2016-06-29 267 วิว
รีวิวนี้ พามากินขนมกันอีกครับ แต่ครั้งนี้นั้นเป็นแบบ Buffet อลังการขนมนานาชนิดนับได้ราว ๆ 80 รายการ ให้กินกันยาวถึง 90 นาที ในราคา 490++ บาทกับ Zing - Centara Grand at Central Worldใจกลางเมือง เดินทางสะดวก กินเสร็จช็อปปิ้งต่อได้เลยZing จัดโปรโมชั่น Sensation Sweet Tooth Buffetซึ่ง Buffet นี้ให้บริการทุกวัน เวลา 14:00 น. ถึง 18:00 น.ส่วนหลังจาก 18:00 น.ไปแล้ว จะเป็นการลด 50%ขนมทุกชิ้นในร้านครับโปรโมชั่น Buffet นี้ มาพร้อมกับ option เสริมครับเพราะมา 1 คน ราคา 490++ บาท แต่ถ้าพาเพื่อนมาช่วยกันกินเพิ่มอีก 1 คน คนที่ 2 นั้นจ่ายเพียงครึ่งราคาครับ(หรือจะพากันมาเป็นเลขคู่ แล้วแยกบิลกัน นั่งรวม

ถึง 90 นาที ในราคา 490++ บาท

ขนมทุกชิ้นในร้านครับ

(หรือจะพากันมาเป็นเลขคู่ แล้วแยกบิลกัน นั่งรวมกันก็ได้นะ)

และยิ่งกว่านั้น ถ้าโทรมาจองล่วงหน้า จะได้รับ

เซ็ตมากาฮอง 3 ชิ้น กลับไปกินต่อที่บ้าน

ที่ทำงาน กันอีกด้วย
Zing ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ของโรงแรม Centara Grand at

Central World หาไม่ยาก อยู่หลัง Lobby เลยครับ
ที่นั่งภายในมีหลากหลายมุมให้ได้เลือกครับ

ถ้าอยากถ่ายรูปแสงสวย ๆ แนะนำให้เลือกนั่ง

ใกล้กับตู้ขนมเลยครับ เพราะแสงไฟจะสีขาว

แต่ถ้าอยากนั่งคุยกันไปกินกันไปเป็นส่วนตัวอีกนิด

ก็จะมีมุมโซฟา เพียงแต่ว่าตรงนี้ไฟจะเหลือง ๆ ส้ม ๆ

ถ่ายรูปมาจะติดเหลืองกันซะส่วนใหญ่ครับ

(แถมเกร็ดการถ่ายรูปมาสักนิดนึงหวังว่าจะเป็นประโยชน์ครับ)
วิธีการกิน Buffet ที่ Zing

เราจะได้รับ บัตรแจังวัน เบอร์โต๊ะ เวลาเริ่มและเวลาจบ

มาไว้ในครอบครองก่อนครับ
จากนั้นเราก็เดินไปที่ตู้ขนม 2 ตู้นี้ และตู้ไอศกรีมอีก 12 รส

จัดการสั่งเลยครับ อยากได้ชิ้นไหน รสอะไร จิ้ม ๆ บอก

พนักงานได้เลย แล้วไปนั่งรอที่โต๊ะครับ

พนักงานจะนำมาให้ที่โต๊ะเอง

ดูไปวางแผนไปดี ๆ

ว่าจะกินอะไรก่อนหลัง เพราะมีทั้งขนมแบบของว่าง

และขนมหวาน รวม ๆ กันไปละลานตาเลยครับ
สำหรับเครื่องดื่ม จะมีเป็นกาแฟเย็น

และชา(มีรสสับเปลี่ยนไปในแต่ละวัน)เย็น

อย่างวันที่ผมไปนั้นจะเป็นชามะม่วงครับ

ไว้เป็น complimentary ให้ดื่มครับ
ส่วนเครื่องดื่มใน Buffet นั้น จะมีให้เลือก 5 อย่าง

เป็นสมูธตี้และมิ้ลค์เชค ตามป้ายเลยครับ
รอบแรกที่สั่งไปก็มาพอดีครับ ขนมแนะนำ

และขนมที่อยากกิน เพียบเต็มโต๊ะ
Chocolate Milk Shake

นมกับไอศกรีมช็อคโกแล็ตปั่นมาเนียน ๆ

รสชาติดี หอมช็อคโกแล็ตและนม

แนะนำว่าดูดอย่าเยอะ รอขนมก่อนนะครับ

เดี๋ยวจะอิ่มน้ำแล้วจะว่าผมไม่เตือน
Mango Cheese Cake

เนื้อชีสดี รสมะม่วงมาแต่ไม่จัดกำลังพอดี

ไม่ตัดหน้าชีส แนะนำเลยอร่อยครับ
Red Velvet Cake

เนื้อเค้กร่วนกำลังดี มีความชุ่มฉ่ำอยู่ สวยงาม
Mango Mille Feuille

แป้งกรอบกำลังดี ไส้มะม่วงโดดเด่น

กินได้เพลินครับ
Chocolate Lava Mango Sauce

เป็น 1 ใน Signature ของร้านในช่วงเทศกาลมะม่วงนี้

ช็อคโกแล็ตลาวาฉ่ำไหลออกมาสวยงาม

รสชาติช็อคโกแล็ตที่ชอบเลย มากับซอสมะม่วง

และเนื้อมะม่วงสุก ที่แปลกไปจากที่เคย ๆ เจอ

ส่วนใหญ่จะเป็นซอสส้ม แต่พอมาเป็นมะม่วง

ก็เจ๋งดีครับ เข้ากันได้ดีพอตัวเลย ถ้ามากิน Zing

แล้วไม่สั่งตัวนี้ เหมือนมาไม่ถึงนะ
Mango Lava Croissant

ครัวซองต์ลาวามะม่วง ก็คิดได้ครีเอท

ในการใส่ซอสมะม่วงเข้มข้นลงไปเป็นไส้

ของครัวซองต์กรอบ ๆ และมาพร้อมกับ

เนื้อมะม่วงสุก ไอศกรีมมะม่วง ข้าวเหนียวมูน

อัญชันน้ำกะทิ เป็นอะไรที่เด็ดและต้องสั่งอีกเมนู

สมกับที่เป็นอีก 1 Signature ของร้าน Zing ครับ
Magaron หรือ Luxembourger

เนื้อแป้งกรอบฟู กระโปรงสวย ไส้เยอะมาก

และแต่ละรสแต่ละกลิ่นก็จัดได้ถึงและทะลุจมูก

ควรค่าแก่การสั่งมาละเลียดทีละรส ทีละกลิ่นครับ
ปิดชุดแรกด้วย Mango Milk Shake

และ Mango Smoothie

รสมะม่วงมาดีทั้งคู่แต่คนละแนว

แก้วนึงแนวเนื้อนมและไอศกรีมข้น ๆ

อีกแก้วแนวน้ำมะม่วงปั่นมาเบา ๆ กว่า

แล้วแต่ชอบเลยครับผม
หมดชุดแรกไม่นาน ต่อเนื่องกันต่อ

ด้วย Strawberry Smoothie

สตอเบอร์รี่ปั่นรสชาติเข้มข้นดีครับ

หอมสตอเบอร์รี่ แถมหยอดซอสสตอเบอร์รี่

รสเปรี้ยวมาเพิ่มความสดชื่นอีกด้วย
Kronut คือ โดนัทแป้งครัวซองต์ มีหลายชนิด

ให้เลือก อันนี้เป็นพีนัทบัตเตอร์ครับชิ้นนี้

แป้งเป็นชั้น ๆ ฟู ๆ กรอบ ๆ นิด ๆ กินแล้ว

ได้กลิ่นแป้งเหมือนน้ำเต้าหู้ ซึ่งก็แปลกดี

เพราะนี่ก็เป็นการกินโครนัทครั้งแรกของผม

ก็เลยไม่ทราบว่ารสจริง ๆ นั้นควรเป็นอย่างไร

กลิ่นต้องมีแบบน้ำเต้าหู้อย่างนี้มั้ย

แต่โดยรวมถือว่าดี เข้ากันกับพีนัทบัตเตอร์

ต้องมาลองครับ ไม่ได้เห็นกันบ่อย ๆ ครับกับโครนัท
Quiche Salmon

คีชไส้ปลาแซลมอนครับชิ้นนี้

ตัดสลับจากการกินเบเกอรี่หวาน ๆ

มาเป็นเบเกอรี่แบบของคาวกันบ้างครับ

เนื้อแป้งบาง ไส้เพียบละมุนมาก

ใครชอบแซลมอนก็แนะนำว่าอย่าพลาดนะครับ
Croque Provencal

คร็อคเก้ หน้าชีส มะเขือเทศและโรยออริกาโน่เล็กน้อย

นำไปอบให้ชีสละลายเยิ้ม ๆ แบบพิซซ่า

ได้ฟิลความน่ากินเพิ่มอีก 2 เท่าครึ่ง

ขนมปังพออบมาแล้วกรอบดี กินกับชีสแลมะเขือเทศ

อร่อยได้ความเพลินครับ แต่รสซอสเค็มโดดไปนิดนะ
Beef Burgundy Pie

พายเนื้ออบสไตล์เบอกันดี

สุดโปรดในมื้อนี้สำหรับผมเลยครับ

เนื้อวัวเคี่ยวกับซอสไวน์แดงหอม ๆ นุ่ม ๆ

แล้วนำมายัดใส่ไว้ในแป้งพายทำไส้ฉ่ำ ๆ

ถ้าไม่ติดว่ากินอย่างอื่นมาบ้างแล้ว

หรือต้องกินอย่างอื่นต่ออีก จะต้องมีเบิ้ลแน่ ๆ
Croissant Bechamel Ham Cheese

ครัวซองต์แฮมชีสกับซอสเบชาเมล

ตัวนี้ชีสตู้ม อบให้ละลายเป็นเนื้อเดียวกับซอส

ไส้แฮมชีสอร่อยกินกับแป้งครัวซองต์กำลังดีครับ
Croissant Bechamel Sausage

ตัวนี้คล้ายตัวด้านบน เปลี่ยนจากแฮมชีส

เป็นไส้กรอกที่เป็นไส้ครัวซองต์แทน

รสชาติคล้าย ๆ กัน กินได้อร่อยครับ
จากคาวก็กลับมาหวานกันต่อ กับ Chocolate Donut

เป็นช็อคโกแล็ตขาวราดบนแป้งโดนัท

โรยด้วยอัลมอนด์สับ เป็นโดนัทไฮโซที่กินอร่อยครับ
Thai Tea Cup Cake คัพเค้กชาไทย

กับครีมสตอเบอร์รี่ สีสันสวย ตกแต่งสวย

และกินง่าย ๆ ดีด้วย กับ Strawberry Milk Shake

นม+ไอศกรีมรสสตอเบอร์รี่ปั่นกันเข้มข้นดี
ปิดท้ายกันด้วย ไอศกรีมหลากหลายรสชาติ

และหลายหลากภาชนะ จะเลือกใส่ทั้งถ้วย

ขนมปัง หรือจะโคนแบบต่าง ๆ ก็แล้วแต่ชอบเลย

ไอศกรีมอร่อยทุกรสชาติ แต่ถึงตอนนี้ก็ไม่สามารถ

จะชิมเพิ่มได้อีกแล้วล่ะครับ อร่อยแต่อิ่มและจุก

ทั้งที่มีอีกหลาย ๆ อย่างที่อยากจะชิมและกิน
และระหว่างกิน ก็ยังสามารถหยิบ Magazine ต่าง ๆ

ไปอ่านเพลิน ๆ ได้อีกด้วยนะครับ

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับความอลังการของบุฟเฟ่ต์

ขนมหวาน เค้ก เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม 80 กว่าชนิด

ในราคาเพียง 490++ บาท หรือ 573.3 บาท net

ซึ่งหากกินครบทุกชิ้น ก็เฉลี่ยค่าขนมและเครื่องดื่ม

ตกชิ้น/จาน/แก้ว ละ 7 บาท นิด ๆ เองครับ

แต่ถึงกินไม่ครบทุกอย่าง ทุกชิ้น อย่างในรีวิวนี้

กินไปประมาณ 20 กว่าอย่าง ก็จะตกอยู่ที่อย่างละ

28 บาทโดยประมาณเองครับ ถูกกว่าซื้อเดี่ยวแยกชิ้นเพียบ

เหมาะมากกับสายกินขนมและของหวานพันธุ์แท้

รีบจับจองที่นั่งกันได้เลยครับ ขนมอร่อย ๆ รออยู่เพียบ

สำรองโต๊ะ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

โทร : 02 100 6255

e-mail
iningcgcw@chr.co.th

ขอให้มีความหวานเพิ่มพูนกันทุกคนนะครับ

ข้อมูลอื่นๆ: Buffet อลังการขนมนานาชนิด นับได้ราว ๆ 80 รายการ ให้กินกันยาว ถึง 90 นาที ในราคา 490++ บาท โปรโมชั่น Buffet นี้ มาพร้อมกับ option เสริม เพราะมา 1 คน ราคา 490++ บาท แต่ถ้าพาเพื่อนมา ช่วยกันกินเพิ่มอีก 1 คน คนที่ 2 นั้นจ่ายเพียงครึ่งราคา
รับประทานที่ร้าน
฿490 (อาหารว่าง)
  • Chocolate Milk Shake
  • Kronut
  • Quiche Salmon
  • Croque Provencal
  • Beef Burgundy Pie
  • Croissant Bechamel Ham Cheese
  • Croissant Bechamel Sausage
  • Chocolate Donut
  • Thai Tea Cup Cake
  • Strawberry Milk Shake
  • ไอศกรีมหลากหลายรสชาติ
รีวิวนี้ได้รับการโพสต์บน
วันนี้ก็จะพาไปหม่ำบุฟเฟต์ของหวานกันที่ Zing ณ โรงแรมเซนทาราแกรนด์เซ็นทรัลเวิร์ลด์กันบ้างนะคะ ซึ่งเป็นการชวนไปโดยน้องอ้นอีกเช่นเคยค่ะโดยโรงแรมเซนทาราแกรนด์เซ็นทรัลเวิลด์ จะอยู่ด้านหลังห้างเซ็นทรัลเวิลด์เลยนะคะ ซึ่งตัว Zing เองหากหันหน้าเข้ารร. จะเป็นทางเข้ารร.ฝั่งซ้ายมือค่ะ ถ้าขับรถไป พอลงลิฟท์มา ต้องออกจากล็อบบี้ตรงนั้นก่อน แล้วเลี้ยวขวาเดินไปที่ล็อบบี้ชั้นล่างของรร.อีกทีนะคะ หันหน้าเข้าเคาน์เตอร์ตามภาพ เลี้ยวไปทางซ้ายมือก็จะเจอห้องอาหาร Zing อยู่ค่ะซึ่งการมาที่นี่ในครั้งนี้ก็เพื่อมากินบุฟเฟท์ขนม (ขอกรี๊ดด้วยระดับเสียง 100 เดซิเบล 555) นั่นเองค่ะ โดยเพิ่งจะเปิดตัวไปเมื่อกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมานี่เอง (วันนั้นพอรู้ปุ๊บ รีบแชร์เฟซปั๊

ซึ่งการมาที่นี่ในครั้งนี้ก็เพื่อมากินบุฟเฟท์ขนม (ขอกรี๊ดด้วยระดับเสียง 100 เดซิเบล 555) นั่นเองค่ะ โดยเพิ่งจะเปิดตัวไปเมื่อกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมานี่เอง (วันนั้นพอรู้ปุ๊บ รีบแชร์เฟซปั๊บเลยค่ะ ซื้อโฆษณาให้อีกต่างหาก เพราะอยากบอกต่อมากๆ) ด้วยราคา 490++ (573.3 เน็ต) โดยหากไปสองท่าน ท่านที่สองจะจ่ายในราคา 50% ค่ะ โดยสามารถไปเป็นกลุ่มให้ลงตัวเลขคู่ เพื่อจะใช้โปร 50% นี้กับคนที่สองของแต่ละคู่ได้ด้วยนะคะ ว้าวๆๆ
บุฟเฟต์นี้เริ่ม 14.00-18.00 น.นะคะ และให้เวลารับประทานทั้งสิ้น 1 ชั่วโมงครึ่งค่ะ ซึ่งเราขอแนะนำให้ไปอย่างน้อยสัก 4 คนเพื่อจะได้สั่งมาลองกันหลายๆ อย่าง เพราะไปกันน้อยคนนะ มันได้ลองน้อยอย่างง่าาา (หรือถ้าใครไม่ชอบแนวบุฟเฟต์ หลัง 18.00 น. มีลดราคา 50% ตัวขนมด้วยค่ะ ลองไปช็อปดูก็ได้นะคะ อิอิ)
เข้าไปในห้องอาหารกันค่ะ จะเจอเคาน์เตอร์ทางขวามือ พร้อมที่นั่งนะคะ ซึ่งนอกจากที่นั่งตรงโซนนี้แล้ว ทางฝั่งขวามือก็มีที่นั่งอีกส่วนด้วยค่ะ
รายละเอียดของบุฟเฟต์ครั้งนี้ค่า รวมเครื่องดื่มอีก 5 ชนิดด้วนนะคะ เป็นมิลค์เชค 3 ตัวและสมูตตี้อีก 2 ตัวค่ะ
ต่อไปไปดูกันดีกว่าค่ะว่าบุฟเฟต์ที่ว่านี้มีอะไรให้ผลาญ เอ๊ย กินกันบ้างนะคะ ดูภาพรวมกว้างๆ ก่อน เริ่มจากตู้ไอศกรีมซ้ายมือ จนตู้เพสตรี้และเค้กอีกสองตู้ตามภาพนี้เลยฮับบบ
โดยการสั่งจะต้องไปเลือกที่ตู้นะคะ แจ้งพนักงานว่าจะเอาตัวไหนอย่างไรบ้าง จากนั้นพนักงานก็จะนำไปบริการให้ที่โต๊ะค่ะ อ้อๆ ตอนที่เราเข้ามานี่ พนักงานจะมีใบเล็กๆ เขียนให้เราด้วยนะคะว่าเริ่มตอนกี่โมง จากนั้นก็บวกไปอีก 90 นาทีค่ะ
มาดูไอศกรีมทั้ง 12 รสชาติกันค่ะ มีทั้งแนวผลไม้เปรี้ยวๆ แบบซอเบต์กับแบบครีมมี่ๆ นะคะ เลือกได้ตามใจชอบเลยค่ะ เป็นไอศกรีมโฮมเมดทั้งหมดเลย (ขอเชียร์ว่าห้ามพลาดนะคะ ไอศกรีมที่นี่อร่อยแหละ เดี๋ยวจะบอกว่าเชียร์รสชาติไหนบ้างค่ะ)
ซึ่งไอศกรีมนี่เราสามารถเลือกได้อีกนะคะว่าจะเอาแบบใส่กรวย ใส่ขนมปัง หรือใส่ถ้วยค่ะ แฮ่...
ดูไอศกรีมจบแล้ว ไปดูหมวดเพสตรี้และเค้กกันบ้างดีกว่าเนาะว่ามีอะไรบ้าง สองตู้ตามภาพเลยค่าาาา
มาดูกันเถอะค่าา ถ่ายเจาะมาเป็นอย่างๆ เลย นับกันไปนะคะ เรานับ (แบบแยกรสมาการองด้วยอะนะ) ได้เกือบ 80 เมนูอ้ะ เหอๆ ตัวที่เป็นซิกเนเจอร์ก็มีตัวครัวซองลาวามะม่วง กับช็อกโกแลตลาวาซอสมะม่วงนะคะ ส่วนเค้กก้อนๆ นี่ ถ้ากินไหว จะสั่งเป็นก้อนไปเลยก็ได้นะคะ (ไม่ได้พูดเล่น เค้าให้จริงค่ะ เหอๆ แต่ใครจะกินไหวฟระะะะ กร๊าก)
ต่อไปจะเป็นมาการองหรือมากาฮงค่ะ จะเป็นไซส์จิ๋วหน่อย ไส้มากันตู้มๆ เชียว รสชาติก็มีให้ตามภาพเลยนะคะ
ต่อไปเป็นบัน ครัวซองต์ พัฟ เพสตรี้ต่างๆ บ้างนะคะ มีหมวดแบบคาวด้วยนะคะ แก้เลี่ยน แหะๆ
นอกจากเครื่องดื่ม 5 ตัวที่ว่าแล้ว ก็มีกาแฟดำและชาให้ด้วยนะคะ (ตอนเราไปเป็นชามะม่วง เห็นบอกว่าวันเปิดวันแรกเป็นน้ำมะตูมนะคะ ตัวนี้จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ค่ะ แต่แนวๆ ประมาณนี้นะคะ) ซึ่งขอบอกว่าเราเชียร์ให้กินเครื่องดื่มตัวนี้นะคะ เพราะมันจะทำให้ไม่เลี่ยนง่ะ ช่วยเราได้เยอะเลยค่ะ แหะๆ
แต่ถ้าใครกลัวไม่คุ้ม อยากได้เครื่องดื่มที่แพงกว่า (ฮา) ก็สั่งห้าตัวนี้ได้ค่ะ แต่ถ้าถามเรา เราก็เชียร์สมูตตี้มากกว่ามิลค์เชคอีกแหละ เพราะมันจะทำให้ไม่เลี่ยนน่ะค่ะ ถ้ากินมิลค์เชคด้วย เราว่ามีผลต่อการกินขนมได้น้อยลงนา...แต่ก็แล้วแต่ชอบหละนะคะ
สำหรับรสชาติ อร่อยหมดเลยค่ะ มิลค์เชคก็เข้มข้น ปั่นละเอียด หอมเนียน ตัวสมูตตี้ก็ดีงามค่ะ ใช้ผลไม้แท้ เลิศอยู่ค่ะ ก็ถ้าคิดว่าไม่มีผลต่อศักยภาพในการกินขนมตัวอื่นๆ จะสั่งมาก็คุ้มแหละค่ะ แฮ่...
macaron ของที่นี่เปลือกจะคนละแบบกับดาราเทวีนะคะ เปลือกจะเน้นแนวกรอบค่ะ แต่ตัวไส้นี่รสและกลิ่นชัดและพุ่งมากค่ะ แต่บางอันเราว่าไส้เยอะไปนิดนะคะ แหะๆ
ช่วงที่เราไปจะมีตัวที่เป็นรสมะม่วงหน่อยค่ะ (ตามเทศกาลหละนะ) เราได้กินบางตัวนะคะ ตัวเรดเวลเวทนี่ร่วนกึ่งฉ่ำและหอมอ่อนๆ ค่ะ เปรี้ยวปลายๆ นิดหน่อย อร่อยดีค่ะ มิลเฟยแป้งดีเช่นกัน หอมเนยปลายๆ มีรสเปรี้ยวนิดๆ ตัดทำให้ไม่เลี่ยนเกินไปค่ะ
ต่อไปเป็นช็อกลาวาซอสมะม่วงค่ะ ช็อกลาวาอร่อยนะคะ เข้มข้นดี กินกับซอสมะม่วง แปลกไปจากที่อื่นดีค่ะ ส่วนตัวมะม่วงที่เป็นผลไม้นั่นดีงามนะคะ อร่อยอ้ะ
และอีกหนึ่งซิกเนเจอร์ค่ะ กับครัวซองต์ลาวามะม่วง แป้งครัวซองโอเคเลยค่ะ เนื้อกำลังดี มะม่วงที่เป็นผลไม้อร่อยอีกแล้ว ตัวไอศกรีมก็อร่อยมากๆ ค่ะ ชอบ
ต่อไปเป็นโครนัทนะคะ มีรสของน้ำเต้าหู้หน่อยๆ มาแฮะ (น่าจะเป็นที่แป้ง) แปลกดีค่ะ เราชอบน้ำเต้าหู้ เราเลยโอเคค่ะ แต่เวลากินแยกจะไม่ค่อยรู้สึกมากนะคะ แต่พอกินรวมกับเครื่องประกอบอื่นๆ ของเค้านี่ น้ำเต้าหู้เด่นขึ้นมาเลยแหละค่ะ
ส่วนตัวพิซซ่ากับแฮมชีสจะมีรสเค็มแฝงมาค่ะ เราว่าคล้ายๆ กับมะกอกดำหรือแองโชวี่ง่ะ แต่มีคนไปถามเชฟแล้วบอกว่าเป็นที่ซอส ก็เลยงงว่ามันมายังไง แหะๆ
ต่อกันที่อีกตัวซึ่งเราเชียร์สุดๆ นะคะ กับไอศกรีมค่ะ อย่างที่บอกว่า เลือกได้ว่าจะใส่ขนมปัง แก้ว หรือว่ากรวย (ไปกันสามคน สั่งกันมาไม่ซ้ำกันเลยแหละ คิดดู 555) วันนั้นเราสั่งมาสองรสคือ ชาไทยกับเลมอนตะไคร้ค่ะ เราสั่งแบบขนมปังมา แต่ก็ได้ชิมรสชาติอื่นๆ จากที่คนอื่นสั่งด้วยค่ะ อิอิ
ตัวชาไทยเข้มข้นมากๆ และไม่หวานเกินเหมือนบางที่ค่ะ ส่วนตัวเลมอนตะไคร้ก็มีกลิ่นหอมตะไคร้อ่อนๆ และรสชาติเปรี้ยวกำลังดี ทิรามิสุนี่หอมมากๆ วานิลาก็หอมค่ะ แต่ไม่นวลมาก สรุปแล้วไอศกรีมทีนี่อร่อยค่ะ ควรกินนะคะ แฮ่...
สรุปสำหรับที่นี่นะคะ
สำหรับคนชอบกินขนมมากๆ อย่างเรา เราถือว่าคุ้มอะค่ะ ยิ่งถ้ามีเพื่อนไป แล้วจ่ายคนที่สองในราคา 50% แล้วหารกัน เหลือคนละสี่ร้อยสามสิบสามบาทนี่ เราว่าคุ้มนะคะ เพราะตัวเลือกก็มีให้เยอะ และมีหลายตัวเลยค่ะที่อร่อยอ้ะ การบริการดีมากๆ ค่ะ (แต่เราได้รับเชิญไปง่ะนะ แล้ววันนั้นแขกก็ไม่เยอะเท่าไหร่ ไม่แน่ใจว่าถ้าแขกเยอะๆ แล้วจะยังโอเคมั้ยนะคะ) สถานที่ก็สงบพอควรเลยค่ะ ค่อนข้างเป็นส่วนตัว สำหรับเรา ถ้าใครชอบกินขนม ที่นี่น่าจะฟินสำหรับคุณนะคะ แฮ่...
  • ไอศกรีม
ร้านกาแฟกรุงเทพที่ Zing (ซิงก์เบเกอรี่) โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ZingCENTARA GRAND AT CENTRALWORLDLobby Floor999/99 Rama 1 Road, Pathumwan, Bangkok 10330, ThailandPhone : +66 (0) 2100 1234Fax : +66 (0) 2100 1235E-mail : cgcw@chr.co.thOpening Hours: 07:00 - 21:00 hrs.------------------------------              ทุกวันหยุดสุดสัปดาห์ผมมักจะไปนั่งชิลๆตามร้านกาแฟที่มีบรรยากาศดีๆ ที่นั่งสบาย มี Free wifi ให้ใช้ ,เดินทางได้สะดวก และใกล้ห้างสรรพสินค้า               ซิงก์เบเกอรี่ ของโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์เป็นร้านที่ตอบโจทย์ดังกล่าวได้เป็นอย่าง

Zing
CENTARA GRAND AT CENTRALWORLD
Lobby Floor
Phone : +66 (0) 2100 1234
Fax : +66 (0) 2100 1235
E-mail : cgcw@chr.co.th
ใกล้ห้างสรรพสินค้า
เป็นร้านที่ตอบโจทย์ดังกล่าวได้เป็นอย่างดี บรรยากาศของร้านตกแต่งแนวสไตล์ฝรั่งเศส
ฝาผนังของร้านเป็นสีเหลืองอ่อนประดับไปด้วยกรอบรูปต่าง ๆ ให้ความรู้สึกรีแลกซ์
               มาถึง Zing ตั้งแต่เช้าท้องเริ่มหิว เริ่มมื้อเช้าเรียกน้ำย่อยด้วยชุดอาหารเช้าสุดคุ้ม
Zing Egg Breakfast Delight ซึ่งภายในชุดประกอบไปด้วย Fresh Muffin ซึ่งมี รสต่างๆให้เลือก
ถึง 3 ชนิด 1. Streaky Bacon • Fried Egg • Cheddar Cheese หรือ 2. California Pork Sausage Patty • Fried Egg •Cheddar Cheese    หรือ 3. Parisian Smoked Salmon • Fried Egg • Hollandaise ทุกชุดเสริฟมาพร้อมกับกาแฟ หรือน้ำส้ม
               ตกบ่ายก๊วนเพื่อน ที่นัดไว้เริ่มทยอยกันมาถึงร้าน เราทั้งก๊วนจึงเลือกสั่งเป็น
"ชุดน้ำชายามบ่าย แสนอร่อย" โดยมีขนม จัดเรียงมาเซ็ทอย่างสวยงามน่าทาน
ถึง 3 ชั้น เช่น คานาป้ เค้กช็อกโกแลต มาการองทาร์ตผลไม้ ฯลฯ ภายในชุด มีชาให้เลือก 2 แก้ว
รายการอาหาร
1. ชุดอาหารเช้า 199++
ชุดอาหารเช้า
2. ชุดน้ำชายามบ่าย แสนอร่อย 599 ++
ชุดน้ำชายามบ่าย แสนอร่อย
มาการอง (อยู่ในเซ็ทน้ำชา)
คานาเป้ (อยู่ในเซ็ทน้ำชา)
ขนมเค้ก (อยู่ในเซ็ทน้ำชา)
3. Parnini Smoke Salmon and Cream Cheese 155++
Parnini Smoke Salmon
4. Appricot Danish 90++
Appricot Danish
5. Crispy Cronut 90++
Crispy Cronut
หมายเหตุ ชุดชาเริ่มเสริฟ เวลา 15.00-17.00
ราคาดังกล่าวยังไม่รวมเซอรวิสชาร์จและภาษีมูลค่าเพิ่ม
ข้อมูลอื่นๆ: มีบริการ Free WIFI
2014-06-28
รับประทานที่ร้าน
฿400 (มื้อเที่ยง)
เเมวกินข้าวเช้าไปเเล้ว เเต่เเมวยังอยากกินขนมๆอยุ่เลย เมี้ยว..เเมวเลยว่าจะไปขอลองร้านซิง ร้านเบเกอรี่ของเซ็นทาราซะหน่อย เมี้ยว..ร้านซิง จริงๆอยุ่ที่ลอบบี้ชั้น 23 ของโรงเเรมเซนทารา เมี้ยว..เเต่ตอนนี้เค้าออกบูท ร้านเล็กๆอยุ่ตรงชั้น3 ทางเชื่อมระหว่างตึกออฟฟิสเซ็นทรัลเวิลด์ กับโซนศูนย์การค้า เมี้ยว..ตอนกลางคืนลดราคา 50% ด้วยล่ะ เมี้ยว..เเต่เเมวไปตอนพึ่งเปิดร้านใหม่ๆเลย จะเอาความหวังที่ไหนไปได้ส่วนลดล่ะ เมี้ยว..เบอเกอรี่น่ากินทั้งนั้นเลย ราคา อยุ่ที่ประมาณ 50up เมี้ยว..เป้นเบเกอรี่ทำเสร็จใหม่ๆ ส่งตรงลงมาจากครัวเบเกอรี่ของโรงเเรมเซนทาราชั้น 23 นะ เมี้ยว..เเมวเล็ก พายโดนัทไว้ เมี้ยว..รสช็อคโกเเลตดี หรือวนิลาดีนะ เมี้ยว

เเมวเล็ก พายโดนัทไว้ เมี้ยว..

รสช็อคโกเเลตดี หรือวนิลาดีนะ เมี้ยว..

น่ากินทั้งสองอย่าง ตัดสิ่นใจไม่ถูกเลย เมี้ยว..
สุดท้ายก็เลือกวนิลามา เมี้ยว..

เเป้งพาย เป็นชั้น ไม่กรอบมาก คงเป็นสไตล์นี้ เมี้ยว..

ครีมวนิลา หอม ไม่หวานจัด กินกับตัวเเป้งพาขเข้ากันดีเลย เมี้ยว..

เรียกว่าอร่อย เเต่ราคาสูงไปนิดนะ ก้อนละ 50 บาท แน่ะ เมี้ยว..

เเต่ถ้านึกถึงว่าถ้ามาซื้อกลางคืน ลด50% เหลือ25บาท ก็โอเคอยุ่นะ เมี้ยว..

ไว้ค่ำๆมาสอยรสช็อคโกเเลตไปลองดีกว่า เมี้ยววว..