วันนั้นเราตั้งใจจะไปทานที่แมคนั่มคาเฟ่โดยเฉพาะเลยค่ะ ก่อนที่จะเปลี่ยนเป็นร้านใหม่แต่น่าจะไม่ต่างจากเดิมมาก เห็นว่าเปลี่ยนเมนูเดิมออกเท่านั้นน่ะค่ะร้านตั้งอยู่ติดกับฝั่งสยามดิสคอฟเวอรี่ ชั้นล่างเลยค่ะ หาไม่ยากๆ วันนั้นเราไปช่วงบ่ายโชคดีไม่มีคิวยาวเหยียดเหมือนที่เคยได้ยินมาน้องพนักงานมาเชิญไปนั่ง ได้นั่งโต้ะเล็กริมหน้าต่างค่ะไปกัน 2 คน เราก็ดูเมนูที่น้องเค้าเอามาให้ สะดุุดตาที่เจ้านี่เลยค่ะ choccolate implosion ดูอลังการมากเลยสั่งเจ้านี่ กับแมคนั่มเมนูพิเศษประจำเดือนอีกอัน เป็นแมคนั่ม มีมะม่วงโรยน้ำตาลป้อปเป๊าะแป้ะในปากค่ะ แปลกๆดี อันนี้เราว่าก้ธรรมดา พอใช้ได้ค่ะ ราคาไม่แรงมาก 85 บาทต่อมาเมื่อชอคโกแลตไข่ของเรามาเสริฟก็จะมีน้องพนักงานเอา
ต่อมาเมื่อชอคโกแลตไข่ของเรามาเสริฟก็จะมีน้องพนักงานเอาก้อคโกแลตอุ่นๆมาราดบนไข่ เมื่อไข่ละลายจะเผยให้เห็นเนื้อเค้กred valvet สีแดงๆ
เมื่อลองทานดูทุกอย่างช่างเข้ากันได้ดี ทั้งช้อคโกแลตไข่ ช้อคโกแลตที่ราด เข้มข้นหอมหวาน ทานคู่กับเค้กสีแดงยิ่งอร่อย ตัดเลี่ยนด้วยแมคนั่มเปลือยรสวนิลลา
สำหรับเมนูอันนี้ให้ร้อยเต็มสิบ ปลื้มมากกกก! ราคาก็รับได้ค่ะ 290 บาท ถ้ามันอร่อยขนาดนี้ ราคาทั้งหมดมีเซอวิสชาร์ตอีก 10% ค่ะ ก็รับได้ เพราะการบริการก็โอเค

โดยสรุปแล้วเราชอบคอนเซปคาเฟ่ที่นี่นะคะ
ทำขนมหวานออกมาได้น่าตาน่าทาน และอร่อยใช้ได้ ถ้ามีโอกาสจะแวะไปทานอีกแน่นอนค่ะ ^^
  • Chocolate implosion
ถึงจะปิดไปแล้ว แต่ขอรวมเมนูสุดฮิตมาให้ชมกันครับ ค็อกเทล สูตรพิเศษ Chocolate Popช็อคโกแลตเย็นแต่มีกลิ่นและรสส้ม ด้วย สดชื่นดีทีเดียว และ แรง อิอิ Selection of Magnum Hors d' Oeuvres ครับ ประกอบไปด้วย Cold cut ต่าง ๆ ตับห่านบดกับเบลเยี่ยมช็อคโกแลต มัน ๆ หอม ๆ ดี ส้มตำขาปูอลาสก้า ครับหยิบมาลองอย่างละหน่อย ตับห่านกับช็อคโกแลต คงหาทานไม่ได้แล้วเพราะที่ไปตามโรงแรมมาก็ไม่เคยเจอนะครับ เมนูต่อมาเป็น สลัดครับRocket Salad with Dark Chocolate & Sun-dried Tomatoน้ำสลัดรสเปรี้ยว ตัดกับรสขม ๆ หอม ๆ ของดาร์คช็อคดีเหมือนกัน อีกจานเป็น สลัดท็อปฮิตเช่นกัน Caesar No:1 with Tiger Prawnมาพร้อมขน
ประกอบไปด้วย Cold cut ต่าง ๆ
ส้มตำขาปูอลาสก้า ครับ
เมนูต่อมาเป็น สลัดครับ
มาพร้อมขนมปัง กุ้งลายเสือ และ เบคอนชิ้นโต ๆ กรอบ ๆ
California Cones
โคนกรอบ ๆ ด้านในเป็น แซลมอนทาร์ทาร์
ท็อปด้านบนด้วยไข่แซลมอนเม็ดใส ๆ ดูน่ากินดี ขายดีเช่นกันครับเมนูนี้
เส้นพาสต้าผสมช็อคโกแลต ผัดกับเนื้อปูจานนี้ชื่อ Nemo ครับ
เหมือนเชฟจะปรับรสชาติด้วยรึป่าว มีออกเผ็ด นิด ๆ
มาพิซซากันบ้าง ติดอันดับต้น ๆ ของพิซซาเลยครับ เมนูนี้
Susie Wong Pizza
จานแสนอร่อย จำได้ตั้งแต่คราวที่แล้ว
Benedict Breakfast Pizza
เป็นพิซซาหน้าไข่เบเนดิกส์ และ แซลมอน
มาลองดูพวก ค็อกเทล บ้างครับ Bittersweet Addiction
หอม ๆ ดี ออกแนว สดชื่น ๆ ไม่แรงมาก
แม็กนั่มแบบไม่เคลือบ มาพร้อมบราวนี่สลับชั้น
แล้วเอาช็อคโกแลตมาราดกันสด ๆ ที่โต๊ะเลย
ถึงจะปิดไปแล้ว ในโอกาสข้างหน้าก็อาจจะเปิดใหม่ได้ครับ
รอวันเวลาเหมาะ ๆ อาจจะได้สัมผัสกันอีก
2013-09-11 55 วิว
Magnum Cafe ร้านนี้นี่แวะไปกี่ทีคนก็ตรึมจริงๆๆหลังจากที่ผ่านไปได้ไม่นาน ก็แวะมาทานอีกรอบกับไอศครีมแมกนั่มนะจ้ะะะบรรยากาศร้านก็เหมือนเดิมคนหนาแน่นส่วนรสชาติและความฟินยังไม่เปลี่ยน ยังทำให้อยากมาทานกันอีกเรื่อยไป ถึงแม้ราคาอาจจะแพงสักหน่อยแต่ก็เป็นร้านที่โอเคเลย การตกแต่งอาหารก็ดูดีส่วนเมนูฟินๆก็นี้เลย ...จุ่มๆจิ้มๆให้ดูกันเลยสดๆๆ
กับไอศครีมแมกนั่มนะจ้ะะะ
ส่วนเมนูฟินๆก็นี้เลย ...
จุ่มๆจิ้มๆให้ดูกันเลยสดๆๆ
2013-09-10
  • ไอศครีม
2013-08-27 27 วิว
ร้านนี้ยอดฮิตเลยจ้าาา เราต้องมาอินเทรนด์กันซะหน่อยนะ ร้านเค้าจะอยู่ชั้นล่างของสยามเซ็นเตอร์ค่ะ อยู่โซนริมสุดฝั่งที่ติดกับสยามดิสคัฟเวอรี่เลยจ้ะะะะ บรรยากาศภายในร้านจะเป็นโทนสีน่ำตาลเข้มๆ มีโต๊ะทั้งโต๊ะนั่งธรรมดาและโซฟาค่ะ เมนูเค้าส่วนใหญ่จะนำมาเกี่ยวข้องกับของหวาน และเป็นอะไรที่เป็นแมกนั่มซะส่วนใหญ่อะคะ รสชาติเราว่าธรรมดานะ แต่ราคาก้ค่อนข้างสูงเหมือนกันค่ะ มาดูเมนูกันเลย จะเป็นไอศครีมแมกนั่มมาทั้งแท่งเลยค่ะ อันแรกจะเสริฟมาพร้อมสตอรเบอรี่กับบราวนี่ค่ะ ทานคู่กันก็เข้ากันดี และจานที่สองหน้าตาคล้ายๆกันค่ะ แต่จะมาคู่กับช็อคโกแลตฟัดจอุ่นๆ

2013-08-07
2013-08-23 15 วิว
ใครที่เป็นสาวกของไอศรีมยี่ห้อนี้ ต้องมาทานที่ร้านนี้สักครั้งไม่แค่ไอศรีม ทางร้านยังนำอาหารมาผสมผสานกับตัวไอศรีมช็อคโกแลค มาทานเป็นแมคนั่มเป็นแท่น แล้วราดไวท์ ช็อคโกแลค ราดด้วยท้อปปิ้งสามอย่างถั่วพิสตาชิโอ ป๊อปคอร์น และบราวน์นี่ รสชาติอร่อยมากค่ะ ลำพังไม่มีท้อปปิ้งก็แทบจะทานแท่งเดียวไม่พอมีท้อปปิ้งแถมมีราดช็อคโกแลคเคลือบทับ ยังไม่เคยลองสั่งอาหารที่เป็นของคาวค่ะ โอกาสหน้าไปทานแล้วจะมารีวิวเพิ่มนะคะ ^^
จะมารีวิวเพิ่มนะคะ ^^
฿80 (อาหารว่าง)
  • แมคนั่มเคลือบช็อคโกแลคขาว ท้อปปิ้ง บราวน์นี่
  • ป๊อปคอร์น
  • ถั่วพิสตาชิโอ
2013-08-22 15 วิว
ร้านนี้เป็นอีกร้านที่น่าทำรีวิวฝุดๆ เพราะไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารของคาว ของหวาน เครื่องดื่ม สวยๆและน่าทานทั้งนั้น เราเองก็เป็นอีกคนที่ได้ไปลองมาแล้ว รู้สึกประทับนะคะ เราว่าอาหารรสชาติกำลังดี แถมของหวานก็อร่อยลงตัว อีกจานเป็น สลัดท็อปฮิตเช่นกัน Caesar No:1 with Tiger Prawn มาพร้อมขนมปัง กุ้งลายเสือ และ เบคอนชิ้นโตๆบรรยากาศภายในร้านก็สวยงาม ดีคะ ชอบเลย ^^
ดีคะ ชอบเลย ^^
2013-08-20
฿300 (อาหารว่าง)
  • สลัด
2013-08-22 22 วิว
Magnum Cafe ตั้งอยู่ที่สยามเซ็นเตอร์ ชั้น 1การตกแต่งร้านจะใช้สีโทนน้ำตาล เหมือนช็อกโกแลตแมกนั่มแต่งสไตล์เรียบหรูดูคลาสสิกๆMagnum Cafe เป็นร้านอาหารที่มีทั้งอาหารคาว หวานซึ่งที่มาทานกันวันนี้ก็เน้นอาหารหวานนะจ้ะกะเมนู >> Magnum Greentea and Brownieเป็นไอติมแมกนั่ม โรยด้วยผงของชาเขียว เสิร์ฟมาพร้อมกับบราวนี่ซึ่งก่อนเสิร์ฟเค้าจะอบไม้หอมหอมมาด้วย
แต่งสไตล์เรียบหรูดูคลาสสิกๆ

2013-08-17
  • Magnum Greentea and Brownie
สวัสดีค่าาสำหรับวันนี้จะมารีวิวแม็กนั่มคาเฟ่ ซึ่ง ณ ปัจจุบันได้เปลี่ยนเป็นร้านอื่น (ในเครือเดียวกันนั่นแหละค่า) ไปแล้วนะคะ ไม่ต้องถามว่าดองนานมาแค่ไหน ไม่ต้องหาคำตอบไหนเพื่อมาอธิบาย (เพ้อเจ้อแล้วเจ๊ เข้าเรื่องเหอะ) แต่อยากจะมารีวิวไว้ให้เป็นข้อมูลค่ะ เพราะจากที่อ่านรีวิวของร้านใหม่ คิดว่าข้อสรุปโดยรวมก็ยังไม่น่าจะต่างกันนัก (ในความคิดของข้าพเจ้า) นั่นก็คือ ของคาวไม่ผ่าน ของหวานอร่อยค่ะสำหรับที่ตั้งของร้านก็อยู่ ณ ห้างสยามเซ็นเตอร์ ชั้น ๑ นะคะ อยู่ตรงข้ามกับร้านพอล แฟรงค์เลยหละค่ะที่จริงเราได้ข้อมูลมาว่า ทั่วทั้งโลกนี้มีแม็กนั่มคาเฟ่อยู่เพียงไม่กี่แห่งนะคะ (ไม่เกินห้ามั้ง) แล้วไทยก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ (ล่าสุดที่สิงคโปร์ก็มีบ้างแล้ว) เสียดายว่าเปิดแค่พฤษ
สวัสดีค่าา

ที่จริงเราได้ข้อมูลมาว่า ทั่วทั้งโลกนี้มีแม็กนั่มคาเฟ่อยู่เพียงไม่กี่แห่งนะคะ (ไม่เกินห้ามั้ง) แล้วไทยก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ (ล่าสุดที่สิงคโปร์ก็มีบ้างแล้ว) เสียดายว่าเปิดแค่พฤษภา แต่ร้านใหม่นี่ก็ยังน่าไปเหมือนเดิมค่ะ (เอาไว้ถ้าได้ไปจะทำรีวิวแล้วกันนะคะ)

การจัดร้านออกมาโทนคลาสสิค ขรึมๆ หน่อยนะคะ ตามภาพเลย
เราเข้าไปนั่งบริเวณทางฝั่งซ้ายมือซึ่งเป็นโซนของร้านอาหารนะคะ ฝั่งขวามือรู้สึกว่าจะเป็นโซนที่สั่งแม็กนั่มดีไอวายโดยเฉพาะ ตรงที่เรานั่งจะอยู่ใกล้ๆ กับรูปนี้เลย ชอบอ้ะ คลาสสิคได้อีก
เซ็ตอัพบนโต๊ะค่ะ
เมนูนะคะ ราคาค่อนข้างสูงกว่าร้านอาหารทั่วไปเยอะพอสมควรเหมือนกันค่ะ ก็มีให้เลือกทั้งคาวและหวานนะคะ
ส่วนใหญ่วันนั้นเราสั่งตามที่เห็นรีวิวมาก่อนๆ หน้านี้กันอะค่ะ

จานแรกที่มาเป็นรอยัลส้มตำ คือ...รสดีนะคะ แต่ไม่เผ็ดอะค่ะ แต่สั่งตัวนี้มาเพื่อกันเลี่ยนโดยเฉพาะ แต่รสชาติโดยรวมดีค่ะ เสียแต่ถ้าเผ็ดกว่านี้อีกนิดจะดีมาก

ต่อไปเป็นแม็กนั่มแคลิฟอร์เนียโคนค่ะ คือ..ไงดีอ้ะ สร้างสรรค์สวยเก๋ แต่รสชาติเราว่าไม่โอเลยค่ะ มันไม่กลมกล่อม มันโดดๆ เด้งๆ บอกไม่ถูก เป็นจานที่สวยแต่รูปจูบไม่หอมง่ะ สำหรับเรานะคะ (ความอร่อยเป็นรสนิยมส่วนบุคคลค่ะ อย่าเชื่อถ้าคุณยังไม่ได้ลองนะคะ แหะๆ)
เครื่องดื่มที่เราสั่งมาวันนั้นจะมีสองตัวค่ะ เป็นบลูรอยัล กับบิทเทอร์สวีทแอดดิคชั่น (ที่จริงจำชื่อไม่ได้นะคะ แต่อาศัยอ่านบิลเอา ฮา)

ตัวบนนี่ของเราค่ะ (ทำไมเรารู้สึกว่ามันไม่ควรจะเป็นหนึ่งในสองชื่อตามบิลเลยฟระ?) รสชาตินุ่มดีค่ะ อร่อยดีเชียวแหละ ตัวนี้โอค่ะ

ส่วนของน้องอีกคน มีแอลกอฮอล์นะคะ เจ้าตัวเค้าบอกว่าอร่อยดีค่ะ ชอบ
จานต่อไปเป็นเบเนดิกต์เบรคฟาสต์ค่ะ แบบว่า..เอิ่ม..ไข่สุกมาซะขนาดนี้ เอาพริกน้ำปลามาให้เลยมั้ยฮะ

รสชาติก็ไม่ไปทางไหนสักทางค่ะ แบบว่า..ไม่ผ่านอย่างแรง ดีว่ามีเครื่องปรุงมาให้เพิ่ม ไม่งั้นเราคงกินได้แค่คำเดียวอะค่ะ (เราตัดสินใจผิดมากที่เน้นคาว เพราะคิดว่า เออ..ที่นี่น่าจะมีจุดขายตรงนี้ ส่วนของหวาน ไอศกรีมนั่นไปกินที่ไหนก็ได้...แต่คิดผิดมาก มาที่นี่ควรกินของหวานค่ะ ไม่ใช่คาว เหอๆ)
รูปนี้ถ่ายมาให้เห็นชุดฟอร์มของพี่คนนี้ค่ะ เก๊..เก๋อ้ะ ชอบมากๆ เลย
ต่อไป จบคาวแล้วก็ต้องต่อด้วยหวานเนาะคะ

เนื่องจากจัดของคาวมาซะเต็มคราบ (แต่ไม่ถูกใจ) ก็สั่งของหวานที่คิดว่าน่าจะโดนที่สุดแล้วนั่นก็คือ ช็อกโกแลตอิมโพรสชั่นนั่นเอง

หน้าตามาแบบนี้ก่อนค่ะ มีโลโก้แม็กนั่มด้วยอ้ะ กรี๊ดๆ
เจ้าหน้าที่ที่มาบริการก็เทช็อกโกแลตร้อนลงไปแบบนี้ค่ะ
แล้วก็เผยให้เห็นเนื้อในแบบนี้ค่ะ ข้างในจะออกแนวสปองจ์นิดๆ นะคะ

ตัวนี้เราว่าอร่อยมาก ทำให้อารมณ์ดีขึ้นมาได้เลยค่ะ แล้วก็เลยคิดว่า ที่นี่น่าจะเหมาะมาสั่งของหวานมากกว่าของคาวนะคะ แหะๆ
หมดไปเกือบพันห้าค่ะ (มีเซอร์วิสชาร์จอีก ๑๐ เปอร์เซนต์)
สรุปสำหรับร้านนี้นะคะ สำหรับของคาว เราไม่โดนเลยค่ะ แต่ของหวานที่สั่งมาเพียงหนึ่งเดียวนี่อร่อยมากมายอะค่ะ

คิดว่าจะไปชิมร้านที่เปิดใหม่อีกรอบ แล้วจะลองสั่งมาทั้งคาวหวานอีกค่ะ แล้วจะมาทำรีวิวให้ดูว่าเป็นไงบ้างนะคะ
฿500 (มื้อเที่ยง)
  • ช็อกโกแลต อิมโพลสชั่น
แวะไปงานสแตมป์โลกที่พารากอน ก็เลยได้ฤกษ์ดีพาแม่ไปร้านแม็กนั่ม คาเฟ่ เพราะแม่ไม่รู้จัก ไม่ค่อยได้ไปสยาม ไปถึงร้านบ่ายสองวันธรรมดา แต่ในร้านก็คนเยอะอยู่เหมือนกัน พอดีไปกันสองคนเลยได้โต๊ะตรงมุมพอดี ค่อนข้างเป็นส่วนตัว เมนูที่นี่มีทั้งคาวหวาน แต่แน่นอนว่าเมนูของหวานที่มีแม็กนั่มชูโรงน้นต้องอยู่หน้าแรกและหน้าสอง ตอนดูรูปก็น่ากินไปหมด จนเลือกไม่ถูก สรุปของแม่เป็นบราวนี่กับแม็กนั่มวานิลลา ได้ชิมไปนิดนึง บราวนี่ไม่หวานมาก เข้มข้นช็อกโกแลต ราดซอสช็อกโกแลตขมหน่อยอร่อยดี ส่วนอีกจานเป็นทาร์ตแอปเปิ้ลกับแม็กนั่มวานิลลา ไอติมอร่อย ไม่ละลายเร็ว โอเค ส่วนทาร์ตแอปเปิ้ลจริงๆ แล้วรสชาติก็อร่อยดี ไม่หวานเกินไป แต่เหนียวมาก จนติดฟัน คือหน้าทาร์ตเหมื
สรุปของแม่เป็นบราวนี่กับแม็กนั่มวานิลลา ได้ชิมไปนิดนึง บราวนี่ไม่หวานมาก เข้มข้นช็อกโกแลต ราดซอสช็อกโกแลตขมหน่อยอร่อยดี ส่วนอีกจานเป็นทาร์ตแอปเปิ้ลกับแม็กนั่มวานิลลา ไอติมอร่อย ไม่ละลายเร็ว โอเค ส่วนทาร์ตแอปเปิ้ลจริงๆ แล้วรสชาติก็อร่อยดี ไม่หวานเกินไป แต่เหนียวมาก จนติดฟัน คือหน้าทาร์ตเหมือนผลไม้กวน ตัวทาร์ตขนาดใช้มีดหั่นยังหั่นไม่ค่อยเข้า ส่วนที่เห็นเป็นซอสสีเหลือง จะข้นๆ หวานๆ อารมณ์สังขยา
บราวนี่ 160 บาท ทาร์ต 190 บาท สรุปแล้วกินบราวนี่คุ้มกว่า แต่คงเป็นเพราะตัวเองชอบกินบราวนี่เป็นทุนเดิมอยู่แล้วด้วย

สรุป
Magnum Cafe
Siam Center ชั้น 1 ถนนพระราม 1 ปทุมวัน กรุงเทพฯ , ปทุมวัน
บริการ โอเค
รสชาติ โอเค ขึ้นอยู่กับเมนูที่เลือก
บรรยากาศ สวย โดยเฉพาะหน้าร้าน ชอบไอติมยักษ์

ราคา บวก service charge 10%
ประทับใจกับบรรยากาศอันแสนอบอุ่น ที่ไม่ได้มีแต่ไอศครีมอย่างเดียวทันทีที่คุณย่างกรายเข้าไปในร้านนี้ เสมือนเรากำลังเข้าสุ่ห้องอาหารยุควิคตอเรีย ประมาณนั้นด้วยการตกแต่งที่เป็นดั่งห้องอาหารคฤหาสน์ และการบริการที่คำนึงถึงลูกค้าเป็นหลักจริงๆ ตั้งแต่หน้าร้านยันครัวเลยและที่จะแนะนำต่อไปนี้คือในส่วนของโซนลูกค้า Take Away (มีด้วยนะเออ)แม้ท่านจะซื้อแค่ไอศครีมแท่งธรรมดา แต่ก็สามารถเข้าไปนั่งทานในโซนนี้ได้เลยแถมยังไม่พอแค่นี้ ที่เคาเตอร์จะมีขนมหลากหลายให้หยิบทาน(ฟรี)ไปพลางกินบรรยากาศได้เลยทีเดียวเมนูที่คุ้นเคย : Chocolate Strawberry & Chocolate Brownie

มีโอกาสได้ไปปาร์ตี้ส่งท้ายความฟินที่แม็กนั่มคาเฟ่มาค่ะ ตอนเปิดงานได้รับเชิญแต่ก็พลาดโอกาสไปเพราะจัดวันธรรมดาตอนกลางวันแต่งานส่งท้ายคราวนี้จัดช่วงเย็น ก็เลยมีโอกาสได้เข้าร่วมงานอย่างที่ทุกคนทราบกันนะคะ แม็กนั่มคาเฟ่ จะปิดตัวลงในวันที่ 31/5/56 นี้ใครที่ยังไม่เคยได้ลองชิมอาหาร เครื่องดื่มและขนมร้านนี้ก็ต้องรีบ ๆ กันหน่อยแล้วค่ะ เหลือเวลาอีกไม่กี่วันเท่านั้นปาร์ตี้วันนี้ทาง Magnum Cafe จัดเต็มอาหาร ขนมและเครื่องดื่มเลยค่าสตาร์ทกันด้วย Welcome drink : A glass of Chocolate pop cocktail และแชมเปญเย็น ๆ เสิร์ฟตลอดงานตามมาด้วยเซ็ตนี้ค่ะ Selection of Magnum Hors d' Oeuvresทั้ง 3 ชั้นประกอบไปด้วยส้มตำรอยัลใส่ขาปูอลาสก้า

ทั้ง 3 ชั้นประกอบไปด้วยส้มตำรอยัลใส่ขาปูอลาสก้า พาร์มาแฮม และตับห่านบนขนมปังกรอบ
California cones , salmon tartar in a wasabi ice-cream cone เมนูนี้พลาดไม่ทันได้ชิมค่า
ส่วนของเมนูสลัด ซ้ายมือเป็น Caesar No:1 with tiger prawn จานนี้เคยสั่งมาลองชิมแล้ว
ขวามือเป็น Rocket salad with dark chocolate sundried tomato
จานนี้ใช้น้ำสลัดใสก็โอเคนะ ไม่เลี่ยน ได้รสขมนิด ๆ จากดาร์กช็อคโกแลต
ถัดมาอีกเมนู Nemo จานนี้เป็นเส้นลิงกวินี่ผสมช็อคโกแลตผัดกับเนื้อปู จานนี้เฉย ๆ นะ ก็ทานได้แต่ไม่ได้ประทับใจอะไร
เมนูนี้ได้ชิมแล้วชอบค่ะ Susie wong pizza aromatic duck with cucumber , chili and spring onion
Pizza อีกเมนูเป็น Benedict breakfast pizza
ส่วนผสมก็จะมี smoked salmon , spinach and cheese with poached egg and hollandaise sauce ซึ่งเมนูนี้เคยทานแล้วเหมือนกัน

ปกติถ้ากิน Egg Benedict ไข่อยากได้เยิ้มกว่านี้ค่ะ แต่อันนี้เข้าใจว่าต้องนำไปอบไข่เลยสุกไปหน่อย

ส่วนตัวเราชอบขนมและเครื่องดื่มร้านนี้มากกว่าอาหารนะคะ แต่ถ้าอยากทานอาหารก็แนะนำเป็นเมนูพิซซ่าค่ะ โอเคเลย
นอกเหนือจากนี้ก็สามารถสั่งอาหารหรือเครื่องดื่มอื่น ๆ มาชิมกันได้
เนื่องจากทานกันไม่มากก็เลยเลือกเป็นเครื่องดื่มมาลองชิมกัน
ขออภัยจำชื่อไม่ได้เพราะได้ไม่สั่ง อาศัยขอถ่ายขอจิบของคนอื่นทั้งนั้นเลย
แก้วแรกสีสวยดีแต่อร่อยสู้แก้วอื่น ๆ ไม่ได้ คือพอไปชิมแก้วอื่นแก้วนี่จะจืดไปเลย
2 แก้วเป็นแนวสมูทตี้ แก้วสีชมพูออกแนวสาวหวาน ส่วนอีกแก้วไม่ได้ชิมค่ะน่าจะเป็นรสมินต์ซึ่งไม่ชอบ
แก้วนี้จำชื่อได้ Key lime pie martiniเสิร์ฟพร้อมแครกเกอร์และชีส
แก้วนี้ก็โอเคค่ะ ครีมนุ่ม ๆ ดี
หลังจากนั้นก็ได้เวลาไป Make My Magnum กันแล้วค่ะ
คราวนี้เชฟได้เชิญให้เข้าไปทำไอศครีมด้วยตัวเองเลย
จานนี้ฝีมือเราค่ะ แอบเลอะหน่อยเพราะตอนถ่ายรูปคู่กับไอศครีมยกจานสูงไป
ไอศครีม+ซอสแอบไหลเลอะจาน อิอิ
ท็อปปิ้งเราเลือกหน้าธรรมดา ๆ ตามความชอบนะคะ จัดมาซะ 4 ท็อปปิ้ง
ทางแม็กนั่มยังเตรียมของหวานไว้ให้อีกค่ะ ชื่อประมาณ Birth Day Icecream
มีจุดเทียนด้วย
ก่อนจะทานก็ต้องเป่าเทียน ราดช็อคโกแลตลงไปเป็นอันเสร็จพิธี
จานนี้อร่อยดีนะ มีบราวนี่และสตรอเบอรี่ลูกโตด้วย ฟินกันไป
ถึงแม้งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา แม็กนั่มคาเฟ่ก็จะอำลาประเทศไทยไปแล้ว
แต่ยังมีเซอร์ไพรซ์ครั้งใหม่รอให้ได้เปิดประสบการณ์ฟินกันอีกครั้งในเดือนมิ.ย.ค่ะ
โดยจะมีถึง 3 เซอร์ไพรซ์ด้วยกัน แต่จะเป็นเรื่องอะไรบ้างรอติดตามทาง fb ของ Magnum Thailand ดูนะคะ
เข้าไปดูแอบเห็นเปิดตัวควีนออฟแม็กนั่มคนใหม่ออกมาแล้ว จะเป็นใครลองเข้าไปดูกันนะคะ
ยังไงต้องขอบคุณทางทีม PR ของ Magnum คุณแอนและคุณเฟิร์นที่เชิญไปร่วมงานนี้นะคะ
2013-05-21
฿500 (มื้อเย็น)
  • Susie wong pizza
  • cocktail
มีข่าวว่า ร้านจะปิดตัวลงในเดือน พฤษภาคมนี้พวกเราเลยต้องไปลองก่อนร้านจะปิดตัวลงMagnum Cafe ร้านตกแต่งหรูหราดีคะ ก่อนจะเข้าเค้าจะถามว่าเราจะทานแบบไหน เป็นอาหาร หรือ จะกินไอติม Magnum แบบทำเอง เค้าจะได้ เลือกฝั่งนั่งถูกฟหนะคะพวกเราตกลงกันกินเป็นอาหรก่อนแล้วค่อยมาต่อด้วยของหวานAli Olio Thai Style (140บาท) ฟังชื่ออาจจะงงเล็กน้อย ที่จริงก็คือสปาเกตตี้ปลาเค็ม เส้นสปาเกตตี้เล็กเหมือนเส้นหมี่เลยคะ ปลาเค็มมันดูไม่เป็นชิ้นเป็นอัน อันนนี้เราฉยๆๆ Pizza Margherita (160บาท) เป็นพิซซ่า ใส่ชีส มะเขือเทศ ไมได้มีเนื้อสัตวฺอันใด แป้งพิซซ่าไม่มาก กรอบดี แทบชีสอร่อย เรากับเพื่อนชอบจานนี้นะคะ เค้ามีเครื่องปรุงมาให้กินกับพิ

เรากับเพื่อนชอบจานนี้นะคะ
เค้ามีเครื่องปรุงมาให้กินกับพิซซ่าด้วย มาวางแล้วน่ากินดี
วันนี้เราขอเป็นน้ำเปล่า
มาที่ไอติม แมกนั่ม พระเอกของร้าน เราสั่งเป็น Magnum Greentea and Browniw(140บาท)
เป็นไอติมแมกนั่ม โรยด้วยผงชาเขียว แล้วก็จะมีบราวนี่ให้ ก่อนเสริฟเค้าจะอบไม้หอมหอมมาด้วย

ผงชาเขียวขมดีคะ แต่ตัวบราวนี่ยังไม่โดนเท่าไหร่
เราสั่งไอติมมาแค่อันเดียวอิ่มเหมือนกันแหละ

ราคามื้อนี้ 506 บาท สำหรับ 2 คน ราคานี้รวม Service Charge 10% แล้วคะ

ความคิดเห็นส่วนตัวนะคะ

อาหาร พิซซ่าอร่อยดีนะคะ แต่เราว่าอาหาร ราคาก็สูงอยู่อยาหให้เค้าใช้วัตถุดิบดีดีกว่านี้หน่อย

2013-04-30 17 วิว
เมื่อกล่าวถึง Magnum ไอศครีมจากค่ายยักษ์ใหญ่อย่างวอลล์เราเชื่อว่าเพื่อนๆทุกคนต้องคิดถึงไอศครีมระดับ Premium กันแน่นอนรีวิวนี้เราจะพาเพื่อนๆไปสัมผัสความหรูหรากันที่ Magnum Café ค่ะก่อนอื่นขอบอกก่อนว่า Magnum Café แห่งนี้เป็นสาขาที่ 5 และเป็นสาขาที่ใหญ่ที่สุดของโลกอีกด้วย สามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 170 ที่นั่งมาดูความหรูหรากันดีกว่าค่ะ ว่าจะเริ่ดขนาดไหนการเดินทางวันนี้เราเลิกงานแล้วก้อนั่ง BTS มุ่งหน้าสู่สถานีสยามโล้ดค่าMagnum Café ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ศูนย์การค้า Siam Centerตรงประตูทางเชื่อมไป Siam หรือตรงที่เคยเป็น Baskin robbins มาก่อนบรรยากาศร้านแน่นอนว่าระดัีบ Magnum ต้องหรูหราอยู่แล้ว เมื่อย่างกรายเข้ามาภายในร้านจะรู้สึกถึง

การเดินทาง
บรรยากาศร้าน
เมื่อย่างกรายเข้ามาภายในร้านจะรู้สึกถึงความหรูหรา สไตล์วินเทจ เก๋ๆ เริ่ดๆ
เมื่อก้าวขาเข้าไปแล้ว เสมือนเราเป็นคนพิเศษสำหรับร้านนี้ไปโดยทันที
ทางร้านจะแบ่งเป็น 2 โซน สำหรับนั่งทานไอศกรีม และอีกฝั่งหนึ่งสำหรับทานอาหาร
เปิดเพลงคลอเบาๆ ทำให้รู้สึกเสมือนนั่งอยู่ใจกลางเมืองผู้ดี

อย่างที่บอกเมนูที่นี่ก้อจะมีทั้งของคาว และของหวานค่ะ
วันนี้เราขอเลือกทานเป็นไอศครีมแล้วกันค่ะ
เราสั่งเป็น Magnum Choco Fondue ค่ะ
ฺBelgium chocolate fondue plain or with orange, cinnamon or coconut
ในจานนี้ก้อจะประกอบไปด้วยไอศครีม Magnum 2 แท่ง
และผลไม้อย่างองุ่น, แก้วมังกร, แอ๊ปเปิ้ล, แคนตาลูป, แตงโม
นอกจากนั้นยังมีบราวนี่ Brownie และมาร์ชเมลโล่ Marshmallows
และเพิ่มความชุ่มฉ่ำด้วย Strawberry Sauce รสเปรี้ยวอมหวาน
นอกจากนั้นทาง Magnum Café ยังเพิ่มความสนุกให้กับไอศครีมอีกด้วย
เพราะมี topping แสนเก๋อย่างอัลมอนด์ และเกร็ดน้ำตาลสีสวยมาให้ค่ะ
ออกมาจะหน้าตาเก๋ๆแบบนี้ค่ะ
เนื้อไอศครีมหวาน นุ่มแสนอร่อย เมื่อทานกับช็อกโกแล็ตอุ่นๆ
และเพิ่มความชุ่มฉ่ำด้วยผลไม้ตามฤดูกาลหลากหลายชนิด
เีราเชื่อว่าเมนูนี้คงถูกใจเพื่อนๆหลายคนแน่นอนค่ะ
ใกล้จะหมดละ ทั้งจุ่ม ทั้งโรยกันสุดฤทธิ์เลยค่ะ
ขอบอกว่า Chocolate Fondue ที่นี่เค้าเข้มข้นมากๆเลย
รับรองมาแล้วไม่ผิดหวังค่ะ

การบริการ
ร้านไอศครีมระดับนี้ แน่นอนก้อต้องดูแลลูกค้ากันอย่างดีเยี่ยมค่ะ

ค่าเสียหาย
สำหรับเมนู Magnum Choco Fondue จานนี้ราคา 360 บาทค่ะ
น้ำเปล่า 1 ขวด 20 บาท
Service Charge 10% สิริรวมแล้ว 418 บาทค่ะ
สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่ยังไม่ได้มาลอง อยากแนะนำให้มากันค่ะ
ถือว่าเป็นครั้งหนึ่ง ที่เราจะมีโอกาสสัมผัสความหรูหราของ Magnum Café
เพราะเค้าจะเปิดให้บริการถึงแค่วันที่ 31 พฤษภาคมเท่านั้นค่ะ
รีบมากันนะจ๊ะ ขอบอกว่าเริ่ดจิง อารัยจิ๊งงง
฿210 (อาหารว่าง)
  • Magnum Choco Fondue
เกาะกระแสความดังมาลองกินกับเค้าบ้าง เพราะทราบว่าร้านนี้จะปิดตัวในเดือน พ.ค. 56 เท่านั้น ร้านที่ว่าคือร้าน Magnum Cafe'เป็นการโปรโมตร้านเพียง 5 เดือน ซึ่งหลังจากนั้นจะเปิดต่อหรือไม่ ต้องรอฟังข่าวกันอีกทีค่ะ ร้านนี้มีแค่ที่เดียวอยู่ที่ Siam Centerชั้น 1 ตรงข้ามกับร้าน Paul Frank แค่บรรยากาศด้านหน้าก็หรูหราแล้ว เดี๋ยวไปเก็บบรรยากาศด้านในฝากอีกทีนึงค่ะ ตอนที่ไปยังได้รับความนิยม ดูจากจำนวนคนที่รอค่ะ ส่วนด้านหน้าทางเข้ามองเข้าไปแล้วสวยงาม เน้นธีมน้ำตาล-ทอง คลาสสิคมากๆ ที่นี่จะแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ โซนที่สั่งอาหารเป็นชุดเลือกจากเมนู และโซน MMM หรือ “เมก มาย แม็กนั่ม” (Make My Magnum)คือเราสามารถครีเอทไอศครีมด้วยต
คือเราสามารถครีเอทไอศครีมด้วยตนเอง ตั้งแต่การเลือกชนิดช็อกโกแลตที่ใช้เคลือบซึ่งมี 2 แบบ คือ ดาร์กช็อกโกแลตและมิลค์
ช็อกโกแลต และท็อปปิ้งกว่า 20 ชนิด หากเราเลือก MMM ก็นำใบไปติ๊กเลือก Topping ได้ 3 อย่างใน 1 แท่ง ราคา 80 บาท หาก
ต้องการเพิ่ม Topping คิดเพิ่มอย่างละ 15 บาท แต่วันนี้เราเลือกเป็นสั่งอาหารจากเมนู พอเดินไปนั่งในร้านแล้วออกโซนขายของ
ที่ระลึก เลยลืมถ่ายอีกโซนมาให้ชมเลยค่ะ (คนเยอะมาก)
ทั้งเมนูและอุปกรณ์บนโต๊ะ มองก็รู้ว่าได้รับการออกแบบตกแต่งอย่างเอาใจใส่ ออกมาเป็นธีมเดียวกัน ชอบจังเลย
วันนี้เล็งไว้แล้วว่าอาหารที่สั่งออกจากเลี่ยนมาก เลยสั่งเป็นน้ำเปล่ามาแทน แต่ขอบอกโต๊ะอื่นที่ส่งสมูทตี้น่ากินฝุดๆ
และพนักงานเห็นว่าเรามีสั่งพิซซ่า ก็นำเครื่องเทศมาวางไว้ให้ แอบเก๋ด้วยการใช้ไม้ไอศครีมเป็นที่ตักด้วย
กับรายการอาหารที่สั่งมา
จานบน
Ali Olio Thai Style 140-
angle hairpasta with salted fish & chill
อาลิ โอิโอ้ ไทย สไตล์ แองเจิ้ลแอร์พาสต้า ผัดปลาเค็มทอดกรอบพับกพริกแห้ง
ส่วนตัวจานนี้ก็ใช้ได้ เส้นพาสต้าเล็กเหมือนเส้นหมี่ ออกรสชาดปลาเค็มไม่มาก กำลังดี อร่อยใช้ได้

จานล่าง
Wicked spag bol 160-
Spaghetti Bolgnese with 70% belgium chocolate
วิกเก็ตสปาเก็ตตี้ โบลองเนส - สปาเก็ตตี้ ซอสเนื้อ ผสมเบลเยี่ยมช็อกโกแลต
เป็นเมนูสปาเก็ตตี้ จริงๆ ก็ไม่ค่อยชอบเนื้อแต่นี่ก็ดีที่สุด แอบเก๋ตรงที่่มีช็อกโกแลตใส่มาด้วย ตอนที่ยังไม่ใส่
ซอสมะเขือเทศรสชาดธรรมดา พอเพิ่มซอสเข้าไปก็อร่อยดี เนื้อเยอะมาก แต่ทานนานๆ แล้วมันเลี่ยนค่ะ
Choco chick 290-
Spicy mexican 100% cocoa mole sauce with chicken tomato salsa, quacemole & Sour cream
ช็อกโกชิค เนื้อไก่หมัก ซอสช็อกโกแลตแม็กซิกัน 100% มะเขือเทศซิลซ่า เสิร์ฟพร้อมกัลคาโมเล่ และซาวร์ครีม

ตอนมาเสิร์ฟคือหน้าตามมันดูดีมากค่ะ น่ากินเชียว แต่ดูเครื่องมันเต็มแบบมั่วมาก 555 ด้านบนเป็นมูสและครีมอาโวคาโด้
พนักงานบอกว่าให้ละเลงครีมข้างบนทั้งหน้า เอ่อ ละเลงหน้าตาจะออกมาเป็นอย่างไร สรุปแล้วได้ออกแบบข้างล่างค่ะ
คือแบบว่าจำไม่ได้เลยเมื่อกี้น่าตาสวยงาม ถ้าคนอื่นมาเห็นคงไม่กล้าสั่งแหงๆ
รสชาดในความเห็นส่วนตัว เราว่ามันธรรมดาไม่มีอะไรพิเศษ ยิ่งทานเยอะๆ ก็เลี่ยนเข้าไปอีก ชอบแบบเบสิคพิซซ่าฮัท
สะมากกว่า
ชุดนี้น่าจะเป็นที่ประทับสำหรับเรา
Magnum choco fondue 360-
belgium chocolate fondue plain or with orange, cinnamon or coconut (for 2 people)
ชุดแม็กนัม ช็อกโกแลตฟองดู - ช็อกโกแลตฟองดูเพลน หรือ ผสมส้ม อบเชย หรือมะพร้าว พร้อมท็อปปิ้งและไม้สดสด

หน้าตาสวยงาม แต่ว่ารสชาดเม็กนัมก็ธรรมดาสำหรับเรา แค่เครื่องเยอะ ช็อกโกแลตเยอะมาเต็มๆ ทั้งแก้ว จัดเต็มผลไม้สด
ไม่ว่าจะเป็นแอปเปิ้ลเขียว แตงโม กล้วย เมลอน องุ่น แก้วมังกร และยังมีบราวนี่ ถั่วชินนามอน น้ำราดสตอเบอร์รี่
คือมันสนุกตรงที่ได้เลือกจิ้มทานกับฟองดูนี่แหละ
ส่วนบรรยากาศโดยภาพรวมสวยงาม คุมสีได้ลงตัว มีที่นั่งมากมาย จะเลือกนั่งตรงบาร์หรือโต๊ะ แอบเก๋อีกแล้วมีโต๊ะหูกระต่าย
ด้วย ราคาค่าอาหารรวม Vat 7% แล้ว ยังมี Service Charge อีก 10% ใบเสร็จอาหารถูกใส่มาในแพ็คเก็จสวยงามอีกแล้ว
เรามาที่นี่ไม่ใช่แค่กินอาหารอย่างเดียว เราได้มาเห็นไอเดียน่ารักๆ ด้วย
หลังจากนั้นก็เดินสำรวจร้าน เราแวะไปตรงโซนขายของที่ระลึก ซึ่งจัดไว้สวยงามน่าถ่ายรูปมากๆ ของน่ารักทั้งนั้นเลยค่ะ
หากใครยังไม่เคยมา ต้องลองมาดูสักครั้งนะคะ เปิดประสบการณ์ค่ะ
สรุปโดยภาพรวม
บรรยากาศ : ชนะเลิศ ในเรื่องสถานที่ตั้งและการตกแต่งที่สวยงาม หรูหรา เสียดายที่ต้องปิดตัวเดือน พ.ค. ยังคิดว่าเค้าจะ
รื้อร้านไปทำอะไร เห็นตกแต่งขนาดนี้
รสชาด : รสชาดเราให้ระดับปานกลาง ไม่ถึงกับรสเลิศมาก อาศัยความแปลกใหม่ การประยุกต์เมนูมากกว่า
บริการ : พนักงานกระตือรือล้นดี ยิ้มแย้ม แถมแต่งตัวเซ็กซี่ น่ารัก โดยเฉพาะน้องผู้หญิง
ราคา : ถ้าในส่วน MMM ก็ไม่ได้แพงมากอะไร แต่ถ้าเป็นอาหารชุดก็ราคาสูงพอสมควร
2013-04-27
  • Magnum choco fondue
  • Ali Olio Thai Style
2013-04-10 10 วิว
ร้าน magnum cafe ค่ะ ตั้งอยู่สยามเซ็นเตอร์ค่ะ ชั้นล่างสุดเลย ตั้งอยู่ตรงที่สามารถเดินข้ามไปฝั่งสยามดิสได้ค่ะ เนื่องจากทานข้าวมาแล้วแต่อยากทานไอศครีม ก็เลยแวะมาซื้อไอศครีมค่ะ ^ ^ พนักงานบริการเฉยๆค่ะ ต้อนรับ พูดจาไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่แต่บรรยากาศร้านค่อนข้างดีเลยค่ะ ตรงที่เค้าทำไอศครีมกันค่ะ อันนี้ก็เริ่มโรยหน้า สามารถเลือกได้ว่าจะจุ่ม dark chocolate or milk chocolate ค่ะ แล้วก็เลือกหน้าได้ 3 อย่าง พอเลือกเสร็จ ก็รอเค้าทำ แล้วก็รอรับได้มาเป็นแบบนี้ค่า อันนี้เลือกเป็น dark chocolate นมข้ม sprinkle ค่ะ รสชาติหวานนิดหน่อย แต่ว่าอร่อยมากๆค่ะ อันละ 80 บาทค่ะ
ตรงที่เค้าทำไอศครีมกันค่ะ
แล้วก็เลือกหน้าได้ 3 อย่าง