2013-08-27 173 วิว
MK Restaurant สาขา TU Dome มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์รังสิต ช่วงถนนเชียงรากร้านก็หาไม่ยากเลยจ้าา เดินขึ้นบันไดเลลื่อนละเดินตรงมาซะหน่อย ก็จะเจอร้านอยู่ตรงช่วงหัวมุมๆร้านอยู่ละแวกเดียวกับร้าน Yayoi จ้าา สาขานี้ถึงแม้บรรยากาศจะดูคนไม่พลุกพล่านแต่พอมาทานที่นี้ทีไร คนเป็นต้องเต็มแทบทุกที บางทีก็รอนิดหน่อยด้วยลูกค้าส่วนใหญ่ก็เป็นนักศึกษา ไม่ก็คนทำงานแถวๆนั้นแหละจ้าเมนูแนะนำของเอ็มเคก็ต้อง เป็ดย่างเอ็มเคอยู่แล้วววเนอะ ต้องขอบอกเลยยย สาขานี้ให้เป็ดเยอะมากกก ไม่ได้มโนเองนะให้เยอะกว่าสาขาอื่นๆจริงๆ

ให้เยอะกว่าสาขาอื่นๆจริงๆ
2013-08-24
฿300 (มื้อเที่ยง)
  • เป็ดย่างเอ็มเค
2013-05-15 111 วิว
มื้อเย็นหลังจากเลิกงาน เราแวะทานเอ็มเคสาขาที่ใกล้บ้านค่ะสาขา Tu dome ร้านอยู่ชั้นสองตรงข้ามร้านยาโยอิค่ะไม่ได้ทานสุกี้เป็นหม้อค่ะ สั่งแบบจานเดียวมาทานชามนี้เป็นสุกี้ทะเล น้ำซุปอร่อยดีค่ะ มีทั้งกุ้ง ปลาหมึก เนื้อปลา ปลาหมึกกรอบ แมงกะพรุนน้ำจิ้มสุกี้ ชามนี้เป็นบะหมี่หยกหมูกรอบหมี่หยกนุ่มใช้ได้ ส่วนหมูกรอบก็อร่อยดีค่ะ ไม่มันมากชามนี้บะหมี่หยกเป็ดย่างเป็ดย่างชิ้นหนาดีค่ะ มีน้ำเป็ดมาให้ราดเอง อร่อยมากๆเสริฟพร้อมน้ำซุป รสชาติโล่งๆค่ะสั่งแบบนี้ก็อิ่มได้นะคะ โดยเฉพาะสุกี้ ชามใหญ่มากราคาก็ไม่แพงมากค่ะ
น้ำจิ้มสุกี้
ชามนี้เป็นบะหมี่หยกหมูกรอบ
ชามนี้บะหมี่หยกเป็ดย่าง

ราคาก็ไม่แพงมากค่ะ
2013-05-15 38 วิว
สงกรานต์ที่ผ่านมา ไปทานเอ็มเคกันค่ะสาขาใกล้บ้านก็ Tu Dome ร้านเอ็มเคอยู่ชั้นสองค่ะ ตรงข้ามร้านยาโยอิชุดผักสุขภาพชุดใหญ่ ผักสดสะอาดดีค่ะบะหมีหยกของโปรดเป็ดย่างจานใหญ่ เนื้อเป็ดนุ่มมาก ชอบน้ำราดเป็ดค่ะ อร่อยดีของที่คู่กับน้ำจิ้มสุกี้ พริก กระเทียมไข่ไก่ฟองใหญ่ ตอนอาหารลงหม้อไม่ได้ถ่ายเลยค่ะ กลัวแย่งคนอื่นไม่ทัน ฮ่า สั่งไอติมมาทาน จะเรียกว่าไอติมก็ไม่ใช่ คล้ายๆน้ำแข็งใสเลยค่ะอันนี้ชื่อ Fullmoon Mangoเป็นน้ำแข็งนิ่มๆรสวนิลลาค่ะ เสริฟพร้อมข้าวเหนียวและเนื้อมะม่วงก็อร่อยชื่นใจดีค่ะ คล้ายๆข้าวเหนียวมมะม่วง ^_^อันนี้ชื่อ Greentea Delightเป็นน้ำแข็งใสรสชาเขียว เสริฟมากับถั่วแดงกวน เยลลี่แล้วก็วิปครีมค่ะเป็นน้ำแข็งใสชาเขียวที่อร่อยมาก ได้รสชา
บะหมีหยกของโปรด
เป็ดย่างจานใหญ่
ไข่ไก่ฟองใหญ่

อันนี้ชื่อ Fullmoon Mango
อันนี้ชื่อ Greentea Delight
เป็นน้ำแข็งใสชาเขียวที่อร่อยมาก ได้รสชาเขียวเต็มๆค่ะ
ราคาอันละ 69 บาทค่ะ ถ้าเพิ่มท้อปปิ้ง ก็เพิ่มราคา 10 บาท
2013-03-04 34 วิว
เมื่อวานเราไปทาน MK เป็นมื้อเย็นค่ะ สาขาที่เรามาทานคือ สาขา TU DomeTU Dome คือหอพักนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ที่เปิดชั้นหนึ่งและชั้นสองเป็น Plaza มีร้านค้าต่างๆเช่น MK Yayoi S&P KFC WATSONที่ตั้งของหอพัก อยู่หน้ามหาลัย ฝั่งเชียงราก มีสะพานลอยเชื่อมมาจากประตูทางเข้าของมหาลัยด้วยค่ะส่วนที่ตั้งของร้าน MK อยู่ชั้นสองของหอพัก ต้องเดินเข้าไปด้านในหอพัก แล้วเดินตรงไปทางซ้ายมือ จะมีบันไดเลื่อนขึ้นไปชั้นบนค่ะสาขานี้ส่วนใหญ่ลูกค้าเป็นนักศึกษาเยอะเลย คนนอกน้อยมากๆ แต่เมื่อวานเป็นวันอาทิตย์ นักศึกษาก็มาทานกันเต็มเหมือนวันธรรมดาเลย บรรยากาศร้านจะดูครึกครื้นเฮฮากว่าสาขาอื่นหน่อย เพราะน้องๆนักศึกษาจะเสียงดังกันแทบทุก

บรรยากาศร้านจะดูครึกครื้นเฮฮากว่าสาขาอื่นหน่อย เพราะน้องๆนักศึกษาจะเสียงดังกันแทบทุกโต๊ะ
โต๊ะนั่งจะมีทั้งด้านในร้านฝั่งในตัวตึก และด้านติดกระจกร้าน ซึ่งที่นั่งติดกระจกจะวิวดีกว่า
น้ำชาของร้านเอ็มเค แต่ก่อนรสชาติยังมีกลิ่นหอมของชาอยู่บ้าง แต่เดี๋ยวนี้จืดมากๆ เหมือนดื่มน้ำเปล่าเลยค่ะ
ชุดผักสุขภาพเล็ก ราคา 138 บาท
มีผักกาดขาว ผักบุ้ง คึ่นช่าย กระหล่ำซอย เห็ดเข็มทอง ข้าวโพดอ่อน
ข้าวโพด เห็ดฟาง เห็ดหอม เห็ดหูหนู วุ้นเส้น ฟองเต้าหู้ เต้าหู้

ส่วนตัวเราว่าผักน้อยไปค่ะ แต่ก็เข้าใจว่าเดี๋ยวนี้ผักขึ้นราคา แพงกว่าสมัยก่อนมาก
ของที่สั่งวันนี้ค่ะ เริ่มต้นที่ หมึกกรอบ 42 บาท หมึกทรงเครื่อง 55 บาท (วันนี้ตัวปลาหมึกชิ้นเล็กไปค่ะ)
สาหร่ายวากะเมะเขียว 27 บาท เอ็มเคแซลม่อน 45 บาท ซากุระเห็ดหอม 42 บาท แมงกระพรุน 40 บาท
หมูนุ่ม 42 บาท ปลาเส้นสายฝน 42 บาท (วันนี้เส้นเละๆและดูขาดๆยังไงก็ไม่รู้ค่ะ ทุกทีได้เส้นยาวๆน่าทานกว่าวันนี้อีก)
เราสั่งมา 8 อย่างค่ะ ทานสองคนอิ่มกำลังดี
เอ็มเคแซลม่อน อันนี้ของโปรด มาทุกครั้งสั่งทุกครั้ง เนื้อมันนิ่มๆดีค่ะ ดูสดๆไม่เหี่ยวเหมือนลูกชิ้นประเภทอื่น
สาหร่ายวากะเมะเขียว อันนี้ก็ของโปรดอีกเหมือนกัน ลวกให้สุกๆเคี้ยวเพลินมากๆ ออกนิ่มๆกรึบๆดีค่ะ
เห็นว่ามีแค่ 4 ขด แต่พอลวกสุกแล้ว บานเต็มหม้อเลยค่ะ
เป็ดย่างและหมูกรอบ จานเล็ก ราคา 148 บาท
เป็ดย่างเนื้อนุ่ม อร่อยเหมือนเดิมค่ะ น้ำเป็ดอร่อยมาก เราเอาหมี่หยกลงไปคลุกๆ อร่อยมากๆจริงๆ
ส่วนหมูกรอบแม้จะชิ้นเล็ก แต่ก็กรอบสมชื่อ อร่อยไม่มันมาก
ขิงดองที่ให้มาในจานอร่อยมากๆ อยากจะขอเพิ่มทุกครั้งเลย
บะหมี่หยกสองก้อน ราคา 45 บาท
ลวกมากำลังดีค่ะ ไม่เละ ไม่แข็ง คลุกๆกระเทียมเจียวแล้วเอาไปคลุกกับน้ำเป็ดย่างอีกที อร่อยมากๆ

รุป รสชาติอาหาร ก็ตามมาตรฐานของเอ็มเคเหมือนเดิมค่ะ
บรรยากาศร้าน ก็อย่างที่บอกตอนแรกไปว่าจะดูครึกครื้นและเฮฮากว่าสาขาอื่น เพราะลูกค้าส่วนใหญ่เป็นน้องๆนักศึกษาค่ะ
การบริการ พนักงานสาขานี้ บริการดีค่ะ เรียกขออะไร ได้ไวมาก พนักงานเยอะดีค่ะ ดูแล้วเพียงพอกับลูกค้าดี

ราคา ตอนนี้อาหารบางอย่างเอ็มเคก็เพิ่มราคาขึ้นนะคะ ขึ้นตามราคาท้องตลาด เช่นผักต่างๆเป็นต้น

2013-03-03
2012-12-07 64 วิว
มาทาน MK กันค่ะ สาขาที่ทานคือ TU Dome เป็นหอพักของนศ.มหาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิตที่ชั้นล่างเปิดเป็น Plaza มีร้านต่างๆหลายร้าน เช่น MK Yayoi KFC..ร้าน MK จะอยู่ที่ชั้นสอง ขึ้นบันไดเลื่อนมาเลี้ยวซ้ายก็เห็นร้านเลยค่ะที่จอดรถจะจอดที่ด้านหน้าริมถนนได้เลย มีรปภ.คอยดูแลรถให้ สั่งของกินกันดีกว่าอย่างแรกเลย ชุดผักสุขภาพ ชุดเล็ก จานต่อมา เป็ดย่างจานเล็ก เป็ดอร่อยมาตรฐานค่ะ บะหมี่หยกสองก้อน ทานกับเป็ดย่าง เข้ากันมากๆสั่งหมูสไลด์มาจานนึง ลวกแล้วมันแข็งๆ สู้หมูนุ่มไม่ได้เลย เต้าหู้ปลาที่นี่นิ่มมากๆ ของโปรดเลย สั่งไอติมมาทานด้วยค่ะเป็นไอติมรสสตอร์เบอร์รี่ รสชาติหวานไปหน่อย สาขานี้อาหารได้ไวนะคะ ตอนเราไปทานมี นศ นั่งทานกันเต็มร้านเลย

สั่งของกินกันดีกว่า
จานต่อมา เป็ดย่างจานเล็ก
เป็ดอร่อยมาตรฐานค่ะ

สั่งไอติมมาทานด้วยค่ะ

พนักงานบริการดี รวดเร็ว ภายในร้านสะอาดดีค่ะ

2012-04-16 25 วิว
ออกไปเล่นน้ำสงกรานต์กับเพื่อนๆค่ะ ขากลับหิวกันมากๆเพราะว่าจะเย็นแล้วทางกลับบ้านร้านก็ปิดหมด ผ่านหน้ามหาลัยธรรมศาสตร์ ตรงหอพัก TU Dome เห็นว่าชั้นบนเป็นเหมือนห้างเลยค่ะ มีร้าน MK อยู่ด้วย เลยแวะกันเลยค่ะTU Dome เป็นหอพักหน้ามหาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต อยู่ถนนเส้นเชียงราก ฝั่งซ้ายมือ เลยหน้าประตูทางเข้ามหาลัยมานิดเดียวค่ะจุดสังเกตุคือ จะมีสะพานลอย อยู่หน้าหอเลยค่ะที่จอดรถ ก็จอดได้ข้างหน้าริมถนนเลยค่ะ มีที่จอดหลายคันอยู่ร้าน MK จะอยู่ชั้นสองของหอค่ะ พอลงจากรถ จะเห็นประตูกระจกใสๆอยู่ข้างๆเซเว่นให้เดินเข้าไปเลยค่ะ มีบันไดเลื่อนอยู่ พอขึ้นไปชั้นสอง ร้านจะอยู่ซ้ายมือ ติดริมหน้าต่างเลยค่ะที่นี่มีหลายร้านอยู่นะคะ ที่เปิดแล้วก็มี MK, Yay

ที่นี่มีหลายร้านอยู่นะคะ ที่เปิดแล้วก็มี MK, Yayoi ,Happy Lemon
ป้ายบอกไว้ว่ากำลังจะเปิดอีกหลายร้านเลย ในวันที่ 20 นี้ค่ะ

MK สาขานี้พนักงานเยอะดีค่ะ ในร้านยังใหม่อยู่เลย
อาหารที่เราสั่งวันนี้ มีเป็ดย่าง หมี่หยก
ส่วนสุกี้ก็สั่งมาหลายอย่างค่ะ รวมทั้งผักสุขภาพชุดใหญ่อีกหนึ่งชุด
ความอร่อยของMK ยังคงเหมือนเดิม
การให้บริการที่นี่ดีมาก พนักงานสุภาพมากๆค่ะ ทั้งๆที่พวกเราตัวเปียกเข้าไปกันเลย

(ขออภัยที่ไม่มีรูปนะคะ ไปเล่นน้ำสงกรานต์เลยไม่ได้พกกล้อง ไม่ได้เอามือถือไปด้วยเลย)
แต่ยังไงจะมารีวิว MK ที่นี่อีกแน่นอน เพราะทางผ่านกลับบ้าน คงได้ฝากท้องอีกหลายมื้อแน่ๆค่ะ
2012-04-13
  • เป็ดย่าง