาท แอปเปิ้ลพรุน ฟิลโล แผ่นแป้งบางกรอบสไตล์ฝรั่งเศส สอดไส้ด้วยแอปเปิ้ลที่ยังมีความสดอยู่ และลูกพรุน เสิร์ฟคู่กับไอศกรีมวนิลลาและน้ำผึ้งธรรมชาติ จานนี้ให้คะแนนความอร่อยแปลกกับแผ่นแป้งบางกรอบเหมือนกระดาษ และได้สุขภาพเพราะแอปเปิ้ลและพรุนค่ะ
Mini Banana 180 บาท กล้วยหอมและช็อกโกแลต ห่อด้วยแผ่นแป้งบางกรอบ ขนาดพอดีคำ เสิร์ฟคู่กับน้ำผึ้งธรรมชาติ อันนี้ชอบเลยเพราะชอบทานช็อคโกแลต หอมหวานเข้ากันกับกล้วยและน้ำผึ้ง ยังทึ่งกับแป้งบางกรอบอยู่ว่าเค้าคิดได้ยังไง แล้วห่อยังไงไม่ให้แตกค่ะ เพราะบางกรอบมากจริงๆค่ะ
Rosy Mousse 190 บาท มูสชากุหลาบ ตัวมูสหอมกุหลาบมากๆ แบบไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อน ต้องลองมาทานดูนะคะ คู่กับซอสสูตรพิเศษราดด้วยซอสราสเบอร์รี่ค่ะ
ราคาทั้งหมด ยังไม่รวม Vat 7% และ Service Charge 10 %

สรุปความคิดเห็นเกี่ยวกับร้านนี้
1.ชากลิ่นหอมแบบมีเอกลักษณ์ ชอบมากค่ะ ของหวานอร่อยเลิศ เหมาะกับทานคู่กับชาของร้านจริงๆค่ะ
2.ราคาอยู่ในระดับเดียวกับร้านชาแบรนด์ดังในห้างสรรพสินค้า
3.การบริการดี
4.บรรยากาศร้านโปร่ง นั่งสบาย สีชมพู เก๋ไก๋สไตล์อินเดียนและโมร็อคโคค่ะ

• High tea for two set
  • Scone set
  • mini banana
  • Vieng Joom on tea
  • Vanilla Romance tea
  • Miracle tea
ขอมาอัพรีวิวร้านชา ขนมหวาน สไตล์ชิลล์ๆ Vieng Joom On Teahouse (เวียง จูม ออน ที เฮ้าส์)ที่แอบอยู่มุมสงบๆ ณ ห้างชื่อดังใจกลางเมืองอย่าง Central World ชั้น 5 ร้านอยู่ใกล้กับทางเข้าส่วนของห้างZEN ครับ ครับ สาขานี้เป็นสาขาที่ 3 แล้วครับ (และเป็นสาขาที่ 2 ที่อยู่ใน กทม.) สาขาแรกอยู่ที่เชียงใหม่ ไม่ต้องไปถึงนั่นแล้วครับทีนี้ ก็ได้ลิ้มรสชาหอมๆ ขนมอร่อยๆ กันใกล้ๆ ได้เลยSet นี้ ชื่อเมนูว่า High Tea for Two Set จะมีขนม 3 อย่าง พร้อมน้ำชา อีก 1 กา ราคา 550 บาทครับประกอบด้วย Blueberry Cheese cake , Rooibos tea Mousse(มูสชาแดงแอฟริกัน เสิร์ฟคู่กับซอสสูตรพิเศษราดด้วยซอสราสเบอร์รี่ ,Fruit Salad เซ็ทนี้พร้อมชาร้อน
ประกอบด้วย Blueberry Cheese cake , Rooibos tea Mousse(มูสชาแดงแอฟริกัน เสิร์ฟคู่กับซอสสูตรพิเศษราดด้วยซอสราสเบอร์รี่ ,Fruit Salad เซ็ทนี้พร้อมชาร้อน 1 กา (เลือกรสได้ตามใจชอบ)
เมนูนี้คือ Scone Set ราคา 320 บาทประกอบด้วย สโคนโฮมเมด 4 ชิ้น เสิร์ฟพร้อมโฮมเมดแยม และไลท์ครีม(คล้ายเนยแต่แคลอรี่น้อยกว่า) + ชาร้อน1 กา (เลือกรสได้ตามใจชอบ)
สโคน เซ็ท ถ้าจะแยกไม่เอาพร้อมชาร้อนก็ได้ มีให้เลือกแบบ 2 ชิ้นและแบบ 4 ชิ้น
2 ชิ้น 140 บาท , 4 ชิ้น 190 บาท เสิร์ฟพร้อมโฮมเมดแยม และไลท์ครีมเหมือนกัน
จานนี้คือ Mini Banana ครับ 180 บาท เป็นกล้วยหอมและช็อกโกแลต ห่อด้วยแผ่นแป้งบางกรอบ เสิร์ฟพร้อมน้ำผึ้งธรรมชาติ จานนี้ชอบมากๆ อีกจานครับแย่งกินเกือบหมดเลย
จานนี้คือ Apple Prune Fillo ครับ ราคา 180 บาท เป็นแผ่นแป้งบางกรอบสไตล์ฝรั่งเศส สอดไส้ด้วยแอปเปิ้ลและลูกพรุน เสิร์ฟคู่กับไอศกรีมวนิลลาและราดด้วยน้ำผึ้งธรรมชาติหอมๆครับ อร่อยมากครับ
ชาที่นี่ตอนนี้มีให้เลือกช็อปถึง 59 ชนิดเลยครับ
มีขวดกระปุกให้ทดลองกลิ่นด้วย ลองไปไม่กี่กระปุกนี่หอมมาก...
หยั่งกะหัวน้ำหอมเลยทีเดียว กรรมวีธีนี่ไม่ธรรมดาเลยครับ น่ายกย่องมากๆ
ที่โต๊ะจะมี กระดิ่งไว้เรียกพนักงาน *0* บริการด้วยครับ ไฮโซวววว์

สรุปร้านนี้พลาดไม่ได้ครับได้ครบทุกอย่างจริงๆ ไม่ต้องอิจฉาคนเชียงใหม่แล้วด้วย
เห็นมีแจ้งว่าตอนนี้มีโปรโมชั่นด้วย

- Special High Tea Set จากปกติเซ็ทละ 550 บาท ลดเหลือ 450 บาท (เฉพาะวันจันทน์ถึงวันศุกร์)
รายละเอียดเพิ่มเติมรบกวน เพื่อนๆ ลองไปดูที่ Facebook ของทางร้าน นะครับ

2013-09-20
฿200 (มื้อเย็น)
  • High Tea for Two Set
  • Scone Set
  • Mini Banana
  • Apple Prune Fillo
  • Rosy Mousse
วันนี้มีร้านอร่อย ๆ มาฝากกันเหมือนเดิมครับกับร้าน ขนม และ ชา สุดเก๋ ชื่อดัง ชนิดที่ว่า ถ้าใครได้ไปเที่ยวเชียงใหม่ก็จะต้องมีลิสต์ร้านนี้ ติดอยู่ในอันดับต้น ๆ ที่จะต้องไปชิม ชาและขนม อร่อย ๆของเค้าดู และเพราะความฮอตฮิตขนาดนี้ ทำให้จนแล้วจนรอด ก็ไม่ได้ชิมสักทีเพราะคนแน่น ตลอดแต่ตอนนี้ไม่ต้องไปถึงเชียงใหม่แล้วครับ เพราะเค้ามีสาขามาเปิดที่ กท.แล้วกับร้าน " เวียง จุม ออน " ซึ่งมาตั้งอยู่ใจกลางเมือง ที่ชั้น5 เซ็นทรัลเวิลด์นี่เลยมีมุมเก๋ ๆ เป็นชิงช้าไม้แบบนี้ด้วย โดยทาง เวียง จุม ออน มาเปิดในกรุงเทพถึง 2 สาขาด้วยกันเลย ทั้งเซ็นทรัลเวิลด์แห่งนี้ แล้วก็ที่ ซ.สุขุมวิท24 ด้วย ชุดแรก มาแบบเป็น Set ชื่อเมนูว่า High Tea for Two Setมาเป็นชั้นแบบนี้เล
เพราะคนแน่น ตลอด

มาเป็นชั้นแบบนี้เลย โดยจะมีขนม 3 อย่าง พร้อมน้ำชา อีก 1 กา
โดยชานั้นเราสามารถเลือกได้เองตามใจชอบ
มาลองดูขนมในเซทกันครับ
บนสุดนี่เลย Blueberry Cheese cake
ตัวชีสเค้กเข้มข้นใช้ได้เลย ราดบลูเบอร์รี่มาเพียบ
จานต่อมา เป็น Rooibos tea Mousse ก็คือ มูสชาแดงแอฟริกัน
ที่มาพร้อมซอสราสเบอร์รี่
ตัวมูสหอมชามาก ๆ ทานกับซอสที่ออกเปรี้ยวตัดรสกันดีเลย
เนื้อมูสเนียนลิ้นดีครับ
สุดท้ายในเซทนี้ เป็น Fruit Salad
ผลไม้สด ๆ หลายอย่างที่มาพร้อมแยมโฮมเมด
ชาในเซท เลือกเป็น Vieng Joom On Tea
ที่หอมมากกกกกก สมกับที่เอาชื่อร้านเรียกชาตัวนี้เลยครับ
กลิ่นดอกไม้ ๆ รสไม่เฝื่อนมาก
สำหรับเซท High Tea for Two ที่มีขนม 3 อย่าง พร้อมชา 1 กานี้
ราคา 550 ครับ
มาดูเมนูต่อมากันครับ เป็น เซทอีกเหมือนกัน
Scone Set
สโคนเซทนี่ จะมีสโคนมาให้ 4 ชิ้น
ตัวสโคนอร่อยดีครับ ไม่ร่วนแห้งเกินไป และ หอมเนยด้วย
มาพร้อมกับ ไลท์ครีม และ แยมโฮมเมด
ในเซทก็จะมีชาให้กานึงด้วย โดยสโคนเซทนี้ราคา 320
ชาในเซทนี้เลือกเป็น Vanilla Romance Tea
ชาตัวนี้ สี อ่อน ๆ สวยดีครับ แถมหอมกลิ่นวนิลา คนละแนวกับตัวแรก
ลองมาดูขนมอย่างอื่นกันบ้างครับ
อันนี้เป็น Rosy Mousse หรือ มูสชากุหลาบ
มูสเนื้อเนียนดีครับ หอมกลิ่นกุหลาบ อ่อน ๆ และ ไม่หวานมาก
ได้ฟังถึงขั้นตอน และวิธีการปรุงชาของทางร้าน เวียง จุม ออน
แล้วก็ทึ่งในความพยายาม ซึ่งกว่าจะมาเป็นชารสดีที่มาชงให้ดื่มได้นี้
ขั้นตอนเยอะมาก ๆ และที่น่าชื่นใจ คือ เป็นของคนไทยนะครับ
โดยตอนนี้มีถึง 59 แบบให้เลือก ซึ่งสามารถมาลองเทสกลิ่นที่ชอบ
ก่อนที่จะสั่งได้
น้องหมีน้อย ของที่ระลึกจากทางร้าน เป็น Hand Made
ฝีมือน้อง ๆ จากโครงการหลวงนะครับ
คราวนี้ เวลาไปเชียงใหม่ ก็ไม่ต้องไปต่อคิวยาว ๆ แล้วนะค้าบบ ^^
เพราะเล่นมาตั้งอยู่ใจกลางเมืองแบบนี้
อยากทานเมื่อไหร่ก็โดดขึ้น BTS ไปได้ ง่าย ๆ เลย
ทั้งสาขานี้ ที่เซ็นทรัลเวิลด์ชั้น 5 และ ที่ สุขุมวิท 24

แมวได้มาลอง ชารสดี ที่เวียงจุมออน เมี้ยว..ร้านชาเปิดใหม่ โซนatrium ชั้น 5 เมี้ยว..ร้านตกแต่งน่าสนใจ เมี้ยว..แมวว่ามันมีกลิ่นไอลึกลับนิดๆ เมี้ยว..มีหลายมุม หลายที่ น่านั่ง เมี้ยว..ชั้นนี้มีข้อดีตงที่ เป็นโซนขายเฟอร์นิเจอร์เงียบๆ เมี้ยว..เหมาะมากกับการจิบชาอ่านหนังสือมากๆเลย เมี้ยว..แมวสั่ง oriental route ราคา95- เมี้ยว..พนักงานแนะนำว่า เป็นชาดำ ผลไม้ สดชื่น หอมมากๆ เมี้ยว..แมวเลยสั่งมาลอง เมี้ยว..ก็โอเค หอมกลิ่นผลไม้หลายๆอย่าง ตกแต่งมาสวยงาม เมี้ยว..แต่คงเป็นที่ลิ้นแมวไม่ถึงเอง เลยรู้สึกว่า มันไม่ได้อร่อยโอ้โห เมี้ยว..ไม่สิ ต้องเรียกว่า ยังไม่ถูกใจแมวมากกว่า เมี้ยว..งี้ คราวหน่า ต้องมาลองเมนูอื่น ติดใจบรรยากาศร้านนี้ล่ะ เ

ร้านตกแต่งน่าสนใจ เมี้ยว..

แมวเลยสั่งมาลอง เมี้ยว..

งี้ คราวหน่า ต้องมาลองเมนูอื่น ติดใจบรรยากาศร้านนี้ล่ะ เมี้ยว..