ฤกษ์งามยามดี จัดมาชิมซักกล่องครับเป็นซาลาเป้าไส้คัสตาร์ดผสมไข่เค็ม เมื่อผ่าออกมาไส้ก็จะเยิ้มมมม เชิญชวนเอาเข้าปากยิ่งนักตัวแป้ง นุ่มครับ นุ่มเหนียว ไม่ร่วน ไม่เปื่อยส่วนตัวไส้ก็เค็มๆมันๆ ไม่หวานมาก เข้ากับแป้งได้ดีอร่อยครับแต่เสียตรงที่ลูกมันเล็กไปหน่อย

อร่อยครับ

2014-01-29
  • ซาลาเปาคัสตาร์ด ไข่เค็ม
อยากจะลองร้านนี้มานานมาก จนมีโอกาสได้ลองซักที เห็นหลายคนบอกว่าเสี่ยวหลงเปาร้านนี้อร่อย ร้านนี้คนเยอะมาก ยิ่งไปตอนเย็นคิวค่อนข้างยาวต้องไปต่อคิวรอค่ะร้านนี้มีเบียร์นะคะ เผื่อใครกำลังมองหาร้านอาหารจีนในห้างแบบมีขายเบียร์ วันที่ไปจำได้ว่าไปถึงประมาณทุ่มกว่าๆ คนเยอะมาก และอาหารหมดหลายรายการ ออกแนวผิดหวังนิดนึง เริ่มด้วย ไก่แช่เหล้า (160 บาท)จำได้ว่าอันนี้อร่อยเกินคาด เนื้อไก่นุ่มมาก รสเข้าเนื้อ ชอบค่ะต่อกันด้วย เสี่ยวหลงเปา มีสั่งแบบหมู (195 บาท) กับปูผสมหมู (315 บาท) เข่งละ 10 ลูกหลังจากได้ลองแล้วคิดว่าก็ทำได้ดีกว่ามาตรฐานทั่วไป คือแป้งบางนุ่ม ไส้ใช้ได้ ห่อได้ดี แต่รู้สึกว่ารสชาติของไส้กับน้ำซุปยังไม่ได้ประทับใจอย่างที่คิด อา

ต้องไปต่อคิวรอค่ะ
หลังจากได้ลองแล้วคิดว่าก็ทำได้ดีกว่ามาตรฐานทั่วไป คือแป้งบางนุ่ม ไส้ใช้ได้ ห่อได้ดี แต่รู้สึกว่ารสชาติของไส้กับน้ำซุปยังไม่ได้ประทับใจอย่างที่คิด อาจะเป็นเพราะเคยกินที่จีนแล้วอร่อยกว่านี้มาก และบวกกับความคาดหวังไว้สูง อันนี้น่าจะแล้วแต่คนชอบค่ะ
ต่อด้วยเกี๊ยวกุ้งนึ่ง (225 บาท)
อันนี้จำได้ว่าเฉยๆ ไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นอะไร ตอนแรกคิดว่าจะเป็นแบบกุ้งเป็นตัวๆเนื้อเด้งๆ แต่ไม่ใช่ มีผสมหมูซะมากกว่า แต่ตัวเกี๊ยวห่อได้สวย น่าทานมาก
ผักคะน้า (200 บาท)
รสชาติมาตรฐานทั่วไปค่ะ ตัวผักสดและกรอบดีค่ะ
เกี๊ยวหมูราดซอสเปรี้ยว (160 บาท)
อันนี้จำได้ว่าชอบนะ ชอบตัวแป้งเกี๊ยวบางดีค่ะ ตัวซอสราดรสเข้มกำลังดีเปรี้ยวๆ ไม่เผ็ดเกินไป กินง่ายค่ะ อร่อยมาตรฐานของเมนูประมาณนี้ค่ะ
เกี๊ยวกุ้งน้ำ (165 บาท)
อันนี้ไม่ได้กินค่ะ แต่เพื่อนบอกว่าตัวไส้ไม่ค่อยถูกปาก เพราะกุ้งมันไม่เด้ง เนื้ออกแข็งๆ และตัวไม่ใหญ่ เล็กได้ชิมน้ำซุปเล็กว่าซุปทำได้ดีนะ หอม
และกลมกล่อม
ข้าวผัดพอร์คชอป (210 บาท)
เพื่อนบอกว่าใช้ได้ตัวข้าวผัดได้หอม ร่วน หมูไม่เหนียว หมูดูน่ากินชิ้นใหญ่มาก แต่ราคาแอบสูงเอาเรื่องนะเนี่ย --"
อีกรูป ให้ดูความใหญ่ของหมู ให้คะแนนความน่ากินไปเต็มๆ
วันนั้นทางร้านมีแถมซาลาเปาไส้ชอคลาวาถั่วแดง เพราะสั่งครบตามราคาที่กำหนด (จำไม่ได้ว่าเท่าไหร่ค่ะ ขออภัยด้วย --")
เล็กว่าอันนี้เล็กตั้งความหวังไว้สูงมาก แบบอยากกินมานานมาก พอได้ลองรู้สึกว่า มันไม่ใช่อ่ะ รสของถั่วแดงมันไม่ค่อยเข้ากับชอคโกแลตแฮะ ไส้ออกแนวฝืดๆ ไม่หวานมาก มันไม่ค่อยสุด ส่วนตัวไม่ค่อยปลื่มค่ะ

สรุปภาพรวม ร้านนี้รสชาติถือว่าผสมๆ กลางๆบ้างอร่อยบ้าง เสี่ยวหลงเปาก็ทำได้ดีกว่ามาตรฐานหลายๆร้าน แต่รวมๆก็ยังไม่ถึงกับอร่อยประทับใจจนอยากกลับไปกินอีกเร็วๆนี้ อันนี้น่าจะแล้วแต่ความชอบส่วนบุคคล เอาไว้นานๆเกิดอยากกินเสี่ยวหลงเปาหรืออาหารจีนในห้างค่อยกลับไปใหม่ค่ะ
2014-01-07
  • ไก่แช่เหล้า
สวัสดีค่าวันนี้ก็พาไปหม่ำอาหารจีนๆ กันบ้างนะคะ สำหรับร้านนี้ได้ยินครั้งแรกตอนไปไต้หวันค่ะ (ต้นกำเนิดอยู่นั่นชิมิ) แต่ก็ไม่ได้กินสักที จนกระทั่งไปพรีเซนต์งานแถวเซ็นทรัลเวิลด์ แล้วเจ้านายชวนหาอะไรกินกัน แล้วคุณเธอก็เลือกร้านนี้ค่ะ ก็เลยไปกินกันร้านจะอยู่ที่ชั้น 7 นะคะ ฝั่งถนนด้านบิ๊กซีน่ะค่ะ ร้านจะอยู่ตรงหัวมุมพอดี ร้านใหญ่โตพอควรเลยหละค่ะที่นี่ก็ยืนรอแถวป้ายนี้สักครู่ พนักงานจะมาถามค่ะว่ากี่คน จากนั้นก็พาไปที่โต๊ะค่ะที่นั่งภายในร้านค่ะ มีมากพอควรนะคะ แต่โต๊ะที่นั่งริมกระจกจะมีไม่มากเท่าไหร่ค่ะ แล้วก็จะเป็นที่นั่งได้แค่ 4-5 คนนะคะ ถ้ามาเยอะกว่านั้นต้องไปนั่งตรงอื่นหรือต่อโต๊ะเอาค่ะเมนูนะคะ ก็ดูจากเมนูประกอบภาพในทางขวามือก่อนแล้วก็เลือกพร้อมกับเขียนในกระดา
สวัสดีค่า

เมนูนะคะ ก็ดูจากเมนูประกอบภาพในทางขวามือก่อนแล้วก็เลือกพร้อมกับเขียนในกระดาษค่ะ
ในไทยจะมีแค่สาขาเดียวนะคะ (เอ..แต่เหมือนเห็นในระบบแว้บๆ เปิดที่เซ็นทรัลพระรามเก้าด้วยเหรอคะ?) แต่สิงคโปร์นี่..มาซะเยอะเชียว
เซ็ตอัพค่ะ กระดาษและช้อนที่มีชื่อร้านค่ะ หุๆ
เค้าเอาเจ้านี่มาเสิร์ฟนะคะ ขิงซอย เราต้องเทซอสเปรี้ยวไป เพื่อเอาไว้จิ้มพวกเสี่ยวหลงเปาอะค่ะ
ครัวเปิดค่ะ ชอบจัง มีตอนหนึ่งเห็นพ่อครัวเอาไฟมาล้อบนกระทะด้วย แต่ถ่ายรูปไม่ทันง่ะ เสียดาย
โค้กของน้องที่ไปด้วยค่ะ แหม้...มาซะ..ภรรยาเชียว เหอๆ (อยากเจอกระป๋องที่เป็นชื่อตัวเองมั่งง่า)
ของน้องอีกคนค่ะ ชามะลิร้อนเป็นแบบรีฟิล (แต่พนักงานไม่ค่อยมาเติมเลยค่ะ น้องบ่นใหญ่เลย)
ซุปไก่ค่ะ น้ำหอมกรุ่นดีค่ะ หวานอ่อนๆ เราชอบนะคะ รสชาติดี สมกับที่มาอย่างแรก กระตุ้นน้ำย่อยดีค่ะ

อ้อๆ ที่เก๋อีกอย่างของที่นี่คือมีที่ใส่กระเป๋าแบบนี้ให้ค่ะ ใส่ใจมากๆ เลย ประทับใจค่ะ
จานนี้นะคะ เบคอนพันแตงกวาค่ะ เพื่อนบอกว่าเป็นอาหารขึ้นชื่อ เมนูแนะนำอันหนึ่งของร้านนี้ หมูนุ่ม ผสมกับความกรอบเย็นของแตงกวา มีรสซอสเผ็ดนิดๆ ซึ่งในซอสก็เป็นพริกเผากับงาด้วยนะคะ จานนี้หลายคนชอบค่ะ ให้เอกันเป็นทิวแถว

กุ้งกระเบื้อง? (จำชื่อไม่ได้เป๊ะๆ นะคะ) รสคล้ายๆ แฮ่กึ๊นอะค่ะ กุ้งเด้งดี น้องบอกว่าน่าจะทำจากฟองเต้าหู้แล้วเอากุ้งมาโปะก่อนทอดนะคะ อันนี้น้องๆ ชอบ แต่นายไม่ชอบ (กินกับกลุ่มนี้นี่มันมาก รสปากคนละแบบกันเลย ฮา)
ผัดเต้าเหมี่ยวกระเทียมค่ะ ผักสด ขมจางๆ นิดๆ กลิ่นหอมดี แต่รสจางไปหน่อยค่ะ
เสี่ยวหลงเปา แป้งเนื้อนุ่ม น้ำซุปหอม รสชาติกลมกล่อม ไส้นุ่ม รสนุ่มนวลค่ะ จานนี้บางคนบอกว่า ร้านซั่งไห่เสี่ยวหลงเปาอร่อยกว่า แต่เจ้านายเราบอกว่า เค้าว่าร้านนี้อร่อยกว่า ก็ต่างจิตต่างใจนะคะ แหะๆ
ของเราค่ะ ชามะนาว หอมชาและมะนาว (เลมอน) มากค่ะ เข้มข้นดี อร่อยค่ะตัวนี้ เค้าทำน้ำแข็งเป็นแบบเหมือนเอาชามะนาวไปแช่เย็นให้เป็นก้อนแน่นๆ ด้วยนะคะ ทำให้รสชาติของชาไม่จาง เจ๋งมาก ชอบไอเดียสุดๆ ค่ะ
ปอเปี๊ยะอกเป็ดรมควัน ทอดมาได้กรอบดีค่ะ ตัวเนื้อเป็ดข้างในก็หนาดี แต่บางคนบอกว่าเป็ดไม่ค่อยหอม ไม่รันจวญใจ (เอ่อ...) จานนี้นายชอบอีกเช่นกัน แต่น้องอีกคนไม่ชอบ บอกธรรมดา สำหรับเราเราก็ว่ากลางๆ ค่ะ

ต่อไปค่ะ เกี๊ยวไส้ผัก รสชาติค่อนข้างหลากหลายซับซ้อนไปด้วยวัตถุดิบหลายอย่างนะคะ แต่มีกลิ่นบางอย่างที่เราไม่ชอบง่ะ (นึกไม่ออกว่าเป็นกลิ่นของอะไร) รสชาติไม่ค่อยสมดุลเท่าไหร่ค่ะ แต่กินกับซอสแล้วจะดีขึ้นนะคะ
เกี๊ยวกุ้งค่ะ มันคือเสี่ยวหลงเปาแบบมียอดแปะเป็นกุ้งนั่นเอง (ฮา) แต่แป้งตัวนี้หนากว่าตัวเสี่ยวหลงเปานะคะ ตัวรสชาติก็ค่อนข้างกระจาย คือซุปกับหมูอีกอย่าง กุ้งก็ไปอีกทาง ไม่กลมกล่อมอะค่ะ

ปิดท้ายด้วยเสี่ยวหลงเปาไส้เผือกผสมถั่วแดง (คือจริงๆ ตอนนี้มีโปรว่า ถ้าใช้ซิตี้แบงก์การ์ดกินครบ 1500 บาทจะได้เจ้านี่ฟรีหนึ่งเข่ง แต่ถ้าไม่มีบัตร แค่กินครบ 2000 บาทก็ได้เหมือนกันค่ะ ซึ่งกลุ่มเรากินกันครบ ไปกันแค่สี่คนนะนั่น จัดเต็มมาก) ตอนมานี่กลิ่นเผือกฟุ้งกำจายมากค่ะ กลิ่นชัดมาก แต่พอกัด รสเผือกไม่ปรากฏเลยค่ะ เจอถั่วแดงกลบซะมิดเชียว แต่อร่อยดีนะคะ นุ่มนวลดี เราชอบค่ะ
วันนั้นหมดไปกันที่สองพันห้าร้อยกว่าบาทค่ะ (นายสั่งเสี่ยวหลงเปาไส้เผือกกับถั่วแดงไปฝากคนที่บ้านอีกสามกล่องด้วย ที่จริงมันไม่ถึงสองพันหนึ่งร้อยบาทดีค่ะ) ราคาสูงอยู่เหมือนกัน
สรุปสำหรับร้านนี้นะคะ เราว่าอยู่ที่คนชอบแล้วก็เมนูที่สั่งมาค่ะ หลายเมนูก็อร่อยดีนะคะ แต่การมีสาขาเดียว ก็คงทำให้ต้องใช้ความพยายามในการไปกินหน่อยนะคะ แหะๆ
  • เบคอนพันแตงกวา
  • ชามะนาว
จุดแข็งของร้าน: เซียวหลงเปา อันเลื่องชื่อ และ น้ำชาที่หอมและเข็มข้นจากรูปอาหารทั้งหมดข้างต้น ถ้าไม่ได้ตั้งใจจะมาทานเซียวหลงเปา ไปทานหาร้านอื่นทานเถอะค่ะไม่เข้าใจว่าคนจะมาต่อคิวทานกันเยอะแยะทำไม ทั้งเลี่ยน ทั้งแพง บอกตามตรงว่าเมนูอื่นเฉยๆมาก หาร้านอื่นที่อร่อยกว่าและที่สำคัญ ถูกกว่า ทานได้ใน กทม จ้าาาอยากทราบว่าร้านอะไร อยู่ตรงไหน หลังไมค์ค่ะ ๕๕

2013-08-24
฿400 (มื้อเที่ยง)
  • เซี่ยวหลงเปา
วันนี้พาชิมที่ร้านอาหารจีนชื่อดัง ที่ได้มาเปิดตัวในไทยแล้วเคยไปชิมที่สาขาสิงคโปร์มาแล้วคนไม่เยอะเท่าร้านในไทย อาจจะเพราะมาเปิดในไทยได้ไม่นานคนก็ยังหนาแน่นตามปกติหน้าร้านค่ะ พิกัดร้านอยู่ที่ Central World ชั้น 7 ร้านใหญ่โตทีเดียว มองเห็นง่ายเลยค่ะเข้ามาในร้านก็จะเจออาวุธก่อนเลยค่ะตะเกียบ กะช้อน พร้อมภาษาจีนบ่งบอกอาหารมากแล้วก็ขิงมาแล้วค่ะ ในถ้วยเล็กๆ นี้ก็ไว้ใส่่น้ำจิ้มนะคะเหล่าขบวนเครื่องปรุงค่ะเค้าก็จะมีป้ายบอกนะคะว่าอันไหนเป็นอันไหน ก็มี Soya sauce อันนึงออกเค็มแล้วก็ vinegar ออกเปรี่้ยวค่ะเตรียมพร้อมด้วยการเทซอสใส่ลงถ้วยที่เตรียมเลยมีขิงอยู่แล้วเมนูแรกค่ะ เสี่ยวหลงเปา อันนี้ก็แป้ง ไม่หนามีน้ำซุปข้างใน เราว่าอันนี้ของเค้าอร่อย
ที่ได้มาเปิดตัวในไทยแล้ว

มีขิงอยู่แล้ว
อันนี้ของเค้าอร่อยดีค่ะ
หอมมาก แล้วก็ไส้นุ่ม

เข้ากับน้ำซุป
ต้องคีบๆ ดีๆนะคะ ไม่งั้นอาจจะอดกินน้ำซุป
ไข่่เยี่ยวม้าค่ะ อันนี้ของโปรดเรา
เราชอบกลิ่นมัน แต่เมนูนี้ต้องบอกว่า
ใครชอบก็ชอบเลย
ใครไม่ชอบก็ไม่ชอบเพราะสาเหตุเดียวกัน
คือกลิ่นของมันค่ะ
มาแนวผักๆ บ้าง
จานนี้เฉยๆ ธรรมดามาก
หมูสามชั้นพันแตงกวา
อันนี้อร่อยสุดๆ
เข้ากันสุดๆ
คิดได้ไงเนี่ย น้ำซอสก็อร่อยมาก จานนี้สั่งมาสองเลยค่ะ
ไก่แช่เหล้า อันนี้ก็กลิ่นเหล้าแรงเหมอืนกาน
เราไม่ค่อยชอบนะ เราว่าปกติร้านธรรมดาอร่อยกว่า
555 เนื้อไก่ก็เฉยๆ ไม่ได้พิเศษก่าร้านอื่นๆ
เปาะเปี๊ยะไส้อกเป็ดรมควัน ก็โอเคค่ะ กรอบๆ หน่อย
แต่ก็ไส้ก็ปกติค่ะ ถือว่าเข้ากัน แต่ก็ธรรมดาๆ มาอีกก็ไม่แน่ใจอาาจจะไม่สั่ง
อันนี้ก็ กุ้ง shumai อะเฉยๆ เราว่าเสี่ยวหลงเปาอร่อยกว่า
อันสุดท้ายขนมหวานค่ะ ก็เฉยๆ นะคะ
อารมซาลาเปา 555
สรุปเราว่า เสี่ยวหลงเปา หร่อยสุด นอกนั้นก็ธรรมดา
เหมือนสาขาในต่างประเทศจะอร่อยกว่านิดนึง
ร้านคนเยอะเลยดูแลไม่ค่อยทั่วถึง
สั่งอาหารก็นาน แล้วก็เรียกทีก็ยากมากค่ะ กว่าจะมีพนักงานเห็น
฿500 (มื้อเที่ยง)
  • เสี่ยวหลงเปา
Din Tai Fung ร้านอาหารจีนสไตล์การตกแต่งจีนๆเด่นดังเรื่องติ่มซำ เสี่ยวหลงเปาไม่รอช้าตามภาษาคนหิวจัดก้จัดเลยเมนูมื้อนี้- ข้าวผัดหมูทอด มาก่อนเลยหมูงี้ชิ้นเบ้งสุดๆๆโปะข้าวมามิดดเลยก็ว่าได้ส่วนรสชาติก็โอเคนะหมูนิ่มกำลังดีกะข้าวผัดร้อนๆรสชาติกำลังทานเลย- แพนเค้กกุ้งกรอบ เมนูนี้กรอบนอกนุ่มใน เป็นกุ้งล้วนๆ มาลักษณะเป็นแพนเค้กเลยไม่หนาจานสุดท้ายละ พลาดไม่ได้ด้วย ต้องนี้เลย- เสี่ยงหลงเปา มาร้อนๆก็ต้องทานกันร้อนๆ แป้งที่บางกำลังดี ไส้ที่รสชาติกลมกล่อมเมื่อกัดทานแล้วก็ชุ่มฉำไปด้วยน้ำซุปด้านใน อร่อยยยเหาะอะจริง!

2013-07-31
฿300 (มื้อเที่ยง)
  • เสี่ยวหลงเปา
วันนี้คิดไม่ออกจิงๆว่าจะกินอะไร เลยตั้งใจว่าจะลองร้านที่ไม่เคยกินใน Central World บ้างเดินผ่านร้าน Din Tai Fung ไม่มีคนต่อคิวเลย เลยเลือกร้านนนี้แล้วกัน อิอิปกติเวลาผ่านร้านนี้ทีไรคนรอคิวยาวมาก เป็นครั้งแรกที่ไม่มีคนรอคิววันนี้สักแปบจะมีพนักงานเอาขิงซอยมาให้บรรยากาศในร้านแต่งแต่งเหมือนไปกินที่ไต้หวันเลย ดูออกแนวจีน ในร้านคนพูดภาษาจีนกันเยอะมาก คาดว่าชาวต่างชาติจะมากินกันเยอะพนักงานบริการดีมาก ทักทายเป็นกันเอง พูดได้หลายภาษา ไทย จีน อังกฤษ ทำงานคล่องแคล่วกันเชียวสำหรับใครที่มีกระเป๋าสะพายข้างเช่นของสุภาพสตรี ทางร้านเค้าจะเอาที่วางกระเป๋ามาให้เพื่อให้เรานั่งทานอาหารได้สะดวก วันนี้ลองสั่งเมนู เสี่ยวหลงเปา เป็นเมนูที่ทุ

เป็นเมนูที่ทุกคนมาแล้วต้องสั่งกิน เนื้อแป้งกำลังดี ไม่หนาไม่บางเกินไป

ข้างในมีน้ำซุปอยู่เล็กน้อย พอกินแล้วก็เข้ากันดี รสชาติใช้ได้
จานสองสั่ง ผัดปวยเล้ง (อยากหาเมนูผักกิน )

หน้าตาออกมาดูดี พอกินแล้วรู้สึกผิดหวัง

เพราะเหมือนผักจะขมมาก และฝาดฟันสุดๆ T^T
จานที่สาม เสี่ยว หลง เปา กุ้ง

มีกุ้งอยู่ด้านบนด้วย คำอาจจะใหญ่หน่อย

ภายในมีน้ำซูปอยู่เหมือนกัน กินแล้วก็เข้ากันดี

เครื่องดื่นสั่ง ชาจัสมินไปสองแก้ว

เหมือนจะสั่งพลาดไปบางเมนู ไม่ได้สั่งเมนูที่คนเค้าสั่งกัน

คราวหน้าต้องไปศึกษาเมนูก่อน ต้องกลับมาแก้ตัวอีกครั้ง >.<

ค่าเสียหายมื้อนี้ 783 บาท สำหรับสองท่าน

ราคาสูงอยู่เหมือนกัน
2013-05-13
฿400 (มื้อเย็น)
  • เสี่ยว หลง เปา
ร้าน Din Tai Fung เป็นร้านอาหารจีนมาจากไต้หวันจ้า  ร้านค่อนข้างใหญ่ ตกแต่งจีนๆ ต่อคิวนานมาก รอเสี่ยวหลงเปาก็นานจ้า เมนูอาหารเยอะและหลากลายดี ก็เป็นอาหารจีนๆทั้งนั้นเลยจ้า พวกติ่มซำ เกี๊ยว บะหมี่ต่างๆ ราคาค่อนข้างแพง ปริมาณอาหารต่อจานน้อยเมื่อเทียบกับราคาเมนูแรก เสี่ยวหลงเปา ไม่สั่งไม่ได้ มีให้เลือก 2 ขนาด คือ 6 ลูกกับ 10 ลูกจ้า อันนี้แบบ 6 ลูก ราคา 145 บาทจ้า ต้องทานตอนร้อนๆ แป้งไม่หนา ไส้หมูอร่อยมาก น้ำซุปข้างในก็หวาน สมกับที่ต่อคิวรอจ้า อร่อยมากจานนี้เราแนะนำมากๆเลย กับ แพนเค้กกุ้งกรอบ มันนุ่มด้วยไส้กุ้งที่เป็นกุ้งล้วนๆ แป้งบางๆ กรอบนอกนิดๆ อร่อยมากกจ้า ราคาแอบแพง 195 บาท มาแบบบางๆเอง เกี๊ย
เกี๊ยวหมูราดซอสเปรี้ยว มาแบบชามเล็กๆ ราคา 160 บาท อร่อยอีกแล้ววว ซอสไม่ได้เปรี้ยวนำอย่างที่คิด แต่มันกลมกล่อมดี ครบรสทั้งหวาน เปรี้ยว เค็ม ... เกี๊ยวหมูก็นุ่ม แป้งก็อร่อย ปลื้มจ้า
สรุปร้านนี้ ชอบค่ะ ติดแค่ราคาสูงและรอคิวนาน ฮร่าๆ
2013-05-12
฿400 (มื้อเที่ยง)
  • แพนเค้กกุ้งกรอบ
2013-03-16 95 วิว
Din Tai Fung เป็นร้านใน List "The Must" ของเราค่ะ ได้ยินชื่อเสียงมานานว่า ติ่มซำ ของที่นี่รสชาติเป็นเลิศ อยากลองทานมานาน แต่ผ่านไปทีไร ก็จะเห็นคนเข้าคิวรอเยอะมาก เลยไม่เคยได้ลองทานค่ะแต่เมื่อวันก่อนผ่านไปตอนประมาณบ่ายสามโมง อาจเพราะไม่ใช่เวลาทานข้าว เลยไม่มีคิวเลยค่ะ เลยตัดสินใจเดินเข้าไปทานค่ะ ทั้ง ๆ ที่ไม่ค่อยหิว แค่อยากลองค่ะ ร้านนี้จะสุ่มสี่สุ่มห้าเดินเข้าไปเลยไม่ได้นะคะ ต้องแจ้งที่ด้านหน้าก่อน รอเค้าเรียกแล้วถึงเดินเข้าไปค่ะไปถึงโต๊ะ น้องพนักงานจะเอาเมนู พร้อมใบสั่งอาหารมาวางให้เราติ๊กสั่งเองค่ะบนโต๊ะมีเครื่องปรุงต่าง ๆ วางไว้ครบครันพอสั่งอาหารเสร็จแล้ว พนักงานเสิร์ฟทำการสั่งออเดอร์ผ่านระบบ แล้วจะกดใบสรุปสั่ง

พอสั่งอาหารเสร็จแล้ว พนักงานเสิร์ฟทำการสั่งออเดอร์ผ่านระบบ แล้วจะกดใบสรุปสั่งอาหารพร้อมราคามาวางให้ที่โต๊ะ เพราะร้านนี้ลูกค้าต้องนำใบสรุปออเดอร์ไปจ่ายเงินเองที่ Cashier ค่ะ
เครื่องดื่มมาก่อนเลยค่ะ เราสั่งน้ำตะไคร้ไปค่ะ น้ำตะไคร้ของที่นี่เป็นน้ำตะไคร้ผสมมะนาวค่ะ จะเปรี้ยว ๆ หอม ๆ น้ำแข็งเค้าใช้น้ำตะไคร้มะนาวแช่แข็งมาเป็นลูกกลม ๆ ลูกใหญ่พอ ๆ กับลูกเทนนิสเลยค่ะ จริง ๆ น่าจะแช่ขนาดเล็กกว่าจะได้กัดทานได้ด้วย
มาดูอาหารที่เราสั่งนะคะ เราสั่งเป็นเกี๊ยวรสเผ็ด ทั้งจานมีแต่เกี๊ยวจริง ๆ นะคะ ราดด้วยน้ำซอสผสมพริกค่ะ
ต่อมาเป็นเสี่ยวหลงเป่า 6 ชิ้นค่ะ แป้งบางดีค่ะ ไส้เป็นหมูสับชุ่มด้วยน้ำซุป ทานกับจิ๊กโฉ่ใส่ขิงซอยก็อร่อยดีค่ะ
รวมมื้อนี้หมดไป 447 บาท คนเดียวไม่ค่อยอิ่ม ราคานี้จัดว่าแพงค่ะ เพราะจริง ๆ เพิ่มเงินอีกนิดหน่อยสามารถไปทานเป็นบุฟเฟ่ต์ติ่มซำในโรงแรมได้เลยค่ะ
2013-02-02
฿500 (มื้อเย็น)
Din Tai Fung ร้านอาหารจีน ตำหรับไต้หวัน ที่ไฮโซม้ากกกกกกกกกกกกกก คนเยอะแบบมีรอคิวด้วยร้านนี้อยู่ที่ชั้น 7 เซ็นทรัลเวิลด์เน้อ แต่ที่เราไปได้รอประมาณ 15 นาที ก็ถือว่าไม่นานมากสำหรับวันธรรมดานะเมื่อเปิดดูเมนูปุ๊บ โอ้วว้าวแต่ละอย่างราคาก็สูงอยู่เหมือนกัน ฮาๆๆ เรามาเริ่มเมนูแรกกันเลยดีกว่าเมนูแรกคือเสี่ยวหลงเปา เป็นเมนูเด็ดของที่นี่เลย และที่สำคัญมันอร่อยมากกกกกกกก เนื้อนุ่มๆ น้ำซุปข้างในแป้งกลมกล่อม เป๊ะๆต่อมาเป็นเกี๊ยวหมูพริกเผา หน้าตาสวยยย รสชาติก็อร่อยดีครับ แต่จืดนิดๆ ไม่ค่อยเผ็ดเหมือนหน้าตา ฮาๆต่อมาเป็นบะหมี่เห็ด รสชาติจืดครับ แต่รวมๆแล้วอร่อยนี่คือปอเปี๊ยะเป็ดครับ อร่อยม้ากกก ฟินนเลยย แป้งกรอบๆๆ เนื้อเป็ดไม่มีกลิ่นด้วย และเม

และเมนูสุดท้ายไข่เยี่ยวม้า ห้าๆ เมนูดั้งเดิม รสชาติก็เหมือนไข่เยี่ยวม้าทั่วไปเลย ผ่านน
และแล้วเมื่อรอเชคบิล 5 อย่างโดนไปเกือบพันห้าครับ ก็นะ 5555 มีค่า vat7% และค่าเซอวิสชาตอีก 10% ด้วยย วู้วว

หากมาครั้งอื่นจะจัดเสี่ยวหลงเปาเต็มๆกว่านี้แน่นอน เพราะอร่อยจริงจังคร้าบ

ไปทานอาหารที่ CTW อยู่บ่อยๆ เห็นร้านนี้คิวยาวมากๆ เเละได้ข่าวมาว่าร้านนี้ดัง มีคนไปทานที่มาเลเซียเเล้วบอกมาอร่อย เเละราคาถูกใจ มีเมนูเสี่ยวหลงเปา Highlight ของร้านนี้ด้วย เมนูเเรกที่เราสั่งก็เลยเป็นเสี่ยวหลงเปาค่ะ เสี่ยวหลงเปารสชาติโดยรวม OK แป้งอร่อย หมูชิ้นเป้งมากเต็มปากเต็มคำดี เเต่ก็ไม่ได้จะทำให้ติดใจไปทานอีกกค่ะอันนี้เป้น หมี่ซอสเผ็ด เเต่รสชาดก็ไม่ได้เผ็ดอะไรค่ะ ออกจะเลี่ยนๆ นิดนึงอันนี้อ่านๆ ดูในรีวิว คนสั่งกันเยอะ เลยลองสั่งบ้างค่ะ "แพนเค้กทอดหน้ากุ้ง" รสชาติ ทอดมากรอบ ร้านนี้การทอดถือว่าทอดดีค่ะ แต่น้ำมันเยิ้มทีเดียว ไม่ค่อยรู้สึกว่ากุ้งเป็นกุ้ง รสจืดด้วยค่ะ รสชาดน่าจะเป็นเเบบนี้ทุกอย่างค่ะ แถมไม่มีน้ำจิ้ม ก็เลยเลี่ยนนิดนึงค่ะโด

โดยรวมร้านนี้ อาหารอาจจะไม่ถูกปากคนไทยเท่าไหร่ค่ะ เพราะรสชาดไม่จัดเท่าไหร่ เเถมเลี่ยนๆ ราคาเเพงด้วยค่ะ
฿500 (มื้อเย็น)
รอบนี้คุณเพื่อนตัวดีอยากลองกินเสี่ยวหลงเปาค่ะ เราเลยจัดกันที่ร้านนี้เลย ลุยยย1. ทำเล : หาง่ายมากๆค่ะ อยู่ใกล้ๆกับโรงหนังเลย ร้านค่อนข้างใหญ่และกว้าง บรรยากาสโปร่งๆสบายๆค่ะ2.พนักงาน : ก่อนเข้าไปในร้านจะมีพนักงานนำเราเข้าไปที่โต๊ะค่ะ พนักงานสุภาพมากกกกก แต่งตัวดี ผมเผ้าเรียบร้อยสะอาดตามากๆค่ะ3.รสชาต- เสี่ยวหลงเปา : ลูกเล็กๆพอดีคำ ข้างในชุ่มน้ำ ร้อนกำลังดี อร่อยค่ะ- เกี๊ยวหมู : อันนี้ธรรมดาค่ะ รสชาตหากินได้ทั่วไป แต่เห็นโต๊ะข้างๆสั่งแล้วหน้าตาน่ากิน เลยลองสั่งมาดูบ้าง แอบผิดหวังนิดหน่อยค่ะ ไม่ได้อร่อยเว่ออย่างที่หวังเอาไว้ ><- บะหมี่.... : จำชื่อเต็มไม่ได้นะคะ แต่มันจะราดน้ำซอสดำๆ คลุกกับเต้าหูสับและหมูสับ จานนี้
3.รสชาต
- บะหมี่.... : จำชื่อเต็มไม่ได้นะคะ แต่มันจะราดน้ำซอสดำๆ คลุกกับเต้าหูสับและหมูสับ จานนี้ยกนิ้วให้ค่ะ มาถึงไม่เกิน 5 นาที แร้งลงฟาดกันหมดเกลี้ยง และมีสัญญาไว้ว่าคราวหน้าถ้ามากินร้านนี้ต้องไปพลาดเมนูนี้ค่ะ อิอิ
ประเภทมื้ออาหาร
มื้อเที่ยง
ร้านนี้เพราะเพื่อนอยากกินไอ้ เสี่ยวหลงเปา ซึ่งเห็นนางบอกว่าร้านนี้เค้าดังมาก เลยมาชวนกินเราด้วยความไม่เคยลอง ก็เลยตกลง ยังไงก็ได้นี่ไงไอ้เจ้าเสี่ยวหลงเปาที่เพื่อนเราอยากกิน พอกินจิงๆ เราก็ไม่ได้ตื่นเต้นอะไรเค้า้บอกว่าที่นี่ ใช้ความพิถีพิถันมากในการทำเจ้าตัวนี้ ต้องจับให้ได้ 8 จีบ โดยไม่แตกเพราะยากมาก และแถมในร้านมีเจ้าแผ่นโปสเตอร์บอกวิธีการกินด้วย โว๊ะ ยุ่งยากเนอะ พอกินจิงๆ เราก็ว่าเฉยๆอ่ะ ไม่เห้นจะน่ากรี้ดตรงไหนเลยเมนูนี้ไม่รุ้เรียกว่าอะไร แต่เราว่าอร่อยก่าเสียวหลงเปา มะกี้นี้อีก เพราะรสชาติหวานๆ มะเขือนิ่มๆทานกับข้าวโอเคเลยจานนี้เป็นข้าวผัดหมูทอด หมูชิ้นใหญ่มาก จานนี้ต้องแบ่งกันกิน 2 คน กำลังดีสรุปว่าจิงๆแล้ว สำหรับเรา เสียวหล

สรุปว่าจิงๆแล้ว สำหรับเรา เสียวหลงเปา เราเฉยๆ แต่ชอบไอ้ 2 เมนูหลังมากกว่า ส่วนราคาไม่ต้องพูดถึง แพงทุกเมนู ขอลองแค่ครั้งนี้พอ ให้ได้รู้ว่าเป้นไง แต่ไม่ขอมากินรอบ 2 แล้วอ่ะ สิ้นเปลือง!!!
วันนี้จะพามาทานอาหารจีน ที่ทุกคนพูดถึงกันคือ Din Tai Fung ที่สาขา Central World มาถึงตอนประมาณ 5โมงเย็น คนเริ่มเยอะละ มีคิวรออยู่ 6-7คิวก่อนหน้า แต่ก้อรอไม่นานมากซักประมาณ 15 นาที ก้อได้เข้าไปในร้าน บรรยากาศด้านหน้าร้านอาหารจานแรกยำสาหร่าย ดูหน้าตาธรรมดา แต่เมื่อได้ชิมแล้วต้องขอบอกว่ารสชาติดีมาก เสียดายที่จานเล็กไปนิดนึง ทายสองคนเพลินๆ แปบเดียวก้อหมด ตามมาด้วยเกี๊ยวราดซอส คล้ายซอสพริกเผาบ้านเรา และตามโต๊ะจะมีซอสแบบเผ็ดให้ทานคู่กัน ก้ออร่อยดีค่ะโดยรวมอาหารรสชาติดี บรรยากาศของร้านดูคึกคัก วันที่ไปคนค่อนข้างเยอะ เลยทำให้บริการล่าช้านิดหน่อยแต่พอรับได้ ราคาต้องถือว่าค่อนข้างแพงเมื่อเทียบกับปริมาณอาหาร
บรรยากาศด้านหน้าร้าน

฿500 (มื้อเย็น)
  • ยำสาหร่าย พอร์คช๊อป เสี่ยวหลงเปา
ร้านนี้เป็นร้านอาหารจีนจากไต้หวัน ที่มาเปิดสาขาที่เมืองไทย ได้ 1 ดาวมิชลีนด้วยนะเออเมื้อ มี ชื่อเีสียงคนก็ต้องเยอะ มาก เป็นธรรมดา เราไปถึงตอน 19.30 เค้าบอกรอคิวประมาณ 25-30 นาที ซึ่งเพื่อนบอกนับว่ารอไม่นานเพราะบางที คิวเป็น ชั่วโมงเลยก็มี ระหว่างรอเค้าจะให้เราสั่งเมนู ดูเมนูไปเลยเพื่อความรวดเร็ว พอถึงคิวเราก็ยื่น เข้าไปนั่งรออาหารได้เลย ดีเหมือนกัน เพราะตอนรอเรามีเวลาคิดเยอะ อาหารขึ้นชื่อของที่นี่คือ เสี่ยวหลงเปา ที่หน้าร้านเราจะเห็นครัวเปิด ที่ เห็นว่าเค้าทำ เสี่ยวหลงเปา จริงจังขนาดไหนคนทำกันขมักเขม้น ครีวเปิดอย่างงี้ยิ่งกระตุ้นต่อมหิวและแล้วเราก็ได้โต๊ะ ระหว่างนั่งรอเราสั่งอาหารไปแล้วววววววววววววว หลายสิ่งหลาอย่างทั้ง

และแล้วเราก็ได้โต๊ะ ระหว่างนั่งรอเราสั่งอาหารไปแล้วววววววววววววว หลายสิ่งหลาอย่างทั้งข้าวทั้งก๋วยเตี๋ยว

น้ำจิ้ม ที่นี่เอาไว้จิ้มเกี๋ยวจิ้มเสี่ยวหลงเปาเป็นน้ำจิมที่มีขิงมาให้ แต่พวกเราปรุงซะ เป็นน้ำจิ้มแจ่วเลย

จานแรกมาเป็นยำสาหร่าย นั่งปุ๊ปก็มาปั๊ป ยำสำหร่าย เย็นๆๆดี อร่อยดี คะ มีสาหร่ายมีถั่วงอก ราดกับน้ำยำเผ็ดๆ กินแป๊ปเดียวหมดเลย
ไก่แช่เหล้า เย็นไปหน่อย หรือว่ามันต้องเย็น ก็ไม่รู้ งง จานน้อย แต่ไก่เค้านิ่มดี ถึงจะเป็นไก่แช่เหล้าแต่ก็ไม่ได้มีกลิ่นเหล้าแรงนะคะ
อาหาร ทยอยออกมาเรื่อยๆๆ ต่อมาเกี๋ยวกุ้งในซอสพริก นึกถึงตอนที่อยู่จนที่กินบะหที่กับซ๊อสพริกอย่างนี้ทุกมื้อเลย
เกี๊ยวเค้ากุ้งจริงจังกุ้งเป็นตัวเลย เกี๊ยวก็แผ่นบางบางดีคะ จานนี้เราชอบที่สุดในโต๊ะ
จานต่อมา บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง ที่นี่เค้ามีบะหมี่หลายแบบ บะหมี่เฉยๆๆ บะหมี่หมูทอด ที่ขึ้นชื่อของเค้าเป็นบะหมี่หมูทอดแต่ไม่ได้สั่งเพราะดูจากรูป หมูเค้าชิ้นใหญ่มาก
น่ำแกง เราว่าจืดไปหน่อย
ข้างผัดกุ้งจานน้อย แต่ราคาไม่น้อย แต่กุ้งสอดแทรกมาเยอะ แยะเต็มข้าวกินมื้อนี้เสร็จหนวดกุ้งหงอกแน่ข้าวเค้าก็เม็ดสวยดีคะ ไม่เลี่ยน แต่จืดไปนิด ต้องใส่ซอสหน่อยก็จะพอดีนะคะ
และแล้วก็ถึงพระเอกของงาน เสี่ยวหลงเปา ควันฉุยเลยยยยยยยย เราสั่งมา10 ลูกมันจะมี 10 ลูกกับ 6 ลูก
เสี่ยวหลงเปา เค้ามีหลายไส้นะคะ เลือกได้ แต่เราเลือกแบบเสี่ยวหลงเปาธรรมดา
พอ กัดออกมา น้ำเต็มเลย อร่อยดีคะ เวลาิิกิน ใส่ขิงวางลงไปหน่อย ก็อร่อยดี แต่ระวังกินตอนมาใหม่ๆๆๆมันร้อน

เรายังไม่หมดเท่านั้น สั่งเกี๊ยวผักมาด้วย เพราะเห็นว่าเป็นสินค้าแนะนำ เกี๊ยวผัก ก็เหมือนเสี่ยวหลงเปาแต่ ใหญ่กว่า ไม่มีน้ำข้างในด้วย
จานนี้ธรรมดาึึคะ ไม่ได้อร่อยมาก
ไหนไหน จะมาแล้วต้องกินให้ครบ ซาลาเปาหมูสับอีกคนละลูก ซาลาเปาเค้าก็มีหลายไส้ สั่งลูกเดียวก็ได้
ก็ดีอย่าง บางทีเราก็อยากกินแค่ลูกเดียว
สั่งเยอะขนาดนี้ไปกันกี่ึคน 3 คนจ้าาาาาาาาาาาาาาาา
อิ่มมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก มากกกกกกกกกกกกกกก

สรุป อาหารอร่อยดีคะ แต่ก็มีบางอย่างที่รสชาติธรรมดา
ราคาแพงไปนิด ไม่นิด ซิราคาแพงไปมากกกมากกว่า