2013-08-09 114 วิว
ร้านโจ๊กน้องชิน ที่ตั้งอยู่ซอยกลางท่าพระจันทร์เป็นร้านอาหารไม่ติดแอร์ และถึงชื่อร้านคือร้านโจ๊กน้องชินแต่ไม่ได้ขายแต่โจ๊ก ขายอาหารตามสั่งทั่วๆไปด้วยเมนูที่จะนำเสนอมื้อนี้ คือ เตี๊ยวคั่วไก่อาหารจานง่ายๆ ที่ร้านนี้ทำได้ไม่เลวเลยทีเดียวเส้นใหญ่ๆที่นุ่มๆไม่จับตัวเป็นก้อนๆผัดคั่วกะไก่และไข่ปรุงรสออกมาได้เป็นอย่างดี พร้อมมีสีเขียวๆของผักกาดหอมที่ทานละคู่กันได้ดี

2013-08-01
฿50 (มื้อเที่ยง)
  • ก๋วยเตี๊ยวคั่วไก่
เย๊ ตอนเที่ยงแล้วหิวจุงเบย คนก็เยอะจริงๆด้วยที่ท่าพระจันทร์ ฝนก็กำลังจะตกเลยตัดสินใจเข้ามาทานร้านโจ๊กน้องชินละกันค่ะ ร้านโจ๊กน้องชินมีเมนูหลากหลายให้เลือกนะคะ วันนี้ Joan เลือกข้าวแกงกะหรี่ไก่กรอบค่ะ รอนานมาก ประมาณ 1 ชั่วโมง เห็นใจค่ะเวลาเที่ยงคนก็เยอะด้วย ได้แล้วค่ะ ข้าวแกงกะหรี่ไก่กรอบ ไก่กรอบมากมาย ข้าวนุ่มมากๆค่ะ แกงกะหรี่อาจจะจืดไปนิดนะคะ แต่โดยรวมก็อร่อยดี
ร้านน้องชิน ท่าพระจันทร์อยู่ซอยกลางค่ะ ร้านจะมี 2 ส่วน ด้านหน้าจะอยู่ตรงทางเข้าซอยกลางเลย และมีด้านในอยู่ในซอย เป็นร้านเดียวกันเมนูมีหลายอย่าง สุกี้ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ อาหารตามสั่ง เสต็กวันนี้กินข้าวผัดญี่ปุ่นหมูทอดรสชาติเป็นข้าวผัดซอสแบบญี่ปุ่น รสชาติบอกไม่ถูก จืดๆ เค็มนิดหน่อย เฉยๆ ไม่ได้อร่อย หมูทอดผิดหวังมาก นึกว่าจะเป็นชิ้นใหญ่ๆ ชุบแป้งทอด แต่มาเป็นชิ้นเล็กๆ ทอดมาเฉยๆ ไม่กรอบ ไม่นุ่ม มีไข่ดาว แล้วก็น้ำจิ้มไก่ รวมๆแล้วไม่ประทับใจค่ะ เมนูนี้ราคา50 บาท แพงไปหน่อย อาหารอื่นๆก็ปานกลางการบริการก็ปกติค่ะ ไม่ได้ดีมาก แต่ก้ไม่ได้แย่บรรยากาศร้านด้านในเป็นห้องแอร์ นั่งสบายค่ะ
ร้านน้องชิน ท่าพระจันทร์

วันนี้กินข้าวผัดญี่ปุ่นหมูทอด

บรรยากาศ
ร้านโจ๊กน้องชิน ท่าพระจันทร์ร้านอยู่ซอยกลาง มีสองที่ ที่แรกจะอยู่ตรงทางเดินเข้าซอย อีกที่ก็จะเป็นร้านอยู่ในซอย อาหารมีทั้งก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ สุกี้ และอาหารตามสั่งต่างๆ สเต็กก็มีเมนูหลากหลายก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่มาก่อนสุกี้น้ำหมูน้ำจิ้มอร่อยรสชาติอาหารอร่อยทั้งสองอย่างค่ะ คั่วไก่ไม่มัน เส้นอร่อย สุกี้น้ำหมู หมูนุ่มอร่อยดี น้ำจิ้มก็อร่อยมากราคาคั่วไก่ 35 สุกี้ 30 ไม่แพง แต่ก็ให้ไม่เยอะการบริการธรรมดาค่ะ อาหารตามสั่งก็จะรอนานนิดนึง เพราะคนเยอะค่ะ ร้านสองที่ทำอาหารที่เดียวกันบรรยากาศร้านด้านนอกก็จะมีคนเดินผ่านไปผ่านมาตลอดค่ะ เป็นอยู่ตรงซอย ส่วนร้านด้านในเป็นห้องแถว ไม่กว้างมาก คนเยอะ
ร้านโจ๊กน้องชิน ท่าพระจันทร์

เมนูหลากหลาย
ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่มาก่อน
สุกี้น้ำหมู
น้ำจิ้มอร่อย

บรรยากาศ
ร้านโจ๊กน้องชิน ท่าพระจันทร์ จะขายพวกอาหารตามสั่ง เสต็ก สุกี้ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ร้านอยู่ซอยกลาง บรรยากาศร้านก็เป็นธรรมดาค่ะ อยู่ตรงทางเดินเข้าซอยราคาก็ธรรมดาค่ะ อาหารตามสั่ง 35 บาทขึ้นไปการบริการก็ปกติค่ะ แต่อาหารรอค่อนข้างนานดูเมนูก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ เมนูดัง 35 บาทรสชาติดีค่ะ ผัดมาไม่มันมาก ใส่น้ำจิ้มหรือซอสพริกก็อร่อย เส้นเหนียมนุ่ม ไก่นุ่มมากๆ อร่อยค่ะสรุปรสชาติ : อร่อยดีค่ะบรรยากาศร้าน : ธรรมดาค่ะการบริการ : ธรรมดาค่ะ ราคา : ปานกลางค่ะ

ดูเมนู

สรุป
รสชาติ : อร่อยดีค่ะ
บรรยากาศร้าน : ธรรมดาค่ะ
การบริการ : ธรรมดาค่ะ
ราคา : ปานกลางค่ะ

• ก๋ยเตี๋ยวคั่วไก่
อาหารกลางวันวันนี้ ที่ร้านโจ๊กน้องชิน ท่าพระจันทร์ค่ะร้านอยู่ซอยกลาง ต้นซอย เลยค่ะตอนเช้าจะขาวต้มเลือดหมู ส่วนกลางวันก็สุกี้ เกี๋ยวเตี๋ยวคั่วไก่ สเต็ก และอาหารตามสั่งอื่นๆค่ะเมนูดัง ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ไข่เยี่ยวม้ากะเพรากรอบรสชาติอาหารก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่อร่อยค่ะ จะมีน้ำจิ้มมาให้ด้วย เป็นน้ำจิ้มคล้ายๆน้ำจิ้มไก่ แต่จะออกเปรี้ยวๆหน่อย ไม่ได้กินกับซอสพริกธรรมดาไข่เยี่ยวม้ากะเพรากรอบ จืดมากค่ะ ผัดมาไม่เข้มข้นเลย เฉยๆอ่ะ ไม่ได้อร่อย แต่ก็ไม่ถึงขนาดไม่อร่อยราคาราคาก็ปกติอาหารตามสั่งร้านแถวนั้น ไม่แพง แต่ให้น้อย เลยแอบรู้สึกว่าแพงไข่เยี่ยวม้ากะเพรากรอบ 40 ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ธรรมดา 30 สั่งพิเศษ 40 แต่เหมือนเปลี่ยนแต่จานใหญ่ขึ้น ปริมาณไม่รู้สึกว่าเยอะขึ้นเลย
ร้านอยู่ซอยกลาง ต้นซอย เลยค่ะ

เมนูดัง ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่
ไข่เยี่ยวม้ากะเพรากรอบ

ไข่เยี่ยวม้ากะเพรากรอบ 40
ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ธรรมดา 30 สั่งพิเศษ 40 แต่เหมือนเปลี่ยนแต่จานใหญ่ขึ้น ปริมาณไม่รู้สึกว่าเยอะขึ้นเลย น้อยมากๆ

บรรยากาศร้าน
ก็เป็นร้านธรรมดา คนพลุกพล่านดี ฮ่าๆ ร้านอยู่ซอยกลาง ตรงปากทางเดินเข้าซอยพอดี คนเลยจะเดินผ่านเยอะหน่อย

การบริการ
ก็ปกติค่ะ สั่งอาหารกับพนักงาน ที่คอยเดินมาจด แต่อาหารได้ช้าเล็กน้อย
  • ก๋ยเตี๋ยวคั่วไก่
  • สุกี้
เช้าๆแถวท่าพระจันทร์ก็มีของกินอร่อยๆค่ะ วันนี้จะพาไปชิมอาหารเช้าอร่อยๆมากด้วยประโยชน์ ต้มเลือดหมู ร้านโจ๊กน้องชินค่ะร้านอยู่ซอยกลางท่าพระจันทร์ค่ะ(ซอยข้างๆเซเว่น) บรรยากาศร้าน เป็นร้านอยู่ตรงทางเดินของซอย บรรยากาศก็ธรรมดา มีคนเดินผ่านไปผ่านมาตอนเช้าจะมีเมนู สุกี้ ต้มเลือดหมู ข้าวต้ม กลางวันจะมีอาหารตามสั่งต่างๆ สุกี้ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ สเต็ก สลัด สปาเก็ตตี้เมนู แขวนอยู่ที่กำแพงอาหารที่สั่ง ต้มเลือดหมู ใส่แต่หมูไม่ใส่เลือด หรือเกาเหลาหมูนั่นเอง มีหมูสับ ผักกาดหอม สาหร่ายรสชาติอาหาร น้ำซุปอร่อย ถ้าใครไม่ได้ชอบกินรสจัดๆก็ไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย หมูสับนุ่ม ชอบที่เป็นหมูเน้นๆ ไม่ใช่หมูเด้งผสมแป้งกินกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยเลยราคาเกาเหลาต้มเลือ

บรรยากาศร้าน

เมนู แขวนอยู่ที่กำแพง
กินกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยเลย
ราคา
เกาเหลาต้มเลือดหมู 30 บาท ปริมาณก็พอดีๆ ไม่มากไม่น้อย กินอิ่มคนเดียว ก็ถือว่าราคาธรรมดา ไม่แพง

การบริการ
ทั่วไปของร้านแบบนี้ สั่งอาหาร เสิร์ฟ กิน จ่ายตังค์ ไม่มีไรพิเศษค่ะ

ใครผ่านไปแถวท่าพระจันทร์แวะไปชิมได้นะคะ
  • ต้มเลือดหมู
  • สุกี้