2016-06-10
วันนี้ก็จะพาไปหม่ำบุฟเฟต์ของหวานกันที่ Zing ณ โรงแรมเซนทาราแกรนด์เซ็นทรัลเวิร์ลด์กันบ้างนะคะ ซึ่งเป็นการชวนไปโดยน้องอ้นอีกเช่นเคยค่ะโดยโรงแรมเซนทาราแกรนด์เซ็นทรัลเวิลด์ จะอยู่ด้านหลังห้างเซ็นทรัลเวิลด์เลยนะคะ ซึ่งตัว Zing เองหากหันหน้าเข้ารร. จะเป็นทางเข้ารร.ฝั่งซ้ายมือค่ะ ถ้าขับรถไป พอลงลิฟท์มา ต้องออกจากล็อบบี้ตรงนั้นก่อน แล้วเลี้ยวขวาเดินไปที่ล็อบบี้ชั้นล่างของรร.อีกทีนะคะ หันหน้าเข้าเคาน์เตอร์ตามภาพ เลี้ยวไปทางซ้ายมือก็จะเจอห้องอาหาร Zing อยู่ค่ะซึ่งการมาที่นี่ในครั้งนี้ก็เพื่อมากินบุฟเฟท์ขนม (ขอกรี๊ดด้วยระดับเสียง 100 เดซิเบล 555) นั่นเองค่ะ โดยเพิ่งจะเปิดตัวไปเมื่อกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมานี่เอง (วันนั้นพอรู้ปุ๊บ รีบแชร์เฟซปั๊
บุฟเฟต์นี้เริ่ม 14.00-18.00 น.นะคะ และให้เวลารับประทานทั้งสิ้น 1 ชั่วโมงครึ่งค่ะ ซึ่งเราขอแนะนำให้ไปอย่างน้อยสัก 4 คนเพื่อจะได้สั่งมาลองกันหลายๆ อย่าง เพราะไปกันน้อยคนนะ มันได้ลองน้อยอย่างง่าาา (หรือถ้าใครไม่ชอบแนวบุฟเฟต์ หลัง 18.00 น. มีลดราคา 50% ตัวขนมด้วยค่ะ ลองไปช็อปดูก็ได้นะคะ อิอิ)
มาดูไอศกรีมทั้ง 12 รสชาติกันค่ะ มีทั้งแนวผลไม้เปรี้ยวๆ แบบซอเบต์กับแบบครีมมี่ๆ นะคะ เลือกได้ตามใจชอบเลยค่ะ เป็นไอศกรีมโฮมเมดทั้งหมดเลย (ขอเชียร์ว่าห้ามพลาดนะคะ ไอศกรีมที่นี่อร่อยแหละ เดี๋ยวจะบอกว่าเชียร์รสชาติไหนบ้างค่ะ)
macaron ของที่นี่เปลือกจะคนละแบบกับดาราเทวีนะคะ เปลือกจะเน้นแนวกรอบค่ะ แต่ตัวไส้นี่รสและกลิ่นชัดและพุ่งมากค่ะ แต่บางอันเราว่าไส้เยอะไปนิดนะคะ แหะๆ
ต่อกันที่อีกตัวซึ่งเราเชียร์สุดๆ นะคะ กับไอศกรีมค่ะ อย่างที่บอกว่า เลือกได้ว่าจะใส่ขนมปัง แก้ว หรือว่ากรวย (ไปกันสามคน สั่งกันมาไม่ซ้ำกันเลยแหละ คิดดู 555) วันนั้นเราสั่งมาสองรสคือ ชาไทยกับเลมอนตะไคร้ค่ะ เราสั่งแบบขนมปังมา แต่ก็ได้ชิมรสชาติอื่นๆ จากที่คนอื่นสั่งด้วยค่ะ อิอิ
สรุปสำหรับที่นี่นะคะ
สำหรับคนชอบกินขนมมากๆ อย่างเรา เราถือว่าคุ้มอะค่ะ ยิ่งถ้ามีเพื่อนไป แล้วจ่ายคนที่สองในราคา 50% แล้วหารกัน เหลือคนละสี่ร้อยสามสิบสามบาทนี่ เราว่าคุ้มนะคะ เพราะตัวเลือกก็มีให้เยอะ และมีหลายตัวเลยค่ะที่อร่อยอ้ะ การบริการดีมากๆ ค่ะ (แต่เราได้รับเชิญไปง่ะนะ แล้ววันนั้นแขกก็ไม่เยอะเท่าไหร่ ไม่แน่ใจว่าถ้าแขกเยอะๆ แล้วจะยังโอเคมั้ยนะคะ) สถานที่ก็สงบพอควรเลยค่ะ ค่อนข้างเป็นส่วนตัว สำหรับเรา ถ้าใครชอบกินขนม ที่นี่น่าจะฟินสำหรับคุณนะคะ แฮ่...