นัดเลี้ยงกลุ่มเพื่อนกัน ร้านSecret Garden แถวสาทรใต้มารอรับอาหารกับเครื่องดื่มเย็นๆ Secret Delight อมเปรี้ยวอมหวานดีปั่นมาเนียนดื่มง่ายจานปลาเพื่อสุขภาพ ปลากะพงผัดพริกไทยดำอร่อยค่ะ แค่ดูสีก็รู้ว่ารสจัดจ้าน ตักราดข้าวสวยร้อยๆ รูดเม็ดพริกไทยอ่อนโรยพริกน้ำปลาอีกนิด หมดเร็วมากกกไก่มะนาว วางบนคะน้าซอยทอด(มั๊ง) ก็โอเคแต่น้อยไปหน่อย ไม่เปรี้ยว ออกหวานมากกว่ายำปลาสลิดสั่งแต่เปรี้ยวๆเผ็ดๆทั้งนั้น ^^ มันอร่อยดีน่ะ จานนี้ผ่านมาของหวาน สั่งเป็นโทสต์ -แปลกดีว่าทำไมยังไม่มีใครใส่เนยชุ่มฉ่ำเท่าเจ้าแรกได้ เฉยๆสู้ไม่ได้เลย แต่เอามาเป็นเค้กวันเกิด เทียนขอทางร้านมาปัก 1 แท่ง(ห้ามบ่งบอกอายุค่ะ)
จานปลาเพื่อสุขภาพ
โอกาส
วันเกิด
  • ปลากะพงผัดพริกไทยดำ
  • ยำปลาสลิด
ร้านนี้ตกแต่งร้านได้หรูหรา ดูดี และน่ารักมากบรรยากาศภายในก็อบอุ่น ดูนั่งเพลินสบายตูดน่าหย่อนก้นลงไปบนโซฟานุ่มๆ ของทางร้านอย่างมากพนักงานก็บริการได้ดี หน้าตายิ้มแย้มแจ่มใส คอยแนะนำเมนูกระทงทองสั่งมาทานเล่นๆ แต่รสชาติอร่อยไม่ใช่เล่นเลยกระทงขนาดพอดีคำที่ทำมาจากแป้งสุดกรอบใส่ไส้สารพัดในกระทง อร่อยกลมกล่อมลงตัวดีทีเดียวหน้าตาอาหารก็จัดวางได้อย่างสวยงาม ดูน่าอั้มเข้าปากมากๆStrawberry Crape Cakeหน้าตาเค้กเนียนเรียบราดมาด้วยซอสสตอเบอรี่สีแดงสด ดูน่ากินทีเดียวเนื้อเค้กนุ่มลิ้นแทบจะละลายในปาก รสชาติออกหวานๆ กินคู่กับซอสสตอเบอรี่ที่ออกรสเปรี้ยวหน่อยๆเป็นเค้กที่หวานอมเปรี้ยวอร่อยลงตัวดีจริงๆเมนูนี้น่าจะเป็นเมนูแนะนำของทางร้
กระทงทอง
Strawberry Crape Cake
เมนูนี้น่าจะเป็นเมนูแนะนำของทางร้าน เพราะเห็นสั่งกันหลายโต๊ะอยู่

ถ้าคุณกำลังมองหาร้านอาหาร ร้านขนม บรรยากาศดีๆ รสชาติอร่อยๆ สักร้าน
ขอแนะนำให้ลองมาที่ร้านนี้ รับรองไม่ผิดหวัง
  • กระทงทอง
  • Strawberry Crape Cake
2012-02-22 25 วิว
เพราะวันนี้ว่างค่ะ!! เพื่อนแวะมาหาแถวๆสาทรนี่เอง เลยตกลงว่าจะหาอะไรนั่งทานกัน ก็เลยมาลงเองที่นี้--->ร้าน Secert Garden เป็นบ้านสีขาวท่ามกลางสวนร่มรื่น บรรยากาศของร้านจะเป็นสไตล์ร่มรื่น อบอุ่น การการตกแต่งเป็นแนวไทยผสมสไตล์โคโลเนียล จะเลือกนั่งเป็นโซนข้างนอก หรือข้างในก็ได้ เพิ่งเคยมาคร้งแรกเลยค่ะ ผ่านมาหลายครั้งล่ะ ครั้งนี้ขอลองซะหน่อยสวยงาม ความรู้สึกเหมือนกินข้าวบ้าน ดีคะ รายการอาหารก็จะเป็นอาหารไทยๆ (ลาบหมูทอด+ผัดผักบุ้ง+แกงส้มชะอมไข่ทอดและกุ้ง) น่าตาน่าทานดีค่ะ แต่ปริมาณน้อยๆไงก็ไม่รู้ รสชาติจะกลางๆ ข้าวผัดสัปปะรด ตอนแรกนึกว่าจะมาเป็นลูกสัปปะรด ผ่าครึ่งมีข้าวผัดอยู่ข้างใน แ
สวยงาม
ข้าวผัดสัปปะรด
ตอนแรกนึกว่าจะมาเป็นลูกสัปปะรด ผ่าครึ่งมีข้าวผัดอยู่ข้างใน แต่ผิดคาดเลย แถมไม่มีสัปปะรดเลย เหมือนเดิมค่ะ รสชาติกลางๆ ทานได้
หลังจากทานข้าวเสร็จ พนง.ก็ถามว่าจะรับอะไรเพิ่มค่ะ เราบอกว่าอยากทาน cake พนง.ก็หยิบมาให้เลือกทั้งถาดเลยค่ะ
เห็นกันเต็มๆตา อยากทานทุกชิ้นเลย
สุดท้ายเราเลือก banoffe ( ข้างในจะมีกล้วยผสมกับคาราเมลครีม
) หวานๆดี อร่อยค่ะ ส่วนเพื่อนก็ soft cake chocolate

สรุปภาพรวม: บรรยากาศดีค่ะ เงียบๆ แต่ไม่ค่อยประทับใจ พนง. รีบเก็บไปหน่อย พอดีว่าเพื่อนเรายังทานไม่เสร็จเลย แต่รีบเก็บจานบนโต๊ะ เกลี้ยงเลย
ส่วนราคารู้สึกว่าแพงค่ะ มาทานกัน 3 คน 963 บ. ถ้าเทียบกับปริมาณอาหาร ความคุ้มค่า เราว่ายังไม่ค่อย ok เท่าไร แถมไม่อิ่มด้วย
แต่ถือว่ามาลองร้าน บรรยากาศ )

2012-02-21
2012-02-15 24 วิว
ครั้งที่ 2 ละ ที่มาที่นี่แต่ครั้งนี้ แตกต่างอย่างชัดเจนเพราะครั้งที่แล้ว มากับเพื่อนคราวนี้ มากับ ....... อิ อิ ~ร้าน Secret Garden จะบอกว่า เคยได้ยินชื่อมานานแต่ไม่เคยได้มาทาน ทั้งที่มันอยู่แค่ สาทรเองช่วงสาทรใต้ ง่ายๆ คือ เลยซอยสวนพลูมานิดนึง (สังเกตุเห็นปั๊ม Shell แสดงว่าใกล้ถึงแล้ว)แน่นอนกับการที่มาร้านนี้ เพื่อเค้กอย่างแรกเลยจริงๆ แต่คราวนี้ มาเดท .....นิดนึง ก็เลยจัดเต็ม ทั้งข้าว แล้วก็ของหวานด้วย !!!!!!(เวลามีความรักเนี่ย enjoy eating จิงๆ)มาถึงที่ร้าน เค้าจะมี 2 zoneคือ zone ร้านอาหาร กับ zone bakeryถ้าไปzone ร้านอาหาร จะสามารถสั่งได้ทั้งข้าวและเค้กแต่ถ้าไปฝั่งbakery จะสั่งได้แค่เค้กอย่างเดียวก็เลยเลือกนั่งทั้ง 2 ฝั่
ครั้งที่ 2 ละ ที่มาที่นี่
เพราะครั้งที่แล้ว มากับเพื่อน
คราวนี้ มากับ ....... อิ อิ ~

แต่คราวนี้ มาเดท .....นิดนึง

มาถึงที่ร้าน เค้าจะมี 2 zone
ก็เลยเลือกนั่งทั้ง 2 ฝั่ง เพราะอยากนั่งชิวด้วย อิ อิ

zone ร้านอาหารจะออกแนว vintage แบบผู้ดีอังกฤษ นิดนึง
คือตกแต่งโทนสีขาว โต๊ะนั่งก็มีติดหน้าต่างบ้าง
ออกโรแมนติกกว่าzone bakery
เพราะ zone bakery จะออกแนวหวานๆ น่ารักกว่า
เป็น sofa แล้วนั่งชิวริมหน้าต่าง
เอาเป็นว่าเริ่มจาก ร้านอาหารก่อน
(แต่ไม่ได้ถ่ายบรรยากาศร้านมา เสียดายอะ)
มาเริ่มที่อาหารเลยละกัน
อันนี้ ของเค้า แต่แอบชิมนิดหน่อย
ปกติไม่ค่อยชอบกินแกงที่ทำจากกะทิอยู่แล้ว
แต่คราวนี้ ลองดู
อันนี้ เป็น สปาเก็ตตี้ ข้าวซอย+น่องไก่
ถือว่า โอเคเลย ไม่เลี่ยนมาก
รสชาติไม่จัดมาก แถมเส้นสปาเก็ตตี้ก็เหนียวนุ่มดี

แต่มาของตัวเองมั่งดีกว่า
เปนคนชอบรสชาติจัด
และไม่ค่อยชอบทานของคาวที่ออกหวาน
แต่อันนี้ สั่งมา กะให้เค็ม + เผ็ด
แต่ดันหวาน

รสชาติถือว่าโอเคนะ ถ้ามันไม่หวาน
เพราะเส้นก็นุ่ม หอยลายไม่คาว
แต่รสชาติ ไม่ได้เป็นดังคาด เท่านั้นเอง T___T

พอละสำหรับของคาว
มาดพระเอกของร้านกันดีกว่า

พอข้ามมาฝั่งร้าน bakery บรรยากาศก็เปลี่ยนไป
เป็นร้านที่เหมาะกับการสังสรรค์กับเพื่อนๆมาก
เพราะเพลงเปิดคลอเบาๆ
บรรยากาศสวย เพราะด้านนอกจัดเป็นสวน
ในร้าน ก็เป็น sofa นิ่มๆ

พอละ บรรยายเรื่องรสชาติกันบ้างดีกว่า

ร้านนี้ ขึ้นชื่อของเค้า ต้องชิ้นนี้เลย
Strawberry Crape Cake ใครมาที่นี่ ไม่เคยลองทาน ถือว่าพลาด !!!!
เพราะคราวที่แล้ว ก็พลาด 555555
ของเค้าเด็ดจริง !!!!! ทั้งนุ่ม ทั้งละลายในปาก
แป้งแต่ละชั้น นุ่มลิ้นมากๆ ครีมก็ไม่เยอะไป
ไม่เลี่ยน ด้วยความที่ตัวซอสของเค้า ออกหวานอมเปรี้ยว
เลลยทำให้ยิ่งอร่อยขึ้นไปอีก
อันนี้แน่นอน ของเค้าอยู่แล้ว
เป็นคนชอบทานของไทยๆ เค้าก็เลยเลือกอันนี้
แต่หอมนะ ตามปกติของชาไทย
แต่ความหวาน กำลังดี ไม่มากไม่น้อยไป ของชาไทย

พนักงาน ก็บริการโอเค ไม่ค่อยมายุ่งกับลูกค้าเท่าไหร่
เพราะรู้ว่า ต้องการความเป็นส่วนตัวกัน
แต่เรียกก็มาทำหน้าที่ เต็มที่เหมือนกัน

ต้องมาลองนะ เพราะที่นี่ ออกแบบได้เหมือนบ้านอีกที่
ที่มาหย่อนใจได้ ชิวๆ กันได้นะคะ
แนะนำอย่างยิ่ง สำหรับคนที่ชอบบรรยากาศดีๆ ธรรมชาติ
2012-01-31
  • Crape cake
2012-01-24 17 วิว
ร้าน Secret Garden สาขาสาทรใต้ มีที่จอดรถภายในร้าน ภายในร้านจะแบ่งออกเป็น 2โซน คือโซนอาหารและโซนขนมหวานชื่อ Cafe' Sweets Bakery ภายในร้านจะตกแต่งด้วยสีที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น เบาะเก้าอี้เป็นลายดอกไม้สีสันสดใส บวกกับเก้าอี้สีขาวดูสะอาดตา อาหารที่แนะนำก็จะมี เกี๊ยวห่อชีสเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มบ๊วย, จุ้ยก้วยหรือขนมถ้วยจีนโบราณที่เดี๋ยวนี้หาทานในร้านอาหารยากมาก และ ไก่ทอดซอสมะนาวซึ่งจะเป็นไก่ทอดเป็นแผ่นตัดมาเป็นชิ้นพอดีคำราดด้วยซอสมะนาวและมีคะน้าฝอยทอดกรอบเสิร์ฟมาด้วย ส่วนขนมเค้กที่แนะนำคือ เครปเค้ก เครปเค้กที่ร้าน secret gardenดังมาก ไปกี่ทีก็ต้องสั่งและก็จะเห็นทุกโต๊ะสั่งด้วย

• ไก่ทอดราดซอสมะนาว
2012-01-20 15 วิว
ร้านนี้กลายเป็นร้านโปรดไปแล้วอีกหนึ่งร้าน นอกจากครอบครัวจะชอบแล้วที่มทำงานยังชอบพาแขกต่างชาติไปเลี้ยงด้วย เพราะว่าบรรยากาศดี มีทั้งสวน outdoor แบบมีวงดนตรีมาร้องเพลงแนวสบายให้ฟัง หรือจะเป็น private room ก็มีค่ะร้านอยู่ติดถนนสาธรเลย อยู่ใกล้ๆแยกไฟแดงหาไม่ยาก มีที่จอดรถร้านแบ่งเป็นโซนร้านอาหาร และร้านเค้ก จะมาทานเค้กอย่างเดียวก็ได้ค่ะพาชาวต่างชาติมากี่คนก็รับรองติดใจทั้งในรสชาติและบรรยากาศเมนูแนะนำ เริ่มด้วยของทานเล่นกันก่อน แนะนำเกี๊ยวห่อชีส ลาบหมูทอด ถุงทองส่วนอาหารจานหลักต้อง ไก่ทอดกทม. จะเป็นไก่ทอดราดซอสมะนาวคล้ายน้ำสลัดกุ้งทอดราดซอสมะขาม ปลากระพงสองใจ หรือว่าไก่ผัดเม็ดมะม่วงก็อร่อยไม่แพ้กันที่นี่กุ้

ที่นี่กุ้งสดตัวใหญ่และอร่อย จะเอาไปทำต้มยำ หรือทอดก็อร่อย แต่ราคาจะสูงนิดนึง
แต่รับรองคุ้มกับคุณภาพค่ะ ราคาอาหาที่นี่ค่อนข้างแพง เพราะอาหารจานเล็ก
จะอยู่ที่อย่างละ 250-500บาท ถ้าเป็นกุ้งจะเป็นพัน ส่วนปลาจะตัวละ 450-500 บาทค่ะ

อิ่มแล้วอย่าลืมสั่งเค้กทาน เค้าจะถือมาให้เลือกถึงโต๊ะเลยค่ะ เนื่องจากวันนี้อิ่มมากแล้ว
เลยไม่ได้ทาน ใครสนใจ เราเคยรีวิวร้านเค้กไว้อีกรีวิว เชิญตามไปชมได้เลยค่า

หมายเหตุ ต้องขออภัยด้วยที่รูปค่อนข้างมัว เนื่องจากวันนี้ไปทานดึกมากแล้ว แสงเหลือน้อยเต็มทีค่ะ Y_Y
  • เกี๊ยวห่อชีส
  • กุ้งทอดราดซอสมะขาม
  • ทอดมันกุ้ง
  • ต้มยำทะเลหรือกุ้ง
  • เค้ก
2011-12-28 20 วิว
วันนี้powdergirlขอแชะชิมแชร์ เค้กแสนอร่อย ของร้านsecret garden สาทร จ้าร้านอยู่ติดถนนใหญ่เลยคะซื้อหิ้วกลับไปกินพนักงานใส่กล่องให้สวยงามเลยคะเมื่อแกะกล่องออกมาแล้วพบว่าทางร้านมีใส่เจลเย็นมาให้ด้วยคะเจลเย็นช่วยรักษาอุณหภูมิให้เค้กสดใหม่น่ากินเยี่ยมจริงๆ คะ ขอบคุณทางร้านมากๆรสชาติหวานอมเปรี้่ยวนิดๆ เนื้อเค้กหอม นุ่ม อร่อยมากๆคะรสชาติเยี่ยมมาก กินจนหมดชิ้นก็ไม่เลี่ยนเลยราคา100บาทคะ**แชะชิมแชร์มื้อนี้ขอสรุปว่า**รสชาติเนื้อเค้กนุ่ม หวานอมเปรี้ยว หอม อร่อย ถูกใจมากๆบรรยากาศร้านร้านตกแต่งน่ารัก มีที่จอดรถภายในร้าน อยู่ติดถนนใหญ่ ร้านหาง่าย ร้านสะอาดดี โซฟาเก้าอี้ก็สวย เสียดายไม่ได้นั่งชิวเลย เอาไว้มีเวลาๆ จะกลับไปอีกแน่นอน
ร้านอยู่ติดถนนใหญ่เลยคะ
ซื้อหิ้วกลับไปกิน
พนักงานใส่กล่องให้สวยงามเลยคะ
เมื่อแกะกล่องออกมาแล้ว
รสชาติหวานอมเปรี้่ยวนิดๆ
ราคา100บาทคะ

การบริการพนักงานบริการดี แพคใส่กล่อง แถมเจลเย็นให้ น่ารักมากๆ
ราคา100บาท
^-^
ร้านSecret Garden บรรยากาศร้านน่ารักมากๆ อบอุ่น นั่งสบายบรรยากาศร้านดีสุดๆ ร่มรื่นมาก ให้10/10เลยคะเครปเค้กเมนูของหวานของร้านSecret Gardenเนื้อเครปเค้กนุ่มลิ้นหวานนิดๆ ราดสตอเบอรี่อมเปรี้ยวหน่อยๆ เข้าดีสุดๆ กลมกล่อมเมนูนี้เอาไปเลยคะ9/10ชอบมากๆ ราคาก็ไม่แพงมากการบริการของพนักงานค่อนข้างโอเคดี รอไม่นานก็ยกมาเสิร์ฟแล้วและนอกเหนือจากของหวานแล้วสังเกตป้ายหน้าร้านด้านข้างเค้าบอกว่ามีร้านอาหารไทยด้วย เอาไว้งวดหน้าเดี๋ยวมาลองกินดูดีกว่าขอบคุณคะ

ขอบคุณคะ
วันนี้ผมขอนำเสนออาหารคาวหวานที่secret gardenผัดไทวุ้นเส้นห่อเกี๊ยวกรอบขนมเค้กแบบจัดเต็ม7ชิ้น มีทั้งเครปเค้ก บานอฟฟี่ ชีทเคกบลูเบอรี่ และอื่นๆ อีกหลายอย่างโดยรวมสรุปแล้วว่ารสชาติ-ผัดไทอร่อยมากแทบจะไม่ต้องปรุงรสเพิ่มเลย เพราะอร่อยกลมกล่อมอยู่แล้ว อย่างมากก็ใส่พริกเพิ่มบีบมะนาวเพิ่มเล็กน้อย เกี๊ยวกรอบก็รอบจริงๆ อร่อยๆ ส่วนขนมเค้กก็สุดยอดมากหวาน หอม ทุกชิ้น น่ากินทุกอันบรรยากาศร้าน-ร้านสะอาดดี ตกแต่งร้านได้สวย เหมาะเป็นสถานที่นั่งชิวๆ สบายๆ การบริการ-พนักงานบริการดี ราคา-มีหลากหลายขึ้นอยู่กับเมนูที่สั่งแต่ก็ไม่แพงมาก
ผัดไทวุ้นเส้นห่อเกี๊ยวกรอบ

โดยรวมสรุปแล้วว่า

การบริการ-พนักงานบริการดี
ร้านตกแต่งได้สวยงามน่ารักดีครับ โทนออกหวานๆพนักงานก็บริการดีครับ อาหารออกไม่ช้า ไม่เร็วปลากระพงโบราณอร่อยที่สุดในสามโลกเลยครับปลาทอดได้กรอบไม่อมน้ำมันเนื้อปลาก็หวาน สดดีครับส่วนน้ำจิ้มรสชาติเด็ดมากครับจัดจ้าน เปรี้ยวหวาน อร่อยกำลังดีเมนูนี้ขอแนะนำเลยครับข้าวใบเตยมีกลิ่นใบเตยหอมดีครับข้าวก็นุ่ม กินกับปลากระพงโบราณสุดยอดไปเลยโดยรวมคิดว่า อาหารอร่อยนะ แต่ราคาแอบสูงไปหน่อย
ปลากระพงโบราณ
ข้าวใบเตย
มีกลิ่นใบเตยหอมดีครับ
สุดยอดไปเลย

• ปลากระพงโบราณ
ต่อจากตอนที่แล้วนะคะ แนะนำร้าน Secret Garden ไปแล้ว คราวนี้ถึงตาร้าน Cafe' Sweets ที่ขายเบเกอรี่อยู่ในรั้วเดียวกันบ้างค่ะ จริง ๆ ตั้งใจจะมาหม่ำเค้กมากกว่าหม่ำข้าวนะ อิอิ ความจริงถ้ามาทานอาหารที่ร้าน Secret Garden ก็สามารถสั่งเค้กนั่งทานในร้านนั้นได้นะคะ เห็นมีตู้เค้กโชว์อยู่เหมือนกัน แต่มันไม่ได้บรรยากาศ พวกเราก็เลยเช็คบิลแล้วมูฟมานั่งร้านนี้ต่อ ร้านตกแต่งน่ารักอีกเช่นเคย ในร้านมีแต่คู่รักมาหม่ำเค้ก สวีทหวานแหว๋วมากมายอยากนั่งตรงนี้แต่พอดีไปกันเยอะ เลยได้นั่งโต๊ะธรรมดาไป มุมแบบนี้ต้องมา 2 ต่อ 2 อิอิไปเกาะตู้เค้กกันดีกว่าค่ะ มีหลากหลายมากมาย เลือกไม่ถูก ไป 6 คนก็สั่ง 6 ชิ้นร้านนี้เค้าดังเครปเค้ก มาแล้วจะพลาดได้ไง อร่อยสมคำร่ำ

ไป 6 คนก็สั่ง 6 ชิ้น
ร้านนี้เค้าดังเครปเค้ก มาแล้วจะพลาดได้ไง อร่อยสมคำร่ำลือ อิอิ
ชิ้นข้าง ๆ เป็นเค้กมะพร้าวอ่อนค่ะ หอม ๆ นุ่ม ๆ ดีค่ะ
คนชอบกล้วยกะช็อคคงชอบชิ้นนี้ Chunky Monkey
ข้าง ๆ เป็นสตรอเบอรี่โยเกิร์ต ชิ้นนี้เราว่าไม่อร่อยอ่ะ เปรี้ยวไปไม่กลมกล่อม
ถัดมาเป็นสตรอเบอรี่ชอร์ทเค้ก ก็ใช้ได้ค่ะ แต่เราชอบของซันมูแลงที่อิเซตันมากกว่า อร่อยโพดดด
สุดท้ายเป้นเค้กชาไทยค่ะ กลิ่นชาเบาบางมาก ๆ สงสัยใส่น้อยไป
ล้อมวงเหมือนเล่นเก้าอี้ดนตรีเลย
เตรียมหม่ำแล้วจ้า
อ้อ สั่งชาร้อนมา 1 กา ถ้วยน่ารักมากกกก
เห็นในเมนูเขียนว่าเติมน้ำร้อนคิดเงินเพิ่มด้วยนะคะ
ไปกินร้านอื่นไม่เห็นต้องเสีนค่าเติมเลยอ่ะ แอบหักคะแนนนิดนึง
ค่าเสียหายชิ้นนึงราคา 100 นิด ๆ บวก Service Charge 10 % อีกแว้ววว
โดยรวมชอบบรรยากาศค่ะ เค้กก็อร่อยเป็นบางตัว แต่เหมาะจะมานั่งหม่ำเค้กกะหนุงกะหนิงกันมากเลยจ้า
฿150 (อาหารว่าง)
  • เครปเค้ก
  • Chunky Monkey
  • สตรอเบอรี่ชอร์ทเค้ก
วันนี้เอารูปร้านอาหารน่ารัก ๆ มาฝากอีกแล้วค่ะ พอดีนัดเพื่อน ๆ ที่ไม่ได้เจอกันนานไปหม่ำ ๆ เมาท์ ๆ กันเลือกไปเลือกมาได้มาเป็นร้านนี้ค่ะ นัดคราวนี้มีแต่สาว ๆ ก็เลยเลือกร้านน่ารัก ๆ หน่อยพิกัดร้านอยู่บนริมถนนสาทร ระหว่างซ.สวนพลูกับซ.สาทร 5 ในร้านตกแต่งสวยเน๊าะ โทนหวานแหว๋วแบบนี้ชอบจัง บรรยากาศเป็นแบบร้านในสวน สมชื่อร้านเค้าเลยค่ะ เมนูค่ะ มีอาหารหลายหลายดี แต่โดยมากเน้นไปที่อาหารไทย ราคาก็สูงเหมือนกันค่ะเครื่องดื่มมาเสิร์ฟแล้ว ทางซ้ายเป็นน้ำฝรั่งสีชมพู ทางขวาเป็นน้ำกีวี่ปั่นของเพื่อนค่ะแก้วบนเป็นน้ำสตรอเบอรี่ปั่น แก้วล่างเป็นน้ำสตรอเบอรี่โยเกิร์ตปั่น ส่วนของเราเป็นกีวี+สตรอเบอรี่ปั่นค่ะ ของเพื่อนอีกคนถ่ายไม่ทันรู้สึกจะสั่งกาแฟเย็นจานแรก
จานแรกเป็นเปาะเปี๊ยะทอด รสชาติสามัญมาก ๆ เฉย ๆ ค่ะจานนี้
ถัดมาเป็นยำตะไคร้ เพื่อนเราเก็บซะเกลี้ยงจาน ชอบพวกผัก ๆ สมุนไพรอยู่แล้วค่ะ
จานนี้อร่อยดีค่ะ ไก่ทอดมะนาว เกลี้ยงอีกเหมือนกัน
ถัดมาเป็นยอดมะระผัดน้ำมันหอย ผ่านอยู่แล้วจ้า
สั่งอาหารจานเดียวมาแบ่งกันค่ะจานแรกเป็นสปาเกตตี้ไก่อบ
ถัดมาเป็นสปาเกตตี้คาโบนาร่า กินนิด ๆ หน่อย ๆ ก็อร่อยดีค่ะ แต่กินคนเดียวทั้งจานเลี่ยนแน่ๆ
ถัดมาเป็นข้าวผัดน้ำพริกปลาทู สุดท้ายเป็นข้าวผัดน้ำพริกแห่เรือ
เท่าที่กินมาอาหารรสชาติกลาง ๆ อร่อยเป็นบางอย่าง แต่บรรยากาศดีค่ะ เหมาะสำหรับพบปะสังสรรค์
ร้านนี้คิดค่าบริการ 10% มื้อนี้เบ็ดเสร็จแล้วตกประมาณเกือบ ๆ 1600 บ.ค่ะ
  • ไก่ทอดมะนาว
  • ยำตะไคร้
  • สปาเกตตี้คาโบนาร่า
2011-10-04 26 วิว
Secret Garden สาขาสาทรใต้ เป็นสาขาที่ทานบ่อยที่สุดค่ะ เพระารู้สึกว่ามันแบบ originalดี ต้นตำรับแท้ๆ ฮ่าฮ่าร้านจะอยู่ใกล้ๆกับครัวขนิษฐาค่ะร้านภายนอกจะดูเป็นเหมือนบ้านชั้นเดียว สีขาวๆ เป็นแนวไม้ๆ ส่วนบรรยากาศภายในร้านก็จกออกโทรเขียวอ่อนๆค่ะเมนูที่ชอบที่นี่ก็จะเป็น ทอดมันกุ้ง เกี๊ยวก่อชีส กับไก่ทอดมะนาวค่ะ ส่วนของหวานที่เป็นชื่อดังก็ต้องเป็น เครปเค้กกก อร่อยที่สุดจริงๆ ยังไม่เคยเจอร้านไหนอร่อยกว่าร้านนี้เลยค่ะ
ร้านนี้ไปทานมานานแล้ว ตั้งแต่ตอนที่ลงนิตยสารใหม่ๆ ชอบที่บรรยากาศเป็นบ้านเก่าย้อนยุคสีขาวกลางสวนร่มรื่น แสนสงบ ผิดกับความวุ่ยวายด้านนอกรู้สึกได้ถึงความอบอุ่นโรแมนติกจากโทนสีเขียว-เหลือง ผนังลวดลายดอกไม้น่ารักๆ โซฟาไม้หวายสีขาวพร้อมหมอนลายดอกไม้กุ๊กกิ้กๆ แค่นี้ก็ได้ใจสาวๆช่างฝันแล้ว แต่ไปกินครั้งแรกรู้สึกว่าอาหารคาวไม่ค่อยถูกปากเลย พวกแกง ผัด หรือสลัดที่มีชื่อของเค้าสำหรับเรารสมันอ่อนๆไปหมด หลังๆเลยไปนั่งทานแต่ส่วนของเบเกอรี่ ซึ่งก็ไม่พ้นเครปเค้กสตอเบอรี่ จุดขายของเค้านั้นเอง นุ่มนวลกลมกล่อมจริงๆ หลายๆร้านที่ทำตามก็ยังอร่อยสู้ไม่ได้ กาแฟที่นี่ก็โอเคใช้ของดี เดี๋ยวนี้ไม่ต้องไปไกลหาที่จอดยากๆที่โน่นแล้ว เพราะขยายสาขาเยอะมาก อยากกิ
รู้สึกได้ถึงความอบอุ่นโรแมนติกจากโทนสีเขียว-เหลือง ผนังลวดลายดอกไม้น่ารักๆ โซฟาไม้หวายสีขาวพร้อมหมอนลายดอกไม้กุ๊กกิ้กๆ แค่นี้ก็ได้ใจสาวๆช่างฝันแล้ว แต่ไปกินครั้งแรกรู้สึกว่าอาหารคาวไม่ค่อยถูกปากเลย พวกแกง ผัด หรือสลัดที่มีชื่อของเค้าสำหรับเรารสมันอ่อนๆไปหมด หลังๆเลยไปนั่งทานแต่ส่วนของเบเกอรี่ ซึ่งก็ไม่พ้นเครปเค้กสตอเบอรี่ จุดขายของเค้านั้นเอง นุ่มนวลกลมกล่อมจริงๆ หลายๆร้านที่ทำตามก็ยังอร่อยสู้ไม่ได้ กาแฟที่นี่ก็โอเคใช้ของดี เดี๋ยวนี้ไม่ต้องไปไกลหาที่จอดยากๆที่โน่นแล้ว เพราะขยายสาขาเยอะมาก อยากกินเครปเมื่อไหร่ก็ได้กินเลย
฿150 (อาหารว่าง)
  • เครปเค้กสตอเบอรี่
อาหารไทยแสนอร่อย บนถนนสาทรเครื่องดื่ม : น้ำผลไม้ ประมาณ 80 บาท, โค้ก 1 กระป๋องละ 40 บาท, น้ำสมุนไพร พวกน้ำตะไคร้ก็มีนะค่ะราคาอาหารในแต่ละจาน จำไม่ได้จริงๆค่ะ แต่มื้อนี้(เฉพาะอาหาร) ไปกัน 5 คน ตกคนละประมาณ 300 กว่าบาทค่ะเกี๊ยวห่อชีสทอด(ประมาณ 150 บาท) โอ้ !!! เกี๊ยวห่อชีสทอดก็ทานมาเยอะ แต่ร้านนี้ทอดได้กรอบ ชีสนุ่มมากเลยค่ะ อร่อยมากแต่ราคาค่อนข้างสูงไก่ทอดซอสมะนาว(ประมาณ 200 บาท) อร่อยมากค่ะยำวุ้นเส้น(ประมาณ 150 บาท) เฉยๆค่ะ แต่สั่งมาเพราะว่าอยากได้รสจัดกันนิดนึงแกงส้มปลาทอด(ประมาณ 180 บาท) เฉยๆค่ะ แกงส้มรสชาติดี แต่ยังไม่ค่อยเข้มข้นเท่าไรปลาทอด(จานนี้จำราคาไม่ได้จริงๆค่ะ ประมาณไม่
[Secret Garden] อาหารไทยแสนอร่อย บนถนนสาทร

ปลาทอด(จานนี้จำราคาไม่ได้จริงๆค่ะ ประมาณไม่ถูกด้วย) จานนี้มาวางปุ๊ป มองหน้าเพื่อนเลิ่กลั่ก มันปลาอะไรกันเนี่ย หน้าตาโบราณมาก แถมทอดมาเป็นชิ้นๆแต่ยังติดอยู่กับตัว แถมอร่อยมากถึงมากที่สุด จานนี้แนะนำเลยค่ะ จำไม่ได้ว่าเมนูนี้จริงๆชื่อเมนูว่าอะไร แต่ถ้าอยากทาน save รูปนี้ให้พนักงานดูเลยนะค่ะ อร่อยจริงๆ (Review ไปก็อยากกินจานนี้อีกครั้ง)
ของหวาน กระโดดมาอีกฟากของร้าน แล้วสั่งของหวานกัน ร้าน vintage มากค่ะ แถมเค้กอร่อย
เค้กส่วนใหญ่ราคาประมาณ 120++ นะค่ะ

ขอไล่ทีละชิ้่นเลยนะค่ะ
- Lemon cake อร่อยค่ะ เนื้อเค้กเนียนอร่อย
- Oreo cake อร่อยค่ะ รสชาติดี
- Crape Cake ของขึ้นชื่อของเค้าค่ะ อร่อยซะจนลืมไม่ลง ซอสสตอเบอรี่เค้าราดมาให้เลยนะค่ะ แก้เลี่ยน แต่ถ้าคนไหนไม่ชอบซอสขอแยกเป็นถ้วยเล็กๆได้ค่ะ
- Brownie Cheese Cake ชิ้นนี้ทานที่สาขาสาธร มาร้อนๆหน่อย อร่อยค่ะ แต่ไปสั่งชิ้นนี้อีกครั้งที่ Central World ก็เฉยๆแล้วค่ะ ไม่ได้ประทับใจเหมือนครั้งแรกที่สาขาสาทร
- Strawberry Cake อร่อยค่ะ

*** หมายเหตุ ***
พนักงานบริการดีมาก พอดีพนักงานตักข้าวให้ แล้วมีเศษข้าวเล็กน้อยตกลงบนกางเกง พนักงานรีบขอโทษขอโพย หากระดาษมาเช็ดให้ ถามว่าร้อนไหม >< เราได้แต่บอกว่า ไม่เปนไรเลยค่ะ ไม่ร้อนค่ะ
ประทับใจพนักงานสุดๆของสุดไปเลยย
  • เกี๊ยวทอดห่อชีส
  • ปลาทอด