2013-09-25
วันนี้มีร้านอร่อย ๆ มาฝากกันเหมือนเดิมครับกับร้าน ขนม และ ชา สุดเก๋ ชื่อดัง ชนิดที่ว่า ถ้าใครได้ไปเที่ยวเชียงใหม่ก็จะต้องมีลิสต์ร้านนี้ ติดอยู่ในอันดับต้น ๆ ที่จะต้องไปชิม ชาและขนม อร่อย ๆของเค้าดู และเพราะความฮอตฮิตขนาดนี้ ทำให้จนแล้วจนรอด ก็ไม่ได้ชิมสักทีเพราะคนแน่น ตลอดแต่ตอนนี้ไม่ต้องไปถึงเชียงใหม่แล้วครับ เพราะเค้ามีสาขามาเปิดที่ กท.แล้วกับร้าน " เวียง จุม ออน " ซึ่งมาตั้งอยู่ใจกลางเมือง ที่ชั้น5 เซ็นทรัลเวิลด์นี่เลยมีมุมเก๋ ๆ เป็นชิงช้าไม้แบบนี้ด้วย โดยทาง เวียง จุม ออน มาเปิดในกรุงเทพถึง 2 สาขาด้วยกันเลย ทั้งเซ็นทรัลเวิลด์แห่งนี้ แล้วก็ที่ ซ.สุขุมวิท24 ด้วย ชุดแรก มาแบบเป็น Set ชื่อเมนูว่า High Tea for Two Setมาเป็นชั้นแบบนี้เล
เพราะคนแน่น ตลอด
มาเป็นชั้นแบบนี้เลย โดยจะมีขนม 3 อย่าง พร้อมน้ำชา อีก 1 กา
โดยชานั้นเราสามารถเลือกได้เองตามใจชอบ
บนสุดนี่เลย Blueberry Cheese cake
ตัวชีสเค้กเข้มข้นใช้ได้เลย ราดบลูเบอร์รี่มาเพียบ
ที่มาพร้อมซอสราสเบอร์รี่
ตัวมูสหอมชามาก ๆ ทานกับซอสที่ออกเปรี้ยวตัดรสกันดีเลย
เนื้อมูสเนียนลิ้นดีครับ
สุดท้ายในเซทนี้ เป็น Fruit Salad
ผลไม้สด ๆ หลายอย่างที่มาพร้อมแยมโฮมเมด
ที่หอมมากกกกกก สมกับที่เอาชื่อร้านเรียกชาตัวนี้เลยครับ
กลิ่นดอกไม้ ๆ รสไม่เฝื่อนมาก
สำหรับเซท High Tea for Two ที่มีขนม 3 อย่าง พร้อมชา 1 กานี้
ราคา 550 ครับ
Scone Set
ตัวสโคนอร่อยดีครับ ไม่ร่วนแห้งเกินไป และ หอมเนยด้วย
มาพร้อมกับ ไลท์ครีม และ แยมโฮมเมด
ชาในเซทนี้เลือกเป็น Vanilla Romance Tea
ชาตัวนี้ สี อ่อน ๆ สวยดีครับ แถมหอมกลิ่นวนิลา คนละแนวกับตัวแรก
อันนี้เป็น Rosy Mousse หรือ มูสชากุหลาบ
มูสเนื้อเนียนดีครับ หอมกลิ่นกุหลาบ อ่อน ๆ และ ไม่หวานมาก
แล้วก็ทึ่งในความพยายาม ซึ่งกว่าจะมาเป็นชารสดีที่มาชงให้ดื่มได้นี้
ขั้นตอนเยอะมาก ๆ และที่น่าชื่นใจ คือ เป็นของคนไทยนะครับ
โดยตอนนี้มีถึง 59 แบบให้เลือก ซึ่งสามารถมาลองเทสกลิ่นที่ชอบ
ก่อนที่จะสั่งได้
ฝีมือน้อง ๆ จากโครงการหลวงนะครับ
เพราะเล่นมาตั้งอยู่ใจกลางเมืองแบบนี้
อยากทานเมื่อไหร่ก็โดดขึ้น BTS ไปได้ ง่าย ๆ เลย
ทั้งสาขานี้ ที่เซ็นทรัลเวิลด์ชั้น 5 และ ที่ สุขุมวิท 24